M
13/11/2020 22:02

Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong tập thể, cá nhân quận Bắc Từ Liêm

(LĐTĐ) Nhằm khuyến khích, động viên cán bộ, nhân dân tích cực thi đua, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, ngày 13/11, Ủy ban nhân dân quận Bắc Từ Liêm tổ chức Hội nghị biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020.

Hiện thực hóa giấc mơ nhà Đại đoàn kết Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy trong trường học Chú trọng công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Dự hội nghị có các đồng chí: Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa - Phó Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, Bộ Công an; Hoàng Trọng Quyết - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy; Đại tá Trần Ngọc Dương – Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội.

Báo cáo về những kết quả đã đạt được trong công tác thi đua khen thưởng của quận Bắc Từ Liêm 5 năm qua (2015 – 2020), ông Lưu Ngọc Hà – Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Bắc Từ Liêm cho biết: Những năm qua, quận Bắc Từ Liêm đã nghiêm túc quán triệt các chủ trương chỉ đạo của Trung ương, Thành phố về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng, kịp thời triển khai thực hiện các phong trào thi đua tới các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, người lao động và toàn thể nhân dân trên địa bàn, qua đó tạo động lực mạnh mẽ để cán bộ, nhân dân phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong tập thể, cá nhân quận Bắc Từ Liêm
Đại diện Cục Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, Thành ủy Hà Nội và quận Bắc Từ Liêm trao danh hiệu điển hình tiên tiến trong phong trào phòng chống tội phạm quận Bắc Từ Liêm cho 10 cá nhân.

Các phong trào thi đua được quận tuyên truyền sâu rộng qua nhiều kênh khác nhau như Cổng thông tin điện tử quận, hệ thống đài truyền thanh các phường, qua hội nghị giao ban cơ quan, đơn vị. Quận cũng thường xuyên bồi dưỡng, tập huấn các chính sách pháp luật về thi đua khen thưởng; gắn phong trào thi đua khen thưởng với đặc thù của quận.

Ngoài các phong trào, chuyên đề, mô hình thi đua tiêu biểu theo đặc thù của quận, trong giai đoạn 2015 - 2020, quận Bắc Từ Liêm đã hưởng ứng thích cực và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do Trung ương và Thành phố phát động.

Ví như, đối với phong trào “Doanh nghiệp Thủ đô hội nhập và phát triển”, với việc chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh như tổ chức các hội nghị đối thoại, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh; tập huấn chế độ chính sách mới; rút ngắn thời gian hoàn thành thủ tục nộp bảo hiểm bắt buộc đối với doanh nghiệp xuống còn 32 giờ/năm… đã tạo điều kiện cho 6.560 doanh nghiệp, 49 hợp tác xã và 9.246 hộ kinh doanh phát triển sản xuất kinh doanh, góp phần đáng kể cho nguồn thu ngân sách nhà nước giai đoạn 2015 – 2020 trên địa bàn quận với số tiền 22.264 tỷ đồng.

Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong tập thể, cá nhân quận Bắc Từ Liêm
Ông Hoàng Trọng Quyết - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy trao cờ thi đua xuất sắc cấp thành phố cho các tập thể.

Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau” được thực hiện có hiệu quả, giúp giảm 1.000 hộ nghèo trong 5 năm. Đặc biệt phong trào “Dân vận khéo” của quận đã phát huy được hiệu quả to lớn, và tạo sức lan tỏa sâu rộng ở nhiều địa phương, đơn vị.

Từ việc triển khai phong trào thi đua đã có 96 tập thể, 127 cá nhân được quận khen thưởng và 2 tập thể có mô hình “Dân vận khéo” được Thành phố tặng Bằng khen… Có thể nói thời gian qua, công tác thi đua, khen thưởng của quận Bắc Từ Liêm đã có nhiều đổi mới, đóng góp tích cực vào sự tăng trưởng, phát triển kinh tê – xã hội của quận.

Và để biểu dương những kết quả mà cán bộ, nhân dân đã đạt được, tại Hội nghị, quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức khen thưởng cho 2 cá nhân gương điển hình tiên tiến, tặng danh hiệu “Người tốt việc tốt” cho 48 cá nhân và tặng danh hiệu “Gương mặt xuất sắc trong phong trào phòng chống tội phạm” trên địa bàn quận cho 10 cá nhân tiêu biểu.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Hoàng Trọng Quyết nhận định, là một trong 2 quận “trẻ nhất” thành phố nhưng 6 năm qua, nhờ làm tốt các phong trào thi đua, quận Bắc Từ Liêm vinh dự được Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các Ban, Bộ, ngành Trung ương và Thành phố tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, Cờ thi đua Chính phủ, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua Thành phố và nhiều Bằng khen, Giấy khen khác...

Quận Bắc Từ Liêm đã thường xuyên phát động tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, trong đó có nhiều phong trào thi đua, nhiều mô hình, chuyên đề thi đua sáng tạo, hiệu quả, rất thiết thực như cán bộ, công chức quận Bắc Từ Liêm “Kỷ cương, văn hóa”; phong trào Tổ dân phố “Xanh, sạch - An toàn - Văn minh”, “Người tốt, việc tốt”, Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc tốt”…

Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong tập thể, cá nhân quận Bắc Từ Liêm
Lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm trao danh hiệu "Người tốt việc tốt" cho các cá nhân trên địa bàn quận.

Chúc mừng và biểu dương những thành tích của các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt và những nỗ lực của các cấp, các ngành trong phong trào thi đua yêu nước của quận Bắc Từ Liêm trong 5 năm qua, ông Hoàng Trọng Quyết đồng thời gợi mở và đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Bắc Từ Liêm cần quan tâm một số nội dung trong công tác thi đua khen thưởng.

Theo đó, quận Bắc Từ Liêm cần tiếp tục quán triệt sâu sắc, đổi mới phương pháp chỉ đạo và tổ chức phong trào thi đua; phát huy ý thức tự giác, trách nhiệm và thường xuyên của mỗi cấp, mỗi ngành, mỗi đơn vị, cá nhân; tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác thi đua, khen thưởng; tiếp tục triển khai các phong trào thi đua yêu nước gắn với các cuộc vận động, phải thường xuyên quan tâm phát hiện nhân tố mới, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến;

Thực hiện đồng bộ các giải pháp, tạo bước chuyển biến mạnh về chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua, bám sát nhiệm vụ chính trị, thực hiện mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của quận và của từng cơ quan, đơn vị, địa phương, từng đơn vi cơ sở; chú trọng hướng vào giải quyết các khâu yếu, việc khó của quận…

Lê Thắm

Nguồn :