Đoàn viên Urenco tích cực hành động vì môi trường

Nhằm đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao hơn trong công tác vệ sinh môi trường, Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) đã đồng hành cùng doanh nghiệp, cải tiến sản xuất, nâng cao hiệu quả hoạt động để đáp ứng chất lượng vệ sinh môi trường theo yêu cầu ngày càng cao. Trong đó, chú trọng vào việc tiếp tục cơ giới hóa, tạo hình ảnh văn minh đô thị trong công tác duy trì vệ sinh môi trường.
Nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường tại các quận nội đô lịch sử Cải tiến trong công tác vệ sinh môi trường giúp Urenco hoàn thành chỉ tiêu sản xuất kinh doanh

Đảm bảo tốt đời sống việc làm

Thực hiện nhiệm vụ duy trì vệ sinh môi trường trên địa bàn rộng, bao gồm một số huyện, các quận trung tâm Hà Nội và một số khu vực thuộc các tỉnh/thành, vì vậy, Urenco là doanh nghiệp có số lượng lao động lớn, với trên 4.300 lao động. Nhận thức rõ phúc lợi là điều mà người lao động quan tâm, là yếu tố phản ánh điều kiện làm việc và chất lượng lao động của cán bộ, công nhân viên, Công ty đã ban hành Quy chế tiền lương, tiền thưởng, hằng năm ký Thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản có lợi cho người lao động cao hơn so với quy định của pháp luật.

Đoàn viên Urenco tích cực hành động vì môi trường
Đoàn viên, người lao động Urenco quyết tâm phấn đấu vì đô thị Hà Nội văn minh, sạch, đẹp.

Nổi bật như, ngoài việc đóng đầy đủ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho 100% lao động theo quy định của pháp luật, Công ty còn mua bảo hiểm thân thể 24/24h cho công nhân lao động. Hàng năm, 100% lao động được khám sức khỏe định kỳ, công nhân lao động làm công việc nặng nhọc được khám sức khỏe 6 tháng/lần, khám bệnh nghề nghiệp; ngoài chương trình nghỉ mát, Công ty tổ chức cho công nhân lao động có thành tích trong lao động sản xuất đi tham quan học tập trong nước và tại nước ngoài…

Trong bối cảnh yêu cầu về công tác đảm bảo vệ sinh môi trường ngày càng cao, Urenco đã đầu tư thay thế đồng bộ hệ thống thùng rác, xe thu gom, trạm trung chuyển… 100% tuyến đường đủ điều kiện được cơ giới hóa thu gom, vận chuyển rác, không để rác tràn thùng hay phát sinh ngoài giờ thu gom. Các điểm cẩu được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo không gây ô nhiễm, không để tồn đọng nước rác. Urenco cũng phối hợp triển khai phân loại rác tại nguồn tại 5 quận, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn, đa dạng hóa dịch vụ, tăng hiệu quả xử lý và doanh thu từ rác tái chế.

Với việc hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, công tác chăm lo đời sống người lao động được chú trọng với mức mức thu nhập bình quân năm 2024 đạt 8,45 triệu đồng/người/tháng Bên cạnh đó, nhân dịp Tết Nguyên đán, Công ty đã cấp phát thưởng Tết với bình quân khoảng 7-10 triệu đồng/người. Công đoàn Urenco và các chi nhánh tổ chức thăm hỏi động viên các gia đình chính sách, công nhân lao động hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền thăm hỏi, trợ cấp là 391.400.000 đồng. Để khắc phục hậu quả cơn bão số 3 Yagi, Công ty đã bồi dưỡng đột xuất cho cán bộ công nhân viên tham gia khắc phục bão lụt với số tiền là 1.450.000.000 đồng. Hỗ trợ cho 183 công nhân lao động bị ngập lụt, thiệt hại tài sản do bão lũ với số tiền 187.500.000 đồng…

Để đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao hơn trong công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, Công đoàn Urenco cũng thường xuyên phối hợp cùng Ban giám đốc Công ty phát động các phong trào thi đua như thi đua đảm bảo vệ sinh môi trường thành phố chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2024, thi đua chào mừng 65 năm thành lập Công ty. Sau các đợt thi đua đã tổ chức sơ kết và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các đợt thi đua phục vụ các ngày lễ lớn như: Khen thưởng 8 tập thể đơn vị, 27 tập thể tổ chức, 47 cá nhân có thành tích trong đợt thi đua phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 với số tiền 342 triệu đồng. Ngoài ra Công ty còn quan tâm đến khen thưởng đột xuất quý với số tiền 173 triệu đồng.

Vì Hà Nội sạch

Theo ông Phan Văn Đức - Tổng Giám đốc Urenco, trong năm 2024, với rất nhiều khó khăn nhưng cán bộ công nhân viên, người lao động trong Công ty đã nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đảm bảo ổn định việc làm, thu nhập cho người lao động.

Bước vào năm 2025, Urenco xác định phương châm hành động là: “Phát huy mọi nguồn lực - Thích ứng linh hoạt - Vì Hà Nội sạch”. Tổng Giám đốc Urenco Phạm Văn Đức nhấn mạnh, Công ty sẽ tập trung đổi mới toàn diện hoạt động vệ sinh môi trường, đặc biệt tại 4 quận nội đô lịch sử, nâng cấp công nghệ, phương tiện, đẩy mạnh cơ giới hóa và số hóa trong giám sát, điều hành. Đồng thời tiếp tục đầu tư các mô hình thu gom, xử lý chất thải hiện đại; thúc đẩy triển khai phân loại rác tại nguồn; phát triển dịch vụ xử lý chất thải công nghiệp và vệ sinh công nghiệp ngoài ngân sách.

Tại các buổi hội nghị người lao động đầu năm, Công ty đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết của các đoàn viên thể hiện quyết tâm vì đô thị Hà Nội văn minh sạch đẹp. Trong đó, đoàn viên Chi nhánh Hoàn Kiếm chia sẻ kinh nghiệm phối hợp chính quyền tuyên truyền phân loại rác tại nguồn; đoàn viên Chi nhánh Hai Bà Trưng đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng vệ sinh đô thị, xây dựng hình ảnh Hà Nội sạch - văn minh. Tổng Giám đốc Phạm Văn Đức nhấn mạnh: “Mỗi người lao động cần thay đổi để phù hợp với vị trí công tác, làm việc chuyên nghiệp hơn, chính quy hơn. Hãy kiên định, kiên trì và kiên cường. Chỉ khi chúng ta thực sự thay đổi, Hà Nội mới thực sự sạch”.

Với những kết quả đã đạt được, Urenco vinh dự nhận Cờ thi đua xuất sắc năm 2024 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Thành ủy Hà Nội tặng Bằng khen cho Đảng bộ công ty; UBND Thành phố trao Cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua cho hai tập thể, danh hiệu Lao động xuất sắc cho 4 tập thể và danh hiệu “Người tốt - việc tốt” cho 3 công nhân.

Tuấn Dũng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Doanh nghiệp sôi nổi tuyển dụng

Doanh nghiệp sôi nổi tuyển dụng

Theo quan sát của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, thời điểm này, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp tương đối sôi động. Riêng tại thị trường Hà Nội, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp tập trung vào các lĩnh vực dịch vụ tăng trưởng cao như công nghệ thông tin, kinh doanh và tài chính…
Giá vàng sụt giảm, người dân lại xếp hàng dài chờ mua

Giá vàng sụt giảm, người dân lại xếp hàng dài chờ mua

Trong phiên giao dịch hôm nay, giá vàng bất ngờ hạ nhiệt. Tại một số tiệm vàng ở Hà Nội, người dân lại xếp hàng dài chờ mua. Tuy nhiên, số lượng vàng bán ra rất nhỏ giọt.
TP.HCM: Bảo đảm an toàn thông tin mạng dịp lễ 30/4

TP.HCM: Bảo đảm an toàn thông tin mạng dịp lễ 30/4

Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) sẽ tiếp tục tăng cường các giải pháp bảo đảm an toàn thông tin mạng trong thời gian diễn ra đại lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
Vì sao Sơn Tây đặt tên một xã là Đoài Phương?

Vì sao Sơn Tây đặt tên một xã là Đoài Phương?

Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội, thị xã Sơn Tây dự kiến còn 3 đơn vị hành chính cấp xã. Đáng chú ý, ngoài tên gọi Sơn Tây, Tùng Thiện thường thấy thì dự kiến sau khi sắp xếp sẽ có thêm một đơn vị hành chính mới có tên gọi là Đoài Phương.
Hà Nội công bố số điện thoại phản ánh giao thông dịp nghỉ Lễ 30/4-1/5

Hà Nội công bố số điện thoại phản ánh giao thông dịp nghỉ Lễ 30/4-1/5

Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Nguyễn Phi Thường vừa yêu cầu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhân dân dịp nghỉ Lễ 30/4-1/5 và cao điểm du lịch hè năm 2025 trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đáng chú ý, Sở cũng công bố nhiều số điện thoại nhằm phản ánh giao thông dịp này.
Tiêm vắc xin cúm miễn phí cho cựu chiến binh, người có công với cách mạng

Tiêm vắc xin cúm miễn phí cho cựu chiến binh, người có công với cách mạng

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC sẽ tổ chức tiêm miễn phí 5.000 liều vắc xin cúm cho các cựu chiến binh, người có công với cách mạng… Hoạt động được triển khai tại gần 220 trung tâm tiêm chủng của VNVC trên cả nước và kéo dài đến hết ngày 30/4.
Làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên, người lao động

Làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên, người lao động

Trong quý I/2025, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Ba Đình đã triển khai nhiều hoạt động, tích cực chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động; qua đó vận động đoàn viên, người lao động hăng hái thi đua lao động, sản xuất, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Tin khác

Làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên, người lao động

Làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên, người lao động

Trong quý I/2025, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Ba Đình đã triển khai nhiều hoạt động, tích cực chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động; qua đó vận động đoàn viên, người lao động hăng hái thi đua lao động, sản xuất, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
LĐLĐ quận Tây Hồ tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho đoàn viên, người lao động

LĐLĐ quận Tây Hồ tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho đoàn viên, người lao động

Ngày 23/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ phối hợp với Công ty TNHH Medlatec Tây Hồ tổ chức khám sức khỏe, tầm soát phát hiện sớm ung thư miễn phí cho 100 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tại các Công đoàn cơ sở trực thuộc.
Lan tỏa nếp sống văn hóa, văn minh trong người lao động

Lan tỏa nếp sống văn hóa, văn minh trong người lao động

Cùng với việc thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, trong những năm qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thạch Thất đã chỉ đạo và phối hợp với các Công đoàn cơ sở (CĐCS) thường xuyên duy trì, đẩy mạnh các hoạt động góp phần lan tỏa nếp sống văn hóa, văn minh trong người lao động.
LĐLĐ quận Hai Bà Trưng phát động Tháng Công nhân, hướng về người lao động

LĐLĐ quận Hai Bà Trưng phát động Tháng Công nhân, hướng về người lao động

Sáng nay (23/4), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng tổ chức chương trình phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động trên địa bàn quận năm 2025.
Trực tuyến: Chế độ tiền lương, Bảo hiểm xã hội và chính sách mới liên quan đến sắp xếp tổ chức bộ máy

Trực tuyến: Chế độ tiền lương, Bảo hiểm xã hội và chính sách mới liên quan đến sắp xếp tổ chức bộ máy

Sáng nay (23/4), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp - Giao lưu trực tuyến - Truyền thông chính sách năm 2025 với chủ đề: “Chế độ tiền lương, Bảo hiểm xã hội và chính sách mới liên quan đến sắp xếp tổ chức bộ máy”.
Giải bóng đá CNVCLĐ Cúp Báo Lao động Thủ đô năm 2025 thành công tốt đẹp

Giải bóng đá CNVCLĐ Cúp Báo Lao động Thủ đô năm 2025 thành công tốt đẹp

Với tinh thần nhiệt huyết, cao thượng, trung thực và đoàn kết, các đội bóng đã cống hiến cho khán giả những trận cầu kịch tính, hấp dẫn, tạo nên một sân chơi lành mạnh, bổ ích và tạo cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các cơ quan, đơn vị. Kết thúc Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ X - năm 2025, đội bóng Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm đã xuất sắc giành Cúp vô địch.
LĐLĐ huyện Gia Lâm: Vững vàng vị thế, trọn vẹn niềm tin

LĐLĐ huyện Gia Lâm: Vững vàng vị thế, trọn vẹn niềm tin

Hoạt động thực chất, hiệu quả, luôn hướng về cơ sở, lấy đoàn viên, người lao động (NLĐ) làm trung tâm… tổ chức Công doàn huyện Gia Lâm đã ngày càng phát triển, khẳng định vị thế vững vàng và giữ trọn vẹn niềm tin của đoàn viên, người lao động (NLĐ).
Nhiều kết quả nổi bật trong hoạt động của Công đoàn thị trấn Phú Minh

Nhiều kết quả nổi bật trong hoạt động của Công đoàn thị trấn Phú Minh

Những năm gần đây, hoạt động của Công đoàn thị trấn Phú Minh (huyện Phú Xuyên) luôn hiệu quả, thiết thực. Ban Chấp hành Công đoàn thị trấn và đoàn viên công đoàn luôn nhiệt tình, trách nhiệm trước mỗi công việc, tập trung thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ của cơ quan trên các mặt công tác đề ra.
Thúc đẩy tinh thần thể thao, gắn kết đoàn viên, người lao động

Thúc đẩy tinh thần thể thao, gắn kết đoàn viên, người lao động

Với tinh thần quyết tâm và nỗ lực tập luyện, tại Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ X - năm 2025, đội bóng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bắc Từ Liêm tiếp tục giữ vững ngôi vương khi liên tiếp 2 năm liền giành chức vô địch.
Công đoàn Viên chức Việt Nam giao ban công tác tài chính năm 2025

Công đoàn Viên chức Việt Nam giao ban công tác tài chính năm 2025

Ngày 22/4, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác tài chính năm 2025.
Xem thêm
Phiên bản di động