Gieo yêu thương, gặt hạnh phúc

(LĐTĐ) Nhắc đến gia đình chị Huỳnh Thị Mỹ An - Đội phó Đội Dịch vụ khách hàng Công ty Điện lực Thanh Trì (Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội) nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ, bởi tuy 3 thế hệ cùng chung sống dưới mái nhà, nhưng mọi thành viên trong gia đình chị luôn gắn kết, chia sẻ với nhau, cùng nhau nuôi dưỡng, lan tỏa tình yêu thương trong cuộc sống, cũng như trên hành trình thiện nguyện ý nghĩa.
Điện lực Thủ đô: Đẩy mạnh ứng dụng nền tảng số trong dịch vụ khách hàng Đồng hành cùng công nhân viên chức lao động xây dựng gia đình hạnh phúc Biểu dương gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu

24 năm công tác trong ngành Điện, hiện chị Huỳnh Thị Mỹ An được giao nhiệm vụ Đội phó Đội Dịch vụ khách hàng, thực hiện các dịch vụ về điện với khách hàng và thi công các công trình đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn, thi công lắp đặt công tơ 1 pha phát triển mới.

Với nhiệm vụ được giao, chị An đã tham mưu cho lãnh đạo Đội thực hiện công tác dịch vụ về điện với khách hàng, thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu Công ty giao, góp phần không nhỏ để Đội Dịch vụ Khách hàng nhận được bằng khen của EVN về thành tích trong hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2020.

Được giúp đỡ khi ai đó cần là niềm hạnh phúc của gia đình tôi
Với mong muốn hiến máu cứu người, cá nhân chị Huỳnh Thị Mỹ An đã tham gia hiến máu tình nguyện 50 lần.

Là một Đảng viên, Chi ủy viên, chị An cùng gia đình luôn gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Với lối sống giản dị, chan hòa, gần gũi với đồng nghiệp, trên cương vị là Tổ trưởng Công đoàn, chị An luôn tích cực tham gia và vận động các đoàn viên công đoàn tham gia tích cực vào các hoạt động tập thể do Công đoàn các cấp phát động. Không chỉ đoàn kết trong công việc, 11 thành viên trong Đội của chị luôn coi nhau như những người thân trong một gia đình, góp phần xây dựng Tổ Công đoàn Đội Dịch vụ khách hàng nhiều năm liên tục là Tổ Công đoàn xuất sắc.

Trong cuộc sống, chị An luôn duy trì lối sống lành mạnh, giản dị. Tại địa phương, gia đình chị An luôn thực hiện tốt nghĩa vụ của người công dân nơi cư trú; tham gia tích cực các hoạt động của địa phương. Trong 5 năm qua, gia đình chị An luôn đi đầu trong công tác xã hội, tích cực đóng góp cho các hoạt động từ thiện, thiện nguyện, đền ơn đáp nghĩa của địa phương, cơ quan, trường học, thực hiện tốt nếp sống văn minh, thực hiện đầy đủ các quy định của địa phương nơi cư trú.

Chị An cho biết: Gia đình tôi gồm 3 thế hệ chung sống: Bố, mẹ chồng tôi là giáo viên, viên chức đã nghỉ hưu, ông xã là cán bộ công tác cùng đơn vị, con trai lớn là sinh viên Đại học Bách khoa và con gái đang học cấp 2.

Hai con chị An đều chăm ngoan, học giỏi. Cháu lớn sinh năm 2002 hiện là sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội có 12 năm liên tục là học sinh giỏi. Con gái thứ hai sinh năm 2006 đang là học sinh lớp 9, có 8 năm là học sinh giỏi trong đó 3 năm liên tục đạt học sinh giỏi cấp quận. Ngoài việc học tập chính khóa ở trường, gia đình luôn động viên và tạo điều kiện cho các con tham gia, học hỏi và trải nghiệm các kỹ năng mềm cần thiết như: Bóng rổ, khiêu vũ thể thao, học vẽ, học thanh nhạc… Không khí học tập, phấn đấu luôn được duy trì trong môi trường gia đình.

Chồng chị An hiện là Phó Phòng Kỹ thuật và An toàn, Công ty Điện lực Thanh Trì. Với vị trí là Phó phòng Kỹ thuật và An toàn, 5 năm qua, anh đã tham mưu cho lãnh đạo phòng thực hiện hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, kế hoạch được giao, góp phần đảm bảo điện ổn định, an toàn, liên tục, đặc biệt là trong các dịp Lễ, Tết, các đợt sinh hoạt chính trị trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, anh còn tích cực tham gia hoạt động từ thiện, hiến máu tình nguyện.

“Lối sống tích cực và biết chia sẻ với cộng đồng luôn được gia đình tôi duy trì qua nhiều thế hệ. Mọi công việc trong gia đình tôi đều được các thành viên san sẻ với tình yêu thương và sự tôn trọng. Chúng tôi thường xuyên cùng nhau tham gia các hoạt động trải nghiệm tại các vùng miền, trong đó có những vùng đặc biệt khó khăn ở Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Giang… để các thành viên, nhất là các con tích lũy nhiều hơn kinh nghiệm cuộc sống và nuôi dưỡng tình yêu thương”, chị An chia sẻ.

Đặc biệt, nhận thức được ý nghĩa lớn lao của việc hiến máu cứu người, các thành viên trong gia đình chị An luôn tích cực thực hiện và vận động mọi người xung quanh tham gia hiến máu tình nguyện. Tại cơ quan nơi vợ chồng chị An công tác là Công ty Điện lực Thanh Trì, nhiều đồng nghiệp hăng hái tham gia phong trào hiến máu nhân đạo, góp phần đưa Công ty trở thành điểm sáng trong các Tuần lễ hồng do EVN Hà Nội tổ chức.

Được giúp đỡ khi ai đó cần là niềm hạnh phúc của gia đình tôi
Được giúp đỡ khi ai đó cần là niềm hạnh phúc của gia đình chị Huỳnh Thị Mỹ An.

Bản thân chị An và chồng đã tham gia hiến máu nhân đạo từ năm 2010. Noi gương theo cha mẹ, con trai lớn của chị cũng tích cực tham gia hiến máu, hiện cháu đang là thành viên của đội "Thanh niên tình nguyện vận động hiến máu Bách Khoa”. Đến nay, tổng số lần tham gia hiến máu nhân đạo của 3 thành viên trong gia đình chị An là 74 lần, trong đó cá nhân chị An đã tham gia hiến máu tình nguyện 50 lần.

Không chỉ tham gia hiến máu cứu người, từ năm 2014 đến nay, gia đình chị An đã tham gia đỡ đầu dài hạn trẻ em thiệt thòi tại Làng trẻ SOS Việt Nam. Bản thân chị An đã đăng ký hiến mô tạng tại Trung tâm điều phối ghép tạng Quốc gia từ năm 2019.

“Gieo yêu thương, gặt hạnh phúc. Được giúp đỡ khi ai đó cần là niềm vui, niềm hạnh phúc của gia đình tôi. Mỗi thành viên trong gia đình tôi luôn tâm niệm nếu làm thêm được việc gì tốt cho bản thân, cho xã hội, cộng đồng đều cố gắng hết sức, cùng nhau vun đắp cho cuộc sống trở nên tốt đẹp và ý nghĩa hơn.”, chị An chia sẻ.

Quan tâm, yêu thương, tôn trọng và luôn chia sẻ với nhau trong công việc, cũng như cuộc sống giúp gia đình nhỏ của chị An luôn đầm ấm, hạnh phúc. Không ngừng vun đắp, lan tỏa những giá trị gia đình tốt đẹp của gia đình Việt, năm 2021, gia đình chị Huỳnh Thị Mỹ An được ngành Điện lực tôn vinh là Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2016-2020, được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tôn vinh, khen thưởng.

Bảo Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Nâng cao các giải pháp hỗ trợ phát triển thị trường chứng khoán bền vững

Nâng cao các giải pháp hỗ trợ phát triển thị trường chứng khoán bền vững

Vụ trưởng Vụ Phát hành thị trường, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Tạ Thanh Bình nhận định, mặc dù thị trường chứng khoán hiện đang gặp nhiều khó khăn, ...
Đề nghị truy tố Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM và đồng phạm

Đề nghị truy tố Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM và đồng phạm

(LĐTĐ) Ông Nguyễn Minh Khải - Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM cùng các đồng phạm bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị truy tố vì ...
Tích cực triển khai xây dựng quốc lộ 6 để huyện Chương Mỹ bứt phá

Tích cực triển khai xây dựng quốc lộ 6 để huyện Chương Mỹ bứt phá

(LĐTĐ) Phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp thứ bảy, Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Chương Mỹ khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026, Phó Bí thư Thường trực Thành ...
Cơ hội thuận lợi giúp người lao động tìm được việc làm với thu nhập hấp dẫn

Cơ hội thuận lợi giúp người lao động tìm được việc làm với thu nhập hấp dẫn

(LĐTĐ) Phiên Giao dịch việc làm quận Long Biên năm 2022 diễn ra hôm nay (2/7) thu hút sự tham gia của 88 doanh nghiệp, đơn vị, với nhu cầu tuyển ...
Công đoàn Bộ Tư pháp ủng hộ gần 92 triệu đồng cho Quỹ Phòng, chống tội phạm

Công đoàn Bộ Tư pháp ủng hộ gần 92 triệu đồng cho Quỹ Phòng, chống tội phạm

(LĐTĐ) Công đoàn Bộ Tư pháp vừa quyên góp ủng hộ gần 92 triệu đồng cho Quỹ Phòng chống tội phạm Trung ương.
Huyện Phú Xuyên: Nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng cho hòa giải viên

Huyện Phú Xuyên: Nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng cho hòa giải viên

(LĐTĐ) Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở, Sở Tư pháp Hà ...
Ấm áp lễ ra trường cho các bé 5 tuổi

Ấm áp lễ ra trường cho các bé 5 tuổi

(LĐTĐ) Để các bé mẫu giáo lớn có một buổi chia tay đầm ấm, vui tươi, tự tin chuẩn bị hành trang bước vào chặng đường mới, ngày 2/7, tại Trường ...

Tin khác

Những bước chân không mỏi, ngày đêm trông giữ hàng chục hecta rừng nguyên sinh

Những bước chân không mỏi, ngày đêm trông giữ hàng chục hecta rừng nguyên sinh

(LĐTĐ) Về với vùng đất miền cát trắng du khách thập phương ai ai cũng đều tò mò khi biết đến khu rừng Lim "độc nhất vô nhị" tại huyện miền núi Minh Hóa và khu rừng Trâm Bầu hơn 500 năm tuổi ở huyện Quảng Trạch (Quảng Bình). Để tồn tại những khu rừng như vậy, là nhờ vào sự chăm sóc và bảo vệ của người dân và những người bảo vệ rừng thầm lặng bằng trái tim.
Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện năng động, trách nhiệm

Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện năng động, trách nhiệm

(LĐTĐ) Nhiệt tình, năng động, sáng tạo, tận tâm với công việc, hết lòng vì hội viên phụ nữ, nỗ lực xây dựng tổ chức ngày càng vững mạnh, đó là những phẩm chất đáng quý của chị Trần Thị Thanh - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Chương Mỹ.
Hạnh phúc gia đình là điểm tựa để phấn đấu vươn lên

Hạnh phúc gia đình là điểm tựa để phấn đấu vươn lên

(LĐTĐ) Nhiều năm gắn bó tại Trường Trung học cơ sở Thạch Hòa (huyện Thạch Thất), cô Đỗ Thị Hoàng Hảo là tấm gương sáng trong công tác, nỗ lực vượt khó vươn lên, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.
Cô giáo trẻ ươm mầm cho những tài năng âm nhạc

Cô giáo trẻ ươm mầm cho những tài năng âm nhạc

(LĐTĐ) Bén duyên nghệ thuật từ năm 7 tuổi, đến nay, cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Dung (Giảng viên khoa Piano - Giao hưởng, Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội) vẫn gắn bó, coi âm nhạc quan trọng như “hơi thở hàng ngày”. Trong những năm qua, với sự nỗ phấn đấu không mệt mỏi, sự nhiệt tình và giàu lòng nhân ái của một giảng viên trẻ cô Mỹ Dung luôn nỗ lực cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”.
Dám nghĩ, dám làm, năng động trong xây dựng nông thôn mới

Dám nghĩ, dám làm, năng động trong xây dựng nông thôn mới

(LĐTĐ) Là một lãnh đạo quản lý doanh nghiệp, đồng thời giữ nhiều vai trò trong các tổ chức xã hội tại địa phương, bà Nguyễn Thị Mây đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên mọi mặt trận công tác. Bà là tấm gương phụ nữ điển hình, dám nghĩ, dám làm, năng động trong xây dựng nông thôn mới.
Bí thư chi bộ làm tốt công tác dân vận

Bí thư chi bộ làm tốt công tác dân vận

(LĐTĐ) Luôn nhiệt tình, tâm huyết trong công việc, khéo léo trong công tác tuyên truyền, vận động để người dân tin, hiểu và làm theo; “đầu tàu” trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước... đó là nhận xét của nhiều người dân khi nhắc tới ông Nguyễn Đình Mùa - Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Xuân Linh, xã Thủy Xuân Tiên (Chương Mỹ - Hà Nội).
Bí thư Chi bộ thôn hết mình vì cộng đồng

Bí thư Chi bộ thôn hết mình vì cộng đồng

(LĐTĐ) 13 năm gắn bó và đảm nhiệm Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn, với những đóng góp của mình, ông Trần Quang Huy thôn An Hiền, xã Hoàng Diệu (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) nhiều năm liên tục được tặng giấy khen của huyện, bằng khen của Thành phố. Tuy nhiên, với ông, phần thưởng lớn nhất chính là khi chứng kiến cuộc sống của người dân trong thôn, xã đang đổi thay từng ngày; là khi thôn An Hiền khoác trên mình màu áo mới và được đánh giá là điểm sáng của địa phương trong tất cả các phong trào hoạt động.
Chuyện về người Trợ lý quân khí giỏi

Chuyện về người Trợ lý quân khí giỏi

(LĐTĐ) Nhiều năm là Trợ lý quân khí, đảm nhiệm công tác kỹ thuật phục vụ cho nhiệm vụ quốc phòng quân sự, lực lượng vũ trang (LLVT) thị xã Sơn Tây, Thiếu tá Nguyễn Văn Chất luôn phát huy tinh thần đoàn kết, cùng tập thể Chi bộ, Ban hậu cần kỹ thuật, Ban chỉ huy quân sự thị xã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Người phụ nữ không biết mỏi trên hành trình thiện nguyện

Người phụ nữ không biết mỏi trên hành trình thiện nguyện

(LĐTĐ) Mặc dù đã ở tuổi 79, nhưng dấu chân bà Nguyễn Thị Nhâm - Tổ trưởng Tổ Dân phố số 10 phường Quỳnh Lôi (Hai Bà Trưng, Hà Nội) vẫn in dấu trên khắp các con đường, ngõ xóm để làm công tác thiện nguyện, công tác dân vận, hòa giải. Dường như bà chẳng bao giờ mỏi mệt trong cuộc hành trình “vác tù và hàng tổng” của mình để mang lại giá trị yêu thương, gắn kết cho cộng đồng.
Nữ Chủ tịch Công đoàn “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

Nữ Chủ tịch Công đoàn “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Luôn năng động, nhiệt tình, chan hòa với mọi người, hết lòng vì công việc chung là những gì mà những đồng nghiệp, công đoàn viên hay nói mỗi khi nhắc về cô giáo Trần Thị Tố Uyên, Đảng ủy viên, Trưởng khoa Piano - Giao hưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội. Nhiều năm qua, cô Tố Uyên không chỉ là giảng viên dạy giỏi, tâm huyết mà còn là cán bộ công đoàn mẫu mực, năng nổ, đi đầu trong công việc.
Xem thêm
Phiên bản di động