Đoàn viên ngành Y tế Hà Nội nỗ lực vượt khó vì sức khỏe nhân dân

(LĐTĐ) Để vượt qua những khó khăn thách thức của năm 2022, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp và khó lường, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm khẳng định, Công đoàn Ngành sẽ tiếp tục tổ chức các phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật chuyên môn, nỗ lực vượt khó… nhằm hoàn thành các nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Nỗ lực vì công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân Phối hợp sử dụng hiệu quả Quỹ bảo hiểm y tế, đảm bảo quyền lợi của người tham gia Tư tưởng Hồ Chí Minh về chăm sóc sức khỏe nhân dân và góc nhìn chống đại dịch Covid-19

Phát biểu tại Hội nghị Tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2022, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm cho biết: Năm 2021 vừa qua đi với nhiều khó khăn, thách thức chưa từng có trong tiền lệ bởi tác động của dịch bệnh Covid-19. Dịch bệnh đã ảnh hưởng tiêu cực, sâu sắc, toàn diện đến tất cả các ngành nghề, lĩnh vực.

Đoàn viên ngành Y tế Hà Nội nỗ lực vượt khó vì sức khỏe nhân dân
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội là một trong số những tập thể xuất sắc được nhận Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam năm 2021.

Nhất là trong đợt dịch thứ tư bùng phát trở lại từ ngày 27/4 đến nay, với biến chủng mới Delta lây lan nhanh, hết sức nguy hiểm, khó kiểm soát đã ảnh hưởng lớn đến mọi mặt của đời sống kinh tế, văn hoá, xã hội của cả nước cũng như Thủ đô Hà Nội; dịch bệnh đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, việc làm và thu nhập của đại bộ phận đoàn viên Công đoàn, CNVCLĐ.

Trong thời khắc khó khăn của dịch bệnh, cùng với các lực lượng chức năng khác, đội ngũ y tế, cũng như những cán bộ Công đoàn Thủ đô đã luôn đồng hành, bám sát cơ sở, có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo, hỗ trợ trực tiếp, kịp thời cho đoàn viên, CNVCLĐ và doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch. Trong đó, có thể kể đến nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực như: “Chuyến xe siêu thị 0 đồng”, “Túi an sinh Công đoàn”,… nhằm hỗ trợ cho các đơn vị, lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch.

Cũng trong thời khắc khó khăn cao điểm của dịch bệnh, nhiều phong trào thi đua yêu nước đã được tổ chức Công đoàn triển khai thực hiện với nhiều hình thức khác nhau. Nhiều cá nhân tiêu biểu trong các ngành nghề, lĩnh vực đã được biểu dương, khen thưởng nhất là các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch. Qua đó, đã khích lệ, động viên kịp thời đoàn viên, CNVCLĐ vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần tích cực hoàn thành "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phục hồi kinh tế.

Đóng góp vào thành công chung đó có sự góp sức quan trọng của đội ngũ nhân viên ngành Y tế Thủ đô - lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong thời gian qua, bằng trách nhiệm, lòng dũng cảm và cả sự hy sinh, đội ngũ nhân viên ngành Y tế đã nỗ lực hết mình trong công cuộc phòng, chống đại dịch. Những đóng góp, hy sinh cống hiến thầm lặng của họ đã góp phần quan trọng cùng Thành phố và cả nước từng bước khống chế được dịch bệnh Covid-19...

Nhằm phát huy những kết quả đã đạt được trong năm vừa qua, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cho biết: Bước sang năm 2022, các cấp Công đoàn ngành Y tế Hà Nội sẽ tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng trong đội ngũ đoàn viên, CNVCLĐ, để mỗi người lao động của ngành Y tế Thủ đô đồng lòng hiểu rằng: Thi đua yêu nước là phải thể hiện qua những hành động cụ thể; bằng những việc làm ích nước, lợi dân; thi đua yêu nước là tìm mọi cách để vượt qua khó khăn, chia sẻ trách nhiệm để cùng hoàn thành nhiệm vụ; là thực hiện tốt kỷ luật lao động, tiết kiệm, liêm chính, trung thực; là không ngừng học hỏi, lao động sáng tạo, làm lợi cho đơn vị, cho ngành và cho xã hội.

Đồng thời, tiếp tục tổ chức phát động các phong trào thi đua sâu rộng trong đoàn viên, CNVCLĐ, bằng các chương trình, chuyên đề cụ thể và thiết thực hiệu quả. Trong đó, tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, thi đua phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật chuyên môn, hiến kế phát triển ngành Y tế Thủ đô xứng tầm, thực hành tiết kiệm chống lãng phí, tiết giảm chi phí, nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm và tinh thần vì nhân dân phục vụ của đội ngũ nhân viên y tế trước những khó khăn, thách thức đang đặt ra.

Đặc biệt, các cấp Công đoàn Ngành sẽ tập trung thực hiện nội dung thi đua của ngành Y tế Hà Nội đã phát động, trọng tâm là các phong trào mang tính đặc thù ngành nghề như phong trào: “Người tốt, việc tốt”; “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” gắn với xây dựng cơ sở Y tế xanh – sạch – đẹp, xây dựng Bệnh viện an toàn; phong trào “Nghiên cứu khoa học, sáng kiến sáng tạo”... xây dựng tác phong làm việc chuyên nghiệp; xây dựng hình ảnh người thầy thuốc ngành Y tế Thủ đô thanh lịch – văn minh.

Tiếp tục đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”, “Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực”, “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt”. Chú trọng nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ, phong cách, thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức, viên chức theo hướng ngày càng chuyên nghiệp, trách nhiệm, hiệu quả…

Vận động đoàn viên, CNVCLĐ trong Ngành nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ, sáng tạo, đổi mới quy trình làm việc, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu, cải cách hành chính, gắn với chương trình chuyển đổi số quốc gia, nỗ lực vượt khó, sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội Ngành, Thủ đô và đất nước năm 2022.

Bên cạnh đó, các cấp Công đoàn ngành Y tế Hà Nội sẽ tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng. Làm tốt công tác sơ kết, tổng kết đánh giá phong trào thi đua; Tăng cường công tác phát hiện khen thưởng đột xuất kịp thời những tập thể, cá nhân để nhân rộng, lan tỏa các gương điển hình tiên tiến.

Minh Khuê

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Phát động phong trào thi đua trong cán bộ, công nhân viên chức lao động huyện Mê Linh

Phát động phong trào thi đua trong cán bộ, công nhân viên chức lao động huyện Mê Linh

(LĐTĐ) Vừa qua, tại Hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn huyện Mê Linh năm 2021, thay mặt Ban Thường ...
VinID mở bán vé trận Việt Nam - Trung Quốc đúng Mùng 1 Tết

VinID mở bán vé trận Việt Nam - Trung Quốc đúng Mùng 1 Tết

(LĐTĐ) Từ 9h ngày 18/01/2022, ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá trận cầu tâm điểm giữa Việt Nam - Trung Quốc trên SVĐ Mỹ Đình vào ngày ...
Một số thói quen ăn uống bạn nên từ bỏ ngay

Một số thói quen ăn uống bạn nên từ bỏ ngay

Dưới đây là những khuyến nghị của chuyên gia về những thói quen ăn uống mà bạn nên thay đổi ngay lập tức để khỏe mạnh hơn.
Chi tiết xử phạt 13 hành vi liên quan đến căn cước công dân

Chi tiết xử phạt 13 hành vi liên quan đến căn cước công dân

Trong 13 hành vi vi phạm hành chính, người dân không xuất trình, tẩy xoá, huỷ hoại hoặc cố ý làm hư hỏng... thẻ căn cước công dân sẽ bị ...
Liverpool 3-0 Brentford: Trở lại vị trí thứ 2

Liverpool 3-0 Brentford: Trở lại vị trí thứ 2

(LĐTĐ) Liverpool đã có 1 trận đấu hoàn toàn áp đảo đối với Brentford trên mọi phương diện và dễ dàng giành trọn 3 điểm, qua đó đòi lại vị trí ...

71,4% người đã chuyển giới gặp rắc rối liên quan đến giấy tờ tuỳ thân

(LĐTĐ) Bộ Y tế đang đề nghị xây dựng dự án Luật Chuyển đổi giới tính, nhằm bảo vệ tốt nhất quyền, lợi ích hợp pháp của người chuyển đổi giới ...
Bảo vệ quyền lợi người lao động thông qua giải quyết đơn thư

Bảo vệ quyền lợi người lao động thông qua giải quyết đơn thư

(LĐTĐ) Một kết quả nổi bật trong hoạt động của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) các cấp Công đoàn Thủ đô năm 2021 là đã làm tốt việc tiếp đoàn viên, ...

Tin khác

Phát động phong trào thi đua trong cán bộ, công nhân viên chức lao động huyện Mê Linh

Phát động phong trào thi đua trong cán bộ, công nhân viên chức lao động huyện Mê Linh

(LĐTĐ) Vừa qua, tại Hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn huyện Mê Linh năm 2021, thay mặt Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Mê Linh đã phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ năm 2022.
Phát động phong trào thi đua gắn với chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động

Phát động phong trào thi đua gắn với chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động

(LĐTĐ) Tại Hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn năm 2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm đã triển khai nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2022.
LĐLĐ quận Đống Đa tổng kết hoạt động năm 2021 và tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”

LĐLĐ quận Đống Đa tổng kết hoạt động năm 2021 và tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”

(LĐTĐ) Ngày 15/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn năm 2021; triển khai nhiệm vụ, phát động phong trào thi đua năm 2022; tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến kết nối đến hơn 400 các Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc.
Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai: Thực hiện tốt mọi chức năng, nhiệm vụ

Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai: Thực hiện tốt mọi chức năng, nhiệm vụ

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), hoạt động Công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ, phát động thi đua năm 2022.
Trao 2.000 suất quà cho đoàn viên, người lao động khó khăn

Trao 2.000 suất quà cho đoàn viên, người lao động khó khăn

(LĐTĐ) Với mong muốn đưa Tết đến gần hơn với đoàn viên, người lao động, sáng 15/1, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất (KCN&CX) Hà Nội tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân Bình an” năm 2022; tổng kết công tác công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động năm 2021, phát động phong trào thi đua năm 2022. Tại đây, LĐLĐ Thành phố và Công đoàn các KCN&CX Hà Nội đã trao quà Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tặng quà Tết cho công nhân lao động tỉnh Hà Nam

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tặng quà Tết cho công nhân lao động tỉnh Hà Nam

(LĐTĐ) Ngày 15/1, tại Khu Thiết chế Công đoàn tỉnh Hà Nam, ông Lê Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ dự, trao quà Tết sum vầy tới công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trong các doanh nghiệp thuộc khu công nghiệp tỉnh và các gia đình hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.
LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Hoàn thành xuất sắc "nhiệm vụ kép"

LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Hoàn thành xuất sắc "nhiệm vụ kép"

(LĐTĐ) Năm qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hoạt động của Công đoàn các cấp huyện Ứng Hòa luôn phải thay đổi cho phù hợp với tình hình diễn biến của dịch. Tuy nhiên, với nỗ lực, quyết tâm Công đoàn các cấp huyện Ứng Hòa đã đạt được những kết quả trên các mặt công tác, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2021.
Các cấp Công đoàn quận Cầu Giấy: Linh hoạt, sáng tạo triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả

Các cấp Công đoàn quận Cầu Giấy: Linh hoạt, sáng tạo triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả

(LĐTĐ) Chiều 14/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) năm 2021; triển khai nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2022. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, Hội nghị được tổ chức theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến, các đại biểu dự trực tiếp thực hiện xét nghiệm tầm soát Covid-19.
LĐLĐ quận Tây Hồ đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam

LĐLĐ quận Tây Hồ đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam

(LĐTĐ) Chiều nay (14/1), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn, phong trào công nhân viên chức lao động năm 2021, phát động phong trào thi đua năm 2022. Tại Hội nghị, LĐLĐ quận Tây Hồ đã vinh dự được nhận Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn năm 2021 của Tổng LĐLĐ Việt Nam.
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội: Nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực hướng về người lao động

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội: Nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực hướng về người lao động

(LĐTĐ) Năm 2021, ảnh hưởng của dịch Covid-19, vừa tập trung phòng dịch, vừa thực hiện nhiều nhiệm vụ chính trị quan trọng nhưng Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã quyết liệt triển khai công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở. Đặc biệt, với vai trò của tổ chức Công đoàn, các cấp Công đoàn ngành Y tế đã nỗ lực chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nhất là những “chiến sĩ áo trắng" tuyến đầu chống dịch.
Xem thêm
Phiên bản di động