Công đoàn Trường Tiểu học Hương Ngải nâng chất lượng các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Năm học 2021-2022, hoạt động Công đoàn Trường Tiểu học Hương Ngải (thuộc Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất) đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Trong đó, công tác vận động đoàn viên, người lao động tham gia các phong trào thi đua luôn được Công đoàn nhà trường quan tâm, chú trọng.
Gần 3.000 người tham gia khai mạc Đại hội Thể dục thể thao huyện Chương Mỹ Triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, nâng cao chất lượng giáo dục Công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức tốt các phong trào thi đua trong khối giáo dục

Theo Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Hương Ngải Nguyễn Thị Toan, trong những năm qua, nhận thức rõ được tầm quan trọng của công tác thi đua, Ban Giám hiệu và Ban Chấp hành Công đoàn đã phối hợp xây dựng kế hoạch phát động, tổ chức, chỉ đạo tốt các phong trào gắn liền với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của nhà trường.

Bên cạnh việc tổ chức tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn vận động đoàn viên, tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động lớn của ngành Giáo dục và Công đoàn các cấp.

Công đoàn Trường Tiểu học Hương Ngải nâng chất lượng các phong trào thi đua
Với những kết quả đạt được, Công đoàn Trường Tiểu học Hương Ngải đã nhận được nhiều Bằng khen, giấy khen các cấp.

Trong các phong trào thi đua, Công đoàn đóng vai trò chủ đạo, tích cực vận động, triển khai, tổ chức và được 100% đoàn viên hưởng ứng, tham gia như: Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ 2 năm 2022; Cuộc thi “Biển, đảo Việt Nam, Hải Phòng vươn ra biển lớn”; Cuộc thi tìm hiểu “70 năm Công đoàn giáo dục Việt Nam”; Cuộc thi sáng tác clip trên nền tảng TikTok...

Tham gia thi viết về gương “Người tốt việc tốt, điển hình tiên tiến”, mỗi tháng, Công đoàn trường đều có từ 3 bài dự thi trở lên. Năm 2021, nhà trường được nhận giấy khen của Ủy ban nhân dân huyện vì có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, triển khai cuộc thi viết về gương “Người tốt việc tốt, điển hình tiên tiến”; 2 công đoàn viên nhận 4 giải cấp Thành phố và 5 đoàn viên nhận giải cấp huyện. Năm 2022, có 1 đoàn viên đạt giải cấp Thành phố.

Thực hiện Chương trình “1 triệu sáng kiến” giai đoạn 1, Công đoàn Trường đạt 360% chỉ tiêu được giao và được nhận Giấy khen của LĐLĐ huyện. Sau khi nhận kế hoạch của LĐLĐ huyện giao chỉ tiêu, Ban Chấp hành Công đoàn trường đã xây dựng kế hoạch cụ thể và triển khai tới 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Công đoàn Trường đã giao chỉ tiêu tới từng tổ chuyên môn, tập trung vào các giáo viên hàng năm có sáng kiến đạt cấp huyện, cấp Thành phố. Ban Chấp hành Công đoàn dành một buổi hướng dẫn giáo viên cách đưa sáng kiến lên trang Fanpage. Kết quả, giai đoạn 1 (kết thúc vào 31/5/2022), đã có 18 sáng kiến kinh nghiệm được đưa cập nhập lên wesite (đạt 360% chỉ tiêu được giao).

Công đoàn nhà trường đã vinh dự được nhận Giấy khen của LĐLĐ huyện là đơn vị có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình “1 triệu sáng kiến” giai đoạn 1. Phát huy những kết quả đạt được giai đoạn 1, đến nay Công đoàn trường đã có 15/5 sáng kiến ở giai đoạn 2 được đưa lên và các cán bộ, giáo viên vẫn đang tiếp tục hưởng ứng tham gia chương trình.

Ngoài ra, Công đoàn trường còn tích cực vận động đoàn viên luyện tập, tham gia và đạt giải B tại Chương trình Liên hoan tiếng hát công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) huyện Thạch Thất năm 2022. Tham gia và gửi 55 bài dự thi Cuộc thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng đất nước phồn vinh hạnh phúc”.

Mới đây, hưởng ứng Cuộc thi ảnh “Dấu ấn Công đoàn và người lao động Thủ đô” huyện Thạch Thất năm 2022, Công đoàn trường có 9 tác phẩm tham gia dự thi và đã có 1 tác phẩm đạt giải Ba chuyên môn, 2 tác phẩm đạt giải Ba tương tác; tham gia luyện tập và gửi dự thi “Sáng tạo video clip thể dục giữa giờ trong CNVCLĐ toàn quốc” năm 2022.

Công đoàn Trường Tiểu học Hương Ngải nâng chất lượng các phong trào thi đua
Công đoàn Trường Tiểu học Hương Ngải tích cực tham gia Cuộc thi "Sáng tạo video clip thể dục giữa giờ trong CNVCLĐ toàn quốc" năm 2022.

Các phong trào thi đua khác do LĐLĐ huyện phát động như “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”, “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu huyện”, thi đua “Sáng kiến, sáng tạo” cũng được đông đảo đoàn viên hưởng ứng tham gia. Đã có 25 nữ cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu “Hai giỏi”; 1 gia đình đoàn viên được biểu dương khen thưởng Gia đình CNVCLĐ huyện tiêu biểu năm 2022.

“Có thể nói, nhờ sự kết hợp có hiệu quả, đồng bộ công tác phối hợp giữa chuyên môn và Công đoàn để thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua nên nhà trường và Công đoàn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của các năm học”, Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Hương Ngải Nguyễn Thị Toan cho biết.

Cũng theo Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Hương Ngải, để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong năm học 2021-2022, trong thời gian tới, Ban Chấp hành Công đoàn trường sẽ tiếp tục chủ động phối hợp với nhà trường trong tổ chức các hoạt động.

Trong đó, Công đoàn thường xuyên tranh thủ sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, phối hợp đồng bộ với chính quyền và các đoàn thể trong nhà trường tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước.

Đồng thời kết hợp với Ban Giám hiệu vận động công đoàn viên tích cực đi đầu trong phong trào thi đua, làm cho phong trào thi đua diễn ra thiết thực, hiệu quả trở thành động lực thúc đẩy hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Đồng thời, Ban Chấp hành Công đoàn trường cũng sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của công tác thi đua, khen thưởng; triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác thi đua khen thưởng.

Tiếp tục nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của các đoàn viên, người lao động trong hưởng ứng các phong trào thi đua, thực hiện nhiệm vụ để từ đó có những điều chỉnh kịp thời các tiêu chí thi đua, để cán bộ, giáo viên thấy rõ những lợi ích thi đua mang lại cho bản thân.

Đặc biệt, nâng cao chất lượng công tác khen thưởng, đảm bảo đúng quy trình, công bằng, công khai, chính xác, kịp thời, có tính nêu gương học tập; tăng cường, phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến trong nhà trường; kiên quyết chống bệnh hình thức, bệnh thành tích trong thi đua…

Ghi nhận những kết quả đạt được của Công đoàn trường Tiểu học Hương Ngải, cuối năm học 2021-2022, Công đoàn trường vinh dự là một trong 5 tập thể của huyện Thạch Thất được LĐLĐ Thành phố tặng Bằng khen.
K.Tiến

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Vụ lật thuyền trên sông Đồng Nai: Bến đò chưa được cấp phép

Vụ lật thuyền trên sông Đồng Nai: Bến đò chưa được cấp phép

(LĐTĐ) Liên quan đến vụ tai nạn đường thủy trên sông Đồng Nai thuộc địa bàn tỉnh Đồng Nai làm chết 1 phụ nữ, Sở Giao thông vận tải thành phố ...
Xử phạt Công ty cổ phần Vật liệu xây dựng và trang trí nội thất thành phố Hồ Chí Minh

Xử phạt Công ty cổ phần Vật liệu xây dựng và trang trí nội thất thành phố Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) thông tin, cơ quan này đã ban hành Quyết định số 44/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ...
Tổ chức 3 đoàn công tác kiểm tra hoạt động đào tạo, sát hạch lái xe trên cả nước

Tổ chức 3 đoàn công tác kiểm tra hoạt động đào tạo, sát hạch lái xe trên cả nước

(LĐTĐ) Theo kế hoạch của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), sẽ có 3 đoàn kiểm tra phụ trách thanh tra, kiểm tra công tác đào tạo, sát hạch lái xe ...
Poly Cup 2023 - Giải Fustal hấp dẫn dành cho sinh viên cả nước

Poly Cup 2023 - Giải Fustal hấp dẫn dành cho sinh viên cả nước

(LĐTĐ) Giải vô địch Futsal Sinh viên toàn quốc - Poly Cup 2023 được đầu tư quy mô, chuyên nghiệp, hứa hẹn sẽ là giải thi đấu thể thao hấp dẫn ...
Đổi mới hình thức tuyên truyền PCCC trong trường học góc nhìn từ huyện Mỹ Đức

Đổi mới hình thức tuyên truyền PCCC trong trường học góc nhìn từ huyện Mỹ Đức

(LĐTĐ) Để đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ tại trường học, Công an huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã chú trọng xây dựng nội dung, đổi mới về hình ...
Chuẩn bị các điều kiện triển khai tốt Chương trình giáo dục phổ thông 2018 với lớp 4

Chuẩn bị các điều kiện triển khai tốt Chương trình giáo dục phổ thông 2018 với lớp 4

(LĐTĐ) Học kỳ II năm học 2022 - 2023, các đơn vị, trường học cần chuẩn bị cho công tác tuyển sinh lớp 1 năm học 2023 - 2024, trong đó ...
Quận Tây Hồ tổ chức tập huấn hoạt động nhận ủy thác cho vay

Quận Tây Hồ tổ chức tập huấn hoạt động nhận ủy thác cho vay

(LĐTĐ) Ngày 6/2, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội quận tổ chức tập huấn quy trình, phương pháp kiểm ...

Tin khác

Quảng Nam: Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân 2023

Quảng Nam: Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân 2023

(LĐTĐ) Thực hiện Kế hoạch số 274/KH-TLĐ, ngày 1/12/2022 của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam về tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2023, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Quảng Nam đã xây dựng kế hoạch thực hiện và hướng dẫn các cấp Công đoàn toàn tỉnh tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2023 với chủ đề: "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức".
Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động

Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động

(LĐTĐ) Trong năm 2022, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động. Qua đó đã giúp đoàn viên, người lao động nắm rõ các quy định để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của bản thân và làm tròn bổn phận, nghĩa vụ đối với đơn vị, doanh nghiệp.
Sôi nổi giải kéo co trong công nhân, viên chức, lao động huyện Thường Tín

Sôi nổi giải kéo co trong công nhân, viên chức, lao động huyện Thường Tín

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thường Tín đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện tổ chức giải kéo co công nhân, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang mừng Đảng - mừng Xuân Quý Mão; chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023); chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Nâng cao hơn nữa chất lượng công tác nữ công

Nâng cao hơn nữa chất lượng công tác nữ công

(LĐTĐ) Với đặc thù ngành Giáo dục có tỷ lệ nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) chiếm đa số, thời gian qua, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã tiếp tục chỉ đạo các Công đoàn cơ sở (CĐCS) tập trung đổi mới công tác nữ công; lựa chọn nội dung, hình thức, phương pháp phù hợp để tổ chức hoạt động đảm bảo hiệu quả, đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng và huy động được đông đảo nữ CBGVNV tham gia.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ưu tiên chăm lo việc làm, nâng cao tay nghề và nhà ở cho người lao động

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ưu tiên chăm lo việc làm, nâng cao tay nghề và nhà ở cho người lao động

(LĐTĐ) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho rằng, nhiệm vụ quan trọng trong công tác phối hợp giữa Chính phủ và Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam năm 2023 là tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người lao động, khắc phục khó khăn do thiếu hụt đơn hàng, hợp đồng xuất khẩu hàng hóa, gắn với đào tạo nâng cao tay nghề, kỹ năng nghề cho người lao động cũng như ưu tiên chăm lo nhà ở cho công nhân lao động với nhiều giải pháp khác nhau.
Công đoàn, Bộ đội biên phòng Đà Nẵng trồng 3.000 cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây

Công đoàn, Bộ đội biên phòng Đà Nẵng trồng 3.000 cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây

(LĐTĐ) Ngày 31/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng và Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Thành phố tổ chức lễ ra quân trồng khoảng 3.000 cây xanh hưởng ứng phong trào "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ".
Chú trọng xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh

Chú trọng xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh

(LĐTĐ) Với mục tiêu xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ đã chú trọng đẩy mạnh phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ Công đoàn.
Làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động

Làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động

(LĐTĐ) Trong năm 2022, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội đã triển khai hiệu quả công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động. Qua đó, giúp đoàn viên, người lao động có thêm động lực, an tâm làm việc, góp phần vào sự phát triển chung của đơn vị, doanh nghiệp.
Đẩy mạnh khí thế lao động sản xuất ngay từ những ngày đầu năm

Đẩy mạnh khí thế lao động sản xuất ngay từ những ngày đầu năm

(LĐTĐ) Chiều 27/1, Đoàn kiểm tra công vụ và nắm bắt tình hình công nhân, viên chức lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra tại Công ty Cổ phần Dụng cụ cơ khí xuất khẩu và LĐLĐ huyện Sóc Sơn. Cùng đi có đại diện Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội.
Người lao động vui mừng khi nhận được sự quan tâm trong ngày làm việc đầu năm

Người lao động vui mừng khi nhận được sự quan tâm trong ngày làm việc đầu năm

(LĐTĐ) Chiều 27/1, Đoàn kiểm tra công vụ và nắm bắt tình hình công nhân, viên chức lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa làm Trưởng đoàn đã tới thăm, chúc Tết tại Công ty Cổ phần Dệt May Supertex. Cùng đi còn có đại diện Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội.
Xem thêm
Phiên bản di động