M
04/09/2020 07:49

Giết chết “chủ họ” vì không chịu trả nợ

(LĐTĐ) Bức xúc vì mãi không đòi được tiền, Trịnh Duy Đăng đã mang dao bầu sang nói chuyện với “chủ họ” rồi đâm gục nạn nhân

Khởi tố Kế toán trưởng Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội
Án tử cho kẻ giết vợ, chặt xác phi tang

Ngày 3/9/2020, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã đưa bị cáo Trịnh Duy Đăng (SN 1982, trú tại thôn Tiên Đài, xã Vạn Yên, huyện Mê Linh, Hà Nội) ra xét xử về tội Giết người. Bị hại trong vụ án là bà Lưu Thị Bẩy (SN 1954), trú cùng địa phương.

2105 dat dao cap quan nguoi dan ong o ha noi tim hang xom dam chet
Bị cáo Trịnh Duy Đăng tại phiên tòa. (Ảnh: H.N)

Theo cáo trạng và diễn biến phiên tòa, năm 2010, vợ chồng Đăng đóng tiền “chơi họ” cho bà Lưu Thị Bẩy. Thời điểm đó, do bị “vỡ họ” nên bà Bẩy không có tiền trả cho vợ chồng Đăng.

Khoảng 10h30p ngày 26/10/2019, sau khi đi uống rượu về, Đăng hỏi chuyện bà Bẩy nợ tiền “chơi họ” thì được vợ anh ta cho biết, bà lão này vẫn còn thiếu nợ khoảng 30 triệu đồng. Bực tức vì mãi không lấy được tiền nên Đăng vào bếp lấy con 2 con dao bầu giấu vào cạp quần, rồi đi sang nhà “chủ họ” đòi nợ.

Khi sang đến nơi, Đăng thấy chỉ có anh Đặng Văn T. (SN 1985, con trai bà Bẩy) và chị Lưu Thị T.H (SN 1985, vợ anh T.) ở nhà nên đã nán lại ngồi uống nước, hút thuốc lao cùng anh T. để đợi bà Bẩy. Khoảng 10 phút sau, bà Bẩy về đến nhà thì Đăng lập tức đòi tiền. Do bà Bẩy không có tiền trả nên hai bên lời qua tiếng lại.

Sẵn hơi men và tức tối do không đòi được tiền, Đăng rút hai con dao mang theo đâm vào ngực bà Bẩy khiến nạn nhân chỉ kịp gọi con trai “Tuấn ơi, nó đâm mẹ” rồi gục xuống. Nghe tiếng mẹ kêu cứu, anh Tuấn chạy vào bếp lấy 2 con dao định tấn công Đăng nhưng vợ anh kịp thời can ngăn...

Thấy thế, Đăng liền ném dao về phía vợ chồng anh T. nhưng không trúng. Sau đó, đối tượng cầm con dao bầu còn lại đi về nhà thì được một người hàng xóm giành lấy dao và vứt đi. Trưa cùng ngày, khi đã tỉnh rượu Đăng ra cơ quan công an đầu thú.

Về phía bà Bẩy, mặc dù được con cháu đưa ngay vào bệnh viện cấp cứu nhưng do thương tích quá nặng nên chỉ cầm cự được hơn 20 ngày thì tử vong. Theo kết luận pháp y, nguyên nhân bà Bẩy tử vong do mất máu cấp.

Tại Tòa, Trịnh Duy Đăng thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên, xét thấy hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội quyết định tuyên phạt bị cáo mức án 20 năm tù.

M.T

Nguồn :