Đoàn viên ngành Y tế Hà Nội nỗ lực vượt khó vì sức khỏe nhân dân

(LĐTĐ) Để vượt qua những khó khăn thách thức của năm 2022, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp và khó lường, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm khẳng định, Công đoàn Ngành sẽ tiếp tục tổ chức các phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật chuyên môn, nỗ lực vượt khó… nhằm hoàn thành các nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Nỗ lực vì công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân Phối hợp sử dụng hiệu quả Quỹ bảo hiểm y tế, đảm bảo quyền lợi của người tham gia Tư tưởng Hồ Chí Minh về chăm sóc sức khỏe nhân dân và góc nhìn chống đại dịch Covid-19

Phát biểu tại Hội nghị Tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2022, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm cho biết: Năm 2021 vừa qua đi với nhiều khó khăn, thách thức chưa từng có trong tiền lệ bởi tác động của dịch bệnh Covid-19. Dịch bệnh đã ảnh hưởng tiêu cực, sâu sắc, toàn diện đến tất cả các ngành nghề, lĩnh vực.

Đoàn viên ngành Y tế Hà Nội nỗ lực vượt khó vì sức khỏe nhân dân
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội là một trong số những tập thể xuất sắc được nhận Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam năm 2021.

Nhất là trong đợt dịch thứ tư bùng phát trở lại từ ngày 27/4 đến nay, với biến chủng mới Delta lây lan nhanh, hết sức nguy hiểm, khó kiểm soát đã ảnh hưởng lớn đến mọi mặt của đời sống kinh tế, văn hoá, xã hội của cả nước cũng như Thủ đô Hà Nội; dịch bệnh đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, việc làm và thu nhập của đại bộ phận đoàn viên Công đoàn, CNVCLĐ.

Trong thời khắc khó khăn của dịch bệnh, cùng với các lực lượng chức năng khác, đội ngũ y tế, cũng như những cán bộ Công đoàn Thủ đô đã luôn đồng hành, bám sát cơ sở, có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo, hỗ trợ trực tiếp, kịp thời cho đoàn viên, CNVCLĐ và doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch. Trong đó, có thể kể đến nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực như: “Chuyến xe siêu thị 0 đồng”, “Túi an sinh Công đoàn”,… nhằm hỗ trợ cho các đơn vị, lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch.

Cũng trong thời khắc khó khăn cao điểm của dịch bệnh, nhiều phong trào thi đua yêu nước đã được tổ chức Công đoàn triển khai thực hiện với nhiều hình thức khác nhau. Nhiều cá nhân tiêu biểu trong các ngành nghề, lĩnh vực đã được biểu dương, khen thưởng nhất là các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch. Qua đó, đã khích lệ, động viên kịp thời đoàn viên, CNVCLĐ vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần tích cực hoàn thành "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phục hồi kinh tế.

Đóng góp vào thành công chung đó có sự góp sức quan trọng của đội ngũ nhân viên ngành Y tế Thủ đô - lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong thời gian qua, bằng trách nhiệm, lòng dũng cảm và cả sự hy sinh, đội ngũ nhân viên ngành Y tế đã nỗ lực hết mình trong công cuộc phòng, chống đại dịch. Những đóng góp, hy sinh cống hiến thầm lặng của họ đã góp phần quan trọng cùng Thành phố và cả nước từng bước khống chế được dịch bệnh Covid-19...

Nhằm phát huy những kết quả đã đạt được trong năm vừa qua, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cho biết: Bước sang năm 2022, các cấp Công đoàn ngành Y tế Hà Nội sẽ tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng trong đội ngũ đoàn viên, CNVCLĐ, để mỗi người lao động của ngành Y tế Thủ đô đồng lòng hiểu rằng: Thi đua yêu nước là phải thể hiện qua những hành động cụ thể; bằng những việc làm ích nước, lợi dân; thi đua yêu nước là tìm mọi cách để vượt qua khó khăn, chia sẻ trách nhiệm để cùng hoàn thành nhiệm vụ; là thực hiện tốt kỷ luật lao động, tiết kiệm, liêm chính, trung thực; là không ngừng học hỏi, lao động sáng tạo, làm lợi cho đơn vị, cho ngành và cho xã hội.

Đồng thời, tiếp tục tổ chức phát động các phong trào thi đua sâu rộng trong đoàn viên, CNVCLĐ, bằng các chương trình, chuyên đề cụ thể và thiết thực hiệu quả. Trong đó, tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, thi đua phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật chuyên môn, hiến kế phát triển ngành Y tế Thủ đô xứng tầm, thực hành tiết kiệm chống lãng phí, tiết giảm chi phí, nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm và tinh thần vì nhân dân phục vụ của đội ngũ nhân viên y tế trước những khó khăn, thách thức đang đặt ra.

Đặc biệt, các cấp Công đoàn Ngành sẽ tập trung thực hiện nội dung thi đua của ngành Y tế Hà Nội đã phát động, trọng tâm là các phong trào mang tính đặc thù ngành nghề như phong trào: “Người tốt, việc tốt”; “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” gắn với xây dựng cơ sở Y tế xanh – sạch – đẹp, xây dựng Bệnh viện an toàn; phong trào “Nghiên cứu khoa học, sáng kiến sáng tạo”... xây dựng tác phong làm việc chuyên nghiệp; xây dựng hình ảnh người thầy thuốc ngành Y tế Thủ đô thanh lịch – văn minh.

Tiếp tục đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”, “Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực”, “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt”. Chú trọng nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ, phong cách, thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức, viên chức theo hướng ngày càng chuyên nghiệp, trách nhiệm, hiệu quả…

Vận động đoàn viên, CNVCLĐ trong Ngành nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ, sáng tạo, đổi mới quy trình làm việc, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu, cải cách hành chính, gắn với chương trình chuyển đổi số quốc gia, nỗ lực vượt khó, sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội Ngành, Thủ đô và đất nước năm 2022.

Bên cạnh đó, các cấp Công đoàn ngành Y tế Hà Nội sẽ tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng. Làm tốt công tác sơ kết, tổng kết đánh giá phong trào thi đua; Tăng cường công tác phát hiện khen thưởng đột xuất kịp thời những tập thể, cá nhân để nhân rộng, lan tỏa các gương điển hình tiên tiến.

Minh Khuê

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội chi 1,5 tỷ đồng quy hoạch chi tiết khu tập thể Kim Liên

Hà Nội chi 1,5 tỷ đồng quy hoạch chi tiết khu tập thể Kim Liên

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội vừa ban hành quyết định phê duyệt dự toán chi phí lập quy hoạch chi tiết cải tạo, xây dựng lại khu tập thể Kim Liên và phụ cận, tỷ lệ 1/500. Chi phí được duyệt là hơn 1,5 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Thành phố.
Lao động tham gia BHXH tự nguyện: Nên được tăng trợ cấp thai sản!

Lao động tham gia BHXH tự nguyện: Nên được tăng trợ cấp thai sản!

(LĐTĐ) Tại Diễn đàn kinh tế - xã hội do Quốc hội vừa tổ chức, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Văn Hồi cho biết, định hướng lớn nhất sửa đổi Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) là nhằm cụ thể hóa Nghị quyết 28 và hướng đến mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội toàn dân và bảo đảm an sinh xã hội cho toàn lực lượng lao động.
Báo chí đồng hành trên mặt trận văn hóa

Báo chí đồng hành trên mặt trận văn hóa

(LĐTĐ) Qua 6 mùa giải, Giải Báo chí Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh ngày càng được nâng cao về chất lượng, trở thành giải báo chí có uy tín, tạo sự lan tỏa tích cực trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, đồng thời thu hút được sự quan tâm hưởng ứng của đông đảo phóng viên và các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương và Hà Nội.
Ai ra Hà Nội tháng 10?

Ai ra Hà Nội tháng 10?

(LĐTĐ) Ai ra Hà Nội tháng mười, mà nghe làn gió se se luồn vào trong phố. Gió vờn bờ tóc rối, đậu vào làn da, thức dậy bao tâm hồn tưởng như khô cằn héo úa. Có người so sánh ra Hà Nội tháng mười, gió se lạnh như không khí Đà Lạt. Vâng! Có thể cái se se ấy người ta có bắt gặp nơi phố núi bốn mùa. Nhưng hương gió, sắc gió, hồn gió thì Hà Nội, chỉ Hà Nội mà thôi.
Sẽ tăng đáng kể lệ phí đăng ký, cấp biển số xe máy, ô tô trong tháng 10/2023

Sẽ tăng đáng kể lệ phí đăng ký, cấp biển số xe máy, ô tô trong tháng 10/2023

(LĐTĐ) Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 60/2023/TT-BTC ngày 7/9/2023 quy định mức thu, chế độ thu, nộp, miễn, quản lý lệ phí đăng ký, cấp biển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo các chuyên gia, so với quy định tại Thông tư 229/2016/TT-BTC, lệ phí đăng ký, cấp biển số xe đối với một số phương tiện tại Thông tư 60/2023/TT-BTC đã tăng đáng kể.
Xử lý 544 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ trong ngày 2/10

Xử lý 544 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ trong ngày 2/10

(LĐTĐ) Lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát phát hiện, xử lý 544 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, tạm giữ 157 phương tiện, 220 bộ giấy tờ, tước 83 giấy phép lái xe; xử lý 11 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường thủy.
Nhà vô địch thể hình châu Á Lê Thị Hương Giang và chặng đường không nghỉ

Nhà vô địch thể hình châu Á Lê Thị Hương Giang và chặng đường không nghỉ

(LĐTĐ) Trở lại sàn đấu quốc tế sau 22 năm với tư cách vận động viên, huấn luyện viên thể hình Lê Thị Hương Giang đã xuất sắc giành ngôi Vô địch nội dung thể hình nữ cổ điển trên 1m65 tại Giải vô địch châu Á lần thứ 55 (tháng 9/2023) diễn ra tại Nepal vừa qua. Giải thưởng của nữ huấn luyện viên U50 đã truyền cảm hứng mãnh liệt cho hàng triệu phụ nữ về tinh thần và ý chỉ bền bỉ.

Tin khác

Thanh Trì: Nâng cao chất lượng Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức khối trường học

Thanh Trì: Nâng cao chất lượng Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức khối trường học

(LĐTĐ) Nhằm phát huy quyền làm chủ của công chức, viên chức, người lao động; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc tập hợp sức mạnh của tập thể, năng lực sáng tạo của cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC); vừa qua, nhiều trường học trên địa bàn huyện Thanh Trì đã tổ chức Hội nghị CBCCVC. Hội nghị cũng nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở ở cơ quan, đơn vị.
Chú trọng xây dựng đội ngũ công nhân nòng cốt về an ninh trật tự

Chú trọng xây dựng đội ngũ công nhân nòng cốt về an ninh trật tự

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai đã đẩy mạnh và đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền tới cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tại cơ quan, đơn vị trực thuộc, thực hiện hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Nâng cao kiến thức, kỹ năng về An toàn vệ sinh lao động cho Công đoàn cơ sở

Nâng cao kiến thức, kỹ năng về An toàn vệ sinh lao động cho Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Tập huấn an toàn vệ sinh lao động là một trong những phương thức giúp nâng cao nhận thức cho cán bộ Công đoàn, cán bộ An toàn vệ sinh viên ở cơ sở về đảm bảo an toàn, vệ sinh trong lao động, từ đó có thể giảm thiểu các rủi ro, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho doanh nghiệp, cơ sở.
LĐLĐ quận Đống Đa: Hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ

LĐLĐ quận Đống Đa: Hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ

(LĐTĐ) Công tác tuyên truyền vận động, giáo dục truyền thống trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) quận Đống Đa luôn được gắn với việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động.
Công đoàn Y tế Việt Nam ký kết chương trình phối hợp hoạt động với Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân

Công đoàn Y tế Việt Nam ký kết chương trình phối hợp hoạt động với Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân

(LĐTĐ) Chiều 29/9, tại Khu đô thị Vùng 4 Hải quân, Cam Ranh (Khánh Hòa) đã diễn ra lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Công đoàn Y tế Việt Nam với Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, giai đoạn 2023 - 2028.
Triển khai hiệu quả chương trình phối hợp giữa LĐLĐ và phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Sóc Sơn

Triển khai hiệu quả chương trình phối hợp giữa LĐLĐ và phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Sóc Sơn

(LĐTĐ) Sáng ngày 29/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Sóc Sơn đã tổ chức hội nghị Tổng kết phong trào Công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn khối giáo dục năm học 2022 - 2023, triển khai nhiệm vụ năm học 2023 - 2024.
Công đoàn phối hợp với chính quyền thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở

Công đoàn phối hợp với chính quyền thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở

(LĐTĐ) Trong 5 năm qua, Ban Chấp hành Công đoàn xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên, Hà Nội, đã chủ động vận động cán bộ, công chức, đoàn viên thực hiện cải cách thủ tục hành chính, phối hợp với chính quyền đồng cấp thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở.
Thiết thực các hoạt động chăm lo cho con công nhân

Thiết thực các hoạt động chăm lo cho con công nhân

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết Trung thu năm 2023, các cấp Công đoàn Thủ đô đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để chăm lo cho con công nhân lao động.
Phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu truyền thống lịch sử trong CNVCLĐ

Phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu truyền thống lịch sử trong CNVCLĐ

(LĐTĐ) Thiết thực chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tìm hiểu truyền thống lịch sử, tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc”.
Nâng cao chất lượng giáo dục thông qua các phong trào thi đua

Nâng cao chất lượng giáo dục thông qua các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Xác định thi đua là động lực để người lao động không ngừng sáng tạo, nỗ lực vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ, thời gian qua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) và Công đoàn khối các trường học quận Bắc Từ Liêm đã đẩy mạnh, triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV), qua đó đạt được nhiều kết quả tích cực.
Xem thêm
Phiên bản di động