M
12:10 | 21/12/2019

Cử tri quan tâm đến đề án xây dựng Hoài Đức lên quận năm 2020

(LĐTĐ) Thông tin huyện Hoài Đức, Hà Nội sẽ lên quận vào năm 2020 thu hút đông đảo sự quan tâm của cư tri cùng với nhiều ý kiến đóng góp quan trọng.

cu tri quan tam den de an xay dung hoai duc len quan nam 2020 Thành công nhờ hương ước làng
cu tri quan tam den de an xay dung hoai duc len quan nam 2020 Hà Nội sẽ có 17 quận vào năm 2025
cu tri quan tam den de an xay dung hoai duc len quan nam 2020 Hoài Đức phấn đấu sớm trở thành quận đô thị mới

Thời gian vừa qua, việc triển khai đề án xây dựng huyện Hoài Đức thành quận vào năm 2020 được cán bộ, đảng viên và nhân dân trong và ngoài huyện Hoài Đức tích cực tham gia.

Đề án bước đầu đã thu được nhiều kết quả tốt về hạ tầng kinh tế, xã hội với các dự án đường giao thông khung, hệ thống chiếu sáng, nhà văn hoá, trường học, dự án cấp nước sạch tập trung.

Đặc biệt, quan tâm đến vấn đề này, mới đây tại cuộc họp Hội đồng Nhân dân (HĐNĐ) huyện vào tháng 12, cử tri huyện Hoài Đức cũng đã có kiến nghị Thành phố quan tâm mở rộng các đường dân sinh để đáp ứng nhu cầu đi lại khi huyện Hoài Đức trở thành quận, xây dựng các biện pháp quyết liệt để đảm bảo nguồn nước sạch cho nhân dân.

Ngoài ra, cử tri cũng kiến nghị các vấn đề liên quan đến chế độ chính sách của thương bệnh binh, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, việc sáp nhập thôn tổ dân phố...

cu tri quan tam den de an xay dung hoai duc len quan nam 2020
Đề án xây dựng huyện Hoài Đức lên quận vào năm 2020 thu hút đông đảo sự quan tâm của cử tri.

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Hoàng Trường – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Hoài Đức, cho biết, trên địa bàn huyện Hoài Đức hiện có 825,5 km đường. Thực hiện đề án xây dựng huyện Hoài Đức thành quận vào năm 2020, huyện đã rà soát để triển khai lập dự án đầu tư xây dựng mới, cải tạo chỉnh trang 41 tuyến đường, trong đó có 15 dự án thuộc thẩm quyền thành phố quản lý, dự kiến hoàn thành năm 2021-2022.

“Huyện cũng tập trung triển khai các kế hoạch, chương trình liên quan đến lĩnh vực giảm nghèo, bảo vệ trẻ em, vì sự tiến bộ của phụ nữ, phòng chống tai nạn thương tích, thực hiện tốt chính sách người có công với cách mạng, gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh, gia đình nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đặc biệt, huyện cũng đã tập trung xây dựng kế hoạch giảm nghèo, phấn đấu đến năm 2020 không còn hộ nghèo” - ông Trường cho hay.

Nhằm tiếp tục nắm bắt được kịp thời những tâm tư, nguyện vọng của cử tri, thời gian tới, các đại biểu, tổ đại biểu HĐND thành phố sẽ tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng tiếp xúc cử tri, qua đó kiến nghị, đôn đốc các cơ quan chức năng giải quyết hiệu quả những vấn đề phát sinh, giúp cử tri tin tưởng vào cơ quan dân cử.

Tuấn Dũng

Nguồn :