M
11/04/2020 14:49

Đảm bảo trật tự đô thị khu vực hồ Văn Chương

(LĐTĐ) Nhằm giải quyết dứt điểm tình trạng người dân lấn chiếm lòng đường quanh hồ Văn Chương (quận Đống Đa) để đỗ xe, ngày 11/4, các lực lượng chức năng quận đã tiến hành lắp đặt các biển cấm đỗ xe, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, tổ chức cho các hộ dân sinh sống, kinh doanh bên tuyến đường ven hồ ký cam kết không vi phạm trật tự đô thị.

dam bao trat tu do thi khu vuc ho van chuong Phớt lờ lệnh cách ly xã hội người dân Thanh Hà vẫn tập thể dục tấp nập quanh hồ
dam bao trat tu do thi khu vuc ho van chuong Hà Nội: Phát huy hiệu quả từ các chốt kiểm dịch Y tế nơi cửa ngõ thành phố
dam bao trat tu do thi khu vuc ho van chuong Hà Nội: Hành khách phải chủ động phương tiện khi đến, đi tại sân bay Nội Bài
dam bao trat tu do thi khu vuc ho van chuong
Ngày 11/4, các lực lượng chức năng quận Đống Đa đã tiến hành lắp đặt các biển cấm đỗ xe tại nhiều vị trí trên tuyến đường quanh hồ Văn Chương.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) phường Văn Chương Đường Phan Tuấn Anh cho biết, đường quanh hồ Văn Chương thuộc địa bàn phường hiện nay đang tồn tại tình trạng người dân lấn chiếm để đỗ xe. Lực lượng chức năng phường đã thường xuyên tuyên truyền và tổ chức cho các hộ dân, hộ kinh doanh dọc tuyến đường ký cam kết không vi phạm trật tự đô thị.

Tuy nhiên, nhằm giải quyết dứt điểm tình trạng người dân lấn chiếm lòng đường để đỗ xe, phường đã có kiến nghị với quận tổ chức lắp đặt các biển báo cấm đỗ xe tại những điểm giao nhau giữa các tuyến đường để người dân biết và chấp hành.

Ông Hà Anh Tuấn – Trưởng phòng Quản lý đô thị quận Đống Đa chia sẻ, ngay sau khi nhận được kiến nghị của chính quyền địa phương, Phòng Quản lý đô thị quận đã tham mưu, phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Đội Thanh tra giao thông quận, Công an quận và chính quyền phường tiến hành khảo sát, đánh giá thực trạng và tổ chức lắp đặt các biển cấm đỗ xe tại những vị trí phù hợp.

Ngoài ra, thời gian qua, Phòng Quản lý đô thị quận cũng thường xuyên phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai các biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị; tuyên truyền và kiểm tra, xử lý những trường hợp vi phạm trật tự đô thị ở khu vực hồ Văn Chương nói riêng và trên địa bàn quận nói chung.

Ông Trần Đình Côi, cư dân phường Văn Chương bày tỏ tin tường, với sự vào cuộc nhanh chóng, kịp thời của lực lượng chức năng khi cho lắp đặt các biển báo cấm đỗ xe tại nhiều vị trí trên tuyến đường ven hồ chắc chắn sẽ chấm dứt được tình trạng nhiều người lấn chiếm lòng đường để đỗ xe. Khi đó, cảnh quan môi trường khu vực hồ sẽ được đảm bảo và không gian sống của người dân sẽ được cải thiện.

Mai Quý

Nguồn :