M
30/06/2020 17:24

Cử tri Đống Đa kiến nghị giải quyết nhiều vấn đề ''nóng''

(LĐTĐ) Sáng 30/6, Đoàn đại biểu Quốc hội Khóa XIV Thành phố Hà Nội có buổi tiếp xúc cử tri trên địa bàn quận Đống Đa. Tại đây, cử tri mong muốn sớm được giải quyết các vấn đề như cần phải tăng cường công tác phòng chống tham nhũng, xem xét trách nhiệm của một số đại biểu Quốc hội khi phát ngôn tại Nghị trường...  

Tiến tới kiểm soát dịch HIV tại Việt Nam
Tình người trong nắng nóng...

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã báo cáo vắn tắt kết quả Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV để các cử tri quận Đống Đa nắm được.

Theo đó, tại kỳ họp vừa qua, Quốc hội đã thông qua 10 luật, 21 nghị quyết, cho ý kiến về 6 dự án khác, giám sát chuyên đề "Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng chống xâm hại trẻ em", xem xét các báo cáo về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước và nhiều báo cáo quan trọng khác. Thông qua sửa đổi Luật đầu tư, Luật doanh nghiệp, phê chuẩn Hiệp định EVFTA; Nghị quyết thí điểm 1 số cơ chế, chính sách tài chính - ngân sách đặc thù với Thành phố Hà Nội.

Đây cũng là lần đầu tiên Quốc hội tổ chức họp theo hình thức trực tuyến nhiều điểm cầu, ứng dụng công nghệ cao, thể hiện sự đổi mới, tiến bộ, thích ứng nhanh chóng với tình hình thực tiễn là dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

5947 4b16fcac fd27 440e 9353 cc40957ec894
Đoàn đại biểu Quốc hội Khóa XIV Thành phố Hà Nội có buổi tiếp xúc cử tri trên địa bàn quận Đống Đa nhằm báo cáo kết quả của kỳ họp thứ 9 .

Sau khi nghe báo cáo của đại biểu Quốc hội, cử tri quận Đống Đa đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ 9, cũng như thành tích trong công tác điều hành của Chính phủ trong 6 tháng đầu năm 2020.

Cử tri bày tỏ phấn khởi bởi những quyết sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước trong cuộc chiến chống Covid-19. Nhờ sự quyết liệt ngay từ đầu mà dịch bệnh ở Việt Nam được kiểm soát, người dân nhanh chóng quay trở lại làm việc và sinh hoạt bình thường.

Bên cạnh đó, cử tri đề nghị sau khi ban hành Luật, Nghị quyết Chính phủ cần nhanh chóng có những văn bản hướng dẫn để Luật, Nghị quyết sớm đi vào cuộc sống. Đơn cử với Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ về gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng việc chi hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19 còn chậm.

Do vậy cần phải có những văn bản hướng dẫn để người dân sớm được hỗ trợ. Đồng thời có thể giám sát chặt chẽ việc chi trả cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch, tránh xảy ra các vấn đề chi trả xảy ra tiêu cực, tiền hỗ trợ chạy nhầm nhà...

5938 337401e1 46a1 4d82 9ad6 f45db634c3f6
Cử tri nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri.

Ngoài ra, cử tri cũng mong muốn sớm được giải quyết các vấn đề như cần phải tăng cường công tác phòng chống tham nhũng, xem xét trách nhiệm của một số đại biểu Quốc hội khi phát ngôn tại Nghị trường, xử lý các đối tượng có hành vi chống phá Đảng, Nhà nước trên môi trường mạng...

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đoàn đại biểu đánh giá cao các ý kiến phát biểu rất xác đáng, đúng thẩm quyền giải quyết, chỉ rõ những bất cập cần chung tay giải quyết, đồng thời tiếp thu toàn bộ các ý kiến của cử tri đóng góp để tổng hợp báo cáo tại kỳ họp tới và cùng với các cơ quan chính quyền giải quyết những kiến nghị của nhân dân.

P.Ngân

Nguồn :