M
21/04/2021 08:04

Đẩy mạnh tuyên truyền bảo vệ môi trường

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng vừa phối hợp với Công đoàn Trường Tiểu học Vĩnh Tuy tổ chức tuyên truyền về bảo vệ môi trường trong các trường học trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.

Tổ chức Lễ gắn biển công trình tại Trường Tiểu học Vĩnh Tuy Nhiều hoạt động thiết thực, hướng về cơ sở trong Tháng Công nhân Đẩy mạnh phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh
Đẩy mạnh tuyên truyền bảo vệ môi trường
Các em học sinh biều diễn văn nghệ chào mừng tại buổi tuyên truyền về bảo vệ môi trường trong trường học.

Hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên công đoàn, các em học sinh trong trường học nhân các ngày kỷ niệm được Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng triển khai từ đầu năm 2021.

Thông qua công tác phối hợp với Ban Giám hiệu các nhà trường và hướng dẫn, chỉ đạo Ban Chấp hành các công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động thực tế, các hội nghị chuyên đề, Hội thi sân khấu hóa,… Liên đoàn Lao động quận đã đem những nội dung tuyên truyền sinh động, gần gũi, sáng tạo để cán bộ, đoàn viên công đoàn, các em học sinh dễ tiếp cận và thực hiện.

Thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn Trường Tiểu học Vĩnh Tuy, bà Vũ Thị Thanh Hải - Chủ tịch Công đoàn trường khẳng định: “Môi trường là nơi sinh sống, phát triển hàng ngày của con người, là không gian để sinh tồn của rất nhiều loại động vật, thực vật trong tự nhiên. Tuy nhiên, ngày nay do ý thức không tốt của con người mà môi trường đang ngày càng trở nên ô nhiễm nặng nề.

Đẩy mạnh tuyên truyền bảo vệ môi trường
Một tiết mục về bảo vệ môi trường do các em học sinh diễn xuất.

Sự ô nhiễm đó không chỉ gây suy giảm chất lượng môi trường sống mà còn đe dọa đến chính sự sống của con người trên trái đất. Bảo vệ môi trường sống là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của mỗi cá nhân, tổ chức và cộng đồng xã hội để duy trì sự sống, sự tồn tại của chúng ta. Vì vậy, mỗi người cần nâng cao hơn nữa ý thức bảo vệ môi trường”.

Tại Lễ phát động, Trường Tiểu học Vĩnh Tuy - đại diện khối tiểu học trực thuộc tổ chức hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường trong các trường học trên địa bàn quận thông qua hình thức sân khấu hóa. Bằng những lời ca tiếng hát, tiểu phẩm, trình diễn thời trang bảo vệ môi trường,… cán bộ giáo viên và các em học sinh nhà trường đã mang đến những thông điệp mới mẻ, ấn tượng và gần gũi cho các đại biểu tham dự.

Hoàng Anh

Nguồn :