Gieo yêu thương, gặt hạnh phúc

(LĐTĐ) Nhắc đến gia đình chị Huỳnh Thị Mỹ An - Đội phó Đội Dịch vụ khách hàng Công ty Điện lực Thanh Trì (Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội) nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ, bởi tuy 3 thế hệ cùng chung sống dưới mái nhà, nhưng mọi thành viên trong gia đình chị luôn gắn kết, chia sẻ với nhau, cùng nhau nuôi dưỡng, lan tỏa tình yêu thương trong cuộc sống, cũng như trên hành trình thiện nguyện ý nghĩa.
Điện lực Thủ đô: Đẩy mạnh ứng dụng nền tảng số trong dịch vụ khách hàng Đồng hành cùng công nhân viên chức lao động xây dựng gia đình hạnh phúc Biểu dương gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu

24 năm công tác trong ngành Điện, hiện chị Huỳnh Thị Mỹ An được giao nhiệm vụ Đội phó Đội Dịch vụ khách hàng, thực hiện các dịch vụ về điện với khách hàng và thi công các công trình đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn, thi công lắp đặt công tơ 1 pha phát triển mới.

Với nhiệm vụ được giao, chị An đã tham mưu cho lãnh đạo Đội thực hiện công tác dịch vụ về điện với khách hàng, thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu Công ty giao, góp phần không nhỏ để Đội Dịch vụ Khách hàng nhận được bằng khen của EVN về thành tích trong hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2020.

Được giúp đỡ khi ai đó cần là niềm hạnh phúc của gia đình tôi
Với mong muốn hiến máu cứu người, cá nhân chị Huỳnh Thị Mỹ An đã tham gia hiến máu tình nguyện 50 lần.

Là một Đảng viên, Chi ủy viên, chị An cùng gia đình luôn gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Với lối sống giản dị, chan hòa, gần gũi với đồng nghiệp, trên cương vị là Tổ trưởng Công đoàn, chị An luôn tích cực tham gia và vận động các đoàn viên công đoàn tham gia tích cực vào các hoạt động tập thể do Công đoàn các cấp phát động. Không chỉ đoàn kết trong công việc, 11 thành viên trong Đội của chị luôn coi nhau như những người thân trong một gia đình, góp phần xây dựng Tổ Công đoàn Đội Dịch vụ khách hàng nhiều năm liên tục là Tổ Công đoàn xuất sắc.

Trong cuộc sống, chị An luôn duy trì lối sống lành mạnh, giản dị. Tại địa phương, gia đình chị An luôn thực hiện tốt nghĩa vụ của người công dân nơi cư trú; tham gia tích cực các hoạt động của địa phương. Trong 5 năm qua, gia đình chị An luôn đi đầu trong công tác xã hội, tích cực đóng góp cho các hoạt động từ thiện, thiện nguyện, đền ơn đáp nghĩa của địa phương, cơ quan, trường học, thực hiện tốt nếp sống văn minh, thực hiện đầy đủ các quy định của địa phương nơi cư trú.

Chị An cho biết: Gia đình tôi gồm 3 thế hệ chung sống: Bố, mẹ chồng tôi là giáo viên, viên chức đã nghỉ hưu, ông xã là cán bộ công tác cùng đơn vị, con trai lớn là sinh viên Đại học Bách khoa và con gái đang học cấp 2.

Hai con chị An đều chăm ngoan, học giỏi. Cháu lớn sinh năm 2002 hiện là sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội có 12 năm liên tục là học sinh giỏi. Con gái thứ hai sinh năm 2006 đang là học sinh lớp 9, có 8 năm là học sinh giỏi trong đó 3 năm liên tục đạt học sinh giỏi cấp quận. Ngoài việc học tập chính khóa ở trường, gia đình luôn động viên và tạo điều kiện cho các con tham gia, học hỏi và trải nghiệm các kỹ năng mềm cần thiết như: Bóng rổ, khiêu vũ thể thao, học vẽ, học thanh nhạc… Không khí học tập, phấn đấu luôn được duy trì trong môi trường gia đình.

Chồng chị An hiện là Phó Phòng Kỹ thuật và An toàn, Công ty Điện lực Thanh Trì. Với vị trí là Phó phòng Kỹ thuật và An toàn, 5 năm qua, anh đã tham mưu cho lãnh đạo phòng thực hiện hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, kế hoạch được giao, góp phần đảm bảo điện ổn định, an toàn, liên tục, đặc biệt là trong các dịp Lễ, Tết, các đợt sinh hoạt chính trị trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, anh còn tích cực tham gia hoạt động từ thiện, hiến máu tình nguyện.

“Lối sống tích cực và biết chia sẻ với cộng đồng luôn được gia đình tôi duy trì qua nhiều thế hệ. Mọi công việc trong gia đình tôi đều được các thành viên san sẻ với tình yêu thương và sự tôn trọng. Chúng tôi thường xuyên cùng nhau tham gia các hoạt động trải nghiệm tại các vùng miền, trong đó có những vùng đặc biệt khó khăn ở Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Giang… để các thành viên, nhất là các con tích lũy nhiều hơn kinh nghiệm cuộc sống và nuôi dưỡng tình yêu thương”, chị An chia sẻ.

Đặc biệt, nhận thức được ý nghĩa lớn lao của việc hiến máu cứu người, các thành viên trong gia đình chị An luôn tích cực thực hiện và vận động mọi người xung quanh tham gia hiến máu tình nguyện. Tại cơ quan nơi vợ chồng chị An công tác là Công ty Điện lực Thanh Trì, nhiều đồng nghiệp hăng hái tham gia phong trào hiến máu nhân đạo, góp phần đưa Công ty trở thành điểm sáng trong các Tuần lễ hồng do EVN Hà Nội tổ chức.

Được giúp đỡ khi ai đó cần là niềm hạnh phúc của gia đình tôi
Được giúp đỡ khi ai đó cần là niềm hạnh phúc của gia đình chị Huỳnh Thị Mỹ An.

Bản thân chị An và chồng đã tham gia hiến máu nhân đạo từ năm 2010. Noi gương theo cha mẹ, con trai lớn của chị cũng tích cực tham gia hiến máu, hiện cháu đang là thành viên của đội "Thanh niên tình nguyện vận động hiến máu Bách Khoa”. Đến nay, tổng số lần tham gia hiến máu nhân đạo của 3 thành viên trong gia đình chị An là 74 lần, trong đó cá nhân chị An đã tham gia hiến máu tình nguyện 50 lần.

Không chỉ tham gia hiến máu cứu người, từ năm 2014 đến nay, gia đình chị An đã tham gia đỡ đầu dài hạn trẻ em thiệt thòi tại Làng trẻ SOS Việt Nam. Bản thân chị An đã đăng ký hiến mô tạng tại Trung tâm điều phối ghép tạng Quốc gia từ năm 2019.

“Gieo yêu thương, gặt hạnh phúc. Được giúp đỡ khi ai đó cần là niềm vui, niềm hạnh phúc của gia đình tôi. Mỗi thành viên trong gia đình tôi luôn tâm niệm nếu làm thêm được việc gì tốt cho bản thân, cho xã hội, cộng đồng đều cố gắng hết sức, cùng nhau vun đắp cho cuộc sống trở nên tốt đẹp và ý nghĩa hơn.”, chị An chia sẻ.

Quan tâm, yêu thương, tôn trọng và luôn chia sẻ với nhau trong công việc, cũng như cuộc sống giúp gia đình nhỏ của chị An luôn đầm ấm, hạnh phúc. Không ngừng vun đắp, lan tỏa những giá trị gia đình tốt đẹp của gia đình Việt, năm 2021, gia đình chị Huỳnh Thị Mỹ An được ngành Điện lực tôn vinh là Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2016-2020, được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tôn vinh, khen thưởng.

Bảo Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Vingroup nhận chuyển giao độc quyền công nghệ sản xuất vắc xin phòng Covid-19 tại Việt Nam

Vingroup nhận chuyển giao độc quyền công nghệ sản xuất vắc xin phòng Covid-19 tại Việt Nam

(LĐTĐ) Được sự hỗ trợ của Bộ Y Tế và Chính phủ Việt Nam, Tập đoàn Vingroup đã ký kết với Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học Arcturus Therapeutics ...
Kỳ 2: Vì sao “vi rút” nói bậy, văng tục sống lâu và lan nhanh?

Kỳ 2: Vì sao “vi rút” nói bậy, văng tục sống lâu và lan nhanh?

(LĐTĐ) Nói tục không chỉ là hành vi không đẹp, “căn bệnh” này ngày càng phổ biến đến nỗi ta có thể dễ dàng bắt gặp những câu nói tục, chửi ...
Ngày 2/8: Hà Nội ghi nhận 98 ca mắc Covid-19

Ngày 2/8: Hà Nội ghi nhận 98 ca mắc Covid-19

(LĐTĐ) Chiều 2/8, Sở Y tế Hà Nội cho biết tính từ 12 giờ đến 18 giờ ngày 2/8, Thành phố ghi nhận thêm 1 ca mắc mới tại quận Đống ...
Hàng loạt xe từ nội thành Hà Nội đi các tỉnh buộc phải quay đầu tại các chốt kiểm dịch

Hàng loạt xe từ nội thành Hà Nội đi các tỉnh buộc phải quay đầu tại các chốt kiểm dịch

(LĐTĐ) Ngày 2/8, tại các chốt kiểm dịch cửa ngõ Thủ đô, hàng loạt phương tiện từ nội thành đi các tỉnh buộc phải quay đầu xe. Lực lượng chức năng ...
6 loại vắc xin phòng Covid-19 đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng tại Việt Nam

6 loại vắc xin phòng Covid-19 đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng tại Việt Nam

(LĐTĐ) Chiều 2/8, theo thông tin từ Bộ Y tế, đến thời điểm này, có 6 loại vắc xin phòng Covid-19 đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng tại ...
Gần 200 cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai lên đường chi viện cho thành phố Hồ Chí Minh

Gần 200 cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai lên đường chi viện cho thành phố Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Ngày 2/8, gần 200 cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai do Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn tiếp ...
Làm thế nào để giao dịch với cơ quan Bảo hiểm xã hội trong thời gian giãn cách xã hội?

Làm thế nào để giao dịch với cơ quan Bảo hiểm xã hội trong thời gian giãn cách xã hội?

(LĐTĐ) Để kịp thời giải quyết các chính sách, chế độ về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, nhiều doanh nghiệp và người lao động bày tỏ băn khoăn ...

Tin khác

Xe khử khuẩn lưu động: Sáng kiến hay trong phòng, chống dịch

Xe khử khuẩn lưu động: Sáng kiến hay trong phòng, chống dịch

(LĐTĐ) “Việc không phải đi bộ với 35kg máy móc, thiết bị trên vai trong nhiều tiếng đồng hồ giúp cho lực lượng chống dịch sẽ có nhiều thời gian và sức lực hơn để làm các nhiệm vụ khác. Đồng thời chiếc xe còn rút ngắn được thời gian lực lượng chống dịch phải lưu lại trong vùng dịch bệnh, hạn chế được nguy cơ lây nhiễm... Thượng tá Chu Minh Đạo, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết.
“Máy khai báo y tế 3 trong 1” - sáng kiến hữu hiệu chung sức đẩy lùi dịch bệnh

“Máy khai báo y tế 3 trong 1” - sáng kiến hữu hiệu chung sức đẩy lùi dịch bệnh

(LĐTĐ) Tích hợp 3 chức năng quan trọng trong cùng một sản phẩm: Đo thân nhiệt, xịt khuẩn tay tự động, nhận diện khuôn mặt, sáng kiến “Máy khai báo y tế 3 trong 1” của Tiến sĩ Đoàn Yên Thế - Trưởng Khoa Cơ khí, Trường Đại học Thủy Lợi cùng các cộng sự nghiên cứu, sản xuất thành công thực sự là giải pháp hữu hiệu trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp.
Vì một không gian học tập an toàn, sáng tạo cho trẻ

Vì một không gian học tập an toàn, sáng tạo cho trẻ

(LĐTĐ) “Nhìn thấy những nụ cười hạnh phúc của các em khi được học tập, vui chơi đúng nghĩa, tôi cảm thấy việc làm của mình tuy nhỏ thôi, nhưng thật có ý nghĩa. Như một nhà giáo dục người Mỹ đã từng nói: “Lòng nhiệt huyết là que diêm thắp lên ánh sáng của ngọn nến thành tựu” và tôi tin, mình đã thắp lên được một que diêm nhỏ cho ngọn nến thành tựu đó”, cô giáo Nguyễn Thị Huyền Trang chia sẻ.
Giản dị tấm lòng một người lính

Giản dị tấm lòng một người lính

(LĐTĐ) Trong chiến tranh, những người lính sẵn sàng hy sinh thân mình để bảo vệ nền độc lập, tự do của dân tộc. Trở về thời bình, họ chính là tấm gương sáng trong cộng đồng dân cư bởi lý tưởng sắt son dám nghĩ, dám làm, cốt mong sao quê hương bình yên và phát triển. Cựu chiến binh Đoàn Công Huấn - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Hàng Kênh (quận Lê Chân, Hải Phòng) là một điển hình như vậy
Bỏ phố về quê làm giàu từ nông nghiệp sạch

Bỏ phố về quê làm giàu từ nông nghiệp sạch

(LĐTĐ) Từ bỏ thu nhập hấp dẫn từ việc làm trong ngành Du lịch, chàng trai trẻ Nguyễn Thế Lâm (xã Tiến Thịnh, huyện Mê Linh) đã có suy nghĩ táo bạo về quê khởi nghiệp với nông nghiệp sạch. Nhờ định hướng phương thức sản xuất phù hợp gắn với liên kết chuỗi, Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Khánh Phong đã tạo ra hàng chục héc ta cây ăn quả cho giá trị kinh tế cao, đặc biệt là ổi Đài Loan.
Khát vọng vươn xa

Khát vọng vươn xa

(LĐTĐ) Một buổi sáng, trong lớp học tại xã Đức Hợp (tỉnh Hưng Yên), cô giáo Trần Thị Thúy đứng trên bục giảng nghe các học trò của mình thuyết trình câu chuyện về Tiên Dung và Chử Đồng Tử bằng tiếng Anh cho giáo viên nước ngoài nghe. Đây chỉ là một trong hàng trăm buổi lên lớp "kỳ lạ" của cô Thúy ở vùng quê yên bình này.
Bông hoa đẹp trong vườn hoa “người tốt, việc tốt”

Bông hoa đẹp trong vườn hoa “người tốt, việc tốt”

(LĐTĐ) Gần 10 năm kinh nghiệm, gắn bó với nghề, tinh thần trách nhiệm cao, yêu nghề, mến trẻ, tận tâm, tâm huyết và không ngừng sáng tạo… đó chính là những lời nhận xét, khen ngợi của đồng nghiệp, bạn bè và cấp trên dành cho cô giáo Phạm Thu Oanh, Trường Mầm non Bạch Hạ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội.
Vượt qua “cái chết trắng” làm lại cuộc đời

Vượt qua “cái chết trắng” làm lại cuộc đời

(LĐTĐ) Ông Dương Văn Bảo (sinh năm 1965), bản Xóm Chợ, xã Mùn Chung, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên là người nghiện ma túy đã cai nghiện được gần 10 năm. Cùng với việc cai nghiện thành công, ông Bảo cũng đã nỗ lực không ngừng để vượt qua những lỗi lầm vươn lên phát triển kinh tế, tái hoà nhập cộng đồng.
Chuyện về người thợ từ "hai bàn tay trắng" trở thành "đôi tay vàng"

Chuyện về người thợ từ "hai bàn tay trắng" trở thành "đôi tay vàng"

(LĐTĐ) Đến với nghề từ hai bàn tay trắng, nhưng sự "khổ luyện" đã giúp anh Lê Văn Tính (sinh năm 1968) trở thành một trong những "bàn tay vàng" của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Dệt Kim Đông Xuân. Bởi không chỉ có trình độ tay nghề cao mà anh Tính còn luôn hướng dẫn, kèm cặp nhiều thợ trẻ, giúp họ trưởng thành, đảm đương tốt công việc được giao.
Khơi dậy tinh thần đoàn kết từ khu dân cư

Khơi dậy tinh thần đoàn kết từ khu dân cư

(LĐTĐ) Luôn gần dân, sát dân và là tấm gương mẫu mực đi đầu trong việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực ở địa phương, ông Lại Xuân Doãn - Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ban Công tác mặt trận khu dân cư số 10, phường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa, Hà Nội) đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, đầy trách nhiệm, góp phần khơi dậy tinh thần đoàn kết từ khu dân cư.
Xem thêm
Phiên bản di động