M
22/10/2020 08:37

Giải Cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc năm 2020 – Cúp SHB

Tìm kiếm những “hạt giống vàng” cho Cờ vua Việt Nam

(LĐTĐ) Giải Cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc Cúp SHB lần thứ 4 được diễn ra tại thành phố biển Hạ Long (Quảng Ninh) từ 22/10 đến 1/11. Những kỳ thủ trẻ xuất sắc nhất giải đấu sẽ được tuyển chọn để bổ sung vào các đội tuyển trẻ quốc gia và tham dự các giải quốc tế trong năm 2021.

Giải Cờ vua online quốc tế cho người khuyết tật: Việt Nam có cơ hội đạt thứ hạng cao Giải Cờ vua online quốc tế cho người khuyết tật: Việt Nam có cơ hội đạt thứ hạng cao

Với những thành tích đã đạt được trong các giải đấu vừa qua, kỳ thủ Trần Thị Bích Thủy của Việt Nam đang có cơ ...

Giải Vô địch Cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc - Cúp SHB dành cho các kỳ thủ trẻ nam, nữ thứ hạng cao được tuyển chọn từ giải vô địch Cờ vua trẻ toàn quốc, cũng như các kỳ thủ trẻ có huy chương quốc tế trong năm; các kiện tướng, dự bị kiện tướng quốc gia trong độ tuổi, tham dự 3 nội dung thi đấu: Cờ tiêu chuẩn, Cờ nhanh, Cờ chớp nhoáng.

Tìm kiếm những “hạt giống vàng” cho Cờ vua Việt Nam
Giải Cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc năm 2020 – Cúp SHB sẽ khởi tranh ngày 22/10 tại Hạ Long, Quảng Ninh.

Đây là một trong các giải Cờ vua lớn nhất cả nước, giải đấu là môi trường tốt cho những kỳ thủ trẻ được cọ xát, rèn luyện và thi đấu, nâng cao thành tích. Qua đó tuyển chọn kỳ thủ tham dự các giải quốc tế trong và ngoài nước, hướng tới nâng tầm vị thế Cờ vua Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Tiếp nối thành công của các giải đấu Cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc - Cúp SHB từ năm 2017-2019, giải Vô địch Cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc năm 2020 - Cúp SHB sẽ được tổ chức ở nhà thi đấu đa năng 5000 chỗ (Đại Yên, Hạ Long, Quảng Ninh) từ ngày 22/10 đến 1/11/2020.

Giải đấu năm nay quy tụ hơn 300 kỳ thủ xuất sắc nhất của các đơn vị tỉnh thành, ngành và các câu lạc bộ tham dự, gồm: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đồng Nai, Hải Phòng, Quân đội, Thái Nguyên, Bến Tre, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Bắc Giang, Bình Định, Ninh Bình, Bắc Ninh, Đồng Tháp, Nghệ An, Quảng Ninh, Thừa Thiên Huế, Bà Rịa – Vũng Tàu, Câu lạc bộ Hoa Phượng Đỏ, Câu lạc bộ VietChess, Câu lạc bộ Talent Chess, Ninh Thuận, Lào Cai, Hậu Giang… hứa hẹn sẽ sẽ diễn ra rất quyết liệt, kịch tính, với chuyên môn cao.

Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh - Đơn vị đăng cai tổ chức đã phối hợp với Liên đoàn Cờ Việt Nam và các đơn vị liên quan, cùng với sự đồng hành của Ngân hàng SHB, chung tay chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, chuyên môn tốt nhất đảm bảo việc tổ chức giải đấu thành công.

Tìm kiếm những “hạt giống vàng” cho Cờ vua Việt Nam
Giải Cờ vua trẻ toàn quốc - Cúp SHB sẽ là nơi phát hiện và ươm mầm những tài năng trẻ cho Cờ vua Việt Nam.

Năm 2020 là năm thứ 4 liên tiếp ngân hàng SHB đồng hành với Liên đoàn Cờ Việt Nam trong công tác tổ chức giải Cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc - Cúp SHB. Năm nay, SHB sẽ sát cánh cùng các kỳ thù tới những chặng đường cuối cùng và trao Cúp vô địch cho các vận động viên xuất sắc tại các nhóm tuổi ở cả 3 nội dung (48 Cup vô địch).

Bên cạnh đó, Giải đấu cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm đồng hành của các đơn vị tài trợ, đặc biệt là đơn vị TH True Water – nhà tài trợ cung cấp nước uống cho giải.

Thông qua giải đấu, Ban tổ chức kỳ vọng phát hiện những “hạt giống vàng” trong làng Cờ vua để đầu tư và định hướng phát triển sớm, phù hợp, hiệu quả, tuyển chọn ra các vận động viên có trình độ đi thi đấu tại đấu trường quốc tế, từ đó đưa Việt Nam trở thành 1 cường quốc của môn thể thao trí tuệ này.

Mạnh Tiến

Nguồn :