Nhiều hoạt động thiết thực, vì lợi ích đoàn viên

(LĐTĐ) Với phương châm “Chủ động, đổi mới, sáng tạo, quyết liệt; hướng các hoạt động về cơ sở, vì việc làm, đời sống của người lao động, đồng hành vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp”, tập trung triển khai tới các công đoàn cơ sở thực hiện chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên”, từ đầu năm đến nay, Liên đoàn Lao động quận Long Biên tiếp tục triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hướng về cơ sở chăm lo lợi ích vật chất, động viên đoàn viên, người lao động vượt qua khó khăn.
Ký gói thỏa thuận ưu đãi trị giá 1 tỷ đồng dành cho đoàn viên công đoàn quận Long Biên
Xây dựng tổ chức Công đoàn luôn là Mái ấm
Thêm một đoàn viên công đoàn quận Long Biên được hỗ trợ kinh phí xây dựng Mái ấm công đoàn

Chăm lo đến đời sống, sức khỏe của đoàn viên

Mới đây, Liên đoàn Lao động quận Long Biên đã ký kết thỏa thuận hợp tác thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn” với Công ty TNHH Công nghệ và xét nghiệm y học - Bệnh viện Đa khoa Medlatec về việc triển khai chương trình xét nghiệm ưu đãi cho đoàn viên công đoàn. Theo thỏa thuận đã ký, Bệnh viện Đa khoa Medlatec sẽ tài trợ 5.000 xét nghiệm tầm soát nguy cơ ung thư với tổng giá trị gói tài trợ 1 tỷ đồng cho đoàn viên công đoàn và người lao động quận Long Biên.

Nhiều hoạt động thiết thực, vì lợi ích đoàn viên
Liên đoàn Lao động quận Long Biên ký thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH Công nghệ và xét nghiệm y học - Bệnh viện Đa khoa Medlatec triển khai chương trình xét nghiệm ưu đãi cho đoàn viên công đoàn

Cụ thể, đoàn viên công đoàn trên địa bàn quận sẽ được chọn 1 trong 3 danh mục xét nghiệm với tỷ lệ giảm giá 100%, gồm: Tầm soát nguy cơ ung thư gan (trị giá 199.000 đồng); tầm soát nguy cơ ung thư vú (249.000 đồng); tầm soát nguy cơ ung thư đại tràng (249.000 đồng). Khi sử dụng một trong ba dịch vụ trên, Bệnh viện sẽ tặng Voucher giảm phí 10% phí dịch vụ lấy mẫu tại nhà hoặc 20% phí dịch vụ khám bệnh tại Bệnh viện, phòng khám Medlatec cho lần sử dụng kế tiếp.

Bên cạnh đó, đoàn viên đăng ký một số dịch vụ siêu âm (ổ bụng, tuyến giáp, tuyến vú) sẽ được Bệnh viện Đa khoa Medlatec giảm 50%; gói xét nghiệm cơ bản (phân tích máu, nước tiểu…) được giảm giá 20%; các dịch vụ khác sẽ được giảm giá 10%.

Bà Phan Thị Thu Hằng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Long Biên cho biết: Với chương trình này, Liên đoàn Lao động quận mong muốn đoàn viên công đoàn được thăm khám, nâng cao sức khỏe và được tiếp cận với các sản phẩm dịch vụ uy tín đảm bảo chất lượng với giá ưu đãi.

Cũng nằm trong chương trình “Vì lợi ích đoàn viên”, Liên đoàn Lao động quận Long Biên đã chủ động tìm kiếm đối tác, làm việc với Công ty cổ phần Sữa Hà Lan ký kết hợp tác, bán các sản phẩm sữa với giá ưu đãi tới đoàn viên công đoàn quận Long Biên.

Liên đoàn Lao động quận Long Biên cho biết: Thực hiện chương trình “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, từ năm 2017 đến nay, Liên đoàn Lao động quận Long Biên đã ký thỏa thuận hợp tác với 26 doanh nghiệp, cấp thẻ đoàn viên ưu đãi cho trên 11.000 đoàn viên thuộc các công đoàn cơ sở trên địa bàn quận.

Qua đó cung cấp những sản phẩm, dịch vụ thiết yếu, ưu đãi đối với đoàn viên, như: Lương thực, thực phẩm sạch; các sản phẩm hàng hóa tiêu dùng, hàng gia dụng, điện tử, điện lạnh; các dịch vụ đi lại, khám chữa bệnh, may mặc, xăng dầu...Các doanh nghiệp tham gia chương trình với quận đã cam kết giảm giá sản phẩm, dịch vụ từ 10-30%, thậm chí có những doanh nghiệp giảm giá từ 50 đến 70%, thực sự mang lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động.

Bà Âu Thị Lệ Trang - Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Hoa Thủy Tiên cho biết: Các chương trình do Liên đoàn Lao động quận triển khai cho đoàn viên như mua sắm (sữa, dầu ăn…), khám chữa bệnh với giá dịch vụ ưu đãi được đoàn viên đón nhận rất hào hứng. Đoàn viên công đoàn đều thấy rất vui trước sự quan tâm thiết thực của tổ chức Công đoàn.

Xây dựng tổ chức Công đoàn thực sự là tổ ấm

Sau gần 2 tháng triển khai sửa chữa, nâng cấp, từ “cú hích” ban đầu 30 triệu đồng của tổ chức Công đoàn, cộng thêm với sự tích góp, vay mượn của gia đình, mới đây, gia đình chị Phạm Thị Thu Hằng - đoàn viên công đoàn Trường Mầm non Bắc Cầu (quận Long Biên, thành phố Hà Nội) đã hoàn thiện sửa chữa căn nhà khang trang với tổng kinh phí đầu tư hơn 100 triệu đồng.

Nhiều hoạt động thiết thực, vì lợi ích đoàn viên
Liên đoàn Lao động quận Long Biên bàn giao Mái ấm công đoàn tới gia đình đoàn viên Phạm Thị Thu Hằng. Ảnh: B.D

Cũng được hỗ trợ nguồn kinh phí 30 triệu đồng từ Liên đoàn Lao động thành phố và Liên đoàn Lao động quận Long Biên, anh Nguyễn Hoàng Yến - đoàn viên công đoàn phường Ngọc Lâm, quận Long Biên không giấu nổi niềm vui khi căn nhà nhỏ của gia đình đã trở nên khang trang hơn rất nhiều.

Từ căn nhà cũ mái ngói đã xuống cấp, sau 2 tháng sửa chữa, nhờ có số tiền ban đầu là 30 triệu đồng từ Liên đoàn Lao động thành phố và Liên đoàn Lao động quận Long Biên, Công đoàn phường - nơi anh Yến công tác - đã quyên góp thêm trong cán bộ, đoàn viên phường được 10 triệu đồng; cộng thêm người thân hỗ trợ cho vay, gia đình anh Yến đã có căn nhà mới, khang trang.

"Tôi không biết nói gì hơn, xin bày tỏ lòng biết ơn tới sự quan tâm của tổ chức Công đoàn. Thực sự, nếu không có "cú hích" từ tổ chức Công đoàn, chưa biết đến khi nào tôi mới có động lực để sửa sang lại căn nhà đã xuống cấp”, anh Nguyễn Hoàng Yến xúc động bày tỏ.

Với mong muốn xây dựng tổ chức Công đoàn thực sự là tổ ấm, là chỗ dựa tin cậy cho đoàn viên, người lao động, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn, từ đầu năm đến nay, với sự hỗ trợ kinh phí từ Liên đoàn Lao động thành phố và nguồn xã hội hóa, Liên đoàn Lao động quận Long Biên đã bàn giao kinh phí hỗ trợ xây mới và sửa chữa 3 Mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Gần đây nhất, gia đình chị Trương Thị Như Quỳnh (đoàn viên Công đoàn Trường Mầm non Ánh Sao, quận Long Biên) đã nhận được nguồn hỗ trợ 60 triệu đồng từ Công ty cổ phần ô tô Long Biên qua sự kết nối, hỗ trợ của Liên đoàn Lao động quận Long Biên.

Cảm ơn trước sự quan tâm của các cấp công đoàn, đoàn viên Trương Thị Như Quỳnh xúc động: “Từ nay, gia đình tôi được về ở trong một ngôi nhà mới khang trang, đây là nguồn động viên rất lớn để gia đình tôi vươn lên trong công việc và cuộc sống, xây dựng cuộc sống gia đình ấm no hạnh phúc”.

Những đoàn viên công đoàn như chị Hằng, anh Yến, chị Quỳnh là những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, nhận được sự hỗ trợ, quan tâm từ tổ chức Công đoàn. Số tiền hỗ trợ tới mỗi gia đình tuy không lớn, nhưng thực sự đã góp phần gieo động lực, tạo niềm tin và hơn hết là lan tỏa được sự cộng đồng trách nhiệm trong mỗi đơn vị, tổ chức.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Long Biên Phan Thị Thu Hằng - cho biết: Liên đoàn Lao động quận hiện quản lý gần 300 công đoàn cơ sở với trên 12.000 đoàn viên. Xác định tổ chức Công đoàn phải thực sự là tâm điểm của sự đoàn kết và tập hợp, thu hút mọi người cùng tham gia hoạt động để Công đoàn thực sự là Mái ấm, thời gian qua, cùng với chương trình Thẻ đoàn viên công đoàn, “Mái ấm Công đoàn”, Liên đoàn Lao động quận còn triển khai nhiều hoạt động thiết thực, vì quyền, lợi ích của đoàn viên, người lao động, như: Hỗ trợ kinh phí xây dựng Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân; hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; chỉ đạo và hướng dẫn cơ sở thương lượng và ký Thỏa ước lao động tập thể, nâng cao chất lượng Thỏa ước lao động tập thể có nhiều điều, khoản có lợi cho người lao động so với Luật định…

Bảo Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ dự án sân bay quốc tế Long Thành

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ dự án sân bay quốc tế Long Thành

(LĐTĐ) Ngày 29/1 (tức mùng 8 Tết Quý Mão 2023), Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đi kiểm tra hiện trường dự án sân bay quốc tế Long ...
Quy định mới trong nộp thuế thu nhập cá nhân

Quy định mới trong nộp thuế thu nhập cá nhân

(LĐTĐ) Thông tư 79/2022/TT-BTC của Bộ Tài chính đã bổ sung một số điều liên quan đến thuế thu nhập cá nhân.
Du khách khắp nơi đổ về chùa lớn nhất Đà Nẵng cầu an năm mới

Du khách khắp nơi đổ về chùa lớn nhất Đà Nẵng cầu an năm mới

(LĐTĐ) Ngày mùng 8 tháng Giêng (ngày 29/1), du khách thập phương đổ về chùa Linh Ứng trên Bán đảo Sơn Trà - có diện tích lớn nhất thành phố Đà ...
Hà Nội: Thực hiện nghiêm kiểm tra công vụ ngay sau nghỉ Tết Nguyên đán

Hà Nội: Thực hiện nghiêm kiểm tra công vụ ngay sau nghỉ Tết Nguyên đán

(LĐTĐ) Sở Nội vụ đề nghị các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện kiểm tra công vụ đối với cơ quan, đơn vị mình ngay từ những ngày đầu ...
Đề xuất sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân có lợi cho người lao động

Đề xuất sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân có lợi cho người lao động

(LĐTĐ) Biểu thuế thu nhập cá nhân hay mức giảm trừ gia cảnh cho người nộp thuế đang được đề xuất sửa đổi cho phù hợp với thực tế phát triển ...
Làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động

Làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động

(LĐTĐ) Trong năm 2022, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội đã triển khai hiệu quả công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích ...
Kiên quyết xử lý bãi xe không phép tại khu vực Đền Quán Thánh

Kiên quyết xử lý bãi xe không phép tại khu vực Đền Quán Thánh

(LĐTĐ) Như thường lệ hàng năm, cứ vào dịp lễ, hội Xuân, hoạt động trông giữ phương tiện trên địa bàn Hà Nội diễn biến phức tạp, các bãi trông giữ ...

Tin khác

Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội: Phát động phong trào thi đua trong cán bộ, viên chức, người lao động

Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội: Phát động phong trào thi đua trong cán bộ, viên chức, người lao động

(LĐTĐ) Vừa qua, tại hội nghị Tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn năm 2022, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội đã tổ chức phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ ngành Công Thương Hà Nội năm 2023.
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm, lì xì công nhân trong ngày làm việc đầu năm mới

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm, lì xì công nhân trong ngày làm việc đầu năm mới

(LĐTĐ) Chiều 27/1 (tức mùng 6 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023), đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã đến thăm, chúc Tết và nắm tình hình công nhân lao động tại Công ty Cổ phần Động Lực, thuộc Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội.
Người lao động phấn khởi trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023

Người lao động phấn khởi trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023

(LĐTĐ) Sáng ngày 27/1 (tức ngày mùng 6 Tết âm lịch), Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố làm Trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra công vụ, nắm bắt tình hình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại huyện Đông Anh.
Nỗ lực cho ngày “Tết Sum vầy” thêm ý nghĩa

Nỗ lực cho ngày “Tết Sum vầy” thêm ý nghĩa

(LĐTĐ) Với chủ đề “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” và phương châm tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Sóc Sơn đẩy mạnh công tác chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động tới từng Công đoàn cơ sở. Thông qua đó, giúp các cơ quan, đơn vị, tổ chức… hiểu rõ hơn vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn; tạo sự gắn kết, tin tưởng giữa tổ chức Công đoàn với đoàn viên, công nhân viên chức lao động.
Quận Cầu Giấy: Phát huy vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động

Quận Cầu Giấy: Phát huy vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động

(LĐTĐ) Trước những khó khăn của doanh nghiệp và người lao động (NLĐ) trong năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy đã tích cực phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn, trong đó đặc biệt quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, NLĐ.
Công đoàn Công ty cổ phần Bia Sài Gòn - Hà Nội: Đảm bảo quyền lợi cho người lao động

Công đoàn Công ty cổ phần Bia Sài Gòn - Hà Nội: Đảm bảo quyền lợi cho người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, việc giải quyết chế độ, chính sách cho người lao động luôn được Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Hà Nội quan tâm, đảm bảo kịp thời, qua đó giúp người lao động yên tâm công tác, góp phần tăng cường giữ vững ổn định chính trị nội bộ của Công ty.
Chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động

Chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động

(LĐTĐ) Với chức năng, nhiệm vụ của mình, thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện Đông Anh đã tập trung triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động.
Quận Long Biên: Thiết thực các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động

Quận Long Biên: Thiết thực các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Thực hiện “Chương trình phúc lợi đoàn viên và người lao động”, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên đã ký chương trình hợp tác với 23 đơn vị, doanh nghiệp, qua đó có trên 20 nghìn lượt đoàn viên công đoàn sử dụng thẻ ưu đãi, mang lại ưu đãi cho đoàn viên số tiền gần 5 tỷ đồng.
LĐLĐ thị xã Sơn Tây: Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên

LĐLĐ thị xã Sơn Tây: Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên

(LĐTĐ) Xác định phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS) và xây dựng CĐCS vững mạnh vừa là nhiệm vụ chính trị, vừa là nhiệm vụ sống còn của tổ chức Công đoàn, thời gian qua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện nhiệm vụ quan trọng này.
Tiếp tục nâng cao chức năng đại diện

Tiếp tục nâng cao chức năng đại diện

(LĐTĐ) Năm 2023 là năm bản lề với nhiều dấu ấn khi diễn ra Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội IV Công đoàn Công Thương Việt Nam (CTVN) và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam; Công đoàn CTVN xác định nhiệm vụ trọng tâm là tập trung nâng cao năng lực đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, cán bộ công đoàn; tập trung phát triển đa dạng, hiệu quả các hoạt động chăm lo lợi ích cho đoàn viên công đoàn…
Xem thêm
Phiên bản di động