M
20:46 | 28/12/2019

Đạt doanh thu khổng lồ, VFF chưa vội bầu Phó Chủ tịch phụ trách tài chính

(LĐTĐ) Năm 2019 được coi là một năm thành công rực rỡ của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) về mọi mặt, trong đó có doanh thu vượt xa kỳ vọng. Tuy nhiên, việc bầu ra vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính vẫn đang để ngỏ.  

dat doanh thu khong lo vff chua voi bau pho chu tich phu trach tai chinh Hà Nội sẽ gặp lại Nam Định ngay vòng đầu tiên V-League 2020
dat doanh thu khong lo vff chua voi bau pho chu tich phu trach tai chinh Hoàng Đức tiết lộ mục tiêu tại Vòng chung kết U23 châu Á 2020
dat doanh thu khong lo vff chua voi bau pho chu tich phu trach tai chinh Khoảng trống Văn Hậu để lại - Nỗi lo của HLV Park Hang-seo

Chiều 28/12, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt nam (VFF) lần thứ 5 khoá VIII. Tại Hội nghị, các thành viên Ban chấp hành VFF được thông báo về tình hình tài chính, kế hoạch tổ chức Đại hội thường niên cũng như các mục tiêu trong năm 2020.

dat doanh thu khong lo vff chua voi bau pho chu tich phu trach tai chinh
Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam lần thứ 5, khóa VIII (Nhiệm kỳ 2018-2022). (Ảnh:VFF)

Theo thông tin được trao đổi tại buổi họp báo sau Hội nghị, mọi kế hoạch đều vượt chỉ tiêu, đặc biệt là vấn đề tài chính. VFF thông báo đã đạt con số vượt xa kỳ vọng. Theo đó, lợi nhuận của năm 2019 tăng 747%, doanh thu đạt 150%, tổng thu 240 tỉ (kế hoạch là 160 tỉ).

Có được điều đó chính là nhờ vào những thành công vượt bậc của các đội tuyển quốc gia trong năm qua. Cụ thể, đội tuyển Việt Nam vào tới tứ kết Asian Cup, đứng đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. U23 Việt Nam vượt qua vòng loại U23 châu Á 2020 với thành tích thắng cả 3 trận, trong đó có trận "huỷ diệt" U23 Thái Lan với tỷ số 4-0. Đội tuyển 22 Việt Nam làm nên lịch sử với tấm Huy chuong Vàng SEA Games sau 60 năm chờ đợi, còn đội tuyển nữ Việt Nam thống trị khu vực Đông Nam Á với chức vô địch AFF Cup và Huy chương Vàng SEA Games.

Ông Lê Hoài Anh, Tổng Thư ký VFF chia sẻ, để đạt được con số này là nhờ nhiều yếu tố: “Kết quả của bóng đá Việt Nam là cả quá trình, là khâu đào tạo trẻ, sự nỗ lực, thi đấu vì màu cờ sắc áo của các cầu thủ và Ban huấn luyện, bên cạnh đó là sự đồng hành của các doanh nghiệp, thuê được chuyên gia tài năng…”. Với những thành tựu đạt được trong năm 2019, Hội nghị Ban chấp hành VFF cũng hướng tới những mục tiêu cao trong năm 2020, với trọng tâm là đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam.

dat doanh thu khong lo vff chua voi bau pho chu tich phu trach tai chinh
Ông Cao Văn Chóng, Phó Chủ tịch VFF phụ trách truyền thông và ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF thông tin tại buổi họp báo sau Hội nghị. (Ảnh:Mạnh Tiến)

Kể từ khi ông Cấn Văn Nghĩa xin từ chức, gần nửa năm qua, VFF đang khuyết vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính. Hội nghị Ban chấp hành VFF lần thứ 5 cũng thông qua việc chưa bầu vị trí này. Tuy nhiên, tại Đại hội thường niên, các thành viên vẫn có quyền giới thiệu.

“Nhân sự ở vị trí này rất quan trọng. Chúng tôi bàn kỹ, có những ý kiến thảo luận thẳng thắn, đưa ra nhiều phương hướng. Tình hình tài chính dù khuyết vị trí Phó Chủ tịch nhưng vẫn vượt chỉ tiêu đề ra, đảm bảo cho các hoạt động đội tuyển cũng như Liên đoàn. Ban chấp hành VFF đưa ra phương án tạm thời giữ nguyên như hiện tại, nếu Đại hội có ý kiến khác sẽ tuân theo quy định”, Phó Chủ tịch VFF phụ trách truyền thông Cao Văn Chóng cho biết.

Về vấn đề cấp phép theo tiêu chuẩn của Liên đoàn bóng đá châu Á cho các câu lạc bộ bóng đá Việt Nam, ông Lê Hoài Anh cho biết, đây là trăn trở và hy vọng các đội bóng sẽ hoàn thiện để không phải cấp phép theo diện đặc cách như thời gian qua.

Đại hội thường niên Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam khóa VIII sẽ diễn ra vào ngày mai (29/12) tại trụ sở VFF.

Anh Ngọc

Nguồn :