Gần 3.000 đầu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh được giới thiệu tới bạn đọc
| Cần hoàn thiện chính sách để khơi thông nguồn lực Mở rộng đối tượng đặc thù được vay vốn góp phần đảm bảo an sinh xã hội Nhiều quyết sách đáng nhớ của ngành Tài chính |
Đây là hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2024) và 79 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2024).
Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm đánh giá thời gian qua ngành xuất bản và những người làm công tác xuất bản đã không ngừng đổi mới để đáp ứng và thúc đẩy nhu cầu đọc sách, văn hóa đọc của xã hội.
![]() |
| Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc triển lãm sách. |
Triển lãm sách không chỉ là một không gian đọc sách đơn thuần mà còn là nơi để bạn đọc cùng ôn lại những lời căn dặn quý báu, tìm hiểu sâu hơn về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về lịch sử của đất nước về văn hóa dân tộc... làm phong phú thêm văn hóa, tinh thần của mỗi người.
Triển lãm sách diễn ra trong 2 tuần (từ ngày 29/8 đến 14/9) bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến trên website của Hội Xuất bản Việt Nam.
Triển lãm trưng bày và giới thiệu đến bạn đọc gần 3.000 đầu sách, thông tin chuyên đề của nhiều tác giả viết về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
![]() |
| Các đại biểu tham quan triển lãm sách. (Ảnh: Thu Hoài) |
Một số ấn phẩm tiêu biểu được giới thiệu tại triển lãm như: “Tủ sách Di sản Hồ Chí Minh” với 62 đầu sách (Nhà xuất bản Trẻ); sách “Hồ Chí Minh: Đổi mới - Hội nhập - Phát triển và Xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo sự chỉ dẫn của tư tưởng Hồ Chí Minh” (Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh); 5 tác phẩm Bảo vật Quốc gia gồm “Đường kách mệnh, Nhật ký trong tù, Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến, Lời kêu gọi đồng bào và chiến sĩ cả nước, Di chúc” (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật); bộ sách Vang vọng lời nước non (Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông); “Đường Bác Hồ đi cứu nước, Hồ Chí Minh - Quá khứ, hiện tại và tương lai”...
Thông qua triển lãm, Hội Xuất bản Việt Nam mong muốn góp phần quảng bá, lan tỏa những ấn phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh và thực hiện Di chúc của Người; đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Đại hội VII Công đoàn Điện lực Việt Nam: Đoàn kết - Đổi mới - Giữ vững an ninh năng lượng quốc gia
Không thể bỏ lỡ chuỗi chương trình nghệ thuật chào năm mới 2026 tại Hà Nội
Quyết tâm xây dựng chính quyền kỷ cương, phục vụ Nhân dân, phát huy giá trị hồ Tây
Thành ủy Hà Nội công bố và trao các quyết định về công tác cán bộ
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội trao quyết định bổ nhiệm, điều động 5 lãnh đạo sở, ngành, đơn vị
Cử tri và Nhân dân lo lắng, bức xúc về tình trạng lừa đảo trực tuyến
Sẽ trao danh hiệu Anh hùng cho một số điển hình kinh tế tiêu biểu tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Tin khác
Không thể bỏ lỡ chuỗi chương trình nghệ thuật chào năm mới 2026 tại Hà Nội
Văn hóa 24/12/2025 15:25
Vì sao nhiều trường đại học dừng xét tuyển học bạ từ năm 2026?
Xã hội 24/12/2025 10:21
Những lời chúc Giáng sinh 2025 hay và ý nghĩa nhất
Cộng đồng 24/12/2025 08:47
Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ Giáng sinh
Cộng đồng 24/12/2025 08:45
Bình chọn 10 sự kiện Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiêu biểu năm 2025
Văn hóa 23/12/2025 21:43
Cần 51.000 tỷ đồng đầu tư phát triển Đặc khu Côn Đảo
Cộng đồng 23/12/2025 14:11
Prudential trao 2.600 phần quà Giáng sinh tặng bệnh nhi tại TP.HCM và Hà Nội
Cộng đồng 23/12/2025 10:39
Những chiến sĩ biên phòng ở Ma Lù Thàng
Cộng đồng 22/12/2025 18:36
Hà Nội ghi nhận thêm 117 trường hợp mắc sốt xuất huyết trong tuần
Y tế 22/12/2025 14:08
Dào San - vùng biên cương thấm đậm nghĩa tình quân dân
Giáo dục 22/12/2025 08:56

