M
16/04/2021 17:01

Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng:

Nhiều hoạt động thiết thực, hướng về cơ sở trong Tháng Công nhân

(LĐTĐ) Vừa qua, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng đã ban hành Kế hoạch tổ chức Tháng Công nhân với nhiều hoạt động thiết thực, hướng về cơ sở, thu hút đông đảo đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tham gia.

Hội nghị Ban Chấp hành khóa XVIII, nhiệm kỳ 2018 - 2023 lần thứ 11 Đẩy mạnh phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh Đề cao quyền lợi người lao động

Theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng Nguyễn Thị Kim Dung, với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển”, Tháng Công nhân năm nay, Liên đoàn Lao động quận sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, gắn với Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2021 và kỷ niệm 135 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5 có trọng tâm, trọng điểm, chủ yếu tổ chức ở cơ sở, thu hút đông đảo đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tham gia.

Nhiều hoạt động thiết thực, hướng về cơ sở trong Tháng Công nhân
Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng luôn chú trọng việc lắng nghe đoàn viên, người lao động trong doanh nghiệp bày tỏ tâm tư, nguyện vọng.

Cũng theo bà Nguyễn Thị Kim Dung, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở sẽ chủ động tham mưu cấp ủy Đảng, đồng thời chủ động phối hợp với chính quyền, chuyên môn và người sử dụng lao động để triển khai các hoạt động Tháng Công nhân năm 2021 đảm bảo chất lượng.

Thông qua các hoạt động trong Tháng Công nhân nhằm động viên, khích lệ công nhân, viên chức, lao động quận lao động hăng say, nhiệt tình, sáng tạo, tạo nên năng suất cao, hiệu quả tốt, từ đó góp phần nâng cao thu nhập và phúc lợi cho người lao động. Các hoạt động thiết thực cũng góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở, thúc đẩy sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy, chính quyền, các ngành, các cấp, người sử dụng lao động với đội ngũ công nhân, viên chức, lao động quận.

Trong đó, các cấp công đoàn quận sẽ tập trung tổ chức các hoạt động như: Tổ chức Chương trình "Lắng nghe - Thấu hiểu - Chia sẻ", nhằm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, kịp thời tháo gỡ khó khăn và giám sát thực hiện chính sách pháp luật đảm bảo quyền lợi của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động...

Các cấp công đoàn cũng tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động. Trong đó, công đoàn chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền có những hoạt động cụ thể, thiết thực chăm lo cho công nhân.

Cùng với đó triển khai có hiệu quả chương trình phúc lợi đoàn viên; tìm hiểu đối tác mới để triển khai chương trình phúc lợi; vận động và phối hợp cùng các đối tác cung cấp sản phẩm hàng hóa chất lượng, tạo điều kiện để đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động được mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ với mức giá ưu đãi.

Đối với các công đoàn cơ sở, căn cứ điều kiện thực tế, công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp đề xuất với người sử dụng lao động lựa chọn các hình thức, hoạt động phù hợp để "Cảm ơn người lao động" đã gắn bó, đồng hành với đơn vị, nhất là trong thực hiện "nhiệm vụ kép" vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa duy trì phát triển kinh tế, góp phần thể hiện sự trân trọng, ghi nhận người lao động là vốn quý của doanh nghiệp.

Cụ thể, thông qua các hoạt động như: Tổ chức gặp mặt, biểu dương những người lao động có nhiều sáng kiến góp phần nâng cao năng suất lao động, gắn bó với doanh nghiệp, với tổ chức công đoàn; Tổ chức chương trình kết nối yêu thương, cùng người lao động vượt khó; Tiếp tục triển khai có hiệu quả chương trình phúc lợi đoàn viên.

Phúc Chương

Nguồn :