M
31/03/2021 17:12

Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội chúc mừng tân Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

(LĐTĐ) Sáng 31/3, tại phiên thảo luận, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã tổ chức chúc mừng ông Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành Ủy Hà Nội, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội được tín nhiệm trên cương vị Chủ tịch Quốc hội khóa XIV.

Ông Vương Đình Huệ chính thức trở thành Chủ tịch Quốc hội Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ được giới thiệu để bầu Chủ tịch Quốc hội Miễn nhiệm chức danh Chủ tịch Quốc hội với bà Nguyễn Thị Kim Ngân

Trong không khí thân mật, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội chúc mừng ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành Ủy Hà Nội, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội vừa nhận trọng trách mới.

Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội chúc mừng tân Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ
Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc chúc mừng tân Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc chúc tân Chủ tịch Quốc hội nhiều sức khỏe, tiếp tục phát huy truyền thống của Đảng bộ Thành phố, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Nhân dân.

Đồng thời, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố cũng mong muốn tân Chủ tịch Quốc hội và Quốc hội luôn quan tâm, có những hỗ trợ đắc lực với công cuộc xây dựng và phát triển Thủ đô trong thời gian tới.

Trước đó, tại Nhà Quốc hội, với 473/473 tổng số đại biểu tham gia biểu quyết tán thành (chiếm 98,54%), Quốc hội đã bầu ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội làm Chủ tịch Quốc hội khóa XIV.

Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội chúc mừng tân Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ
Đoàn đại biểu Hà Nội chúc mừng tân Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Ngay sau lễ nhậm chức, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu: Tôi trân trọng cảm ơn Quốc hội đã tín nhiệm bầu tôi giữ chức Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đây là vinh dự vô cùng to lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm rất nặng nề đối với cá nhân tôi.

Kỳ họp lần này là kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XIV, diễn ra trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Vì vậy, cần phải đồng thời thực hiện hai nhiệm vụ, vừa đảm bảo tính liên tục trong hoạt động của Quốc hội, vừa tổ chức thành công bầu cử trên phạm vi cả nước.

Với cương vị Chủ tịch Quốc hội, tôi nguyện sẽ đem hết sức mình, cùng tập thể Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội và các vị đại biểu Quốc hội kế thừa, phát huy truyền thống tốt đẹp và thành tựu to lớn của Quốc hội qua các thời kỳ, tiếp tục đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội vì mục tiêu tối thượng phụng sự lợi ích của Quốc gia, dân tộc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội chúc mừng tân Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ
Đại biểu Nguyễn Phi Thường chúc mừng tân Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Là Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia, tôi sẽ cùng các thành viên trong Hội đồng thực hiện nghiêm túc chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo Luật định; tổ chức thành công cuộc bầu cử nhằm bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền làm chủ của Nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp trong nhiệm kỳ mới.

Nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV sắp khép lại cùng nhiều kết quả to lớn trên cả ba phương diện: Lập pháp, giám sát tối cao và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, để lại nhiều dấu ấn và tình cảm tốt đẹp trong lòng Nhân dân và cử tri cả nước. Có được kết quả đó, cho phép tôi được trân trọng cảm ơn Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân và các vị Chủ tịch tiền nhiệm đã có nhiều đóng góp quan trọng trong hoạt động của Quốc hội và nâng cao vị thế của Quốc hội Việt Nam trên trường Quốc tế.

Đỗ Đạt

Nguồn :