Để người dân đón Quốc khánh an toàn, bình yên

(LĐTĐ) Để đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại, vui chơi, giải trí của người dân trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Công an thành phố Hà Nội đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, kiềm chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông trên địa bàn, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm tình trạng tụ tập, đua xe trái phép đảm bảo an ninh trật tự.
Đảm bảo kỳ nghỉ vui tươi, an toàn cho người dân Bố trí lực lượng tại các vị trí có nguy cơ ùn tắc giao thông dịp lễ Quốc khánh

Đảm bảo an ninh khu vực nội đô

Thực hiện chỉ đạo của Công an thành phố Hà Nội, các tổ công tác 141, Phòng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát cơ động và Công an các quận, huyện, thị xã đồng loạt triển khai phương án nhằm kịp thời phát hiện, trấn áp, xử lý nghiêm đối với những đối tượng có biểu hiện, hành vi gây rối trật tự công cộng, an ninh trật tự.

Đại úy Phạm Đức Ngọc, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết, tại các tuyến đường xuyên trục, xuyên tâm, các chốt trực bao gồm Công an phường, cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát hình sự.

Để người dân đón Quốc khánh an toàn, bình yên
Đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường.

Còn tại các tuyến đường nhánh hướng vào hồ Hoàn Kiếm, các chốt tăng cường lực lượng bảo vệ dân phố. Trong khi đó, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự tuần tra kiểm soát địa bàn, khi phát hiện các trường hợp thanh niên điều khiển xe có dấu hiệu đua xe và cổ vũ đua xe trái phép sẽ báo cho các chốt phối hợp chặn bắt. Theo đó, Công an quận Hai Bà Trưng đã bố trí 4 tổ công tác cắm chốt tại các nút giao thông trọng điểm như Bà Triệu - Nguyễn Du; Phố Huế - Đại Cồ Việt; Lê Duẩn - Đại Cồ Việt và Giải Phóng - Đại Cồ Việt. Các chốt này sẽ thường xuyên thay đổi, phù hợp với diễn biến tình hình.

Những ngày qua, người dân trên địa bàn 4 quận nội đô rất phấn khởi, khi các lực lượng chức năng liên ngành 141 ra quân trấn áp các nhóm thanh, thiếu niên tụ tập đua xe, gây mất trật tự công cộng. Ông Phạm Ngọc Việt (phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm) cho biết, những đối tượng đua xe, nẹt pô là nỗi khiếp sợ của không ít người, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng, người dân chúng tôi cảm thấy yên tâm hơn khi tham gia giao thông.

Tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm, dự báo nhu cầu đi lại, vui chơi, giải trí của người dân trong kỳ nghỉ lễ sẽ tăng cao, Công an quận Hoàn Kiếm đã triển khai nhiều chốt trực an ninh bên trong và bên ngoài tại các điểm ra vào không gian đi bộ đảm bảo theo đúng phương án; các lực lượng làm nhiệm vụ thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở và xử lý các trường hợp vi phạm trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường…

Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, toàn bộ những tuyến phố nằm trong không gian đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm trong các ngày cuối tuần, buổi tối, đêm được đơn vị tăng cường lực lượng đảm bảo an toàn, bình yên cho người dân, du khách. Bên cạnh đó, các tuyến phố nối dẫn lên hồ Gươm như Bà Triệu, Hàng Bài, Tràng Thi hay những tuyến đường bao quanh như: Trần Nhật Duật, Trần Quang Khải, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Lý Thường Kiệt… đều có Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự và lực lượng Công an phường sở tại phối hợp làm nhiệm vụ chặn đứng đua xe, cổ vũ đua xe trái phép.

Bảo đảm an ninh trật tự, văn minh đô thị hướng tới kỉ niệm 77 năm ngày Quốc Khánh 2/9, Công an phường Liễu Giai, quận Ba Đình đã cùng với các ban, ngành chức năng trong phường kêu gọi các đơn vị, đoàn thể và cộng đồng xã hội chung sức hành động bằng những việc làm thiết thực để đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường.

Trong đó, tập trung vào việc tuyên truyền các nội dung kế hoạch về làm sạch đẹp thành phố; tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về an toàn giao thông, trật tự đô thị, hành vi chiếm dụng lòng đường vỉa hè … Công an phường đã triển khai quyết liệt nhiều đợt cao điểm ra quân tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Tiến hành giải tỏa, cưỡng chế các hành vi vi phạm lấn chiếm, sử dụng lòng lề đường, vỉa hè trên địa bàn, đảm bảo cho người dân vui Tết Độc lập 2/9.

Thiếu tá Phạm Vũ Quang, Trưởng Công an phường Liễu Giai, cho biết, là một trong những phường trung tâm của quận Ba Đình, Công an phường Liễu Giai nỗ lực trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, tạo môi trường ổn định, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô. Trong số các nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn này, Công an phường Liễu Giai sẽ ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi lợi dụng đông người, hoạt động phạm tội gây phức tạp về an ninh trật tự.

Tập trung tổ chức đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, nhất là trên các tuyến, địa bàn trọng điểm. “Đặc biệt là tổ chức tốt công tác nắm tình hình, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn hiệu quả mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm; kiên quyết không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ làm ảnh hưởng an ninh trật tự trên địa bàn trong dịp Lễ 2/9”, Trưởng Công an phường Liễu Giai thông tin.

Thông thoáng cửa ngõ Thủ đô

Phòng Cảnh sát giao thông - Công an thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị đã tăng cường lực lượng 141 hóa trang, mật phục phối hợp nhịp nhàng với các chốt công khai. Đặc biệt, đối với các tuyến đường ra vào cửa ngõ Thủ đô, cán bộ chiến sĩ tổ chức chặn bắt khi phát hiện các đối tượng nghi vấn, không để những đối tượng này kéo nhau tụ tập thành từng nhóm, gây mất an ninh trật tự. Trung tâm Chỉ huy tín hiệu giao thông ứng trực giám sát trên các tuyến đường, thông qua hệ thống camera, kịp thời nắm tình hình và thông báo đến các chốt cũng như các tổ tuần tra để bao vây, chặn giữ. Kế hoạch duy trì xuyên suốt, đặc biệt là trước, trong kỳ nghỉ Lễ 2/9.

Để người dân đón Quốc khánh an toàn, bình yên
Lực lượng chức năng triển khai phương án nhằm kịp thời phát hiện, trấn áp, xử lý nghiêm đối với những đối tượng gây rối trật tự công cộng.

Thiếu tá Phạm Đức Hoàng, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 14 cho biết, tuyến đường Giải Phóng đoạn từ ngã ba Giải Phóng - Kim Đồng xuôi về hướng quốc lộ 1A, Pháp Vân - Cầu Giẽ luôn nằm trong kế hoạch tăng cường lực lượng kiểm tra, đảm bảo an toàn giao thông của đơn vị.

Chỉ chưa đầy 4km từ cổng hai bến xe Giáp Bát và Nước Ngầm để ra khỏi cửa ngõ Thủ đô, song trên dọc những tuyến đường này lúc nào cũng có khoảng 20 cán bộ chiến sĩ của Đội Cảnh sát giao thông số 14 túc trực, tuần lưu làm nhiệm vụ.

“Thực tế nhiều năm nay cho thấy, cứ mỗi dịp lễ, Tết, nguy cơ và tình trạng xảy ra ùn tắc giao thông trên tuyến đường này cũng như hai bên đầu cầu Thanh Trì, đầu đường Pháp Vân - Cầu Giẽ lúc nào cũng thường trực. Bên cạnh đó, Đội Cảnh sát giao thông số 14 cũng tập trung tăng cường kiểm tra xử lý lái xe vi phạm nồng độ cồn, coi đây là chìa khóa kéo giảm tai nạn giao thông, đảm bảo an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ”, Thiếu tá Phạm Đức Hoàng thông tin.

Tương tự, tại những điểm, nút giao thông quan trọng trên tuyến đường Võ Chí Công, Võ Nguyên Giáp nối trung tâm Thành phố với sân bay Nội Bài và đi các tỉnh Đông Bắc, Tây Bắc…Đội Cảnh sát giao thông số 15 đã bố trí cán bộ chiến sĩ ứng trực, phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông.

Trung tá Tạ Ngọc Khánh, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 15 cho biết, dự đoán năm nay do dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát nên số lượng phương tiện, người dân lưu thông ở các cửa ngõ, tuyến đường ra vào Thành phố sẽ lớn hơn năm trước nhiều. Chính vì vậy, lực lượng Cảnh sát giao thông đã được tăng cường kiểm tra các xe khách vi phạm, không để xảy ra ùn tắc cục bộ, kéo dài và nhất là tai nạn giao thông liên quan đến lái xe uống bia, rượu…/.

Minh Phương

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Bế mạc Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội năm 2022: Lan toả giá trị văn hoá qua tà áo dài

Bế mạc Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội năm 2022: Lan toả giá trị văn hoá qua tà áo dài

(LĐTĐ) Trong 3 ngày diễn ra Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội năm 2022 đã thu hút hơn 30 nghìn lượt người, bao gồm người dân Hà Nội, du ...
Đưa tuyến phố đi bộ Đảo Ngọc Ngũ Xã hoạt động trước Tết dương lịch

Đưa tuyến phố đi bộ Đảo Ngọc Ngũ Xã hoạt động trước Tết dương lịch

(LĐTĐ) Uỷ ban nhân dân (UBND) quận Ba Đình (Hà Nội) chỉ đạo phường Trúc Bạch, các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hạ tầng, cảnh quan ...
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp đại diện lãnh đạo các tập đoàn, công ty New Zealand

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp đại diện lãnh đạo các tập đoàn, công ty New Zealand

(LĐTĐ) Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, một trong những mục tiêu của chuyến thăm chính thức New Zealand lần này là thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược giữa ...
EVNNPC triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng tri ân khách hàng năm 2022

EVNNPC triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng tri ân khách hàng năm 2022

(LĐTĐ) Với thông điệp “Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”, Tháng Tri ân khách hàng năm 2022 của Tổng công ty Điện ...
Màn đồng diễn áo dài ấn tượng của hơn 1.000 phụ nữ Thủ đô

Màn đồng diễn áo dài ấn tượng của hơn 1.000 phụ nữ Thủ đô

(LĐTĐ) Sáng nay (4/12), tại không gian trước Tượng đài quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình ...
Lịch thi đấu và trực tiếp vòng 1/8 World Cup 2022 ngày 4/12

Lịch thi đấu và trực tiếp vòng 1/8 World Cup 2022 ngày 4/12

(LĐTĐ) Hôm nay 4/12, vòng 1/8 World Cup 2022 tiếp tục diễn ra 2 cặp đấu. Ở trận thứ nhất đội tuyển Pháp gặp Ba Lan. Với tham vọng bảo vệ ...
Đang điều tra nguyên nhân vụ cháy lúc nửa đêm ở số 15D phố Hàng Cót

Đang điều tra nguyên nhân vụ cháy lúc nửa đêm ở số 15D phố Hàng Cót

(LĐTĐ) Công an thành phố Hà Nội cho biết, các đơn vị chức năng đang khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại số ...

Tin khác

Triệu tập Đường "Nhuệ" tới phiên xét xử vợ chồng Lẫm, Quyết

Triệu tập Đường "Nhuệ" tới phiên xét xử vợ chồng Lẫm, Quyết

(LĐTĐ) Ngày 13/12, Toàn án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở phiên tòa phúc thẩm xem xét đơn kháng cáo của bị cáo Nguyễn Văn Lẫm và Phạm Thị Quyết về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản". Bị án Nguyễn Xuân Đường (Đường "Nhuệ") được triệu tập tới phiên tòa này với tư cách là người làm chứng.
Hà Tĩnh: Điều tra nguyên nhân 2 người đàn ông tử vong trong đêm

Hà Tĩnh: Điều tra nguyên nhân 2 người đàn ông tử vong trong đêm

(LĐTĐ) Đi làm về, con trai tá hỏa khi phát hiện bố và người thân nằm bất tỉnh trên vũng máu, qua kiểm tra thấy cả 2 người đều tử vong trước đó. Sự việc nhanh chóng được trình báo lên cơ quan Công an.
Hot girl cầm đầu đường dây đánh bạc nghìn tỷ bị tuyên án 8 năm tù

Hot girl cầm đầu đường dây đánh bạc nghìn tỷ bị tuyên án 8 năm tù

(LĐTĐ) Ngày 2/12, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án sơ thẩm 8 năm tù giam về tội "Tổ chức đánh bạc" đối với bị cáo Nguyễn Thị Hương Ly (30 tuổi, người cầm đầu đường dây đánh bạc nghìn tỷ).
Tiếp tục đấu tranh, triệt phá các đường dây cá độ bóng đá

Tiếp tục đấu tranh, triệt phá các đường dây cá độ bóng đá

(LĐTĐ) Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng - người phát ngôn của Bộ Công an cho biết, đến nay, lực lượng Công an toàn quốc đã triệt phá 52 vụ với 140 đối tượng, số tiền giao dịch ước tính lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá tại quận Hà Đông

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá tại quận Hà Đông

(LĐTĐ) Ngày 1/12, Công an quận Hà Đông cho biết vừa triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua không gian mạng. Các đối tượng cá cược trên mạng trong đường dây này giao dịch với số tiền lên tới 50 tỷ đồng.
Phát hiện trên 1 tấn thịt gà đông lạnh không rõ nguồn gốc

Phát hiện trên 1 tấn thịt gà đông lạnh không rõ nguồn gốc

(LĐTĐ) Gần 1,2 tấn thực phẩm là ức vịt và cánh gà đông lạnh không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa bị Đội Quản lý thị trường số 22 phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ tại hộ kinh doanh trên địa bàn phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Áp dụng các biện pháp ngăn chặn đối với 29 bị can vụ Việt Á, tạm giữ 1.700 tỷ đồng

Áp dụng các biện pháp ngăn chặn đối với 29 bị can vụ Việt Á, tạm giữ 1.700 tỷ đồng

(LĐTĐ) Theo Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an, liên quan đến vụ Công ty Việt Á, cơ quan cảnh sát điều tra đã áp dụng biện pháp phong tỏa, ngăn chặn tài khoản giao dịch… và tạm giữ số tiền của các bị can nộp lại là 1.700 tỷ đồng.
Tuyên phạt bị cáo Hiệp "khùng" 8 năm 6 tháng tù

Tuyên phạt bị cáo Hiệp "khùng" 8 năm 6 tháng tù

(LĐTĐ) Sáng 1/12, Tòa án nhân dân quận Ba Đình (Hà Nội) đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thế Hiệp (tức Hiệp "khùng", sinh năm 1947, ở tại Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội) mức án 8 năm 6 tháng tù về tội "Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy".
Xử phạt Công ty cổ phần Chứng khoán An Bình

Xử phạt Công ty cổ phần Chứng khoán An Bình

(LĐTĐ) Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành quyết xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Chứng khoán An Bình.
Không để hàng giả, hàng lậu lộng hành

Không để hàng giả, hàng lậu lộng hành

(LĐTĐ) Trả tiền thật nhưng không ít người lại nhận phải hàng giả đó là câu chuyện không mới khi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả vẫn diễn biến phức tạp thời gian qua. Để giải quyết triệt để vấn đề này, theo các chuyên gia kinh tế, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng, của doanh nghiệp, thì cũng cần trách nhiệm của cả người tiêu dùng.
Xem thêm
Phiên bản di động