Di dời trụ sở bộ, ngành, trường đại học… ra khỏi nội đô: Không thể chần chừ mãi!

(LĐTĐ) Việc di dời trụ sở các bộ, ngành, nhà máy, bệnh viện, trường đại học… ra khỏi nội đô được đặt ra từ nhiều năm qua và đã trở thành yêu cầu bức thiết, nhất là trong bối cảnh hạ tầng kỹ thuật khu vực này đang chịu sức ép quá tải.
Di dời trụ sở bộ, ngành, trường học khỏi nội đô: Không thể mãi chần chừ! Vì sao vẫn chậm trễ di dời trụ sở các bộ, ngành khỏi nội đô?

Thực hiện nghiêm lộ trình

Mới đây, Ban Bí thư đã có Chỉ thị số 23 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới, trong đó đã nhắc đến chủ trương di dời trụ sở bộ ngành. Ban Bí thư yêu cầu thực hiện nghiêm lộ trình di dời trụ sở cơ quan hành chính Nhà nước, học viện, trường đại học, cao đẳng, dạy nghề, bệnh viện lớn, khu sản xuất công nghiệp… ra ngoài khu vực trung tâm Thành phố theo quy hoạch.

Di dời trụ sở bộ, ngành, trường đại học… ra khỏi nội đô: Không thể chần chừ mãi!
Trụ sở Đại học Quốc gia Hà Nội đã chính thức chuyển xuống Hòa Lạc tạo tiền đề để các trường đai học, bộ, ngành… di chuyển góp phần giảm áp lực giao thông cho nội đô cũng như có quỹ đất xây trường học (Ảnh: Đại học Quốc gia Hà Nội ).

Trước đó, trong tháng 4/2023, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cũng đã ký quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch xây dựng hệ thống trụ sở làm việc của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan trực thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của các đoàn thể tại Hà Nội đến năm 2030. Theo đồ án, hệ thống trụ sở mới này sẽ là nơi làm việc của 18 bộ, 4 cơ quan ngang bộ, 8 cơ quan thuộc Chính phủ và 6 cơ quan Trung ương của các đoàn thể. Đồ án quy hoạch này gồm hai bản quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tại hai khu vực là Tây Hồ Tây và Mễ Trì. Trong đó khu Tây Hồ Tây có diện tích 35 ha, gồm 20,7 ha thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ và 14,3 ha tại phường Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm. Khu Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm) có quy mô 55 ha, với 43,6 ha thuộc phường Mễ Trì và 11,4 ha thuộc phường Trung Văn. Dự kiến khu vực này sẽ là trụ sở làm việc của 23 cơ quan.

Đồ án quy hoạch cũng chỉ rõ, đối với hệ thống các cơ sở nhà đất hiện có sau khi di dời yêu cầu phải có biện pháp quản lý tập trung. Đồng thời giao Bộ Tài chính chủ trì phối hợp với các bộ ngành liên quan và Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội xác định phương án khai thác cụ thể cho từng cơ sở nhà đất để phục vụ hoạt động của các cơ quan Trung ương, phục vụ hoạt động của Thành phố. Trong trường hợp không có nhu cầu sử dụng làm cơ quan hành chính thì thực hiện đấu giá công khai để thu lại nguồn lực cho Nhà nước.

Đối với cơ sở không có nhu cầu sử dụng làm cơ quan hành chính, việc chuyển đổi phải đảm bảo nguyên tắc đã được định hướng trong quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội là ưu tiên tái cấu trúc đô thị, sử dụng cho mục đích công cộng, vườn hoa, bãi đỗ xe, hạn chế việc chất tải thêm vào hạ tầng tại khu vực.

Khi Ban Bí thư, Chính phủ có những Chỉ thị, quyết định mới về việc di dời các cơ quan, bộ, ngành ra khỏi nội đô, nhiều người dân Thủ đô bày tỏ sự vui mừng. Ông Nguyễn Văn Hưng (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết: “Tôi rất đồng tình với việc chuyển di dời các cơ quan, bộ, ngành, trường học, nhà máy, bệnh viện… ra khỏi nội đô. Hi vọng với những Chỉ thị, quyết định mới của Ban Bí thư, Chính phủ sẽ là một trong những “chìa khóa” quan trọng nhất để giải bài toán giao thông nội đô diễn ra trong nhiều năm qua. Đồng thời, việc di dời sẽ giúp người dân chúng tôi hưởng lợi nhiều hơn từ các không gian công cộng được xây dựng sau đó”.

Cần cơ chế đặc thù cho Hà Nội

Nói về lợi ích của việc di dời các cơ quan, bộ, ngành ra khỏi nội đô, KTS Đào Ngọc Nghiêm - Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát triển đô thị Việt Nam, cho rằng, việc di dời này nhằm nâng cao chất lượng của Thủ đô Hà Nội, tạo ra một cơ cấu mới để giải quyết những áp lực cho Thủ đô. Ví dụ: giảm áp lực về giao thông; tạo khoảng không gian công cộng để có thể nâng cao chất lượng sống của người dân, xây mới trường học cho học sinh. Ngoài ra, trụ sở các bộ, ngành phần lớn xây dựng trong suốt thời gian sau hòa bình lập lại, cơ sở vật chất, tiêu chuẩn diện tích, hạ tầng, kĩ thuật… đều không đáp ứng được yêu cầu làm việc của các bộ, ngành. Việc di dời cũng góp phần nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước, tạo điều kiện tốt hơn, thuận lợi hơn trong quá trình làm việc.

“Thời gian qua, trong các lần quy hoạch, đặc biệt là Quy hoạch được phê duyệt năm 1992, sau đó là quy hoạch phê duyệt năm 1998, quy hoạch phê duyệt năm 2011 đều khẳng định, phải di dời trụ sở một số bộ, ngành, cơ sở công nghiệp, trường học… ra khỏi nội đô Hà Nội. Đây là những định hướng nhằm cơ cấu lại đô thị trung tâm của thành phố Hà Nội, phù hợp với yêu cầu mới, phát triển cho Thủ đô. Đặc biệt trong Luật Thủ đô cũng đã đặt ra một yêu cầu phải di dời đi để tạo ra thuận lợi cho Hà Nội trong việc phát triển kinh tế xanh, văn hiến, văn minh”, ông Nghiêm cho biết.

Cũng theo ông Nghiêm, với quá trình dài như vậy, Hà Nội đã triển khai ngay từ sau năm 1998 về việc di dời các trụ sơ, ban ngành ra khỏi nội đô. Đến năm 2015, Chính phủ đã có quyết định, lộ trình di dời, gần đây nhất, vừa rồi Chính phủ cũng đã phê duyệt đồ án quy hoạch xây dựng hệ thống trụ sở làm việc của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan trực thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của các đoàn thể tại Hà Nội đến năm 2030. “Lần này là một dấu ấn mới, một sự kiện của cả quá trình hơn 20 năm thực hiện việc di dời sở, bộ, ngành nhưng vẫn còn nhiều tồn tại. Hi vọng rằng với sự kiện lần này, với dấu ấn lần này, chúng ta sẽ thực hiện được việc di dời”, ông Nghiêm bày tỏ.

Lý giải nguyên nhân việc di dời trong những năm qua vẫn còn chậm trễ, KTS Đào Ngọc Nghiêm cho rằng, có nhiều nguyên nhân, thứ nhất việc bố trí trụ sở mới trong quy hoạch đã xác định, gần đây Bộ Xây dựng đã thống nhất quy hoạch nhưng tiền để xây dựng trụ sở mới phải huy động từ ngân sách, trong khi rất khó bố trí cùng lúc đủ tiền ngân sách để xây trụ sở tất cả các bộ, ngành. Thứ hai là bất cập khung pháp lý, chẳng hạn đất trụ sở cũ sau di dời giao cho ai quản lý. Thời gian qua, việc di dời 6 cơ quan, đơn vị ra khỏi nội đô chưa có tác động đến Hà Nội, bởi một số cơ quan không giao cho Hà Nội được, và cũng không muốn giao. Cũng từ lý do đó, cần có cơ chế, chính sách đặc thù để Hà Nội được tiếp nhận đất trụ sở cũ sau di dời.

Kim Tiến

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Xử lý “điểm đen” về tai nạn giao thông trên các tuyến quốc lộ trọng điểm

Xử lý “điểm đen” về tai nạn giao thông trên các tuyến quốc lộ trọng điểm

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 388/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang tại cuộc họp Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.
Tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ quyền lợi cho cán bộ, giáo viên

Tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ quyền lợi cho cán bộ, giáo viên

(LĐTĐ) Phát huy vai trò đại diện của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên, người lao động, các Công đoàn cơ sở (CĐCS) khối trường học quận Thanh Xuân đã tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ quyền lợi cho cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) như: Nâng lương; chuyển loại viên chức; xét duyệt thâm niên; xét thi đua, khen thưởng, kỷ luật; luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ quản lý.
Cao Bằng: Thu giữ 800kg chân giò lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ

Cao Bằng: Thu giữ 800kg chân giò lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ

(LĐTĐ) Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 5, Cục QLTT tỉnh Cao Bằng vừa tiến hành khám phương tiện vận tải, trên xe ô tô biển kiểm soát 11C-0xx.xx và thu giữ 800kg chân giò lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Tổ hợp thương mại LOTTE MALL West Lake Hanoi chính thức khai trương

Tổ hợp thương mại LOTTE MALL West Lake Hanoi chính thức khai trương

(LĐTĐ) Ngày 22/9/2023, Tổ hợp thương mại LOTTE MALL West Lake Hanoi chính thức khai trương, sau gần 2 tháng hoạt động thử nghiệm.
Nhiều người rao bán căn hộ, “tháo chạy” khỏi chung cư mini

Nhiều người rao bán căn hộ, “tháo chạy” khỏi chung cư mini

(LĐTĐ) Sau vụ cháy thương tâm tại chung cư mini ở Khương Hạ (quận Thanh Xuân, Hà Nội), nhiều người đang sở hữu các căn hộ ở chung cư mini đã rao bán “cắt lỗ”, tuy nhiên người mua cũng không mấy mặn mà.
Thu giữ gần 8.000 chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ tại thành phố Hồ Chí Minh

Thu giữ gần 8.000 chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ tại thành phố Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Gần 8.000 chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa bị lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) thành phố Hồ Chí Minh tiến hành kiểm tra và tạm giữ tại 2 điểm kinh doanh chứa trữ hàng hóa trên địa bàn quận 12.
Dữ liệu số: Nền tảng phát triển tài chính số bền vững

Dữ liệu số: Nền tảng phát triển tài chính số bền vững

(LĐTĐ) Hội thảo - Triển lãm về tài chính số trong quản lý Ngân sách Nhà nước là sự kiện thường niên được Bộ Tài chính tổ chức nhằm tạo diễn đàn để các nhà quản lý, xây dựng chính sách, các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT), các nhà cung cấp giải pháp hàng đầu trong và ngoài nước gặp gỡ, trao đổi và thảo luận về những xu hướng mới trong lĩnh vực chuyển đổi số ngành Tài chính.

Tin khác

Xử lý “điểm đen” về tai nạn giao thông trên các tuyến quốc lộ trọng điểm

Xử lý “điểm đen” về tai nạn giao thông trên các tuyến quốc lộ trọng điểm

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 388/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang tại cuộc họp Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.
Dự kiến đưa tuyến metro số 1 vào khai thác thương mại trong tháng 7/2024

Dự kiến đưa tuyến metro số 1 vào khai thác thương mại trong tháng 7/2024

(LĐTĐ) Theo Ban quản lý đường sắt đô thị thành phố Hồ Chí Minh (MAUR), dự kiến tháng 7/2024 sẽ đưa tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) vào khai thác thương mại.
Ghi nhận ở cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Ghi nhận ở cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

(LĐTĐ) Dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu được khởi công từ hơn 3 tháng nay, đến nay tiến độ thi công được đánh giá là quá chậm, đặc biệt công tác giải phóng mặt bằng khó hoàn thành trong năm 2023 theo kế hoạch.
TP.HCM: Xử lý vi phạm hơn 5.000 tài xế xe khách, container trong một tháng

TP.HCM: Xử lý vi phạm hơn 5.000 tài xế xe khách, container trong một tháng

(LĐTĐ) Lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã kiểm tra 16.400 trường hợp, lập biên bản xử lý 5.089 trường hợp trong đợt cao điểm tổng kiểm soát xe khách và container từ ngày 15/8 - 15/9.
Đồng Nai: Tháo dỡ trạm thu phí Tân Phú sau gần 3 năm dừng hoạt động

Đồng Nai: Tháo dỡ trạm thu phí Tân Phú sau gần 3 năm dừng hoạt động

(LĐTĐ) Ngày 16/9, Khu Quản lý đường bộ IV, Cục Đường bộ Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, đang tiến hành các thủ tục để tháo dỡ trạm thu phí Tân Phú trên Quốc lộ 20, xã Phú Sơn, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.
Gian nan tìm nguồn vốn đầu tư 14km còn lại của đường vành đai 2 TP.HCM

Gian nan tìm nguồn vốn đầu tư 14km còn lại của đường vành đai 2 TP.HCM

(LĐTĐ) Được quy hoạch từ năm 2007 nhưng đến nay hơn 15 năm, dự án đường vành đai 2 thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) vẫn chưa thể khép kín, chỉ mới hoàn thành, khai thác được 50km. Chiều dài 14km với 4 phân đoạn còn lại đang "án binh bất động", chờ nguồn vốn gần 33.000 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng cũng như tổ chức thi công.
Xử lý 368 trường hợp vi phạm luật giao thông trong ngày 11/9

Xử lý 368 trường hợp vi phạm luật giao thông trong ngày 11/9

(LĐTĐ) Lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát phát hiện, xử lý 368 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, tạm giữ 113 phương tiện, 145 bộ giấy tờ, tước 64 giấy phép lái xe; xử lý 18 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường thủy.
Sử dụng phương tiện công cộng: Đột phá gỡ điểm nghẽn ùn tắc giao thông

Sử dụng phương tiện công cộng: Đột phá gỡ điểm nghẽn ùn tắc giao thông

(LĐTĐ) Hà Nội là đô thị đặc biệt, đầu mối giao thông quan trọng của Quốc gia, đồng bằng châu thổ sông Hồng và vùng Thủ đô. Tuy nhiên, trong sự phát triển chung, hệ thống giao thông của Hà Nội vẫn bộc lộ nhiều bất cập, trong đó vấn nạn ùn tắc giao thông khu vực nội đô là nan giải hơn cả. Nhiều chuyên gia giao thông cho rằng, để gỡ rối cho tình trạng trên thì phát triển giao thông công cộng chính là “chìa khóa”, trong đó vai trò “xương sống” của đường sắt đô thị cần được đặt ở vị trí cao hơn.
Cầu Vĩnh Tuy hướng nội đô: Tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông khi chưa có dải phân cách cứng

Cầu Vĩnh Tuy hướng nội đô: Tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông khi chưa có dải phân cách cứng

(LĐTĐ) Sau khi mở rộng thành 8 làn xe, cầu Vĩnh Tuy đang có 2 cách cắm biển báo, tổ chức giao thông khác nhau khiến dư luận và người tham gia giao thông khó hiểu. Cùng với đó, ở chiều cầu hướng vào nội đô, làn ô tô và xe máy chưa có dải phân cách cứng để tách biệt, dễ gây gây xung đột, tai nạn giao thông...
Xử lý 717 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ trong ngày 9/9

Xử lý 717 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ trong ngày 9/9

(LĐTĐ) Lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát phát hiện, xử lý 717 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, tạm giữ 141 phương tiện, 281 bộ giấy tờ, tước 113 giấy phép lái xe; xử lý 19 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường thủy.
Xem thêm
Phiên bản di động