Gia đình hạnh phúc là nền tảng của thành công

(LĐTĐ) Nhiều năm đảm nhiệm cương vị Trưởng Bộ môn Dược học cổ truyền, Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội, Phó Giáo sư, Tiến sĩ dược học Nguyễn Mạnh Tuyển là người có bề dày thành tích trong công tác chuyên môn cũng như hoạt động Công đoàn. Để đạt được những thành công đó, theo anh Tuyển, đó là nhờ có nền tảng gia đình hạnh phúc, giúp anh có thể đam mê cống hiến mỗi ngày.
Luôn lắng nghe, chia sẻ để “giữ lửa” hạnh phúc gia đình Phụ nữ Thủ đô xây dựng và giữ gìn hạnh phúc gia đình thời 4.0

Trò chuyện với Phó Giáo sư, Tiến sĩ dược học Nguyễn Mạnh Tuyển, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên với khối lượng công việc đồ sộ mà anh đang đảm nhiệm. Nhiều năm qua, anh đã giữ vai trò là Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra, Trưởng Bộ môn Dược học cổ truyền và là Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội. Ngoài ra, anh còn là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Đông y Việt Nam.

Gia đình hạnh phúc là nền tảng của thành công
Phó Giáo sư, Tiến sĩ dược học Nguyễn Mạnh Tuyển là người có bề dày thành tích trong công tác chuyên môn cũng như hoạt động Công đoàn.

Trọng trách lớn là vậy, thế nhưng, chúng tôi luôn cảm nhận được lòng nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm và ý thức làm việc không mệt mỏi từ anh qua những câu chuyện anh chia sẻ. Anh cho biết, trên cương vị là Trưởng Bộ môn Dược học cổ truyền, anh luôn tạo động lực, truyền cảm hứng cho cán bộ, viên chức bộ môn, người học; xây dựng tập thể đơn vị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giảng dạy, nghiên cứu khoa học, xây dựng và phát triển các chương trình đào tạo thuộc chuyên ngành Dược liệu - Dược học cổ truyền. Bộ môn Dược học cổ truyền luôn là một tập thể đoàn kết, liên tục được công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc nhiều năm, được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2014, nhiều Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Trong giảng dạy, Phó Giáo sư, Tiến sĩ dược học Nguyễn Mạnh Tuyển thường xuyên đổi mới phương pháp dạy học, cập nhật thông tin, các nghiên cứu mới về tác dụng dược lý, thành phần hóa học, tác dụng bất lợi... của các thuốc cổ truyền để làm phong phú bài giảng, tăng cường tính chủ động, tích cực của người học trong quá trình giảng dạy, đánh giá. Nhờ vậy, các bài giảng của anh luôn được người học phản hồi tích cực, có chất lượng cao. Năm 2018, anh đã chủ trì xây dựng và trực tiếp triển khai chương trình đào tạo về Dược học cổ truyền cho đoàn cán bộ của Bộ Y tế Ghana. Khoá đào tạo đã góp phần chia sẻ thông tin, những tiến bộ và kinh nghiệm phát triển Y Dược học cổ truyền Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Gia đình hạnh phúc là nền tảng của thành công
Ngoài hoạt động chuyên môn, Phó Giáo sư, Tiến sĩ dược học Nguyễn Mạnh Tuyển còn là một Chủ tịch Công đoàn cơ sở gần gũi.

Bên cạnh đó, Phó Giáo sư, Tiến sĩ dược học Nguyễn Mạnh Tuyển cũng tích cực tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học. Từ năm 2002 đến nay, anh đã chủ trì và tham gia thực hiện 5 đề tài cấp Bộ và tương đương, 1 dự án sản xuất thử nghiệm cấp Nhà nước; chủ trì 7 đề tài cấp cơ sở.

Trong số những công trình nghiên cứu tiêu biểu, có thể kể đến một số dự án Phó Giáo sư, Tiến sĩ dược học Nguyễn Mạnh Tuyển chủ trì như: “Nghiên cứu xây dựng quy trình bào chế và tác dụng dược lý của bài thuốc hỗ trợ điều trị Eczema” đã nghiệm thu năm 2019; “Nghiên cứu tác dụng chống oxy hóa và bảo vệ gan của hạt vải”, nghiệm thu năm 2014; “Nghiên cứu tác dụng chống viêm của cao đặc bài thuốc EZ”, nghiệm thu năm 2015.

Ngoài hoạt động chuyên môn, Phó Giáo sư, Tiến sĩ dược học Nguyễn Mạnh Tuyển còn là một Chủ tịch Công đoàn cơ sở gần gũi, lắng nghe và chia sẻ với mọi người. Đảm nhận cương vị Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội từ năm 2017, anh chủ động, tích cực cùng với tập thể Ban Chấp hành Công đoàn xây dựng và triển khai các chương trình công tác, các phong trào thi đua phù hợp với thực tiễn của Trường, các hoạt động thiện nguyện…

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Tuyển đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong công tác. Năm 2010 anh Tuyển được tặng danh hiệu "Người tốt, việc tốt" tiêu biểu của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội; năm 2016 anh được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua Bộ Y tế; năm 2019 anh được tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; năm 2020, anh được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; nhiều năm liền được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; nhiều lần được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế, Bằng khen của Công đoàn Y tế Việt Nam, Bằng khen của Trung ương Hội Đông y Việt Nam...

Với các kết quả đạt được, Công đoàn Trường Đại Dược Hà Nội thường xuyên được Công đoàn các cấp đánh giá cao chất lượng hoạt động và được tặng thưởng nhiều danh hiệu, hình thức khen thưởng.

Công đoàn Trường cũng được Công đoàn Y tế Việt Nam đánh giá là một trong những công đoàn cơ sở xuất sắc, được công nhận danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền, được tặng Cờ thi đua, Bằng khen, của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Cờ thi đua, Bằng khen của Công đoàn Y tế Việt Nam và Bằng khen của Bộ Y tế... và nhiều danh hiệu thi đua khác.

Càng trò chuyện với Phó Giáo sư, Tiến sĩ dược học Nguyễn Mạnh Tuyển, chúng tôi càng cảm thấy khâm phục với khả năng làm việc và sự bền bỉ cống hiến của anh. Việc đảm nhiệm nhiều vai trò cùng lúc đã lấy đi rất nhiều thời gian, thế nhưng mỗi ngày anh vẫn luôn dành một khoảng thời gian nhất định cho gia đình, tổ ấm của mình. Bởi vậy, khi nhắc đến hậu phương vững chắc, chúng tôi cảm nhận được không khí gia đình ấm cúng, niềm hạnh phúc đang hiện rõ ở anh.

Vợ chồng anh có hai người con trai chăm ngoan, là học sinh giỏi Quốc gia đạt được nhiều thành tích trong các kỳ thi trong nước và quốc tế. Anh cũng có người vợ thành đạt, luôn chu toàn, vun đắp cho gia đình.

Gia đình hạnh phúc là nền tảng của thành công
Gia đình hạnh phúc là nền tảng để vợ chồng anh chị phấn đấu hết mình cho công việc, cống hiến cho sự nghiệp đã chọn.

Cũng như chồng, vợ anh - chị Nguyễn Thị Kim Liên là Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ, Thầy thuốc ưu tú, giảng viên cao cấp, Phó trưởng Bộ môn Phục hồi chức năng Trường Đại học Y Hà Nội, Trưởng khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Mặc dù công việc vô cùng bận rộn ở cả viện lẫn trường, nhưng anh chị luôn dành thời gian làm bạn với con, tâm sự và đồng hành cùng con mọi mặt trong cuộc sống, cùng nuôi dạy con ngoan, học giỏi.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Liên cho biết: Thật là đơn giản, chỉ cần các thành viên trong gia đình luôn gắn bó, sẻ chia, quan tâm đến nhau, cùng nhau xây dựng, phấn đấu và phát triển, trao đổi bàn bạc với nhau từ những việc nhỏ đến việc lớn; làm sao để "thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn": Đó chính là hạnh phúc gia đình. Trong nuôi dạy con cái, anh chị luôn thống nhất quan điểm không gây áp lực, mà chỉ tạo động lực cho con. Chính vì vậy, mọi sự tiến bộ của con, dù chỉ là rất nhỏ cũng luôn được ghi nhận và có phần thưởng xứng đáng.

Cũng vì lẽ đó, bữa cơm gia đình luôn là khoảnh khắc cả gia đình mong chờ để cùng sum vầy. Chị Liên tâm sự: Chúng tôi luôn trân trọng bữa cơm gia đình, đây là lúc cả gia đình cùng nhau tâm sự, cùng nhau sẻ chia những niềm vui, những thành công trong cuộc sống, là những lúc, chúng tôi tâm sự với các con về kinh nghiệm sống, những kiến thức xã hội mà các con cần thiết khi bước vào đời. Chúng tôi quan niệm, hạnh phúc gia đình là nền tảng của thành công. Khi gia đình thực sự là tổ ấm hạnh phúc, chúng tôi có nền tảng vững vàng, có thêm động lực để phấn đấu hết mình cho công việc, yên tâm làm việc, cống hiến cho sự nghiệp mà mình đã chọn.

Quả thật, gia đình là tế bào của xã hội, gia đình có hạnh phúc thì xã hội mới phồn vinh và ngày càng phát triển. Chính vì điều đó mà anh chị đã cùng nhau xây đắp cho gia đình mình trở thành một bông hoa đẹp, văn hóa, tiêu biểu, phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh. Cũng vì lẽ đó, năm 2021 gia đình anh Tuyển, chị Liên đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam biểu dương là "Gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2016-2020".

Phương Ngân

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội: Liên ngành tiếp tục “bắt tay” bảo đảm quyền lợi, chế độ bảo hiểm cho người lao động

Hà Nội: Liên ngành tiếp tục “bắt tay” bảo đảm quyền lợi, chế độ bảo hiểm cho người lao động

(LĐTĐ) Chiều nay (20/1), Liên ngành Công an - Liên đoàn Lao động - Thanh tra - Lao động - Thương binh và Xã hội - Y tế - Cục Thuế ...
Điều hòa Casper - chất lượng và bảo hành "không thể chấp nhận được"

Điều hòa Casper - chất lượng và bảo hành "không thể chấp nhận được"

(LĐTĐ) Đó là “than thở" của bà T ở phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội khi nhắc đến sản phẩm điều hòa Casper mà gia đình bà đã mua ...
Nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quốc Anh bị đề nghị từ 5-6 năm tù

Nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quốc Anh bị đề nghị từ 5-6 năm tù

(LĐTĐ) Ngày 20/1, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quốc Anh và các ...
Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội: Triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2021-2022

Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội: Triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2021-2022

(LĐTĐ) Ngày 20/1, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn học kỳ I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm hoạt ...
Nhân lên niềm vui cho người lao động huyện Thạch Thất từ “Tết sum vầy - Xuân bình an”

Nhân lên niềm vui cho người lao động huyện Thạch Thất từ “Tết sum vầy - Xuân bình an”

(LĐTĐ) Trải qua một năm dịch bệnh đầy khó khăn, năm nay các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất vẫn cố gắng dồn sức để chăm lo Tết cho người lao ...
Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội vinh dự đón nhận Cờ thi đua xuất sắc

Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội vinh dự đón nhận Cờ thi đua xuất sắc

(LĐTĐ) Ngày 20/1, Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội đã tổ chức chương trình "Tết Sum vầy - Xuân bình an"; tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao ...
Lãnh đạo LĐLĐ huyện Phúc Thọ thăm, tặng quà đơn vị tuyến đầu chống dịch

Lãnh đạo LĐLĐ huyện Phúc Thọ thăm, tặng quà đơn vị tuyến đầu chống dịch

(LĐTĐ) Ngày 20/1, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ đã đến thăm, động viên và trao quà hỗ trợ ...

Tin khác

Vì sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân

Vì sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân

(LĐTĐ) Niềm nở, ân cần khi tiếp xúc với nhân dân, gương mẫu, luôn chịu khó, xử lý công việc khoa học, là tấm gương sáng cho đồng đội học tập và làm theo… là những điều mà rất nhiều đồng nghiệp nhận xét về Đại úy Doãn Hữu Văn - Đội Cảnh sát giao thông số 6, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội).
Bí thư Đoàn phường với nguyện vọng phát triển kinh tế quê hương

Bí thư Đoàn phường với nguyện vọng phát triển kinh tế quê hương

(LĐTĐ) Sinh ra trong gia đình có truyền thống ngành Y, chàng trai trẻ Tạ Duy Cường theo học tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông với mong muốn sẽ viết tiếp truyền thống gia đình. Thế nhưng, bằng niềm đam mê và nhiệt huyết với màu áo xanh tình nguyện, Tạ Duy Cường đã quyết định phấn đấu trở thành Bí thư năng nổ và tận tụy của Đoàn phường Đồng Mai, quận Hà Đông, Hà Nội.
Nhân tố "thép" của "số 7 Thiền Quang"

Nhân tố "thép" của "số 7 Thiền Quang"

(LĐTĐ) 15 năm gắn bó với nghề "đánh trọng án" ở Thủ đô, Trung tá Lê Minh Hải - Đội trưởng Đội Phòng ngừa, đấu tranh và hướng dẫn điều tra trọng án, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội đã trở thành một trong những nhân tố "thép" của "số 7 Thiền Quang".
Mang lại nhiều lợi ích cho công ty với những sáng kiến hiệu quả

Mang lại nhiều lợi ích cho công ty với những sáng kiến hiệu quả

(LĐTĐ) Là tấm gương sáng của sự nỗ lực và sức sáng tạo bền bỉ, anh Trần Văn Hiến (kỹ sư Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam - Chi nhánh Xuân Mai, Hà Nội) luôn được lãnh đạo công ty đánh giá cao về chuyên môn, được đồng nghiệp yêu quý, tin tưởng. Với tinh thần trách nhiệm và hăng say công việc, anh Hiến đã có nhiều sáng kiến, giải pháp cải tiến máy móc, từ đó nâng cao năng suất lao động, làm lợi lớn cho công ty.
Bác Tổ trưởng xung phong chống dịch

Bác Tổ trưởng xung phong chống dịch

(LĐTĐ) “Muốn làm tốt công tác phòng, chống dịch thì trước hết phải không ngại khó, ngại khổ; phải gần dân, sát dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để tuyên truyền, vận động, tạo nên sự đồng thuận cao. Khi ý Đảng, lòng dân là một thì công việc mới hoàn thành”, đó là chia sẻ của bác Phan Văn Hào – Tổ trưởng tổ dân phố số 1, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.
Chuyện về ông Bí thư Chi bộ được dân quý, Đảng tin

Chuyện về ông Bí thư Chi bộ được dân quý, Đảng tin

(LĐTĐ) Khắc ghi lời dạy của Bác Hồ: “Muốn dân tin, dân yêu trước hết phải gần dân, sát dân, hiểu dân, thương dân và lo cho dân”, trong 13 năm giữ cương vị là Bí thư Chi bộ 2, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, ông Trần Quang Khải (68 tuổi) luôn cống hiến hết mình cho công tác phát triển Đảng, hăng hái tham gia các phong trào thi đua. Bên cạnh đó, ông còn có đóng góp tích cực vào cuộc chiến chống dịch, bảo vệ sức khỏe nhân dân tại địa phương.
Sáng kiến của người quản đốc trẻ làm lợi gần 1 tỷ đồng cho Công ty

Sáng kiến của người quản đốc trẻ làm lợi gần 1 tỷ đồng cho Công ty

(LĐTĐ) Đam mê công việc, luôn mong muốn tìm ra những giải pháp làm lợi cho công ty, anh Phùng Xuân Nguyên - Quản đốc Nhà máy sản xuất 4, 5 (Công ty TNHH Lixil Việt Nam) luôn được lãnh đạo công ty đánh giá cao về chuyên môn, được đồng nghiệp yêu quý, tin tưởng. Đáng chú ý, trong năm 2021, anh Nguyên đã có sáng kiến giúp công ty tiết kiệm gần 1 tỷ đồng. Sáng kiến của anh cũng được đánh giá cao trong Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” do Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ Thành phố phát động.
Người “giữ hồn” phường rối nước Chàng Sơn

Người “giữ hồn” phường rối nước Chàng Sơn

(LĐTĐ) Về xã Chàng Sơn (huyện Thạch Thất, Hà Nội), hỏi thăm ông Nguyễn Văn Dậu - Trưởng phường rối nước Chàng Sơn, không ai là không biết. Nhắc đến ông, người dân tỏ rõ sự kính trọng và cảm mến vì lòng nhiệt huyết, sức sáng tạo không ngừng của ông đã và đang “giữ hồn” cho nghệ thuật rối nước truyền thống độc đáo của quê hương xứ Đoài.
Xe khử khuẩn lưu động: Sáng kiến hay trong phòng, chống dịch

Xe khử khuẩn lưu động: Sáng kiến hay trong phòng, chống dịch

(LĐTĐ) “Việc không phải đi bộ với 35kg máy móc, thiết bị trên vai trong nhiều tiếng đồng hồ giúp cho lực lượng chống dịch sẽ có nhiều thời gian và sức lực hơn để làm các nhiệm vụ khác. Đồng thời chiếc xe còn rút ngắn được thời gian lực lượng chống dịch phải lưu lại trong vùng dịch bệnh, hạn chế được nguy cơ lây nhiễm... Thượng tá Chu Minh Đạo, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết.
“Máy khai báo y tế 3 trong 1” - sáng kiến hữu hiệu chung sức đẩy lùi dịch bệnh

“Máy khai báo y tế 3 trong 1” - sáng kiến hữu hiệu chung sức đẩy lùi dịch bệnh

(LĐTĐ) Tích hợp 3 chức năng quan trọng trong cùng một sản phẩm: Đo thân nhiệt, xịt khuẩn tay tự động, nhận diện khuôn mặt, sáng kiến “Máy khai báo y tế 3 trong 1” của Tiến sĩ Đoàn Yên Thế - Trưởng Khoa Cơ khí, Trường Đại học Thủy Lợi cùng các cộng sự nghiên cứu, sản xuất thành công thực sự là giải pháp hữu hiệu trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp.
Xem thêm
Phiên bản di động