Giải quyết dứt điểm vướng mắc của 3 dự án tại Hà Nội
Cán bộ Công đoàn tham gia phản biện dự án Luật Việc làm (sửa đổi) Thành phố Hồ Chí Minh: Thông xe 3 dự án giao thông trọng điểm |
Ngày 3/1, Tổ công tác đặc biệt của UBND thành phố Hà Nội về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ hiệu quả các doanh nghiệp, nhà đầu tư, dự án đầu tư trên địa bàn thành phố họp phiên thứ 6.
Dự phiên họp có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Trọng Đông; Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Minh Hải, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương có liên quan.
Theo báo cáo của Tổ công tác đặc biệt, tính đến ngày 2/1/2025, các sở, ngành đã hoàn thành 32/52 nhiệm vụ được giao. Từ thời điểm kết thúc phiên họp thứ 5, UBND Thành phố tiếp tục tiếp nhận các kiến nghị của các nhà đầu tư; tính luỹ kế đến thời điểm ngày 2/1/2025, đã có 76 kiến nghị của 64 nhà đầu tư; tất cả đều đã có văn bản chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị rà soát, báo cáo.
![]() |
Các đồng chí lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội tham gia phiên họp. |
Tại phiên họp, 3 dự án được đưa ra tháo gỡ lần này là Dự án khu nhà ở xã hội cao tầng Bảo Ngọc tại phường Thạch Bàn (quận Long Biên); Dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện đa khoa kết hợp trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại xã Đan Phượng và xã Phương Đình (huyện Đan Phượng) và Dự án xây dựng nhà ở cho cán bộ chiến sỹ Cục B05 - Bộ Công an tại phường Đại Mỗ (quận Nam Từ Liêm).
3 dự án này đang gặp vướng mắc liên quan đến thủ tục giao đất, chuyển nhượng cũng như chủ trương đầu tư, kéo dài nhiều năm.
Tại phiên họp, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã trao đổi với các doanh nghiệp, nhà đầu tư, các đơn vị, địa phương liên quan về tình hình thực tế của từng dự án. Đồng thời, chỉ đạo các sở, ngành phối hợp với chính quyền địa phương, tổ chức kiểm tra, rà soát, giải quyết dứt điểm các vướng mắc phát sinh thuộc thẩm quyền của các đơn vị.
Đối với những khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đề nghị Văn phòng UBND Thành phố tổng hợp và sớm báo cáo Chính phủ, Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ xem xét, giải quyết tháo gỡ, bảo đảm lợi ích cho người dân và doanh nghiệp.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

“Dòng vốn thông minh” cho nền kinh tế bứt phá

Giải bóng đá CNVCLĐ Cúp Báo Lao động Thủ đô năm 2025 thành công tốt đẹp

Phát triển Khu thương mại văn hoá nhìn từ Bảo tàng sinh thái Làng cổ Bát Tràng

Lan tỏa tinh thần học tập suốt đời, nuôi dưỡng khát vọng dân tộc

Cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương khai không có ai tác động xây dựng Quyết định số 13

Quận Tây Hồ vận dụng nhiều chính sách hợp lý trong GPMB Dự án Xây dựng cầu Tứ Liên

Hà Nội ban hành khung giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư
Tin khác

Hà Nội dự kiến tên gọi 126 xã, phường sau sắp xếp
Chỉ đạo - Điều hành 19/04/2025 17:14

Cầu Giấy dự kiến còn 3 phường sau sắp xếp
Chỉ đạo - Điều hành 19/04/2025 13:08

Khởi công Dự án xây dựng nút giao khác mức giữa đường Vành đai 3,5 với Đại lộ Thăng Long
Chỉ đạo - Điều hành 19/04/2025 13:02

Hà Nội sẽ sớm “chốt” số lượng và tên gọi các xã, phường
Chỉ đạo - Điều hành 18/04/2025 18:32

Hà Nội: Hơn 40 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2025
Chỉ đạo - Điều hành 18/04/2025 11:26

Công tác GPMB cần cung cấp thông tin kịp thời cho báo chí
Chỉ đạo - Điều hành 17/04/2025 18:04

Hà Nội: Kêu gọi ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2025
Chỉ đạo - Điều hành 17/04/2025 06:45

Cơ quan Thành ủy Hà Nội ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”
Chỉ đạo - Điều hành 16/04/2025 17:42

Tạo đột phá, khai thác nguồn lực phát triển Thủ đô
Chỉ đạo - Điều hành 16/04/2025 05:57

Hà Nội đầu tư 880 tỷ đồng làm cầu vượt nút giao Lê Trọng Tấn với quốc lộ 6
Chỉ đạo - Điều hành 14/04/2025 22:02