M
17:28 | 26/12/2019

Curcumin hướng đích đẩy lùi viêm loét dạ dày hiệu quả?

(LĐTĐ) Curcumin là thành phần chính có tác dụng sinh học của củ nghệ vàng, đã được khoa học chứng minh có tác dụng tốt lên bệnh lý viêm, loét dạ dày và trào ngược, giúp ngăn ngừa tiết axit, kháng viêm, lành vết loét... Mới đây, với thành công trong việc ứng dụng công nghệ hướng đích (đã được biết đến nhiều trong các liệu pháp điều trị ung thư) vào hoạt chất Curcumin đã giúp Curcumin hướng đích đến các tế bào bị bệnh một cách chọn lọc, tập trung mà không ảnh hưởng đến tế bào, giúp tăng hiệu quả hỗ trợ điều trị cao hơn cho các bệnh nhân viêm loét dạ dày.

curcumin huong dich day lui viem loet da day hieu qua Ăn gì khi bị viêm loét dạ dày sau tết?
curcumin huong dich day lui viem loet da day hieu qua Hiệu quả của probiotics trong kiểm soát tăng men gan, giảm viêm loét dạ dày hành tá tràng

Tính đột phá của Curcumin hướng đích

Công nghệ hướng đích là một phương pháp khoa học giúp đưa các loại thuốc đến các tế bào bị bệnh một cách chọn lọc, tập trung mà không ảnh hưởng đến tế bào lành.

Qua các thực nghiệm các nhà khoa học đã chứng minh Curcumin hướng đích thế hệ mới với kích thước siêu nhỏ có tác dụng hơn hẳn curcumin thế hệ cũ. Theo Tiến sĩ Lê Thị Thu Hường, trưởng nhóm nghiên cứu thuốc mới cho biết, nguyên lý cụ thể là trên bề mặt các tế bào viêm loét và tế bào ung thư có rất nhiều thụ thể folate, các thụ thể này có tính hút axit folic rất mạnh.

curcumin huong dich day lui viem loet da day hieu qua
Curcumin hướng đích đã được nghiên cứu chỉ tập trung trúng đích vào các tế bào viêm loét, giúp tăng hiệu quả điều trị bệnh dạ dày. Kết quả nghiên cứu được đưa ra bởi các nhà khoa học đến từ Phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia công nghệ Enzym và Protein (Klept)

Lợi dụng tính chất này, các nhà khoa học đã gắn axit folic lên bề mặt curcumin, giúp đưa curcumin chỉ nhắm đến các vị trí viêm loét nhờ sức hút của các thụ thể folate, cụ thể là các tế bào viêm nhiễm mà không bị “lãng phí” trong cơ thể như trường hợp của curcumin thế hệ cũ, giúp ức chế vi khuẩn HP, tối ưu tác dụng, độ hấp thu và tính an toàn.

Dạng sủi giúp Curcumin hướng đích như “hổ mọc thêm cánh”

Đặc biệt với công nghệ mới, các nhà khoa học đã bào chế thành công Curcumin hướng đích thế hệ mới dưới dạng viên sủi tan trong nước. Dạng bào chế đặc biệt này giúp hoạt chất curcumin kích thước siêu nhỏ thẩm thấu vào máu nhanh hơn, gần như được hấp thu ngay do viên sủi được hòa tan trong nước trước khi dùng, không phải trải qua các quá trình rã-tan trong cơ thể như viên nén vì vậy curcumin hướng đích sẽ được phân tán đều trong dung dịch và đến được các vị trí khó trên đường tiêu hóa như hang vị, bờ cong… để phát huy tác dụng nhanh hơn và giảm kích ứng niêm mạc dạ dày. Và dạng sủi cũng là dạng bào chế ưu việt nhất để ổn định kích thước hạt curcumin siêu nhỏ, giúp tăng độ hấp thu curcumin vào cơ thể.

Sau hơn 2 năm xuất hiện trên thị trường, ScurmaFizzy đã được bán rộng tãi tại hơn 4000 nhà thuốc trên toàn quốc, được các chuyên gia tiêu hóa khuyên dùng và mang đến niềm tin cho hàng triệu người bệnh với hơn hàng trăm nghìn người người sử dụng mỗi ngày

PV

Nguồn :