M
13/01/2021 21:03

EVN Hà Nội hoàn thành sớm nhiều chỉ tiêu trong năm 2020

(LĐTĐ) Năm 2020, sản lượng điện thương phẩm của Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN Hà Nội) đạt 20,03 tỷ kWh (tăng 2,63% so với năm 2019); chỉ số SADI toàn Tổng công ty là 173,50 phút (giảm 791 phút so với năm 2016). Song song với đó, trong năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, tuy nhiên EVN Hà Nội tiếp tục hoàn thành vượt kế hoạch và về đích sớm nhiều chỉ tiêu được Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao…

Ứng dụng Epoint: Chạm tới trái tim khách hàng Tuần lễ hồng EVNHANOI lần thứ 8: Vạn trái tim – Một tấm lòng Trạm biến áp 110kV Minh Khai và nhánh rẽ chính thức được đưa vào sử dụng

Đó là một trong những nội dung được Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội đưa ra tại Hội nghị tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 vào chiều ngày 13/1.

EVN Hà Nội hoàn thành sớm nhiều chỉ tiêu trong năm 2020

Ông Nguyễn Hoàng Anh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng – Chủ tịch Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp trao Huân chương Lao động cho các cá nhân có thành tích xuất sắc của EVN Hà Nội.

Theo ông Nguyễn Danh Duyên, Tổng giám đốc EVN Hà Nội cho biết, năm 2020 là năm cuối thực hiện Kế hoạch 5 năm 2016-2020, EVN Hà Nội đã chọn chủ đề năm 2020 là năm “Tập trung hoàn thành toàn diện Kế hoạch 5 năm 2016-2020, hướng tới thành công Đại hội Đảng các cấp”, phấn đấu đạt và vượt các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch 5 năm 2016-2020 được Tập đoàn Điện lực Việt Nam phê duyệt và kế hoạch sản xuất kinh doanh, tài chính, đầu tư xây dựng năm 2020 được Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao.

Cũng trong năm 2020, hoạt động sản xuất kinh doanh của EVN Hà Nội gặp nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt đại dịch Covid-19 bùng phát cùng với tình hình thời tiết diễn biến phức tạp (nắng nóng đỉnh điểm kèm các cơn mưa giông) đã tác động lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh - đầu tư xây dựng của Tổng công ty. Tuy nhiên, với những nỗ lực của toàn bộ cán bộ công nhân viên, EVN Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả khả quan.

Theo đó, sản lượng điện thương phẩm năm 2020 đạt 20,03 tỷ kWh (tăng 2,63% so với năm 2019); trong năm 2020, Tổng công ty tiếp tục hoàn thành vượt kế hoạch về đích sớm EVN giao. Chỉ số SAIDI, toàn Tổng công ty là 173,50 phút (giảm 791 phút so với năm 2016). Có 5 công ty Điện lực thực hiện chỉ số SAIDI thấp hơn 50 phút gồm Công ty Điện lực Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm.

Bên cạnh đó, năm 2020 Tổng công ty tiếp tục hoàn thành vượt chỉ tiêu Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao về suất sự cố lưới điện 110kV. Số vụ sự cố đã giảm đáng kể, song vẫn còn sự cố trên lưới do vi phạm hành lang an toàn lưới điện.

EVN Hà Nội hoàn thành sớm nhiều chỉ tiêu trong năm 2020
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân xuất sắc

Trong đó, lưới điện trung thế có 1.193 vụ sự cố (giảm 270 vụ so với năm 2019) trong đó có 234 vụ thoáng qua, 959 vụ kéo dài. Nguyên nhân sự cố kéo dài tập trung chủ yếu vào các ngày có giông lốc bất thường và do phương tiện, máy thi công vi phạm khoảng cách an toàn, động vật xâm nhập thiết bị. Tổng công ty đã đảm bảo điện an toàn, liên tục, ổn định cho các sự kiện chính trị, văn hóa, các hoạt động sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân Thủ đô.

Biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà EVN Hà Nội đã đạt được, tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cho biết, năm 2020 là một năm đặc biệt khó khăn, thách thức, nhưng EVN Hà Nội đã nỗ lực và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cũng cho biết, năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội 5 năm (2021-2025), dự báo tiếp tục diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, là năm nhiều khó khăn, thách thức đối với nền kinh tế. Hà Nội đã đặt mục tiêu, chỉ tiêu tăng tổng sản phẩm GRDP trên địa bàn khoảng 7,5%.

Bởi vậy, Phó Chủ tịch đồng ý với các giải pháp mà EVN Hà Nội đã nêu ra, đề nghị Tổng công ty tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, Ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã đẩy nhanh tiến độ thực hiện hoàn thành các dự án đầu tư xây dựng lưới điện, hạ ngầm cáp điện, đẩy mạnh ứng dụng khoa học- công nghệ, chuyển đổi số, phát triển lưới điện thông minh để đưa Tổng công ty ngày một lớn mạnh, góp phần vào sự phát triển của Thủ đô và Tập đoàn.

Thành phố sẽ chỉ đạo các sở, ngành, quận, huyện phối hợp tốt hơn nữa với ngành điện trong việc cập nhật kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội địa phương để chủ động trong công tác đầu tư xây dựng lưới điện. Hà Nội sẽ đồng hành cùng ngành điện để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đặc biệt trong công tác giải phóng mặt bằng, thực hiện các dự án điện trọng điểm trên địa bàn thành phố Hà Nội, phối hợp chặt chẽ trong công tác thanh quyết toán các công trình điện, dịch vụ công, đảm bảo an toàn lưới điện, quản lý công trình điện.

EVN Hà Nội hoàn thành sớm nhiều chỉ tiêu trong năm 2020
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền trao tặng cờ thi đua của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cho các đơn vị xuất sắc trong các phong trào thi đua

Để phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cũng lưu ý, thời gian tới EVN Hà Nội cần phối hợp với Sở Công Thương tổ chức tốt việc phân loại, báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố phê duyệt danh mục các cơ sở trọng điểm ưu tiên cấp điện trên địa bàn; tham mưu đề xuất với Thành phố trực tiếp triển khai thực hiện hỗ trợ giảm giá điện cho các cơ sở cách ly dịch bệnh; Thực hiện giảm giá bán điện 2 đợt theo chỉ đạo của Bộ Công Thương với giá trị 1.243 tỷ đồng;

Phối hợp với Sở Công Thương và các cơ quan liên quan thực hiện kiểm tra, rà soát áp giá bán lẻ điện sinh hoạt cho 15.750 hộ sử dụng điện cho thuê trọ trên địa bàn để bảo đảm có chính sách phù hợp…

EVN Hà Nội hoàn thành sớm nhiều chỉ tiêu trong năm 2020
Ông Phùng Lê Dũng, Chủ tịch Công đoàn EVN Hà Nội phát động phong trào thi đua trong toàn Tổng công ty năm 2021

Cũng tại Hội nghị, các tập thể, cá nhân xuất sắc trong các phong trào thi đua năm 2020 của EVN Hà Nội đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động của Chủ tịch nước; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen, cờ thi đua của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp; Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.

Đặc biệt, tại Hội nghị tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021, ông Phùng Lê Dũng, Chủ tịch Công đoàn EVN Hà Nội phát động phong trào thi đua năm 2021, đồng thời kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên chức, người lao động các đơn vị trực thuộc EVN Hà Nội phát huy tinh thần đoàn kết, lao động sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch năm 2021.

Đỗ Đạt

Nguồn :