Gã trai dùng xe sang thực hiện màn lửa ảo diệu ở Hà Nội
| Truy nã nữ nhân viên ngân hàng vay 200 tỉ đồng rồi tuyên bố vỡ nợ | |
| Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt xe máy |
TAND TP Hà Nội vừa đưa Lê Minh Đức (SN 1981, ở Hoàn Kiếm), Nguyễn Cảnh Chung (SN 1981, Ba Đình) và Trần Duy Long (SN 1989, Tây Hồ) ra xét xử tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản; làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; tội sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan tổ chức.
Theo cáo buộc, giữa năm 2018, Đức mua 2 xe ô tô Lexus 570 và BMW 750i có nguồn gốc nhập lậu từ đối tượng không quen biết để dùng.
Ngoài 2 ô tô trên, Đức còn mượn của anh Phan Cao S. (SN 1981, ở Tây Hồ) chiếc Mercedes.
![]() |
| Các bị cáo tại tòa |
Khoảng tháng 6/2018, Đức cần tiền để đầu tư kinh doanh nên nảy sinh ý định dùng xế hộp mua nhập lậu để cầm cố lấy tiền.
Đức nhờ bị cáo Long làm đăng ký xe giả, đăng kiểm và tem lưu hành cho chiếc Lexus, BMW và Mercedes.
Đức gửi hình ảnh chụp mẫu đăng ký xe, đăng kiểm CMND, giấy chứng nhận kiểm định, tem kiểm định, tem phí đường bộ để Long dùng phần mềm photoshop chỉnh sửa thành Lê Minh Đức đứng tên chủ xe, thay đổi số CMND, biển kiểm soát xe, số khung, số máy cho phù hợp.
Sau khi hoàn chỉnh file ảnh trên máy vi tính, Long gửi lại vào hòm thư điện tử cho Đức. Đức tự in những tài liệu giả này.
Bằng thủ đoạn này, Long đã làm giả 3 CMND của Lê Minh Đức và làm giả 3 bộ giấy tờ xe cho 3 chiếc xế hộp.
Sau đó Đức bảo bị cáo Chung dùng giấy tờ xe giả mang tên Đức để liên hệ ngân hàng vay tiền nhưng không được, vì đăng ký xe và giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của Đức là giả.
Lúc này, Đức nhờ người tìm chỗ cầm cố ô tô.
Cáo buộc cho rằng, bị cáo Chung biết rõ xe ô tô có nguồn gốc nhập lậu, giấy tờ xe là giả nhưng vẫn liên hệ với anh Lê Tiến D. và Trần Văn M., khẳng định nguồn gốc xe ô tô là hợp pháp để hai anh tin tưởng, đồng ý nhận cầm cố.
Ngày 3/8/2018, Đức và Chung đem chiếc ô tô Lexus 570 cầm cố cho anh M. được hơn 1,3 tỷ. Số tiền này Đức chiếm đoạt, dùng vào mục đích cá nhân.
Cũng bằng thủ đoạn tương tự, ngày 4/8/2018, Chung, Đức tiếp tục đặt vấn đề cầm cố ô tô Mercedes kèm theo đăng ký xe giả, đề nghị anh M. cho vay 1,5 tỷ đồng.
Anh M. mang xe đi kiểm tra, phát hiện giấy tờ xe và số khung, số máy không trùng khớp nên không giao tiền cho Đức và có đơn trình báo công an.
Cáo trạng xác định, Đức đóng vai trò chủ mưu, Chung và Long là đồng phạm giúp sức cho Đức thực hiện hành vi.
Phiên tòa hôm nay đã phải hoãn để triệu tập thêm người liên quan.
Theo T.Nhung/vietnamnet.vn
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Hạ tầng chiến lược cho liên kết vùng Hà Nội - Phú Thọ từ cầu Vân Phúc
Ứng dụng thiết bị bay không người lái trong vận chuyển y tế tại Hà Nội
Công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về công tác cán bộ
Xây dựng văn hóa giao thông cho tài xế xe công nghệ: Yêu cầu từ thực tiễn đô thị
Vun bồi an toàn giao thông học đường
Chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cho Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá XVI
Tỷ giá USD hôm nay (26/12): Giá USD thị trường tự do tiếp tục tăng
Tin khác
Thanh Hoá: Phát hiện hơn 10 tấn cá khoai chứa chất cấm Formaldehyde
Tin nóng 23/12/2025 22:21
Gần 4.000 tác phẩm lan tỏa văn hóa tuân thủ pháp luật
Tin nóng 23/12/2025 20:41
Xử phạt quản trị kênh Youtube dùng AI bịa đặt vụ án giả để câu view
Tin nóng 23/12/2025 12:00
Cảnh giác chiêu trò làm giả voucher, "treo" mã đặt chỗ để lừa đảo vé máy bay Tết
Tin nóng 19/12/2025 17:09
Lái xe buýt bị hành hung khi đang đón khách, phải nhập viện cấp cứu
Tin nóng 16/12/2025 16:24
Cao điểm phòng ngừa và trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán 2026 tại TP.HCM
Tin nóng 12/12/2025 16:33
Phát hiện kho máy giặt, điều hòa không khí lớn thuộc diện cấm nhập khẩu
Tin nóng 11/12/2025 12:12
Tổ công tác 141 Hà Nội bắt giữ thanh niên 16 tuổi tàng trữ 3 khẩu súng và 100 viên đạn
Tin nóng 10/12/2025 21:04
Hà Nội: Tạm giữ gần 6.500 bộ quần áo có dấu hiệu giả nhãn hiệu Adidas, Puma, Nike
Tin nóng 09/12/2025 18:15
Bắt tạm giam đối tượng có biệt danh "Tổng Tài" chỉ đạo đánh người tại quán cà phê
Tin nóng 09/12/2025 17:09
