Danh sách 44 chức danh lấy phiếu tín nhiệm tại Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khoá XV

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: “Đây là công việc rất hệ trọng, cần được tiến hành theo đúng quy trình, thủ tục chặt chẽ, đảm bảo dân chủ, khách quan, công tâm, công khai, minh bạch. Đồng thời, đánh giá đúng thực chất kết quả thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn và phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của người được lấy phiếu tín nhiệm”.
Góp phần xây dựng quê hương Thanh Oai giàu đẹp, hiện đại, văn minh Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khoá XV: Cho ý kiến và sẽ thông qua một số dự án luật quan trọng Những kiến nghị tâm huyết của cử tri Thủ đô gửi tới Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV

Chiều 24/10, tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội bắt đầu quy trình lấy phiếu tín nhiệm với các chức danh do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn.

Phát biểu đầu phiên làm việc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, thực hiện Nghị quyết số 96/2023/QH15 về việc lấy phiếu tín nhiệm, trong thời gian qua, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tích cực triển khai các nội dung công việc theo tinh thần Nghị quyết, ban hành và triển khai kế hoạch tổ chức thực hiện lấy phiếu tín nhiệm.

 Chủ tịch Quốc hội  Vương Đình Huệ điều hành nội dung lấy phiếu tín nhiệm
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ điều hành nội dung lấy phiếu tín nhiệm. (Ảnh: QH)

Đến nay, Ban Công tác đại biểu đã gửi tới các đại biểu những báo cáo khái quát kết quả công tác của những người được lấy phiếu tín nhiệm, theo quy định của Nghị quyết. Bản kê khai tài sản thu nhập của từng chức danh được lấy phiếu tín nhiệm sẽ được gửi tới các đoàn đại biểu Quốc hội để các đại biểu xem xét, rà soát.

Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, đến nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội không nhận được báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và của nhân dân gửi đến Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; không nhận được ý kiến nào của đại biểu Quốc hội gửi đến Ủy ban Thường vụ Quốc hội có liên quan đến người được lấy phiếu tín nhiệm.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, việc lấy phiếu tín nhiệm nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát của Quốc hội; nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của bộ máy nhà nước; góp phần đánh giá uy tín, kết quả thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn được giao của người được lấy phiếu tín nhiệm. Từ đó giúp các chức danh của những người được Quốc hội bầu, phê chuẩn thấy được mức độ tín nhiệm của mình; để họ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác. Đồng thời, việc lấy phiếu tín nhiệm cũng làm cơ sở để các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền xem xét quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí và sử dụng cán bộ.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: “Đây là công việc rất hệ trọng, cần được tiến hành theo đúng quy trình, thủ tục chặt chẽ, đảm bảo dân chủ, khách quan, công tâm, công khai, minh bạch. Đồng thời, đánh giá đúng thực chất kết quả thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn và phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của người được lấy phiếu tín nhiệm”.

Tại phiên họp, các đại biểu Quốc hội đã nghe Trưởng ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội Nguyễn Thị Thanh trình bày tờ trình về dự kiến danh sách những người được lấy phiếu tín nhiệm. Theo đó, những người có thông báo nghỉ công tác chờ nghỉ hưu hoặc được bầu, bổ nhiệm trong năm lấy phiếu tín nhiệm không thuộc diện lấy phiếu tín nhiệm.

Vì vậy, Quốc hội kỳ này sẽ không lấy phiếu tín nhiệm đối với 5 nhân sự mới được bầu, phê chuẩn trong năm 2023: Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng; các Phó Thủ tướng Chính phủ: Trần Hồng Hà, Trần Lưu Quang; Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách Lê Quang Mạnh và Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh.

Danh sách 44 chức danh lấy phiếu tín nhiệm tại Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khoá XV
Các đại biểu dự Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khoá XV. (Ảnh: QH)

Qua biểu quyết, 471 đại biểu Quốc hội tán thành, chiếm 95,34% đại biểu Quốc hội. Quốc hội nhất trí thông qua danh sách những người được lấy phiếu tín nhiệm.

Theo chương trình làm việc, ngay sau đó, đại biểu Quốc hội tiếp tục thảo luận ở Đoàn về các vấn đề liên quan đến việc lấy phiếu tín nhiệm.

Những người sẽ được lấy phiếu tín nhiệm tại Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khoá XV:

Khối Chủ tịch nước:

1. Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân

Khối Chính phủ:

1. Thủ tướng Phạm Minh Chính

2. Phó thủ tướng Lê Minh Khái

3. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang

4. Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm

5. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn

6. Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long

7. Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc

8. Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên

9. Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung

10. Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng

11. Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị

12. Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng

13. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn

14. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan

15. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng

16. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà

17. Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan

18. Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt

19. Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng

20. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn

21. Tổng Thanh tra Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong

22. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng

23. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh

Khối Quốc hội:

1. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

2. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn

3. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải

4. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định

5. Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương

6. Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường

7. Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh

8. Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh

9. Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Lê Quang Huy

10. Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh

11. Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga

12. Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng

13. Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Vũ Hải Hà

14. Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Lê Tấn Tới

15. Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Y Thanh Hà Niê Kđăm

16. Trưởng ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh

17. Trưởng ban Dân nguyện Dương Thanh Bình

18. Tổng Kiểm toán Nhà nước Ngô Văn Tuấn

Khối tư pháp:

1. Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình

2. Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao Lê Minh Trí

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia, việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 79-NQ/TƯ về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết số 80-NQ/TƯ về phát triển văn hóa Việt Nam đánh dấu một bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, Hà Nội đang cho thấy một tinh thần quyết liệt trong việc cụ thể hóa các Nghị quyết của Đảng thành chương trình hành động thực chất. Phương châm “nói đi đôi với làm”, lấy hiệu quả đo đếm được làm thước đo đang trở thành kim chỉ nam để Thủ đô bứt phá trong kỷ nguyên mới.
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Tối 27/2, Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội thực hiện chương trình Thời sự trực tiếp đặc biệt với chủ đề "Hà Nội tiên phong, gương mẫu thực hiện các nghị quyết chiến lược của Trung ương", trong đó có Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam. Đây được xem là bước ngoặt quan trọng trong tư duy về vai trò của văn hóa, từ "nền tảng tinh thần" sang "nền tảng vững chắc" cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, Thủ đô không chỉ là trung tâm hành chính chính trị kinh tế mà còn giữ vai trò tiên phong kiến tạo tư duy phát triển bền vững. Hà Nội đang chủ động chuyển mình, cân bằng giữa sức mạnh kinh tế và sức mạnh văn hóa để nâng tầm năng lực dẫn dắt phát triển cả nước.
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

PGS.TS Trần Đình Thiên cho biết, ông đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của Hà Nội, xuất phát từ nguồn lực, năng lực và sứ mệnh đặc biệt của Thủ đô. Theo ông, người dân cả nước đều kỳ vọng Hà Nội sẽ có bước phát triển mạnh mẽ hơn trong giai đoạn tới và niềm tin vào điều đó đang ngày càng được củng cố.
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 27/2, Ủy ban Bầu cử phường Tây Hồ tổ chức Hội nghị gặp mặt các ứng cử viên nhằm quán triệt yêu cầu, định hướng nội dung và thống nhất nhận thức, trách nhiệm trong quá trình vận động bầu cử.
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Trước yêu cầu của giai đoạn phát triển mới, nơi đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia trở thành đòi hỏi cấp thiết, việc ban hành Nghị quyết 79 về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết 80 về phát triển văn hóa Việt Nam đã khẳng định bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.

Tin khác

Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

PGS.TS Trần Đình Thiên cho biết, ông đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của Hà Nội, xuất phát từ nguồn lực, năng lực và sứ mệnh đặc biệt của Thủ đô. Theo ông, người dân cả nước đều kỳ vọng Hà Nội sẽ có bước phát triển mạnh mẽ hơn trong giai đoạn tới và niềm tin vào điều đó đang ngày càng được củng cố.
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Bệnh viện Hữu Nghị nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Bệnh viện Hữu Nghị nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, hôm nay (27/2), Tổng Bí thư Tô Lâm đã đến thăm tập thể cán bộ, bác sĩ và nhân viên y tế tại Bệnh viện Hữu Nghị. LĐTĐ trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu chúc mừng đội ngũ y bác sĩ và chỉ đạo ngành Y tế của đồng chí Tổng Bí thư.
Cây xanh là “lá phổi”, làm cho Thủ đô đẹp hơn

Cây xanh là “lá phổi”, làm cho Thủ đô đẹp hơn

Trong Chương trình Thời sự đặc biệt: “Đi trước, đi đầu - vì nhân dân phục vụ” do Cơ quan Báo và Phát thanh Truyền hình Hà Nội thực hiện, chiều 22/2, Tiến sĩ Nguyễn Viết Chức - Nguyên Giám đốc sở Văn hóa Hà Nội, Viện trưởng Viện nghiên cứu văn hóa Thăng Long và Kiến trúc sư Trần Huy Ánh - Ủy viên Thường vụ Hội kiến trúc sư Hà Nội đã có những chia sẻ về vai trò đặc biệt của cây xanh trong đời sống tinh thần và bản sắc đô thị Hà Nội.
Việt Nam khẳng định minh bạch thuế, coi trọng hợp tác với OECD sau quyết định của Liên minh châu Âu

Việt Nam khẳng định minh bạch thuế, coi trọng hợp tác với OECD sau quyết định của Liên minh châu Âu

Việt Nam là thành viên tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, luôn coi trọng việc hợp tác, trao đổi với OECD, nhất là trong việc bảo đảm tính minh bạch và hiệu quả của hệ thống thuế, qua đó tạo môi trường đầu tư, kinh doanh ổn định, minh bạch và thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài.
Chương trình Thời sự đặc biệt: "Đi trước, đi đầu - Vì Nhân dân phục vụ"

Chương trình Thời sự đặc biệt: "Đi trước, đi đầu - Vì Nhân dân phục vụ"

Chương trình Thời sự đặc biệt "Đi trước, đi đầu - Vì Nhân dân phục vụ" của Cơ quan Báo và Phát thanh - Truyền hình Hà Nội sẽ dành trọn 120 phút để nhìn lại công tác tổ chức vui Xuân, đón Tết của Thủ đô - một cái Tết an toàn, ấm áp nghĩa tình và ngập tràn niềm tin.
Việt Nam tham gia Hội nghị và Triển lãm Giáo dục quốc tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Việt Nam tham gia Hội nghị và Triển lãm Giáo dục quốc tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Năm 2026, lần đầu tiên, Việt Nam sẽ chính thức tham gia và tổ chức Triển lãm Giáo dục Việt Nam (Vietnam Pavilion) tại Hội nghị và Triển lãm Giáo dục quốc tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAIE). Sự kiện diễn ra từ ngày 23 đến ngày 27/2 tại Hồng Kông (Trung Quốc), thu hút khoảng 2.500 đại biểu đến từ hơn 65 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Trồng thêm một cây xanh là gửi thêm một niềm tin vào tương lai

Tổng Bí thư Tô Lâm: Trồng thêm một cây xanh là gửi thêm một niềm tin vào tương lai

Sáng 22-2, tại Bảo tàng Đảng Cộng sản Việt Nam (phường Xuân Đỉnh), thành phố Hà Nội phối hợp Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ 2026.
Việt Nam sẽ đóng góp tích cực và trách nhiệm vào hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững

Việt Nam sẽ đóng góp tích cực và trách nhiệm vào hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững

Báo Lao động Thủ đô trân trọng giới thiệu bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung về kết quả chuyến công tác của Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Cuộc khai mạc Hội đồng Hòa bình về Dải Gaza.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc chúc Tết lực lượng Cảnh sát giao thông Thủ đô

Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc chúc Tết lực lượng Cảnh sát giao thông Thủ đô

Trước thềm Giao thừa Xuân Bính Ngọ 2026, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc đã tới thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) đang làm nhiệm vụ giữ gìn bình yên cho nhân dân đón Tết.
Thư chúc Tết Xuân Bính Ngọ 2026 của đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc

Thư chúc Tết Xuân Bính Ngọ 2026 của đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc

Cơ quan Báo và Phát thanh Truyền hình Hà Nội xin gửi tới quý vị thư chúc Tết Xuân Bính Ngọ 2026 của đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc.
Xem thêm
Phiên bản di động