M
18:51 | 13/08/2019

Huyện Thanh Trì:

Đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2019

(LĐTĐ) Ngày 13/8, Huyện ủy Thanh Trì đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đừng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn huyện năm 2019.  

doi thoai giua nguoi dung dau cap uy chinh quyen voi nhan dan nam 2019 Đối thoại với gần 100 đơn vị nợ tiền BHXH, BHYT, BH thất nghiệp
doi thoai giua nguoi dung dau cap uy chinh quyen voi nhan dan nam 2019 Đối thoại để chăm lo tốt hơn người lao động
doi thoai giua nguoi dung dau cap uy chinh quyen voi nhan dan nam 2019 Giải quyết thỏa đáng nguyện vọng của công nhân

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; Trần Văn Khương - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thanh Trì; Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Thanh Trì; Vũ Văn Nhàn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì và đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện Thanh Trì.

doi thoai giua nguoi dung dau cap uy chinh quyen voi nhan dan nam 2019
Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Việc tổ chức hội nghị đối thoại nhằm thực hiện Quyết định 2200-QĐ/TU ngày 25/5/2017 của Thành ủy Hà Nội về “Quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn thành phố Hà Nội”, giúp cấp ủy, chính quyền trực tiếp nắm bắt, giải quyết kịp thời những kiến nghị, đề xuất của nhân dân; nâng cao năng lực, hiệu lực hoạt động của cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị.

Tại hội nghị, đại diện UBND huyện Thanh Trì đã báo cáo tình hình kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng trong 7 tháng đầu năm 2019.

Trong không khí thẳng thắn, cởi mở và xây dựng, tại hội nghị, các đại biểu đã nêu 19 ý kiến, tập trung vào các vấn đề như kiến nghị đầu tư một số công trình phục vụ dân sinh; công tác giải phóng mặt bằng; công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng; công tác vệ sinh môi trường và một số kiến nghị liên quan đến công tác giải quyết địa giới hành chính.

doi thoai giua nguoi dung dau cap uy chinh quyen voi nhan dan nam 2019
Các đại biểu phát biểu ý kiến tại hội nghị

Bí thư huyện ủy Trần Văn Khương và Chủ tịch UBND huyện Vũ Văn Nhàn đã lắng nghe, tiếp thu những ý kiến, đề xuất của đại diện Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân. Cùng với việc giải đáp trực tiếp nhiều nội dung ngay tại buổi đối thoại, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện cũng chỉ đạo các phòng ban của huyện tham mưu để giải quyết dứt điểm những vấn đề nhân dân phản ánh, kiến nghị.

Ngoài ra, đối với những nội dung vượt thẩm quyền, huyện sẽ kiến nghị lên thành phố; đối với những nội dung liên quan đến các xã, huyện sẽ yêu cầu các xã giải quyết để đảm bảo quyền lợi cho nhân dân.

doi thoai giua nguoi dung dau cap uy chinh quyen voi nhan dan nam 2019
Quang cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền huyện Thanh Trì trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến cũng đề nghị lãnh đạo huyện ra kết luận của hội nghị đối thoại về những vấn đề mà nhân dân có ý kiến, giao các cơ quan chức năng của huyện rà soát và tổ chức thực hiện; tập trung giải quyết những vụ việc có đơn thư khiếu nại, tố cáo kéo dài; tiếp tục thực hiện tốt Quy chế dân chủ tại cơ sở; tiếp tục rà soát chỉ tiêu và thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ của năm 2019.

Mai Quý

Nguồn :