M
13/05/2020 08:25

Đón hơn 340 công dân Việt Nam từ Liên bang Nga về nước an toàn

(LĐTĐ) Tin từ Bộ Ngoại giao, trong các ngày 12 và 13/5/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, Cơ quan đại diện Việt Nam tại Liên bang Nga và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nga đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Mát-xcơ-va về nước an toàn.

don hon 340 cong dan viet nam tu lien bang nga ve nuoc an toan Việt Nam đón hơn 270 công dân từ Malaysia về nước
don hon 340 cong dan viet nam tu lien bang nga ve nuoc an toan Ngày 7/5, sẽ đưa công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước
don hon 340 cong dan viet nam tu lien bang nga ve nuoc an toan Sẽ đưa công dân Việt Nam tại Hoa Kỳ về nước trong thời gian sớm nhất
don hon 340 cong dan viet nam tu lien bang nga ve nuoc an toan
Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã cử cán bộ tới sân bay để trực tiếp hỗ trợ công dân trong quá trình làm thủ tục lên máy bay. Ảnh: B.N.G

Trong số 340 công dân Việt Nam về nước đợt này, chủ yếu là trẻ em dưới 18 tuổi, du học sinh không có nơi lưu trú do trường học và ký túc xá đóng cửa, phụ nữ có thai, người cao tuổi, người ốm đau, người đi du lịch và quá cảnh từ các nước khác bị kẹt lại, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động.

Để tổ chức thành công chuyến bay theo kế hoạch, trong bối cảnh nước Nga thực hiện các lệnh giới nghiêm vì dịch bệnh, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã hướng dẫn công dân thực hiện các thủ tục cần thiết; phối hợp với các cơ quan chức năng Nga tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trong quá trình di chuyển đến sân bay. Đại sứ quán cũng cử cán bộ tới sân bay để trực tiếp hỗ trợ công dân trong quá trình làm thủ tục lên máy bay.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay.

Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Vân Đồn, những người tham gia chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

Trước đó, trên chuyến bay tới Nga ngày 12/5, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam cũng đã vận chuyển một số hành khách Nga hồi hương.

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho hay, trên cơ sở nguyện vọng của công dân, năng lực cách ly tại các địa phương trong nước và diễn biến của dịch bệnh, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông Vận tải, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các hãng hàng không của Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai các chuyến bay thương mại đưa công dân về nước theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

B.D

Nguồn :