Duy trì trực 4 cấp ứng phó với các tình huống cấp cứu trong dịp Tết
Khai mạc chợ hoa Tết truyền thống tại quận Hoàn Kiếm Nét đẹp Công đoàn từ Hội thi “Tái hiện không gian Tết xưa” Đoàn viên, người lao động thị xã Sơn Tây hân hoan đón “Tết sum vầy” |
Theo đó, để đảm bảo Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, Bộ Y tế đề nghị các đơn vị nêu trên bảo đảm thực hiện thường trực 4 cấp: Trực lãnh đạo, xử lý thông tin đường dây nóng; trực chuyên môn; trực hành chính - hậu cần và trực bảo vệ - tự vệ. Niêm yết danh sách cán bộ trực tại các khoa, phòng.
![]() |
Ảnh minh họa. |
Ngoài ra, Bộ Y tế cũng đề nghị các đơn vị, tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh cho người bệnh: dự trữ đủ thuốc, máu, dịch truyền và các phương tiện, thiết bị cần thiết phục vụ cấp cứu, khám chữa bệnh, đặc biệt là cấp cứu tai nạn giao thông, ngộ độc thực phẩm. Sẵn sàng thu dung người bệnh trong trường hợp dịch bệnh xảy ra.
Trong đó, có phương án đối phó với tai nạn, ngộ độc, cấp cứu hàng loạt có thể xảy ra. Đồng thời, cảnh báo người dân về các nguy cơ tai nạn hay gặp ngày Tết như tai nạn giẫm đạp tại các điểm du lịch tập trung đông người, tai nạn giao thông do rượu bia, đánh nhau do rượu bia, pháo nổ, vũ khí vật liệu nổ tự chế, ngộ độc thực phẩm.
Trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, Bộ Y tế đề nghị các cơ sở y tế, bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ. Đặc biệt, các đơn vị chú ý nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, giao tiếp, ứng xử ân cần, hoà nhã.
Tuân thủ việc phân cấp chuyên môn, nếu chưa phù hợp cần xử lý cấp cứu ban đầu ổn định, giải thích đầy đủ cho người bệnh, người nhà người bệnh trước khi chuyển đi cơ sở khám, chữa bệnh khác. Thực hiện đúng các quy trình chuyên môn kỹ thuật. Sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật cho cấp dưới, tham vấn chuyên môn cấp trên khi cần thiết.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Máy hút ẩm dưới 6 triệu đồng "cháy hàng" mùa nồm ẩm

Xây dựng nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận nên chọn hình thức “chìa khóa trao tay”

Thủ tướng được quyết định “áp dụng các biện pháp cấp bách khác quy định của pháp luật”

Quốc hội xem xét cơ cấu tổ chức của Chính phủ, công tác nhân sự

Ý thức chấp hành luật giao thông tăng lên rõ rệt

Benfica vs Monaco: Cơ hội nghiêng về phía Benfica

Tỷ giá USD hôm nay (18/2): Đồng USD tiếp tục suy yếu
Tin khác

Hà Nội ghi nhận thêm 441 trường hợp mắc sởi
Y tế 17/02/2025 14:36

Đảm bảo cung ứng thuốc điều trị bệnh cúm
Y tế 15/02/2025 06:38

Đảm bảo cung ứng và kiểm soát giá thuốc điều trị cúm mùa
Y tế 13/02/2025 12:41

Hà Nội ghi nhận thêm 114 trường hợp mắc sởi
Y tế 11/02/2025 12:13

Bé gái 14 tuổi mắc đa polyp buồng tử cung hiếm gặp
Y tế 11/02/2025 10:05

Hà Nội triển khai chiến dịch tiêm vắc xin sởi cho trẻ từ 6 - 9 tháng tuổi
Y tế 10/02/2025 17:24

Những điều mẹ bầu cần lưu ý để an toàn trong mùa cúm
Y tế 10/02/2025 06:47

Việt Nam có siêu máy chụp CT thế hệ mới, giảm tối đa tia xạ
Y tế 09/02/2025 09:15

Bộ Y tế khuyến cáo người dân đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng
Y tế 09/02/2025 09:14

Tăng cường phòng chống dịch cúm mùa tại TP.HCM
Y tế 08/02/2025 16:16