M
22/07/2020 16:09

Đồng chí Hà Minh Hải tái đắc cử chức danh Bí thư quận uỷ Đống Đa

(LĐTĐ) Chiều 22/7 tiếp tục phiên làm việc chính thức Đại hội Đại biểu Đảng bộ quận Đống Đa lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020 -2025. Đại hội đã bầu trực tiếp Bí thư Quận uỷ và đồng chí Hà Minh Hải, Bí thư Quận uỷ khoá XXVII tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu làm Bí thư Quận uỷ khoá XXVIII, nhiệm kỳ 2020 -2025.

Quận Đống Đa hướng tới xây dựng đô thị xanh, thông minh, hiện đại
Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, nêu gương, sáng tạo
dong chi ha minh hai tai dac cu chuc danh bi thu quan uy dong da
Đại hội bỏ phiếu bầu Bí thư quận uỷ khoá XXVIII nhiệm kỳ 2020-2025

Trước đó, tại Đại hội, các đại biểu cũng đã bầu Ban chấp hành Quận uỷ khoá XXVIII, nhiệm kỳ 2020 -2025 với 43 đồng chí.

Đồng thời các đại biểu tiếp tục tham luận làm rõ hơn kết quả đã đạt được, cũng như mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quận trong nhiệm kỳ tới; đóng góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Nhìn chung, các ý kiến phát biểu tại Đại hội đều khẳng định kết quả đã đạt được của Quận Đống Đa nhiệm kỳ qua là khá toàn diện. Trong đó kinh tế của Quận tiếp tục tăng trưởng khá và ổn định, bình quân 11,4%/năm; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo định hướng thương mại - dịch vụ. Thu ngân sách trong nhiệm kỳ đạt hơn 43.700 tỷ đồng, bình quân tăng hơn 22,4% so với dự toán hàng năm.

Văn hóa xã hội phát triển và đạt được nhiều kết quả tích cực. Giáo dục đào tạo tiếp tục được chú trọng đầu tư, phát triển cả về quy mô và chất lượng: nhiều năm liền là đơn vị xuất sắc. An sinh xã hội được bảo đảm; chất lượng cuộc sống của nhân dân được nâng cao. Bộ mặt đô thị có nhiều đổi mới, sáng, xanh, sạch đẹp.

dong chi ha minh hai tai dac cu chuc danh bi thu quan uy dong da
Quang cảnh Đại hội

Các ý kiến đồng tình, nhất trí cao với mục tiêu tổng quát của Đảng bộ Quận đặt ra trong 5 năm tới là: “Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ. Hệ thống chính trị tinh gọn, trong sạch vững mạnh, hoạt động thông suốt, hiệu lực, hiệu quả. Lấy mục tiêu không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân làm mục tiêu phấn đấu cao nhất. Củng cố và tăng cường niềm tin của Nhân dân với Đảng bộ và Chính quyền. Xây dựng quận Đống Đa giầu đẹp, văn minh, hiện đại, phát triển bền vững tạo nền tảng vững chắc phấn đấu đến năm 2030 phát triển Quận đô thị xanh, thông minh, hiện đại”.

Các ý kiến tham luận cũng nhất trí cao với dự thảo các văn kiện đã được chuẩn bị công phu, nội dung đầy đủ, súc tích, bố cục rõ ràng, phù hợp, gắn lý luận với thực tiễn, khái quát về tình hình phát triển của đất nước, Thủ đô và huyện trong nhiệm kỳ qua.

Ngoài ra, một số ý kiến của các đại biểu cũng đề ra những mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phù hợp, có tính khả thi cao đối với công tác phát triển chung của Thủ đô.

X.S

Nguồn :