Hà Nội: 2.240 tỷ đồng chi cho công tác ưu đãi người có công
| Công an xã Phú Xuyên cấp Căn cước công dân tại nhà cho người có công Xã Kiều Phú chăm lo nhà ở cho người có công với cách mạng Phường Dương Nội khám sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí cho người có công |
Thông tin về việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng tháng 7/2025, Sở Nội vụ Hà Nội cho biết, trong tháng 7/2025, Sở Nội vụ Hà Nội tiếp nhận và giải quyết 799 hồ sơ đề nghị giải quyết chính sách ưu đãi đối với người có công, thân nhân người có công và các đối tượng liên quan.
Thành phố Hà Nội đã kịp thời chỉ đạo thực hiện chi trả trợ cấp ưu đãi tháng 6 và tháng 7/2025 cho người có công và thân nhân đang hưởng trợ cấp hàng tháng để đảm bảo việc chi trả được ổn định, không bị gián đoạn khi các đơn vị hành chính mới chính thức hoạt động theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.
![]() |
| Đồng chí Trần Sỹ Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội thăm, tặng quà người có công tiêu biểu trên địa bàn phường Hoàn Kiếm nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2025). Ảnh minh họa. |
Từ đầu năm 2025 đến nay, tổng kinh phí chi cho công tác ưu đãi người có công của Thành phố là 2.240 tỷ đồng. Trong đó, Thành phố thực hiện chi trả đầy đủ, kịp thời trợ cấp cho 76.462 người có công và thân nhân người có công đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng số tiền 1.658 tỷ đồng; chi trả trợ cấp một lần 88 tỷ đồng.Thành phố chi quà Tết Nguyên đán nguồn Trung ương 36 tỷ đồng, quà Tết Nguyên đán nguồn Thành phố 175 tỷ đồng; chi quà ngày 30/4 nguồn Trung ương 60 tỷ đồng; quà ngày 30/4 nguồn Thành phố 185 tỷ đồng; chi điều dưỡng người có công 38 tỷ đồng.
Sở Nội vụ Hà Nội đã hướng dẫn Ủy ban nhân dân các xã, phường mới bổ sung dữ liệu thông tin chi trả trợ cấp hàng tháng lĩnh vực người có công để thực hiện không bị chậm trễ, gián đoạn. Đồng thời, Sở Nội vụ Hà Nội hướng dẫn các phường, xã việc thực hiện hỗ trợ tiền mai táng khi người có công với cách mạng và thân nhân đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng từ trần theo Nghị quyết số 24/2022/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân Thành phó.
Các Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công thành phố Hà Nội đã triển khai thực hiện điều dưỡng tập trung với 1.462 lượt người có công với kinh phí trên 8,8 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Trung ương và Thành phố. 7 tháng đầu năm 2025 các Trung tâm đã triển khai thực hiện điều dưỡng tập trung với 9.505 lượt người có công với kinh phí trên 57,2 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Trung ương và thành phố Hà Nội.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Nhận thức mới, tư duy mới về vị thế, vai trò của Thủ đô Hà Nội trong kỷ nguyên mới
Nâng cao chất lượng nắm bắt, định hướng dư luận xã hội trong hệ thống MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội
Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng chính thức khởi công, mở ra hướng phát triển đô thị bền vững cho Hà Nội
Hà Nội: Khởi công dự án hơn 4.600 tỷ đồng, quyết tâm hồi sinh sông Tô Lịch
Bộ Khoa học và Công nghệ khai trương Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả
Khánh thành Dự án mở rộng nhà ga T2 Nội Bài, nâng công suất lên 15 triệu khách/năm
Cầu Vân Phúc động lực mới thúc đẩy liên kết vùng Thủ đô
Tin khác
Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng chính thức khởi công, mở ra hướng phát triển đô thị bền vững cho Hà Nội
Nhịp sống Thủ đô 19/12/2025 14:07
Hà Nội: Khởi công dự án hơn 4.600 tỷ đồng, quyết tâm hồi sinh sông Tô Lịch
Nhịp sống Thủ đô 19/12/2025 14:02
Khánh thành Dự án mở rộng nhà ga T2 Nội Bài, nâng công suất lên 15 triệu khách/năm
Nhịp sống Thủ đô 19/12/2025 13:59
Phát huy thế mạnh của Thủ đô Hà Nội trong kỷ nguyên mới
Nhịp sống Thủ đô 19/12/2025 10:22
Hôm nay Hà Nội đồng loạt khởi công 7 dự án lớn chào mừng Đại hội XIV
Nhịp sống Thủ đô 19/12/2025 09:23
Làng đào Nhật Tân tất bật tuốt lá, “canh” hoa nở đón Tết 2026
Đề án Hà Nội 19/12/2025 07:35
Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XVIII Đảng bộ thành phố Hà Nội
Nhịp sống Thủ đô 18/12/2025 20:37
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri đơn vị bầu cử số 5 sau Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV
Nhịp sống Thủ đô 18/12/2025 20:37
Cầu Giấy: Triển khai công tác giải phóng mặt bằng tuyến đường Vành đai 2,5
Nhịp sống Thủ đô 18/12/2025 16:20
Phường Hai Bà Trưng triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2026
Nhịp sống Thủ đô 18/12/2025 14:49
