M
09:05 | 16/10/2019

Hà Nội: Trắng đêm phục vụ nước sạch miễn phí cho người dân

(LĐTĐ) Nhằm hỗ trợ người dân trong vùng chịu ảnh hưởng do nguồn nước sạch bị sự cố, các xe téc nước của Công ty Nước sạch Hà Nội đã phải vận hành suốt đêm để phục vụ người dân.

ha noi trang dem phuc vu nuoc sach mien phi cho nguoi dan Đặc biệt lưu ý việc đảm bảo an ninh nguồn nước
ha noi trang dem phuc vu nuoc sach mien phi cho nguoi dan Thông báo chính thức về tình trạng nước sạch có mùi lạ
ha noi trang dem phuc vu nuoc sach mien phi cho nguoi dan Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội: Lấy thêm mẫu nước có mùi lạ để xét nghiệm

Sáng 16/10, đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Nước sạch Hà Nội (Công ty Nước sạch Hà Nội) cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc hỗ trợ cấp nước cho vùng bị ảnh hưởng bởi sự cố cấp nước mặt sông Đà, từ 16 giờ đến 21 giờ ngày 15/10, công ty đã tiếp nhận hơn 2.000 cuộc điện thoại đề nghị hỗ trợ cấp nước.

ha noi trang dem phuc vu nuoc sach mien phi cho nguoi dan
Xe téc nước của Công ty Nước sạch Hà Nội vận chuyển nước miễn phí cho người dân.

Để phục vụ người dân tốt hơn, Công ty Nước sạch Hà Nội đã huy động khẩn cấp 7 xe téc để chở cấp nước miễn phí đến các cụm dân cư suốt đêm 15/10.

Đồng thời, công ty đã vận hành tối đa nguồn nước dự phòng, mở cửa 4 nhà máy nước sạch tại Mai Dịch, Hạ Đình, Pháp Vân và trạm Quỳnh Mai để người dân chủ động vào lấy nước trong lúc khó khăn.

ha noi trang dem phuc vu nuoc sach mien phi cho nguoi dan
Trong ngày 15/10, Công ty Nước sạch Hà Nội nhận được hơn 2000 cuộc gọi yêu cầu cung cấp nước cho người dân.

Tuyến ống TD D800 Pháp Vân - đường vành đai 3 đã được mở thông để cấp nguồn nước từ Công ty Nước sạch Hà Nội sang khu vực bán đảo Linh Đàm, Định Công, Đại Kim, Thanh Liệt và một phần khu vực Khương Trung, Khương Đình giáp đường Nguyễn Trãi, lượng nước cấp tăng hơn 35.000 m3/ngày đêm.

Trong sáng nay 16/10, Công ty Nước sạch Hà Nội tiếp tục cử cán bộ trực điện thoại để tiếp nhận thông tin và hỗ trợ cấp nước sạch kịp thời trong người dân.

Tuy nhiên, do các tài xế xe téc đã chạy suốt đêm, lượng xe của công ty hạn chế, khoảng cách di chuyển xa, cộng với giao thông trên nhiều tuyến đường đông đúc, trong khi nhu cầu cần hỗ trợ nhiều nên công ty đang ưu tiên thực hiện việc cấp nước theo thứ tự cuộc gọi.

Tuấn Dũng

Nguồn :