Đổi mới hình thức, nội dung phát động phong trào thi đua

(LĐTĐ) Với việc triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, năm 2022, huyện Phúc Thọ đã thực hiện thành công các chỉ tiêu được giao cũng như các mục tiêu về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội huyện đã đề ra.
Thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, viên chức, người lao động Đẩy mạnh phong trào thi đua để đoàn viên vững về chính trị, giỏi về chuyên môn Phát động phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong thực hiện hai Bộ Quy tắc ứng xử

Huyện Phúc Thọ vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2022, phát động thi đua hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2023. Theo báo cáo tại Hội nghị, năm 2022, phong trào thi đua trên địa bàn huyện Phúc Thọ diễn ra sôi nổi trên tất cả các lĩnh vực với sự hưởng ứng, tham gia nhiệt liệt của các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể xã hội, các cán bộ, đảng viên, công chức viên chức và toàn thể nhân dân trong huyện.

Chính vì thế, năm 2022, huyện Phúc Thọ đã thực hiện thành công các chỉ tiêu thành phố Hà Nội giao cũng như các mục tiêu về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội huyện đã đề ra.

Đổi mới hình thức, nội dung phát động phong trào thi đua
Các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua năm 2022 được khen thưởng tại Hội nghị.

Trong phát triển kinh tế, các đơn vị đã nỗ lực phấn đấu, thi đua khắc phục các khó khăn, nhất là những khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra. Chủ động phối hợp, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để duy trì và từng bước phục hồi kinh tế. Nhờ đó, tổng giá trị sản xuất trên địa bàn thực hiện 15.040 tỷ đồng, tăng 9,5% so với cùng kỳ.

Công tác an sinh xã hội được đảm bảo, công tác y tế và chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày càng được tăng cường, chất lượng dân số từng bước được cải thiện, dịch vụ khám, chữa bệnh được nâng cao; công tác phòng, chống dịch được chú trọng, kiểm soát linh hoạt, an toàn, hiệu quả dịch Covid-19. Chất lượng giáo dục - đào tạo các cấp được nâng lên.

Với việc triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, năm 2022, toàn huyện đã có 1 tập thể đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 8 tập thể được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tặng “Cờ thi đua Đơn vị xuất sắc”; 17 tập thể vinh dự nhận Danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”… Ủy ban nhân dân huyện Phúc Thọ đã khen thưởng 748 tập thể và 3.218 cá nhân có nhiều thành tích trong các phong trào thi đua, học tập, lao động, sản xuất và các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn khác của huyện.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Doãn Hoàn - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của các tập thể và cá nhân trong thực hiện các phong trào thi đua năm 2022.

Để công tác thi đua khen thưởng năm 2023 đạt nhiều kết quả hơn nữa, Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ Nguyễn Doãn Hoàn đề nghị các cấp, ngành, địa phương trong huyện cần tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện công tác thi đua khen thưởng và nâng cao năng lực quản lý, điều hành của các cấp, các ngành đối với công tác thi đua khen thưởng; đổi mới hình thức, nội dung phát động phong trào thi đua; tăng cường sự phối hợp và trách nhiệm giữa các đơn vị nhằm tạo sức mạnh tổng hợp thúc đẩy phong trào thi đua.

Cạnh đó, cần làm tốt công tác tuyên truyền về mục tiêu, chỉ tiêu thi đua; nêu gương các điển hình tiên tiến và phổ biến, nhân rộng các mô hình có hiệu quả trong thực tế.

Tại Hội nghị, ông Doãn Trung Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phúc Thọ, đã phát động phong trào thi đua năm 2023 với quyết tâm toàn huyện đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế - xã hội, trong đó nhấn mạnh một số nội dung về công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi; phấn đấu hoàn thành xây dựng nông thôn mới nâng cao tại một số xã.

Thực hiện hiệu quả cuộc vận động “3 sạch”, kêu gọi đầu tư về huyện, đẩy mạnh phát triển kinh tế tư nhân, tăng thu ngân sách nhà nước; phát triển sự nghiệp văn hóa, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao chất lượng giáo dục; kịp thời phát hiện và biểu dương các điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua, đặc biệt là người lao động trực tiếp.

Mạnh Quân - Thu Huyền

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Dịch vụ kho hàng quy mô lớn tại miền Trung

Dịch vụ kho hàng quy mô lớn tại miền Trung

(LĐTĐ) Cảng Chu Lai (Quảng Nam) thuộc công ty Giao nhận - Vận chuyển quốc tế Trường Hải (THILOGI) sở hữu hệ thống kho hàng quy mô lớn với tổng diện tích gần 300.000m2, hoàn thiện chuỗi dịch vụ logistics trọn gói, hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm giao nhận - vận chuyển hàng đầu tại miền Trung.
Từ 15/6/2023, cứ 4 người thuê nhà thì được tính là một hộ sử dụng điện

Từ 15/6/2023, cứ 4 người thuê nhà thì được tính là một hộ sử dụng điện

(LĐTĐ) Từ ngày 15/6/2023, người thuê nhà là sinh viên, người lao động thuê nhà sẽ được áp dụng cách tính tiền điện mới theo quy định tại khoản 4 Điều 1 Thông tư số 09/2023/TT-BCT. Theo cách tính mới, 1 người thuê nhà được tính là 1/4 định mức; 2 người được tính là 1/2 định mức; 3 người được tính là 3/4 định mức; 4 người được tính là 1 định mức, để tính số định mức áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt.
Chủ động, trách nhiệm trong triển khai các nhiệm vụ

Chủ động, trách nhiệm trong triển khai các nhiệm vụ

(LĐTĐ) Chiều 1/6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Nghệ An tổ chức công bố và trao Bằng công nhận “Đơn vị đạt chuẩn văn hoá tiêu biểu năm 2022”; Phát động đợt thi đua 60 ngày cao điểm phục vụ Đại hội Công đoàn Nghệ An khoá XIX; Phát động ủng hộ chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương”.
Nâng cao chất lượng thông tin, tuyên truyền về xây dựng Đảng

Nâng cao chất lượng thông tin, tuyên truyền về xây dựng Đảng

(LĐTĐ) Ngày 2/6, Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và các Tỉnh ủy, Thành ủy trực thuộc Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí năm 2023.
TP.HCM: Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt

TP.HCM: Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt

(LĐTĐ) Trước việc trên địa bàn vẫn còn 3 vị trí đường ngang - đường sắt không có người gác, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã yêu cầu các sở, ngành liên quan tăng cường giải pháp đảm bảo trật tự hành lang an toàn giao thông đường sắt.
Gạo Hapro Đồng Tháp - Tự hào thương hiệu Quốc gia

Gạo Hapro Đồng Tháp - Tự hào thương hiệu Quốc gia

(LĐTĐ) Song hành cùng đất nước trong bối cảnh nông nghiệp đang được đẩy mạnh, Tổng công ty Thương mại Hà Nội - Hapro đã chỉ đạo các đơn vị kinh doanh nội địa nghiên cứu và đến nay đã triển khai đưa vào hệ thống kinh doanh những dòng sản phẩm gạo chất lượng cao phục vụ nhu cầu người tiêu dùng trong nước như: Gạo ST25 thượng hạng, gạo Đồng vàng đặc biệt, gạo Nàng mây, gạo Hương lài sữa dẻo…
Công đoàn huyện Phú Xuyên đổi mới, sáng tạo “hướng về cơ sở, vì người lao động”

Công đoàn huyện Phú Xuyên đổi mới, sáng tạo “hướng về cơ sở, vì người lao động”

(LĐTĐ) Ngày 1/6, Đại hội Công đoàn huyện Phú Xuyên lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028 đã diễn ra trang trọng, với sự tham dự của 192 đại biểu chính thức, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của gần 7.000 đoàn viên Công đoàn huyện.

Tin khác

Xây dựng xe buýt Thủ đô “Thân thiện, tận tụy và nhiệt tình”

Xây dựng xe buýt Thủ đô “Thân thiện, tận tụy và nhiệt tình”

(LĐTĐ) Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) cho biết, với phương châm lấy khách hàng là trung tâm, Transerco tiếp tục triển khai chương trình “Tăng cường hơn nữa vai trò chủ đạo về vận tải hành khách công cộng của Transerco”, xây dựng hình ảnh đội ngũ lái xe, nhân viên phục vụ xe buýt Thủ đô “Thân thiện, tận tụy và nhiệt tình” trong lòng người dân và hành khách đi xe buýt.
Di tích lịch sử “kiểu mẫu” Đền - Chùa Bà Tấm

Di tích lịch sử “kiểu mẫu” Đền - Chùa Bà Tấm

(LĐTĐ) Khu di tích Đền Bà Tấm hay còn gọi là Đền Nguyên Phi Ỷ Lan được xây dựng từ cuối thế kỷ 11, thuộc xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội. Di tích Đền - Chùa Bà Tấm được xếp hạng Di tích lịch sử và nghệ thuật cấp quốc gia năm 1996. Ngày nay, di tích lịch sử này đang được chính quyền và nhân dân huyện Gia Lâm thực hiện là Di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh “kiểu mẫu”.
Hà Nội sẽ triển khai thí điểm mô hình quận, huyện chuyển đổi số điển hình

Hà Nội sẽ triển khai thí điểm mô hình quận, huyện chuyển đổi số điển hình

(LĐTĐ) Ngày 30/5, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã có buổi làm việc với một số đơn vị để trao đổi, đề xuất về việc triển khai thí điểm mô hình quận, huyện chuyển đổi số điển hình trên cơ sở hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng chúc mừng Lễ Phật đản

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng chúc mừng Lễ Phật đản

(LĐTĐ) Nhân dịp lễ Phật đản Phật lịch 2567 - Dương lịch 2023, ngày 30/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã thăm và chúc mừng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại chùa Quán Sứ.
Khai thác tiềm năng, thế mạnh nghề thủ công

Khai thác tiềm năng, thế mạnh nghề thủ công

(LĐTĐ) Là một phần kiến tạo nên vẻ đẹp văn hóa của Hà Nội, các khu phố nghề nằm trong “36 phố phường” trải qua nhiều biến của lịch sử, mang theo dấu ấn của các ngành nghề thủ công, trường tồn cho đến tận ngày nay. Tuy nhiên, vẫn không thể phủ nhận rằng, phố nghề đã có những thay đổi đáng kể. Vậy làm thế nào phát huy những thay đổi tích cực, hạn chế tiêu cực để khai thác tiềm năng và thế mạnh của nghề thủ công Hà Nội?
Thành đoàn Hà Nội: Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè

Thành đoàn Hà Nội: Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè

(LĐTĐ) Ngày 30/5, tại Trường Đại học Ngoại thương, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè. Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè của tuổi trẻ Thủ đô diễn ra từ tháng 5 đến hết tháng 10/2023 với phương châm: “An toàn, hiệu quả, sáng tạo, tập trung, bền vững”.
Luật Thủ đô cần được đặt trong tổng thể hệ thống pháp luật

Luật Thủ đô cần được đặt trong tổng thể hệ thống pháp luật

Bộ Tư pháp vừa Thông báo kết luận cuộc họp lần thứ nhất Ban Soạn thảo, Tổ Biên tập xây dựng dự án Luật Thủ đô (sửa đổi).
Gia Lâm: Nhiều sân chơi bổ ích cho thiếu nhi trong Tháng hành động vì trẻ em

Gia Lâm: Nhiều sân chơi bổ ích cho thiếu nhi trong Tháng hành động vì trẻ em

(LĐTĐ) Trong Tháng hành động về trẻ em với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em” diễn ra từ 1/6 đến 30/6 năm nay, huyện Gia Lâm sẽ tổ chức các sân chơi bổ ích, thiết thực, hiệu quả, phù hợp dành cho thiếu nhi.
Chính thức khai mạc Năm du lịch Sơn Tây - xứ Đoài 2023

Chính thức khai mạc Năm du lịch Sơn Tây - xứ Đoài 2023

(LĐTĐ) Tối 27/5, thị xã Sơn Tây tổ chức Lễ khai mạc Năm du lịch Sơn Tây - xứ Đoài 2023 và công bố Quyết định công nhận điểm du lịch Lòng Hồ (xã Kim Sơn).
Quận Long Biên: Chú trọng xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở các loại hình cơ sở

Quận Long Biên: Chú trọng xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở các loại hình cơ sở

(LĐTĐ) Chia sẻ kinh nghiệm trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW và một số giải pháp trọng tâm tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn quận, Bí thư Quận ủy Long Biên Đường Hoài Nam cho biết: Quận luôn chú trọng xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở các loại hình cơ sở, cụ thể hóa để thực hiện phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”.
Xem thêm
Phiên bản di động