M
27/03/2020 10:53

Đảm bảo an ninh trật tự tại khu cách ly tập trung

(LĐTĐ) Từ ngày 21/3, Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao thuộc địa bàn phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm đã bắt đầu tiếp nhận những đoàn người đầu tiên từ nước ngoài trở về. Đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 600 người đang thực hiện việc cách ly tại đây.    

dam bao an ninh trat tu tai khu cach ly tap trung Tận tình chăm sóc người được cách ly
dam bao an ninh trat tu tai khu cach ly tap trung Việc cách ly các hộ dân trên địa bàn phường Quỳnh Lôi được tiến hành kịp thời

Trong những ngày qua, phát huy vai trò của tuyến đầu chống dịch bệnh Covid-19, Công an quận Nam Từ Liêm đã chủ động triển khai, thực hiện có hiệu quả các biện pháp công tác nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối khu vực cách ly tập trung.

Không kể ngày hay đêm, nắng hay mưa, lực lượng Công an quận phối hợp với Ban chỉ huy quân sự quận, dân quân tự vệ và bảo vệ dân phố tập trung lực lượng dọn dẹp vệ sinh, khử khuẩn… bố trí các chốt chặn nhằm bảo vệ tuyệt đối trong, ngoài và xung quanh khu cách ly.

dam bao an ninh trat tu tai khu cach ly tap trung
Công an quận Nam Từ Liêm đảm bảo an ninh trật tự tại khu cách ly tập trung

Sự có mặt của lực lượng Công an quận đã kịp thời động viên, hướng dẫn người dân ở bên trong khu tập trung thực hiện đúng hướng dẫn của Bộ y tế, quy định của thành phố về công tác cách ly; ngăn chặn các hành vi đưa những vật phẩm, động thực vật, hàng hóa có khả năng lây truyền bệnh ra bên ngoài.

Đồng thời đảm bảo an ninh an toàn, tuyên truyền động viên thân nhân của người đang bị cách ly yên tâm với các chế độ ăn ở, y tế... bên trong khu cách ly. Giải thích cho người dân hiểu việc tiếp tế đồ ăn sẽ gây ra hiện tượng mọi người chia sẻ hoặc tụ tập ăn uống không đúng vị trí quy định làm tăng nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng cách ly.

Công an quận cũng đã chuẩn bị đầy đủ thiết bị và phương tiện cần thiết; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng có liên quan; phát hiện xử lý nghiêm những người có các hành vi vi phạm pháp luật và các quy định tại khu cách ly tập trung.

Bên cạnh đó, bố trí lực lượng Cảnh sát giao thông, trật tự, Công an các phường thường xuyên tuần tra kiểm soát, hướng dẫn giao thông, đảm bảo an ninh trật tự xung quanh khu vực cách ly. Bên trong khu vực cách ly, lực lượng Quân sự quận cùng với lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và Công an phường luôn thường trực, sẵn sàng giải quyết các tình huống đột xuất, bất ngờ xảy ra.

Với việc chủ động nắm chắc tình hình và thực hiện nghiêm chỉ đạo của các cấp, ngành, Công an quận Nam Từ Liêm đã góp phần quan trọng trong công tác phòng chống dịch bệnh Coivid-19, bảo đảm an ninh trật tự địa bàn.

P.V

Nguồn :