M
22/07/2020 16:01

Đại hội đại biểu Hội đông y quận Hoàn Kiếm lần thứ XIV

(LĐTĐ) Chiều 22/7, Hội đông y quận Hoàn Kiếm đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 -2025. Đại hội có nhiệm vụ kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội đông y Quận lần thứ XIII nhiệm kỳ 2015 – 2020, xác định mục tiêu phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp để tạo bước phát triển mới  cho hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ tới. Ông Đinh Hồng Phong -  Phó Chut tịch Thường trực UBND; ông Nguyễn Quốc Hoàn- Trưởng ban Dân vận quận uỷ quận Hoàn Kiếm tới dự Đại hội.

Đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân bằng y học cổ truyền
Hội Nam Y Việt Nam: Khám và tư vấn sức khỏe miễn phí cho người dân Hà Nam
Nỗ lực góp phần phát triển nền Đông y Việt Nam
dai hoi dai bieu hoi dong y quan hoan kiem lan thu xiv
Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Hoàn Kiếm là quận Trung tâm, là trung tâm văn hoá và phát triển khi tế của Thủ đô Hà Nội. Đặc biệt Quận có phố chuyên doanh nghề Đông y mang tên y tổ Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, với đội ngũ lương y, thầy thuốc đông y giỏi và còn là di sản lịch sử, văn hoá của Hà Nội và cả nước.

Theo báo cáo được trình bày tại Đại hội, 5 năm qua hoạt động của các cấp Hội Đông y quận Hoàn Kiếm đã cơ bản hoàn thành tốt các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đông y quận khoá XIII đề ra, góp phần vào thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế, xã hội của quận Hoàn Kiếm.

Tính đến nay Hội đông y Quận có nhiều hội viên cao tuổi có trình độ chuyên môn cao, đã có nhiều cống hiến đóng góp cho nền y học cổ truyền. Tổng số 132 hội viên, được chia thành 5 chi hội. Ban chấp hành Quận hội thường xuyên quan tâm chỉ đạo các hội viên nâng cao y đức, trau dồi y thuật, hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Hội và thực hiện đúng chủ trương đường lối của Đảng , chính sách pháp luật của Nhà nước. Quận hội luôn chú trọng tuyên truyền, giáo dục hội viên thực hiện tốt y đức theo 12 điều y đức của Bộ Y tế.

dai hoi dai bieu hoi dong y quan hoan kiem lan thu xiv
Các đại biểu tham dự Đại hội

Cũng trong nhiệm kỳ qua, Hội Đông y Quận đã làm tốt công tác khám, chữa bệnh, phát triển chuyên môn kỹ thuật. Trong nhiệm kỳ đã có 2 chi hội thuộc ngành y tế là Trung tâm y tế quận, bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba và 3 chị hội, có 37 phòng chẩn trị y học cổ truyền, 02 phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền do các hội viên tổ chức đã khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền cho 985.750 lượt bệnh nhân…

Ban chấp hành Quận hội cũng thường xuyên kết hợp chặt chẽ với Phòng y tế quận, phòng Nội vụ, Ban Dân vận – cơ quan tham mưu cho Quận uỷ và UBND quận về công tác Hội Đông y. Phòng y tế Quận đã trở thành điểm tựa để thực hiện tốt chủ trương, chính sách phát triển đông y, xây dựng phát triển Hội đông y đi vào cuộc sống.

Quận Hội đã tăng cường đôn đốc các phòng chuẩn bị y học cổ truyền, phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền, các cơ sở buôn bán thuốc đông dược…trên địa bàn quận thực hiện tốt các chủ trương chính sách, luật khám chữa bệnh.

Thực hiện tốt vai trò tham mưu cho chính quyền địa phương thực hiện tốt chỉ thị 24 của Ban Bí thư về phát triển đông y và xây dựng hội Đông y, kế hoạch phối hợp phát triển y học cổ truyền của Sở Y tế Hà Nội và thành hội Đông y Hà Nội. Cũng trong nhiệm kỳ qua Quận hội còn làm tốt công tác xã hội từ thiện, khám chữa bệnh nhân đạo cho các đối tượng chính sách.

Phát huy những thành tích đã đạt được, nhiệm kỳ XIV, Hội đông y Quận phấn đấu đạt các chỉ tiêu: Kiện toàn tổ chức Hội và các chi hội, xây dựng tốt quy chế hoạt động của Ban chấp hành và các chi hội trực thuộc. Phát triển 5% hội viên mới, đổi mới công tác Hội, kiện toàn tổ chức Hội và các chi hội trực thuộc. 100% chi hội triển khai thực hiện các nhiệm vụ ghi trong Điều lệ trong đó có trên 80% chi hội hoạt động có hiệu quả.

dai hoi dai bieu hoi dong y quan hoan kiem lan thu xiv
Ông Đinh Hồng Phong - Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hoàn Kiếm trao thưởng cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc

Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bằng đông y góp phần nâng cao công tác chăm sóc bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Khai thác dược liệu, bào chế, sản xuất thuốc có chất lượng cao, không thu mua thuốc giả kém chất lượng. Cùng với đó Hội tham gia tích cực các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn Quận. Tích cực khám chữa bệnh cho các đối tượng chính sách.

Tới dự và phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Đông y Việt Nam, Chủ tịch Hội đông y thành phố Hà Nội Nguyễn Hồng Xiên ghi nhận và biểu dương các kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua của Hội đông y quận Hoàn Kiếm. Ông Nguyễn Hồng Xiêm nhấn mạnh: Với hơn 100 hội viên, Hội đông y quận Hoàn Kiếm đã khám chữa bệnh cho gần 1 triệu bệnh nhân. Các hội viên đã phối hợp với ngành y tế trong việc chăm lo tốt sức khoẻ cho nhân dân trong quận, góp phần xây dựng kinh tế, văn hoá, xã hội của Quận. Ông Nguyễn Hồng Xiêm mong muốn Hội Đông y quận thực hiện hiệu quả 9 nhiệm vụ đã đặt ra trong nhiệm kỳ tới. Ông Nguyễn Hồng Xiêm cũng lưu ý: Hội đông y quận Hoàn Kiếm đã có phố làng nghề vì vậy mong Ban chấp hành Hội chỉ đạo hoạt động chuẩn chỉ, kèm theo đẩy mạnh phát triển hội viên.

Tại Đại hội các đại biểu đã bầu Ban chấp hành Hội đông y Quận nhiệm kỳ 2020 -2025; Bầu đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội đông ý thành phố Hà Nội khoá XII và hiệp thương bầu cử Đại biểu tham gia BCH Hội đông y Thành phố nhiệm kỳ 2020 -2025.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Đinh Hồng Phong, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hoàn Kiếm khẳng định vai trò quan trong của Bội đông y nói chung, Hội đông y quận Hoàn Kiếm nói riêng. Hội Đông y đã góp phần làm nên thành tựu to lớn trong công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.

Đồng chí cho biết, quận Hoàn Kiếm luôn quan tâm tạo mọi điều kiện để các bác sĩ, lương y, làm nghề. Quận có nhiều chủ trương biện pháp phát triển tuyến phố y dược – Lãn Ông .

Phó Chủ tịch Quận đề nghị Hội Đông y Quận say mê tâm huyết với nghề. Trong thời gian tới Hội tích cực phát triển hội viên và tổ chức các lớp nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho các hội viên để Hội phát triển mạnh hơn nữa.

Trần Vũ

Nguồn :