M
13:40 | 23/03/2020

Đừng để thầy cô rời đi mới hối tiếc

(LĐTĐ) Trong những năm tháng học trò, ai cũng từng có những kỷ niệm về thầy giáo của mình. Trong chương trình “Thiếu niên nói” ghi hình tại trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông tư thục Hồng Đức, nhiều tâm sự xúc động của học sinh đã hướng về người thầy với những kỷ niệm khó quên.

dung de thay co roi di moi hoi tiec

 

Ba làm xe ôm thì con có xấu hổ hay nhục nhã không?

"Ba làm xe ôm thì con có xấu hổ hay nhục nhã không?", đam mê học vẽ nhưng bị bố mẹ bắt học ngành khác thì phải làm sao?, tình yêu tuổi mới lớn bị phụ huynh ngăn cản?, học có mệt không?... đó là những câu hỏi khiến nhiều người trăn trở khi xem chương trình “Thiếu niên nói” được đài VTV3 ghi hình tại trường Trung học phổ thông (THPT) Hùng Vương (Hà Nội) vừa qua.

Để lại ấn tượng là Huyền Trân, em đã mang đến câu chuyện "Đừng để thầy cô rời đi mới hối tiếc". Đứng trên bục dũng khí em hỏi các bạn chung lớp 10A7: "Các bạn có thấy hối tiếc khi không học với thầy Thứ, trong thời gian học sao các bạn không biết trân trọng thầy, chỉ biết ăn trong lớp, quậy phá, nói chuyện để thầy nhắc nhở nhiều lần, đến nỗi bây giờ thầy đã chuyển lớp không còn dậy nữa và sẽ chuyển trường, các bạn chỉ ngồi đó và nói hai từ ước gì, và hai từ ước gì còn có giá trị không?".

dung de thay co roi di moi hoi tiec
Huyền Trân mang đến câu chuyện "Đừng để thầy cô rời đi mới hối tiếc" (ảnh: BTC)

Huyền Trân cũng chia sẻ thêm, lớp không chịu học nên điểm số rất thấp, cô chủ nhiệm đã quyết định đổi thầy dạy. Thật sự cả lớp đã hối hận khi không biết trân trọng thầy, người đã trao nhiều kiến thức và rất thương lớp.

Trước những chia sẻ của học trò, thầy giáo đã chia sẻ: "Khi nhận được tin không giảng dạy lớp, cảm nhận đầu tiên là cực kỳ khó chấp nhận, cảm thấy tiếc nuối vì sao trong thời gian đó không làm tốt hơn, không cứng rắn với tụi nhỏ và nhận hậu quả đầy tiếc nuối. Đến bây giờ nói quên thì không quên, mình cố gắng làm cho cuộc sống bận rộn và ít tiếp xúc với các thành viên trong lớp.

Và khi nhận được tin nhắn của Trân để tham gia chương trình, mình đã từ chối nhưng Trân quá chân thành nên mình lấy hết dũng khí để đứng ở đây để nói ra “mối tình” không đến đâu của mình và lớp 10A7". Qua những chia sẻ của thầy, cả lớp cũng đồng thanh gửi đến lớp lời xin lỗi chính thức sau những ngày tháng tình cảm thầy trò dần phai.

dung de thay co roi di moi hoi tiec
Thầy Thứ  lấy hết dũng khí để nói ra “mối tình” không đến đâu với lớp 10A7 (ảnh: BTC)

Tiếp tục với câu chuyện về người thầy, học sinh Kim Ngân cũng mang đến câu chuyện "Kỷ niệm đẹp với thầy". Em cho biết năm nào lớp cũng tổ chức sinh nhật cho thầy và điều ước của thầy luôn thành sự thật, đó là “thầy hết ế sau lời ước đêm sinh nhật, sau đó thầy ước có baby thì thầy cũng có baby”.

Dù là kỷ niệm vui hay buồn thì trong ký ức những học trò, người thầy luôn gần gũi, yêu thương. Những câu chuyện đã khép lại với rất nhiều cung bậc cảm xúc cũng như mang đến cho người xem nhiều câu chuyện gần gũi ý nghĩa trên giảng đường.

Diệp Anh

Nguồn :