Đoàn viên ngành Y tế Hà Nội nỗ lực vượt khó vì sức khỏe nhân dân

(LĐTĐ) Để vượt qua những khó khăn thách thức của năm 2022, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp và khó lường, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm khẳng định, Công đoàn Ngành sẽ tiếp tục tổ chức các phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật chuyên môn, nỗ lực vượt khó… nhằm hoàn thành các nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Nỗ lực vì công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân Phối hợp sử dụng hiệu quả Quỹ bảo hiểm y tế, đảm bảo quyền lợi của người tham gia Tư tưởng Hồ Chí Minh về chăm sóc sức khỏe nhân dân và góc nhìn chống đại dịch Covid-19

Phát biểu tại Hội nghị Tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2022, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm cho biết: Năm 2021 vừa qua đi với nhiều khó khăn, thách thức chưa từng có trong tiền lệ bởi tác động của dịch bệnh Covid-19. Dịch bệnh đã ảnh hưởng tiêu cực, sâu sắc, toàn diện đến tất cả các ngành nghề, lĩnh vực.

Đoàn viên ngành Y tế Hà Nội nỗ lực vượt khó vì sức khỏe nhân dân
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội là một trong số những tập thể xuất sắc được nhận Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam năm 2021.

Nhất là trong đợt dịch thứ tư bùng phát trở lại từ ngày 27/4 đến nay, với biến chủng mới Delta lây lan nhanh, hết sức nguy hiểm, khó kiểm soát đã ảnh hưởng lớn đến mọi mặt của đời sống kinh tế, văn hoá, xã hội của cả nước cũng như Thủ đô Hà Nội; dịch bệnh đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, việc làm và thu nhập của đại bộ phận đoàn viên Công đoàn, CNVCLĐ.

Trong thời khắc khó khăn của dịch bệnh, cùng với các lực lượng chức năng khác, đội ngũ y tế, cũng như những cán bộ Công đoàn Thủ đô đã luôn đồng hành, bám sát cơ sở, có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo, hỗ trợ trực tiếp, kịp thời cho đoàn viên, CNVCLĐ và doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch. Trong đó, có thể kể đến nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực như: “Chuyến xe siêu thị 0 đồng”, “Túi an sinh Công đoàn”,… nhằm hỗ trợ cho các đơn vị, lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch.

Cũng trong thời khắc khó khăn cao điểm của dịch bệnh, nhiều phong trào thi đua yêu nước đã được tổ chức Công đoàn triển khai thực hiện với nhiều hình thức khác nhau. Nhiều cá nhân tiêu biểu trong các ngành nghề, lĩnh vực đã được biểu dương, khen thưởng nhất là các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch. Qua đó, đã khích lệ, động viên kịp thời đoàn viên, CNVCLĐ vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần tích cực hoàn thành "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phục hồi kinh tế.

Đóng góp vào thành công chung đó có sự góp sức quan trọng của đội ngũ nhân viên ngành Y tế Thủ đô - lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong thời gian qua, bằng trách nhiệm, lòng dũng cảm và cả sự hy sinh, đội ngũ nhân viên ngành Y tế đã nỗ lực hết mình trong công cuộc phòng, chống đại dịch. Những đóng góp, hy sinh cống hiến thầm lặng của họ đã góp phần quan trọng cùng Thành phố và cả nước từng bước khống chế được dịch bệnh Covid-19...

Nhằm phát huy những kết quả đã đạt được trong năm vừa qua, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cho biết: Bước sang năm 2022, các cấp Công đoàn ngành Y tế Hà Nội sẽ tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng trong đội ngũ đoàn viên, CNVCLĐ, để mỗi người lao động của ngành Y tế Thủ đô đồng lòng hiểu rằng: Thi đua yêu nước là phải thể hiện qua những hành động cụ thể; bằng những việc làm ích nước, lợi dân; thi đua yêu nước là tìm mọi cách để vượt qua khó khăn, chia sẻ trách nhiệm để cùng hoàn thành nhiệm vụ; là thực hiện tốt kỷ luật lao động, tiết kiệm, liêm chính, trung thực; là không ngừng học hỏi, lao động sáng tạo, làm lợi cho đơn vị, cho ngành và cho xã hội.

Đồng thời, tiếp tục tổ chức phát động các phong trào thi đua sâu rộng trong đoàn viên, CNVCLĐ, bằng các chương trình, chuyên đề cụ thể và thiết thực hiệu quả. Trong đó, tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, thi đua phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật chuyên môn, hiến kế phát triển ngành Y tế Thủ đô xứng tầm, thực hành tiết kiệm chống lãng phí, tiết giảm chi phí, nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm và tinh thần vì nhân dân phục vụ của đội ngũ nhân viên y tế trước những khó khăn, thách thức đang đặt ra.

Đặc biệt, các cấp Công đoàn Ngành sẽ tập trung thực hiện nội dung thi đua của ngành Y tế Hà Nội đã phát động, trọng tâm là các phong trào mang tính đặc thù ngành nghề như phong trào: “Người tốt, việc tốt”; “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” gắn với xây dựng cơ sở Y tế xanh – sạch – đẹp, xây dựng Bệnh viện an toàn; phong trào “Nghiên cứu khoa học, sáng kiến sáng tạo”... xây dựng tác phong làm việc chuyên nghiệp; xây dựng hình ảnh người thầy thuốc ngành Y tế Thủ đô thanh lịch – văn minh.

Tiếp tục đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”, “Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực”, “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt”. Chú trọng nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ, phong cách, thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức, viên chức theo hướng ngày càng chuyên nghiệp, trách nhiệm, hiệu quả…

Vận động đoàn viên, CNVCLĐ trong Ngành nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ, sáng tạo, đổi mới quy trình làm việc, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu, cải cách hành chính, gắn với chương trình chuyển đổi số quốc gia, nỗ lực vượt khó, sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội Ngành, Thủ đô và đất nước năm 2022.

Bên cạnh đó, các cấp Công đoàn ngành Y tế Hà Nội sẽ tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng. Làm tốt công tác sơ kết, tổng kết đánh giá phong trào thi đua; Tăng cường công tác phát hiện khen thưởng đột xuất kịp thời những tập thể, cá nhân để nhân rộng, lan tỏa các gương điển hình tiên tiến.

Minh Khuê

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Người lao động ngóng điều chỉnh thuế thu nhập cá nhân

Người lao động ngóng điều chỉnh thuế thu nhập cá nhân

(LĐTĐ) Nhiều quy định của thuế thu nhập cá nhân đã quá "lỗi thời" trước bối cảnh "bão giá" đã gây bất lợi, khó khăn cho người lao động nộp thuế ...
TNL được vinh danh vì chiến lược phát triển bền vững

TNL được vinh danh vì chiến lược phát triển bền vững

(LĐTĐ) Chiến lược phát triển thương hiệu bền vững, chuyển đổi số và thay đổi phương thức hoạt động kinh doanh phù hợp với tình hình mới đã giúp Công ty ...
Một chiến sĩ cảnh sát bị thương trong vụ cháy tại khu đô thị Pháp Vân

Một chiến sĩ cảnh sát bị thương trong vụ cháy tại khu đô thị Pháp Vân

(LĐTĐ) Sáng ngày 13/8, đám cháy lớn bùng phát tại một kho chứa vải địa kỹ thuật tại 18 BT2, khu đô thị Pháp Vân - Tứ Hiệp (phường Hoàng Liệt, ...
Nam tài xế gây tai nạn tại cây xăng đường Láng có nồng độ cồn cao gấp đôi mức kịch khung

Nam tài xế gây tai nạn tại cây xăng đường Láng có nồng độ cồn cao gấp đôi mức kịch khung

(LĐTĐ) Ngày 13/8, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã có thông tin bước đầu về vụ việc xe ô tô lao vào cây xăng ở 111 đường Láng, phường ...
DatVietVAC 3 lần liên tiếp được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”

DatVietVAC 3 lần liên tiếp được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”

(LĐTĐ) Mới đây, DatVietVAC Group Holdings (DatVietVAC) vinh dự đón nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022” (Best Companies to Work for in Asia 2022) do Tạp ...
Thường Tín nhanh chóng khắc phục hậu quả cơn bão số 2

Thường Tín nhanh chóng khắc phục hậu quả cơn bão số 2

(LĐTĐ) Để nhanh chóng khắc phục hậu quả cơn bão số 2, các đồng chí trong Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Thường Tín ...
Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho người lao động

Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho người lao động

(LĐTĐ) Xác định sự cần thiết của việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên và công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ) trong thời kỳ mới, Ban Thường ...

Tin khác

Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho người lao động

Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho người lao động

(LĐTĐ) Xác định sự cần thiết của việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên và công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ) trong thời kỳ mới, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ứng Hòa đã chỉ đạo các cấp Công đoàn trực thuộc đẩy mạnh triển khai thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng.
Quyết liệt triển khai các giải pháp để phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở

Quyết liệt triển khai các giải pháp để phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Ngay từ đầu năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ đã tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để thực hiện công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, bởi đây không chỉ là nhiệm vụ chính trị mà còn là nhiệm vụ sống còn của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới.
Ngăn chặn các hoạt động cho vay nặng lãi, “tín dụng đen” trong công nhân lao động

Ngăn chặn các hoạt động cho vay nặng lãi, “tín dụng đen” trong công nhân lao động

(LĐTĐ) Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đề nghị, ở những nơi có “tín dụng đen” hoạt động, Công đoàn cơ sở cần phối hợp với chuyên môn xây dựng giải pháp cụ thể bảo vệ công nhân lao động và báo cáo lên Công đoàn cấp trên để được hỗ trợ.
Bám sát nhiệm vụ để hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra

Bám sát nhiệm vụ để hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ứng Hòa đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.
Triển khai nhiều hoạt động hướng về đoàn viên, người lao động

Triển khai nhiều hoạt động hướng về đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Ba Đình đã triển khai nhiều hoạt động, tích cực chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ); qua đó vận động đoàn viên, CNVCLĐ hăng hái thi đua lao động, sản xuất, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn

Chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn

(LĐTĐ) Năm học 2021-2022, hoạt động Công đoàn của Trường Trung học phổ thông Sơn Tây đã bám sát nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội, cụ thể hóa chương trình công tác sát với tình hình thực tiễn và yêu cầu đổi mới giáo dục. Hoạt động Công đoàn ngày càng thiết thực, chú trọng nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ Công đoàn và chăm lo, bảo vệ tốt hơn cho cán bộ, giáo viên, người lao động.
Khơi dậy tinh thần sáng tạo của người lao động tại "mái nhà" Hanwha Aero Engines

Khơi dậy tinh thần sáng tạo của người lao động tại "mái nhà" Hanwha Aero Engines

(LĐTĐ) Phát huy tinh thần năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất, thời gian qua, Công đoàn Công ty TNHH Hanwha Aero Engines đã khuyến khích công nhân lao động tích cực tham gia phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, cải thiện môi trường làm việc, tăng hiệu quả sản xuất, kinh doanh.
Thực hiện tốt các phong trào thi đua

Thực hiện tốt các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn, từ đầu năm đến nay, Công đoàn Cơ quan Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội (Công đoàn Cơ quan) đã triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và phát động sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, qua đó, góp phần tích cực hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
Triển khai hiệu quả Thỏa ước lao động tập thể

Triển khai hiệu quả Thỏa ước lao động tập thể

(LĐTĐ) Là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19, đời sống người lao động thuộc ngành Dệt - May trước đó vốn đã nhiều khó khăn giờ lại càng khó khăn hơn. Trước tình hình này, Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội đã tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, đồng hành với doanh nghiệp san sẻ khó khăn, ổn định việc làm để giữ chân người lao động.
Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thăm, làm việc tại Công ty TNHH MTV Kinh Đô

Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thăm, làm việc tại Công ty TNHH MTV Kinh Đô

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Thủ đô Hà Nội, sáng ngày 7/8, Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn (LHCĐ) thành phố Seoul (Hàn Quốc) do ông Kim Ki Chul - Chủ tịch LHCĐ thành phố Seoul làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc tại Công ty TNHH MTV Kinh Đô.
Xem thêm
Phiên bản di động