M
02/02/2021 18:05

Đảm bảo an toàn phòng, chống Covid-19 tại khu công nghiệp

(LĐTĐ) Chiều 2/2, ông Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Kiểm tra số 4 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Đông Anh.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đi kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 Huy động cả hệ thống chính trị và người dân cùng chống dịch Covid-19 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đi kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện Đông Anh, đến chiều 2/2, trên địa bàn đã ghi nhận 5 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2; có 156 trường hợp F1, 458 trường hợp F2, 604 người từ vùng dịch trở về.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong phát biểu chỉ đạo
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong phát biểu chỉ đạo

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, huyện Đông Anh đã tổ chức điều tra, truy vết các trường hợp liên quan; kiểm tra việc thực hiện cách ly y tế tại các hộ gia đình ở tổ 11 (thị trấn Đông Anh), khu dân cư Z153, nhà máy Z153 (ổ dịch của huyện) và thôn Phan Xá (xã Uy Nỗ).

Các lực lượng chức năng của huyện Đông Anh đã kiểm tra, nhắc nhở các trung tâm thương mại, chợ dân sinh trên địa bàn thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch; cho dừng các hoạt động lễ hội, vui chơi tập trung đông người trên địa bàn…

Phát biểu chỉ đạo, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong ghi nhận, đánh giá huyện Đông Anh đã chủ động huy động sự vào cuộc của hệ thống chính trị vào công tác tuyên truyền, phòng, chống dịch.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Phong cho biết, do chủng mới của Covid-19 hết sức nguy hiểm với khả năng lây lan nhanh, đòi hỏi cả hệ thống chính trị phải vào cuộc, chỉ đạo quyết liệt hơn nữa, tập trung mọi thời gian, công sức cho công tác phòng, chống dịch; phải kiểm soát chặt chẽ các trường hợp nhập cảnh, đi về từ vùng dịch. Cùng với đó, cần tuyên truyền để người dân thực hiện tốt “thông điệp 5K”; xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội lưu ý, huyện Đông Anh là địa bàn có các khu công nghiệp, giao thương với nhiều địa phương khác nên công tác phòng, chống dịch rất phức tạp. Vì thế, lãnh đạo huyện cần bám sát các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế và thành phố Hà Nội để người dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Ông Nguyễn Văn Phong cũng yêu cầu huyện Đông Anh phải hạn chế tối đa hoạt động của các chợ tự phát trong dịp Tết Nguyên đán 2021; đặc biệt phải đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch tại Khu công nghiệp Thăng Long để hạn chế nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng.

Hoàng Phúc

Nguồn :