M
01/01/2021 21:09

Đợi một ai đó thay đổi: Một trong những việc lãng phí thời gian nhất cuộc đời?

(LĐTĐ) Con người, một khi đã dốc lòng dốc sức cho một ai đó mà không thành, thường sẽ rơi vào hai trường hợp: Một là mạnh mẽ buông tay và hai là chấp nhận đợi người kia thay đổi.

"Chuyện vợ chồng" và những "khoảng trời riêng" của mỗi chúng ta Chúng ta sẽ gặp lại nhau… “Chúng ta Sống có vui không?”

Nhưng thuở đời, người có thể buông tay không được bao nhiêu nhưng người cố chấp ở lại để đợi chờ sự thay đổi thì thật sự rất nhiều.

Thay đổi là thứ dễ nói nhưng khó làm. Với một người, để có thể thay đổi, phần lớn đều phải nhờ vào biến cố. Một biến cố về sức khỏe, một biến cổ về nỗi đau, một biến cố về mất mát hay một biến cố ngẫu nhiên đủ để khiến lòng họ trống vắng…

0149-94076042-3430593350284799-6259611905581645824-o

Sẽ không có ai tự nhiên mà thay đổi cho dù bạn tốt đến thế nào và quý báu ra sao. Thế nên đợi chờ hầu như là vô nghĩ! Một khi bạn đã đủ tốt với tất cả mọi chuyện trong cuộc đời họ, thì tại sao họ phải thay đổi?

Tại sao họ phải thay đổi khi chỉ cần như thế này thôi thì đã có người lo lắng, hỏi han, chăm sóc, tận tụy và yêu thương hết lòng?

Tại sao họ phải thay đổi khi không cần phải cố gắng gì hơn thì bạn vẫn ở đây, như một con diều luôn cần sợi dây?

Tại sao họ phải thay đổi khi biết rằng bạn đã chọn thiệt thòi theo cách mà bạn nghĩ rằng bạn vui?...

Cố chấp là thứ mà chỉ có thể được đặt xuống khi bạn bước vào con đường trưởng thành. Còn không thì nó sẽ luôn là một thứ gánh nặng ở trên vai mà không cách nào bạn bỏ xuống được.

Đau chưa đủ thì chắc chắn cần đau thêm. Vì đau đủ rồi thì nhìn nắng hay mưa mới có thể nhận thức được rằng chúng không có khả năng tác động đến sự bình yên trong lòng mình.

Nếu chúng ta có hẹn sẽ đi xa cùng nhau trên một chuyến tàu trong ngày hôm nay. Nhưng bạn đã đến ga tàu còn người kia đã check-in và đang trong phòng chờ của sân bay. Đợi họ hay không là quyền của bạn?

Còn vé tàu, nếu đã lỡ mua thì hãy xem như đã lấy nhầm một tờ vé số đã xổ vào chiều qua. Nên thôi, cứ cảm ơn một người bán đã giúp mình học cách sáng mắt ra!

Nguyễn Phong Việt

Nguồn :