Công ty nước sạch Hà Nội tổng kết hoạt động công đoàn năm 2020, phát động thi đua năm 2021

(LĐTĐ) Trong không khí háo hức thi đua lao động sản xuất của những ngày đầu năm mới, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Nước sạch Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2020 và triển khai kế hoạch trọng tâm năm 2021.
Công ty Nước sạch Hà Nội tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công ty Nước sạch Hà Nội huy động tối đa nguồn lực phục vụ người dân Hà Nội: Trắng đêm phục vụ nước sạch miễn phí cho người dân

Đến dự Hội nghị, về phía Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội có ông Nguyễn Phi Thường, Chủ tịch Liên đoàn Lao động; Ông Hà Đông, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo; Ông Tạ Văn Dưỡng, Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Chính sách Pháp luật; Ông Nguyễn Bá Châu, Uỷ viên Ban thường vụ, Chánh văn phòng. Về phía Công đoàn Ngành Xây dựng Hà Nội có bà Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Công đoàn Ngành. Về phía Liên đoàn Lao động quận Ba Đình có ông Nguyễn Đức Vinh, Phó Chủ tịch.

Về phía Công ty Nước sạch Hà Nội có ông Trần Quốc Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty; Bà Phạm Thị Vân Hương, Chủ tịch Công đoàn; Ông Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Đoàn thanh niên. Cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy; Hội đồng Thành viên; Ban Tổng Giám đốc; Kiểm soát viên; Kế toán trưởng; Bí thư các Chi bộ, Đảng bộ bộ phận trực thuộc Đảng uỷ Công ty; Trưởng, phó các đơn vị, phòng ban Công ty; Ban chấp hành Công đoàn Công ty nước sạch Hà Nội; Chủ tịch Công đoàn bộ phận, Cơ sở thành viên; Tổ trưởng Công đoàn trực thuộc và các Đoàn viên Công đoàn xuất sắc cấp Công ty, cấp Ngành năm 2020.

Năm qua, Công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Nước sạch Hà Nội đã phối hợp với chính quyền tham gia giải quyết việc làm, cải thiện điều kiện làm việc nhằm nâng cao thu nhập và đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách với người lao động theo quy định của pháp luật đảm bảo tạo đủ việc làm cho 100% người lao động; đóng Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp cho 100% cán bộ công nhân viên.

Công ty nước sạch Hà Nội tổng kết hoạt động công đoàn năm 2020, phát động thi đua năm 2021
Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên nước sạch Hà Nội tổng kết hoạt động công nhân viên chức lao động năm 2020 và phát động thi đua năm 2021.

Với lương bình quân 09 tháng đầu năm 2020 đạt 7.854.000đ/người/tháng đời sống thu nhập của người lao động được duy trì ổn định. 100% cán bộ công nhân viên chức lao động được khám sức khoẻ định kỳ, người có bệnh được công ty gửi tới các bệnh viện chuyên khoa để chữa trị kịp thời, chi hỗ trợ đời sống cho cán bộ công nhân viên và viên chức quản lý trong thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virut Covid-19 gây ra với mức kinh phí là 1.300.000đ/người.

Hoạt động nhân đạo tại Công ty luôn được chính quyền và Công đoàn quan tâm, phát động ủng hộ các quỹ "Vì người nghèo", Quỹ xã hội công đoàn, đặc biệt trong năm qua kêu gọi cán bộ, công nhân, viên chức, lao động ủng hộ 405.580.000đ cho đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ.

Với những thành tích đã đạt được trong năm vừa qua, Công đoàn Công ty Nước sạch Hà Nội tự hào được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khen thưởng: “Đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2020”; đồng chí Chủ tịch Công đoàn Công ty đạt danh hiệu: “Cá nhân đã có thành tích trong công tác và hoạt động Công đoàn, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc của Thủ tướng chính phủ”. Nhiều tập thể, cá nhân của Công ty cũng được nhận khen thưởng của các cấp Công đoàn.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Phi Thường, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội đã chúc mừng những thành tích đã đạt được trong năm qua của Công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Nước sạch Hà Nội. Năm qua mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid 19 nhưng Chính quyền và Công đoàn của Công ty Nước sạch Hà Nội đã có nhiều nỗ lực, phấn đấu để hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh cũng như đảm bảo đời sống của bộ công nhân viên, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động trong Công ty.

Để tiếp tục hoàn thành xuất sắc phương hướng nhiệm vụ mới của năm 2021, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường giao nhiệm vụ cho tổ chức Công đoàn đơn vị tiếp tục sát cánh với Ban lãnh đạo Công ty tổ chức triển khai các phong trào thi đua trong lao động sản xuất, phát huy vai trò là lòng tin của người lao động, tạo mối quan hệ hài hòa ổn định trong toàn Công ty.

Tại hội nghị, bà Phạm Thị Vân Hương, Chủ tịch Công đoàn Công ty, thay mặt lãnh đạo và Ban thường vụ Công đoàn Công ty phát động thi đua, kêu gọi toàn thể cán bộ công nhân, viên chức, lao động ra sức phấn đấu, lao động và làm việc tích cực, quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2021 và chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2021.

Để tạo động lực cho toàn thể cán bộ Công đoàn trong Công ty phát huy hết nội lực, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao trong năm 2021, 05 cụm Công đoàn đã ký giao ước thi đua động viên 100% cán bộ, công nhân viên chức lao động trong cụm ra sức thi đua, phấn đấu đạt các danh hiệu thi đua đã đề ra.

Công ty nước sạch Hà Nội tổng kết hoạt động công đoàn năm 2020, phát động thi đua năm 2021
Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao cờ thi đua của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho Cong đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên nước sạch Hà Nội.

Năm 2021, Công đoàn Công ty tiếp tục thực hiện một số các chỉ tiêu như phát triển đoàn viên cả về số lượng và chất lượng. Phấn đấu kết nạp kịp thời số đoàn viên công đoàn có tinh thần tự nguyện tham gia tô chức công đoàn Công ty; Có từ 95% trở lên số Công đoàn cơ sở thành viên, bộ phận, tổ Công đoàn trực thuộc đạt tiêu chuẩn Công đoàn vững mạnh, vững mạnh xuất sắc.

Quan đó phấn đấu 100% cán bộ công đoàn từ tổ đội được tập huấn các lớp tuyên truyền công tác cổ phần hóa doanh nghiệp, tuyên truyền các chính sách có hiệu lực từ 01/01/2021 như Luật Lao động 2020…, bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng hoạt động Công đoàn;

Qua đó, phấn đấu các công đoàn trực thuộc giới thiệu 10 đoàn viên công đoàn ưu tú để giới thiệu cho Đảng bồi dưỡng kết nạp; 100% đơn vị tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2021 đúng tiến độ; 75% nữ công nhân viên chức lao động đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; 100% cán bộ công nhân viên thực hiện nếp sống văn hoá doanh nghiệp không vi phạm các tệ nạn xã hội.

Cũng tại Hội nghị, trong không khí đầm ấm, Công đoàn đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy” với sự tham gia của 05 cụm Công đoàn với phần thi trang trí mâm ngũ quả ngày Tết.

Anh Tuấn

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Đẩy mạnh phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động

LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Đẩy mạnh phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức, Hà Nội, đã chú trọng đẩy mạnh các hoạt động thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, ...
Sáng 29/9: Hà Nội ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 trong khu cách ly

Sáng 29/9: Hà Nội ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 trong khu cách ly

(LĐTĐ) Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, sáng 29/9, trên địa bàn Thành phố ghi nhận 1 ca dương tính mới với vi rút SARS-Cov-2 trong khu cách ly. ...
Doanh nghiệp khẩn thiết mong nối lại du lịch nội địa

Doanh nghiệp khẩn thiết mong nối lại du lịch nội địa

Các hiệp hội và doanh nghiệp du lịch kiến nghị đã đến lúc thống nhất khái niệm "du lịch an toàn" và các quy trình liên quan nhằm khôi phục ...
Messi "khai hỏa" giúp PSG chiếm ngôi đầu

Messi "khai hỏa" giúp PSG chiếm ngôi đầu

(LĐTĐ) Sau 3 trận ra mắt tịt ngòi, Lionel Messi đã khai hỏa với một siêu phẩm mang về chiến thắng ấn tượng 2-0 cho PSG trước Man City, ở lượt ...
Những điểm mới về đăng kiểm có hiệu lực từ 1/10 mà bạn nên biết

Những điểm mới về đăng kiểm có hiệu lực từ 1/10 mà bạn nên biết

Thông tư 16/2021 của Bộ GTVT hướng dẫn nhiều điểm mới về chu kỳ kiểm định xe kinh doanh vận tải, thêm trường hợp được đăng kiểm tạm. Thông tư ...
Công đoàn Thủ đô tích cực góp phần ổn định quan hệ lao động

Công đoàn Thủ đô tích cực góp phần ổn định quan hệ lao động

(LĐTĐ) Với việc triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo, hỗ trợ kịp thời cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) khó khăn và phối hợp với các sở, ...
Các Trung tâm thương mại đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong ngày đầu mở cửa trở lại

Các Trung tâm thương mại đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong ngày đầu mở cửa trở lại

(LĐTĐ) Sau thời gian dài phải tạm đóng cửa để phòng, chống dịch Covid-19, ngày 28/9, các Trung tâm thương mại trên địa bàn thành phố Hà Nội đã được phép ...

Tin khác

Longform: Lan tỏa yêu thương, thắm tình Công đoàn

Longform: Lan tỏa yêu thương, thắm tình Công đoàn

Đại dịch Covid-19 khiến các đoàn viên, người lao động (NLĐ) trực thuộc ngành Công Thương Hà Nội phải đối mặt với muôn vàn khó khăn. Nhưng với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”, đoàn viên, NLĐ đã không đơn độc bởi họ luôn nhận được sự quan tâm, sẻ chia từ Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội và tổ chức Công đoàn Thành phố. Qua gian khó càng thấy rõ hơn tinh thần đoàn kết, đồng hành cùng NLĐ của tổ chức Công đoàn.
Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chăm lo

Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chăm lo

(LĐTĐ) Trong giai đoạn hậu giãn cách xã hội, các cấp Công đoàn Thủ đô, đặc biệt là công đoàn cơ sở phải nâng cao vai trò của mình, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động khó khăn. Đồng thời tiếp tục phát huy vai trò giám sát, bảo vệ “vùng xanh doanh nghiệp” và đồng hành với doanh nghiệp khôi phục sản xuất, giữ vững an sinh xã hội.
Khi Công đoàn dang rộng vòng tay yêu thương

Khi Công đoàn dang rộng vòng tay yêu thương

Khi dịch Covid-19 bùng phát, đời sống của đoàn viên Công đoàn và người lao động bị ảnh hưởng không nhỏ. Trong tình hình đó, tổ chức Công đoàn càng khẳng định vị trí là chỗ dựa tin cậy cho họ. Ghi nhận công tác phòng, chống dịch và các hoạt động chăm lo thiết thực, nghĩa tình của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) là minh chứng sinh động cho điều này.
Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh

Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh

(LĐTĐ) Sáng 27/9, đồng chí Nguyễn Phi Thường - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 LĐLĐ Thành phố đã chủ trì họp giao ban Ban Chỉ đạo để nắm bắt tình hình và tiếp tục chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch

Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch

(LĐTĐ) Trước tác động của dịch Covid-19, sự quan tâm kịp thời của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cũng như Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm đã giúp người lao động trên địa bàn quận vơi đi khó khăn, giữ tinh thần lạc quan, cùng chung tay với quận, Thủ đô và đất nước chiến thắng dịch bệnh.
Tập trung thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn Thủ đô

Tập trung thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn Thủ đô

(LĐTĐ) Với tinh thần chủ động, quyết liệt đổi mới mạnh mẽ, thực chất tổ chức và hoạt động, ngay từ đầu năm 2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các cấp Công đoàn Thủ đô tập trung triển khai nhiều Đề án thí điểm nhằm thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.
Tổng LĐLĐ Việt Nam bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn

Tổng LĐLĐ Việt Nam bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn

(LĐTĐ) Ngày 25/9, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm và công tác công đoàn cho giảng viên kiêm chức công đoàn.
Xem thêm
Phiên bản di động