M
14:52 | 01/11/2019

Đầu thú sau 14 năm lẩn trốn vì giết người nước ngoài

(LĐTĐ) Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Hoàng Ngọc Kiền (sinh năm 1962, trú tại huyện Đông Anh, Hà Nội) về tội “Giết người”.  

dau thu sau 14 nam lan tron vi giet nguoi nuoc ngoai Đừng để bản năng dẫn dắt khiến mất kiểm soát hành vi
dau thu sau 14 nam lan tron vi giet nguoi nuoc ngoai Yên Bái: Bắt giữ 2 đối tượng giết người khi đang đi trộm chó

Theo cáo trạng, Kiền là công nhân trong lĩnh vực nông nghiệp. Cuối năm 1987, Kiền sang Nga làm việc tại một nhà máy công cụ với thời hạn 5 năm.

Sau 4 năm làm việc tại đây, nhà máy đóng cửa nhưng Kiền vẫn ở lại, tiếp tục làm việc và sinh sống tại Nga.

Năm 1997, Kiền kết thân, rồi chung sống như vợ chồng với người phụ nữ Nga. Họ sống tại một căn hộ tập thể và có với nhau một con trai sinh năm 2001.

Trưa 23/10/2004, mẹ vợ Kiền cùng một số người Nga, trong đó có ông Kardanov Sergei Mikhailovich (sinh năm 1958, quốc tịch Nga) đến căn hộ của vợ chồng con rể chơi. Lúc sau, Kiền đi làm về và cùng ăn cơm với mọi người.

dau thu sau 14 nam lan tron vi giet nguoi nuoc ngoai
Bị cáo Hoàng Ngọc Kiền. (Ảnh: T.N)

Ăn cơm xong, Kiền vào phòng là quần áo, còn vợ Kiền về phòng. Vì nhóm người đến chơi mở nhạc dưới phòng bếp quá to nên vợ Kiền đã xuống bếp vặn nhỏ nhạc rồi về phòng ngủ tiếp. Nhưng ít phút sau, tiếng nhạc lại vang lên to hơn.

Chị Gerasimova Inna Andeevna tiếp tục xuống bếp vặn nhỏ âm thanh thì bị ông Mikhailovich đạp ngã. Thấy thế Kiền đã xảy ra va chạm với ông Mikhailovic. Trong lúc bực tức, Kiền cầm con dao gọt hoa quả đâm ông Mikhailovich khiến người đàn ông người Nga tử vong ngay sau đó.

Sau khi gây ra án mạng, Kiền trốn về Việt Nam. Đầu năm 2018, Kiền đến Công an Thành phố Hà Nội đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội…

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt, thiếu kiềm chế dẫn tới hành vi giết người, bị cáo Hoàng Ngọc Kiền đã phải trả giá đắt với bản án 13 năm tù.

P.V

Nguồn :