M
30/10/2020 17:58

Giải Cờ tướng trẻ toàn quốc 2020 thu hút 250 kỳ thủ tranh tài

(LĐTĐ) Giải Cờ tướng trẻ toàn quốc năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 1 đến ngày 10/11 tại Bắc Giang. Giải đấu năm nay thu hút khoảng 250 vận động viên tham gia tranh tài.

Tìm kiếm những “hạt giống vàng” cho Cờ vua Việt Nam Giải Cờ vua online quốc tế cho người khuyết tật: Việt Nam có cơ hội đạt thứ hạng cao

Giải Cờ tướng trẻ toàn quốc nằm trong hệ thống các giải đấu cấp quốc gia thường được tổ chức vào dịp hè hàng năm. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, năm nay giải sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 10/11 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang.

Giải Cờ tướng trẻ toàn quốc 2020 thu hút 250 kỳ thủ tranh tài
Giải Cờ tướng trẻ toàn quốc năm 2020 sẽ thu hút khoảng 250 vận động viên tham gia tranh tài.

Giải đấu do Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam tổ chức, đơn vị đăng cai là Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang, dự kiến sẽ có sự tham dự của khoảng 250 vận động viên thuộc 11 đoàn: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Định, Bình Phước, Đà Nẵng, Huế, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Hải Phòng và chủ nhà Bắc Giang.

Các vận động viên được chia ra thi đấu ở 7 lứa tuổi: U 7, 9, 11, 13, 15, 18 và 20; gồm 4 thể loại: Cờ nhanh, cờ chớp nhoáng, cờ tiêu chuẩn và cờ truyền thống. Các vận động viên xuất sắc tại giải sẽ được lựa chọn vào đội tuyển trẻ Việt Nam, tham dự các giải trẻ quốc tế trong năm 2021.

Giải cờ tướng trẻ toàn quốc là nơi phát hiện, bồi dưỡng cho các nhân tài của cờ tướng nước nhà trong nhiều năm qua. Nhiều kỳ thủ xuất sắc hàng đầu Việt Nam hiện tại như Lại Lý Huynh, Hà Văn Tiến, Nguyễn Minh Nhật Quang, Trần Thanh Tân, Đặng Cửu Tùng Lân, Nguyễn Hoàng Yến, Cao Phương Thanh... đều trưởng thành từ giải đấu trong nhiều năm trước.

Trong năm 2021, Cờ tướng sẽ lần đầu tiên được đưa vào chương trình thi đấu chính thức của SEA Games 31 (Việt Nam là chủ nhà), sau đó tiếp tục nằm trong chương trình của Đại hội thể thao châu Á (Asiad) năm 2022 (tại Hàng Châu, Trung Quốc).

Hiện tại, Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam cũng đã lên kế hoạch chuẩn bị chu đáo hướng tới các kỳ đại hội trên. Đồng thời, triển khai nhiều công việc nhằm đẩy mạnh sự phát triển của cờ tướng nước nhà.

Cũng bởi những lý do đó, việc giải cờ tướng trẻ toàn quốc năm nay lần đầu tiên nhận được sự tài trợ chính của các đơn vị đồng hành như tập đoàn Santen (Nhật Bản) cũng như Sunshine Group là nguồn cổ vũ, động viên rất lớn đối với cờ tướng nước nhà.

Trong 2 ngày thi đấu chính thức đầu tiên (ngày 2 và 3/11) sẽ tiến hành các nội dung cờ nhanh và cờ chớp, sau đó là 2 nội dung Cờ tiêu chuẩn và Cờ truyền thống.

Mạnh Tiến

Nguồn :