Hà Nội: Bắt nhóm đối tượng mua bán, tàng trữ hơn 16 kg ma túy

(LĐTĐ) Chiều 17/4, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy đã đấu tranh, khám phá truy bắt ổ nhóm có hành vi mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn Hà Nội. Tổng vật chứng thu giữ của vụ án hơn 16 kg ma túy các loại...
Khởi tố đối tượng mua bán trái phép ma túy TP.HCM: Triệt phá chuyên án ma túy, bắt giữ 14 đối tượng

Trước đó, thông qua công tác nắm tình tình địa bàn, khoảng tháng 1/2024, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Công an Hà Nội nhận được thông tin về ổ nhóm đối tượng hoạt động mua bán trái phép chất ma túy dạng đại lý, với số lượng lớn trên địa bàn thành phố Hà Nội, do một đối tượng nữ giới có tên là Hường ở phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cầm đầu.

Quá trình trinh sát xác định, thông tin trên là có căn cứ, đồng thời xác minh thu thập tài liệu xác định nhân thân, lai lịch cụ thể của đối tượng là Nghiêm Thị Hường (sinh năm 1986, trú tại số 45, đường K2, tổ 3, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội); Hường sinh sống tại địa chỉ trên và cùng hoạt động mua bán trái phép chất ma túy với chồng là Vũ Hoàng Hải.

Ngoài ra, cơ quan Công an xác định đây là nhóm đối tượng hoạt động tinh vi, khép kín, nhiều thủ đoạn đối phó sự phát hiện của cơ quan chức năng. Cụ thể, Nghiêm Thị Hường với vai trò cầm đầu đã móc nối với nhiều đối tượng trên địa bàn để hoạt động mua bán trái phép chất ma túy.

Đối tượng Hường mua ma túy với số lượng lớn, sau đó chia nhỏ và chuyển cho các đối tượng "chân rết" để bán lẻ trên địa bàn. Các đối tượng "chân rết" trong quá trình mang ma túy đi bán cho khách, sẽ sử dụng xe máy di chuyển với tốc độ cao nhằm hạn chế sự giám sát của lực lượng chức năng.

Quá trình trinh sát giám sát, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy đã xác định được một số đối tượng tham gia mua bán trái phép chất ma túy với Nghiêm Thị Hường, trong đó nổi lên đối tượng Nguyễn Minh Trường (sinh năm 1981; trú tại số 45, đường K2, tổ 3, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) - cùng chỗ ở với Nghiêm Thị Hường và Vũ Hoàng Hải.

Căn cứ các tài liệu trinh sát thu thập được, khoảng 20h30 ngày 19/3, tại khu vực Ga Trần Quý Cáp (phường Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội), Đội 4, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy bắt quả tang đối tượng Nguyễn Minh Trường có hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Vật chứng thu giữ gồm: 5,170 gam methamphetamine; 1 điện thoại di động, 1 xe máy, cùng một số đồ vật, tài sản có liên quan.

Hà Nội: Bắt nhóm đối tượng mua bán, tàng trữ hơn 16 kg ma túy
Lực lượng chức năng kiểm đếm số ma túy phát hiện tại chỗ ở của các đối tượng.

Thi hành lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Minh Trường (tại số 45, đường K2, tổ 3, phường Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội), lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ: 16.248,64 gam ma túy các loại (gồm: 9 bánh heroin (khối lượng 2.969,98 gam); 138,22 gam heroin; 13.140,44 gam ma túy tổng hợp); 1 cân điện tử; 3 điện thoại di động cùng nhiều đồ vật, tài sản khác có liên quan.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Minh Trường khai nhận số ma túy trên là của Vũ Hoàng Hải giao cho Trường để bán cho khách, tiền lãi Trường sẽ giữ lại, còn tiền gốc bán ma túy Trường sẽ chuyển cho Nghiêm Thị Hường.

Căn cứ các tài liệu thu thập được, Phòng PC04 đã thi hành Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nghiêm Thị Hường về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Tổng vật chứng thu giữ của vụ án: 16.253,81 gam ma túy các loại (gồm: 9 bánh Heroin (khối lượng 2.969,98 gam); 138,22 gam Heroin; 13.145,61 gam ma túy tổng hợp); 1 cân điện tử; 4 điện thoại di động, 1 xe máy cùng nhiều đồ vật, tài sản khác có liên quan.

Quá trình cơ quan Công an bắt giữ Nguyễn Minh Trường và Nghiêm Thị Hường, đối tượng Vũ Hoàng Hải không có mặt tại chỗ ở. Xác định Vũ Hoàng Hải đã bỏ trốn trước khi lực lượng chức năng tiến hành khám xét chỗ ở của Hường và Hải, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy đã huy động lực lượng, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để truy bắt Vũ Hoàng Hải.

Kết quả sau gần 10 ngày xác minh, truy bắt, đến khoảng 20h ngày 28/3, tổ công tác của Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy đã thi hành Lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Vũ Hoàng Hải tại thôn 4 xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Hiện Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy đang tập trung củng cố tài liệu, chứng cứ làm rõ hành vi phạm tội Vũ Hoàng Hải và điều tra mở rộng, truy bắt các đối tượng khác có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Minh Phương

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Amway được vinh danh tại ASEAN Award 2024 - Tự hào và động lực

Amway được vinh danh tại ASEAN Award 2024 - Tự hào và động lực

(LĐTĐ) Amway Việt Nam - thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp đã được vinh danh tại Lễ Công bố ASEAN Award 2024, với giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN. Đặc biệt, thương hiệu Nutrilite cũng đã vinh dự nhận giải Thương hiệu nổi tiếng ASEAN với những thành quả trong hành trình chinh phục người tiêu dùng trong khu vực...
Những trường hợp nào bị phong tỏa tài khoản thanh toán từ 1/7/2024?

Những trường hợp nào bị phong tỏa tài khoản thanh toán từ 1/7/2024?

(LĐTĐ) Ngày 15/5/2024, Chính phủ ban hành Nghị định số 52/2024/NĐ-CP quy định về thanh toán không dùng tiền mặt. Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2024. Theo Nghị định khách hàng sẽ bị phong tỏa tài khoản ngân hàng trong một số trường hợp.
Du lịch “chữa lành” trên núi Bà Đen: Sáng săn mây, chiều dâng đăng, tối xem nhạc nước

Du lịch “chữa lành” trên núi Bà Đen: Sáng săn mây, chiều dâng đăng, tối xem nhạc nước

(LĐTĐ) Núi Bà Đen không chỉ là điểm đến hành hương với hệ thống chùa Bà hàng trăm năm tuổi và các công trình tâm linh kỳ vĩ trên đỉnh núi. Tại đây còn rất nhiều trải nghiệm độc đáo mà nếu chưa từng thử, bạn sẽ không thấy được hết vẻ đẹp và sức hấp dẫn của ngọn núi cao nhất Nam bộ.
Đấu giá biển số xe: Khách hàng đã nộp số tiền gần 1,4 nghìn tỷ đồng

Đấu giá biển số xe: Khách hàng đã nộp số tiền gần 1,4 nghìn tỷ đồng

(LĐTĐ) Theo Bộ Công an, sau một thời gian triển khai thí điểm đấu giá biển số xe ô tô, có 14.062 biển số xe ô tô trúng đấu giá đã được khách hàng nộp với số tiền gần 1,4 nghìn tỷ đồng; việc đấu giá biển số được dư luận xã hội rất quan tâm và đồng tình, ủng hộ...
Đảm bảo công khai, minh bạch các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo

Đảm bảo công khai, minh bạch các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo

(LĐTĐ) Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có Công văn số 2179/BGDĐT-KHTC gửi các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của các tổ chức chính trị - xã hội; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cùng các cơ sở giáo dục về việc thực hiện các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo năm học 2024 - 2025.
Hà Nội: Danh sách các điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025

Hà Nội: Danh sách các điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025

(LĐTĐ) Toàn thành phố Hà Nội có 201 điểm thi vào lớp 10 trung học phổ thông (THPT) công lập không chuyên và 19 điểm thi vào lớp 10 THPT chuyên năm học 2024 - 2025.
3 lý do VF 3 như sinh ra dành cho mẹ bỉm sữa và các chị em nội trợ

3 lý do VF 3 như sinh ra dành cho mẹ bỉm sữa và các chị em nội trợ

(LĐTĐ) Một khảo sát được tiến hành ngay khi mẫu “xe quốc dân” VF 3 ra mắt cho thấy, nhóm phụ nữ đi làm, đi chợ, đưa đón con chiếm tỷ lệ lớn khi xét về mức độ phù hợp với mẫu minicar thương hiệu Việt. Dưới đây là 3 lý do khiến VF 3 được ví như sinh ra để dành cho chị em phụ nữ.

Tin khác

Vĩnh Phúc: Thu giữ gần 25.000 sản phẩm nhập lậu bán qua kênh Facebook

Vĩnh Phúc: Thu giữ gần 25.000 sản phẩm nhập lậu bán qua kênh Facebook

(LĐTĐ) Lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Phúc vừa kiểm tra, phát hiện và tạm giữ gần 25.000 sản phẩm nhập lậu bán qua mạng xã hội Facebook qua tài khoản "Nguyễn Kiên...".
Huyện Mê Linh (Hà Nội): Phát hiện 11,9 tấn dạ dày lợn đông lạnh nghi nhập lậu

Huyện Mê Linh (Hà Nội): Phát hiện 11,9 tấn dạ dày lợn đông lạnh nghi nhập lậu

(LĐTĐ) Đội Quản lý thị trường số 10 - Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội vừa phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra một kho lạnh trên địa bàn huyện Mê Linh, quá trình kiểm tra lực lượng chức năng đã phát hiện hàng chục tấn thực phẩm có dấu hiệu nhập lậu.
Tạm giữ hình sự 3 đối tượng trong vụ ẩu đả tại công ty bất động sản ở phường La Khê

Tạm giữ hình sự 3 đối tượng trong vụ ẩu đả tại công ty bất động sản ở phường La Khê

(LĐTĐ) Ngày 21/5, cơ quan điều tra Công an quận Hà Đông cho biết, đơn vị đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự Cố ý gây thương tích xảy ra tại trụ sở Công ty Cổ phần quản lý bất động sản THT (phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội).
Cần khung pháp lý “quản” thuốc lá điện tử

Cần khung pháp lý “quản” thuốc lá điện tử

(LĐTĐ) Nhu cầu sử dụng thuốc lá thế hệ mới (thuốc lá điện tử) ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, hiện tại, do hành lang pháp lý và thuế chưa được thiết lập đối với mặt hàng này, nên tất cả các sản phẩm thuốc lá điện tử tại Việt Nam đều được nhập lậu và tiêu thụ tràn lan trên thị trường. Cùng với đó là những hệ lụy ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Đã đến lúc, các sản phẩm thuốc lá điện tử phải được đưa vào diện quản lý.
Khám xét nơi ở của Hải idol phục vụ công tác điều tra

Khám xét nơi ở của Hải idol phục vụ công tác điều tra

(LĐTĐ) Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an, hành vi của Phạm Đức Hải (thường gọi là Hải Idol) và các đối tượng có liên quan, vi phạm nghiêm trọng quy định an toàn giao thông, gây ùn tắc giao thông trên quốc lộ. Lực lượng chức năng đã ra quyết định khởi tố và bắt bị can để tạm giam; đồng thời khám xét nơi ở của Phạm Đức Hải phục vụ công tác điều tra.
Xử phạt nhóm người tập yoga trên đường

Xử phạt nhóm người tập yoga trên đường

(LĐTĐ) Chiều 19/5, theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an, lực lượng chức năng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 14 người về hành vi tập trung đông người trái phép, nằm, ngồi trên đường bộ để chụp ảnh gây cản trở giao thông.
Cảnh báo trang Facebook giả mạo Cao đẳng Cảnh sát nhân dân hỗ trợ lấy lại tiền lừa đảo

Cảnh báo trang Facebook giả mạo Cao đẳng Cảnh sát nhân dân hỗ trợ lấy lại tiền lừa đảo

(LĐTĐ) Thời gian cần đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện tài khoản giả mạo Cao đẳng Cảnh sát nhân dân hỗ trợ giúp đỡ các nạn nhân bị lừa đảo qua mạng.
"Mắt thần" giải tỏa nỗi lo về an ninh cho người dân Thành phố Hồ Chí Minh

"Mắt thần" giải tỏa nỗi lo về an ninh cho người dân Thành phố Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Hệ thống 64 camera an ninh của phường Tân Hưng Thuận, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) sẽ nhận diện biển số xe đối tượng phạm tội lưu thông trên đường và báo động về hệ thống chuông tại trụ sở công an phường.
Cảnh báo tình trạng giả danh người của BHXH Việt Nam yêu cầu đồng bộ dữ liệu Căn cước công dân

Cảnh báo tình trạng giả danh người của BHXH Việt Nam yêu cầu đồng bộ dữ liệu Căn cước công dân

(LĐTĐ) Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết, thời gian gần đây, BHXH các địa phương ghi nhận nhiều trường hợp người dân bị các đối tượng lừa đảo tiếp cận với các nội dung liên quan đến chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT). Thủ đoạn của các đối tượng này ngày càng tinh vi, am hiểu chính sách, người dân cần đặc biệt nêu cao cảnh giác, liên hệ với các kênh chính thống của BHXH Việt Nam.
Xác minh nhóm người đập phá tài sản, hành hung nhân viên một doanh nghiệp

Xác minh nhóm người đập phá tài sản, hành hung nhân viên một doanh nghiệp

(LĐTĐ) Ngày 16/5, Công an quận Hà Đông cho biết, đơn vị chức năng đang phối hợp với Công an phường La Khê điều tra, xác minh, làm rõ thông tin nhóm đối tượng đập phá tài sản, hành hung nhân viên một công ty bất động sản trên địa bàn phường La Khê.
Xem thêm
Phiên bản di động