M
11/06/2021 21:08

Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội trao hỗ trợ, động viên tuyến đầu chống dịch

(LĐTĐ) Nhằm chia sẻ khó khăn, động viên lực lượng cán bộ, nhân viên y tế ở tuyến đầu chống dịch, chiều 11/6, đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Thành phố cùng đoàn công tác Công đoàn Viên chức Thành phố đã tới thăm, tặng quà hỗ trợ cho đội ngũ bác sĩ, cán bộ nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang và Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy.

Chú trọng chăm lo, bảo vệ cán bộ công chức, viên chức, người lao động Đa dạng các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong hoạt động Công đoàn

Tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, báo cáo với đồng chí Phạm Bá Vĩnh và đoàn công tác, ông Nguyễn Văn Thường, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cho biết, từ năm 2020, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã được lựa chọn là một trong những bệnh viện điều trị các bệnh nhân Covid-19. Trong đợt dịch thứ 4, bệnh viện đã tiếp nhận trên 170 trường hợp F0 cùng rất nhiều trường hợp nghi mắc Covid-19.

Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội trao hỗ trợ, động viên tuyến đầu chống dịch
Đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Thành phố trao hỗ trợ cho Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Dù gặp nhiều khó khăn, nhưng việc phòng, chống dịch Covid-19 tại bệnh viện diễn ra khá thuận lợi. Từ những cuộc tập huấn về công tác phòng, chống dịch bệnh, đội ngũ nhân viên y tế của bệnh viện đã có kinh nghiệm trong việc điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Cùng đó, từ khi dịch bệnh xuất hiện, bệnh viện luôn nhận được sự giúp đỡ, đồng hành của các cơ quan, tổ chức, cá nhân. Sự quan tâm của cộng đồng xã hội đã tạo động lực rất lớn cho đội ngũ cán bộ nhân viên y tế của bệnh viện hoàn thành sứ mệnh thiêng liêng cao cả.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Thành phố bày tỏ sự đồng cảm, sẻ chia và trân trọng những nỗ lực của đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Là một trong những bệnh viện tuyến đầu chống dịch, các y bác sĩ, nhân viên y tế đang phải gồng mình đầu tư về sức lực, trí tuệ, chấp nhận chia ly gia đình trong thời gian dài để chiến đấu với dịch bệnh với mong muốn cứu sống các bệnh nhân mắc Covid-19.

Đồng chí Phạm Bá Vĩnh bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện sớm điều trị khỏi bệnh cho các bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị tại bệnh viện, từ đó chung tay cùng với chính quyền đẩy lùi dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố.

Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội trao hỗ trợ, động viên tuyến đầu chống dịch
Vật tư y tế và thực phẩm được đoàn công tác gửi tới đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác đã tới thăm đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế tại Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy. Tại đây, đồng chí Phạm Bá Vĩnh và đoàn công tác đã được nghe báo cáo về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn. Ở làn sóng dịch bệnh lần thứ 4, quận Cầu Giấy có 4 trường hợp mắc Covid-19, trong đó 2 bệnh nhân là F1 dương tính trong khu cách ly. Trên địa bàn quận Cầu Giấy cũng có 19 trường hợp nghi ngờ; 130 F1 được lấy mẫu đưa đi cách ly tập trung kịp thời; 549 trường hợp F2 được cách ly tại nhà.

Tình hình dân số phức tạp cũng là một nguyên nhân dẫn đến khó khăn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Cụ thể, quận Cầu Giấy không chỉ là quận có đông dân cư mà còn có đông người lao động ngoại tỉnh cư trú. Do đó, quận Cầu Giấy dễ bị ảnh hưởng từ các vùng tâm dịch khác nếu không quản lý tốt việc khai báo y tế của người dân.

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, thời gian qua, quận Cầu Giấy làm tốt trong công tác điều tra, truy vết, xử lý ổ dịch đúng theo quy định, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Đáng chú ý, Trung tâm y tế Quận đã và đang duy trì tiêu chí cơ sở khám chữa bệnh an toàn phòng chống Covid-19, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân trong thời gian dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp.

Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội trao hỗ trợ, động viên tuyến đầu chống dịch
Thay mặt Công đoàn Viên chức Thành phố, đồng chí Phạm Bá Vĩnh đã trao hỗ trợ cho Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Thành phố ghi nhận những nỗ lực của các cán bộ, nhân viên y tế quận Cầu Giấy trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí Phạm Bá Vĩnh cũng đề nghị các y bác sĩ, nhân viên y tế tại Trung tâm Y tế Quận tiếp tục phát huy tinh thần tập thể cao nhất, tham mưu với lãnh đạo trong việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân, cùng đó, thể hiện tinh thần trách nhiệm với đơn vị bạn, hỗ trợ giúp đỡ các quận, huyện tỉnh thành khác, sớm khoanh vùng, khống chế, kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19.

Thay mặt cho Công đoàn Viên chức Thành phố, đồng chí Phạm Bá Vĩnh đã trao hỗ trợ 4.000 chiếc khẩu trang N95 cùng nhu yếu phẩm, tổng trị giá 20 triệu đồng cho tập thể bác sỹ, cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Đức Giang và 15 triệu đồng cho Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ánh Dương

Nguồn :