Đà Nẵng: Đề nghị kiểm tra, xử lý việc phát hiện tôm bán ở chợ có tạp chất
| Đà Nẵng: Hỗ trợ thu hút khách MICE nội địa và quốc tế Chân dung doanh nghiệp sẽ xây 1.165 căn hộ nhà ở xã hội ở thành phố Đà Nẵng |
Chiều 21/9, đại diện Ủy ban nhân dân (UBND) phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, cho biết: UBND quận Sơn Trà đã có công văn thông tin kết quả thử nghiệm hóa học mẫu tôm có chứa tạp chất lạ do bà Nguyễn Thị Thu Hà mua của bà Lê Thị Hòa tại khu hàng rong chợ Nại Hiên Đông vào ngày 10/9/2022.
Cụ thể, sau khi mời các bên làm việc, lấy mẫu tôm của người bán (ký hiệu T-01) và người mua (ký hiệu T-02), UBND quận Sơn Trà đã gửi Trung tâm Chất lượng Nông lâm thủy sản vùng II để yêu cầu thử nghiệm mẫu.
Ngày 16/9/2022, Trung tâm Chất lượng Nông lâm thủy sản vùng II thông báo kết quả thử nghiệm: Mẫu tôm của người bán (T-01) không phát hiện tạp chất tinh bột và Agar; mẫu tôm của người mua (T-02) có phát hiện tạp chất Agar (thạch rau câu).
Phòng Kinh tế và Ban Quản lý chợ quận Sơn Trà đã mời hộ kinh doanh Lê Thị Hòa lên làm việc, thông báo kết quả thử nghiệm và yêu cầu bà Hòa cung cấp thông tin để truy xuất nguồn gốc tôm, ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm khi kinh doanh tại chợ.
UBND quận Sơn Trà đã báo cáo, đề nghị Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố có giải pháp kịp thời truy xuất nguồn gốc, kiểm tra, ngăn chặn, xử lý nhằm tránh tình trạng tôm không đảm bảo chất lượng được phân phối khắp các địa phương trên địa bàn thành phố.
![]() |
| Hình ảnh tôm trong vụ việc. (Ảnh: UBND phường Nại Hiên Đông) |
Trước đó, UBND phường Nại Hiên Đông nhận được phản ánh của bà Nguyễn Thị Thu Hà về việc vào lúc 9 giờ ngày 10/9/2022 có mua 1,5kg tôm với giá 300.000 đồng ở sạp hàng rong tại chợ Nại Hiên Đông.
Sau khi mang về sơ chế, bà Hà phát hiện tại phần đầu của các con tôm đều có 1 cục bột giống đông sương, màu trắng đục, kích thước bằng hạt cam. Sợ bị bơm tạp chất nên bà Hà không chế biến mà mang đến trả lại cho bà Lê Thị Hòa nhưng bị bà Hòa phản ứng, không chấp nhận.
Bà Hà liên hệ Tổ quản lý chợ, tuy nhiên người phụ trách giải quyết không thỏa đáng nên phản ánh đến lãnh đạo UBND phường Nại Hiên Đông.
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, UBND phường đã đề nghị bà Hà mang toàn bộ số tôm đã mua về trụ sở phường kiểm tra, đồng thời liên hệ Phòng Kinh tế quận, Tổ Quản lý chợ và bà Hòa đến phường cùng phối hợp làm việc.
Tại buổi làm việc, bà Hòa cho biết nguồn gốc số tôm trên được bà mua tại Cảng cá Thọ Quang vào lúc 4 giờ ngày 9/9/2022. Bà không biết tên và số điện thoại nhưng nhớ địa điểm và nhận dạng của người bán. Việc trong đầu tôm có gì thì bà không biết, chỉ mua sỉ về và bán lại.
UBND phường Nại Hiên Đông sau đó đã đề nghị Phòng Kinh tế quận Sơn Trà phối hợp lấy 2 mẫu tôm (của người bán và người mua) gửi cơ quan chức năng kiểm định, xác định chất liệu nghi là tạp chất để làm cơ sở xử lý các bước tiếp theo đảm bảo đúng quy định của pháp luật.
Nên xem
Cập nhật mới nhất danh sách 342 ô tô, xe máy bị Camera AI "phạt nguội"
Tây Hồ: Quyết liệt xử lý vi phạm về pháo và vũ khí trước thềm Tết Bính Ngọ 2026
Công đoàn xã Kiều Phú ra mắt Tủ sách Công đoàn: Không gian tri thức mới cho người lao động
Hà Nội tạo đột phá thể chế, bứt tốc tăng trưởng
Tăng mức đặt cọc đấu giá đất lên tới 50%
Hành động quyết liệt để kéo giảm tai nạn giao thông, ùn tắc tại các đô thị lớn
Khơi thông và sử dụng hiệu quả các dòng vốn để tạo đột phá tăng trưởng năm 2026
Tin khác
Cập nhật mới nhất danh sách 342 ô tô, xe máy bị Camera AI "phạt nguội"
Tin nóng 06/01/2026 23:12
Tây Hồ: Quyết liệt xử lý vi phạm về pháo và vũ khí trước thềm Tết Bính Ngọ 2026
Tin nóng 06/01/2026 23:09
Phát hiện kho pháo lậu "khủng" hơn 6 tấn giấu trong khu dân cư
Tin nóng 06/01/2026 09:51
Hiện trường đầy xác pháo trong vụ cháy khiến nam thanh niên 19 tuổi tử vong tại xã Phúc Thọ
Tin nóng 05/01/2026 20:49
Thông tin chi trả tiền đợt 7 vụ án Trương Mỹ Lan và đồng phạm
Tin nóng 05/01/2026 16:31
Bắt quả tang kẻ gian trà trộn vào pháp hội chùa Khai Nguyên trộm cắp tài sản
Tin nóng 04/01/2026 22:21
Chủ xe ngỡ ngàng nhận lại tài sản sau chưa đầy 1 giờ bị mất trộm
Tin nóng 04/01/2026 22:07
Liên tiếp triệt phá các vụ vận chuyển pháo lậu sát Tết Bính Ngọ
Tin nóng 04/01/2026 21:06
Hà Nội: Liên tiếp triệt phá các vụ buôn bán, tàng trữ pháo nổ trái phép
Tin nóng 03/01/2026 09:59
Giao thông ngày 2/1: Xử lý hơn 3.300 trường hợp vi phạm nồng độ cồn
Tin nóng 02/01/2026 22:47

