Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội biểu dương "Công nhân giỏi" năm 2023

(LĐTĐ) Sáng nay (25/5), Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đã tổ chức Hội nghị biểu dương "Công nhân giỏi" năm 2023 và nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" năm 2022.
Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội: Kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới, thắng lợi mới Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội lần thứ IV thành công tốt đẹp Những dấu ấn một năm nhìn lại

Dự Hội nghị có đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội và đại diện các Ban LĐLĐ Thành phố.

Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội biểu dương Công nhân giỏi năm 2023
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Báo cáo về các phong trào thi đua tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Thu Huyền, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty cho biết: Dưới sự chỉ đạo sát sao của LĐLĐ Thành phố Hà Nội, sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy Tổng công ty và tạo điều kiện của Ban Giám đốc Tổng công ty, hàng năm Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty đã xây dựng và triển khai kế hoạch phát động phong trào thi đua đến 100% công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc để triển khai thực hiện.

Công đoàn Tổng công ty chỉ đạo các CĐCS gắn nội dung thi đua với việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nêu gương điển hình các tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất, công tác, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật để nhân rộng các điển hình tại đơn vị.

Hàng năm, vào những dịp kỷ niệm lớn của Tổng công ty, Thành phố và đất nước, Công đoàn các cấp trong Tổng công ty đã bám sát tình hình thực tiễn ở cơ sở, xây dựng và nhân rộng các gương điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ. Thông qua các phong trào thi đua hàng năm có thêm nhiều gương "người tốt, việc tốt", trong đó phong trào ôn luyện tay nghề phấn đấu đạt danh hiệu "Công nhân giỏi" là nét đặc trưng trong Tổng công ty.

Công đoàn Tổng công ty đã xây dựng nội dung và tiêu chí “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” triển khai đến 100% CĐCS. Tuyên truyền đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc”, đồng thời gắn với nội dung tuyên truyền giáo dục 4 tiêu chí phẩm chất đạo đức phụ nữ thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tổ chức sơ, tổng kết các đợt thi đua nhằm động viên, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích. Qua phong trào thi đua đã phát huy được tiềm năng sẵn có của các đơn vị, trí tuệ và năng lực của mỗi cán bộ, CNVCLĐ tham gia phát triển sản xuất, nâng cao hiệu quả công tác góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch của đơn vị và Tổng công ty.

Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội biểu dương Công nhân giỏi năm 2023
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội trao giấy khen "Giỏi việc nước, Đảm việc nhà" năm 2022 cho 15 nữ CNVCLĐ

Theo đó, kết quả phong trào phấn đấu trở thành “Công nhân giỏi” trong CNVCLĐ Tổng công ty đã có 24 Công nhân giỏi tiêu biểu đại diện các ngành nghề tại các đơn vị trong Tổng công ty như: Buồng, bàn, bar, bếp, lễ tân, nhân viên kinh doanh, nhân viên phòng vé, nhân viên sale, maketing, giặt là… đều có thành tích chung luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, luôn đạt điểm số chuyên môn cao nhất bộ phận.

Từ kết quả đạt được của phong trào thi đua lao động giỏi, phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” đã khẳng định thi đua là động lực để khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo, ý thức trách nhiệm, dám nghĩ, dám làm, vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp một phần quan trọng vào sự tăng trưởng kinh tế của các đơn vị và của Tổng công ty.

Đối với phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ năm 2022, bằng nhiều hoạt động thiết thực, Ban chấp hành CĐCS đã tuyên truyền, phổ biến về nội dung, ý nghĩa của phong trào, vận động nữ CNVCLĐ trong đơn vị tích cực hưởng ứng và tham gia phong trào do các cấp công đoàn phát động. Nội dung tuyên truyền gắn với việc tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3, ngày Gia đình Việt Nam 28/6, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Thông qua sinh hoạt câu lạc bộ nữ công, chị em cùng trao đổi, học tập kinh nghiệm về chuyên môn, nghiệp vụ, về cuộc sống gia đình và xã hội... qua đó đã giúp nhiều chị thành công trong cuộc sống gia đình, tạo thêm nguồn động lực cho sự phấn đấu trong công tác. Trong năm 2022, qua báo cáo của các CĐCS có gần 1.000 nữ CNVCLĐ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp cơ sở và tại hội nghị hôm nay Công đoàn Tổng công ty biểu dương, khen thưởng 15 đồng chí theo đề xuất của CĐCS.

Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty cũng cho biết, trong thời gian tới, các cấp Công đoàn Tổng Công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước như: “Lao động giỏi”, “Sáng kiến sáng tạo”, “Công nhân giỏi”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, coi đây là phong trào truyền thống của CNVCLĐ và gắn với việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, và các phong trào hưởng ứng 150 ngày thi đua cao điểm chào mừng Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội biểu dương Công nhân giỏi năm 2023
Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội biểu dương Công nhân giỏi năm 2023
Khen thưởng "Công nhân giỏi" năm 2023

Đồng chí Phạm Thị Thu Huyền cũng thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty kêu gọi CNVCLĐ trong Tổng công ty tiếp tục hưởng ứng các phong trào thi đua, không ngừng rèn luyện ý thức, kỷ luật lao động tạo nên phẩm chất của người lao động thời kỳ đổi mới, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn tay nghề cao góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch của các đơn vị và Tổng công ty trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa đã ghi nhận và biểu dương kết quả phong trào "Công nhân giỏi" và phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" trong CNVCLĐ Tổng Công ty Du lịch Hà Nội; nhất trí với 9 nhiệm vụ, giải pháp mà Công đoàn Tổng Công ty đề ra trong phương hướng nhiệm vụ thời gian tới.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố cũng đề nghị Công đoàn Tổng Công ty và các CĐCS tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về truyền thống của dân tộc, truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và công đoàn Việt Nam. Tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, các hoạt động nhân Tháng Công nhân; các cơ hội, thách thức đối với tổ chức Công đoàn và người lao động khi Việt Nam ngày càng hội nhập sâu vào quốc tế, nhất là các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới;

Đồng thời, cần làm tốt hơn nữa công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động thông qua việc ký kết các chương trình phúc lợi cho đoàn viên; thông qua việc phối hợp thanh tra, kiểm tra, giám sát; việc thực hiện các chế độ cho người lao động; thông qua việc đại diện thương lượng ký kết thỏa ước lao động tập thể, tổ chức các cuộc tiếp xúc giữa lãnh đạo với công nhân lao động; xây dựng quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ, ổn định trong doanh nghiệp; đồng hành cùng doanh nghiệp tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua; quan tâm hoạt động của Ban Nữ công quần chúng;...

"Tháng 5 là Tháng Công nhân, gắn liền với Tháng Hành động về An toàn vệ sinh lao động, vì vậy đề nghị các CĐCS làm tốt công tác đảm bảo an toàn lao động, giảm thiểu tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp", đồng chí Đặng Thị Phương Hoa nhấn mạnh.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tặng quà tri ân 267 đối tượng chính sách nhân dịp 27/7

Tặng quà tri ân 267 đối tượng chính sách nhân dịp 27/7

(LĐTĐ) Ngày 17/7, Đảng ủy, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Mộ Lao (quận Hà Đông, Hà Nội) đã tổ chức gặp mặt, tặng quà 267 đối tượng chính sách là thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, cán bộ lão thành cách mạng, người nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn phường nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).
Quận Long Biên: Thành lập Công đoàn Công ty cổ phần Giong Việt Nam với 58 đoàn viên

Quận Long Biên: Thành lập Công đoàn Công ty cổ phần Giong Việt Nam với 58 đoàn viên

(LĐTĐ) Chiều nay (17/7), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên đã công bố Quyết định thành lập Công đoàn Công ty cổ phần Giong Việt Nam, với 58 đoàn viên và Ban Chấp hành Công đoàn lâm thời gồm 5 đồng chí.
Công đoàn Trường Mầm non Lê Quý Đôn thực hiện mô hình “Vườn rau của bé”

Công đoàn Trường Mầm non Lê Quý Đôn thực hiện mô hình “Vườn rau của bé”

(LĐTĐ) Hưởng ứng các phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), Công đoàn Trường Mầm non Lê Quý Đôn (quận Hai Bà Trưng) đã thực hiện mô hình “Vườn rau của bé”.
Cơ chế, chính sách ưu đãi đối với dự án nhà ở xã hội chưa thực sự hấp dẫn

Cơ chế, chính sách ưu đãi đối với dự án nhà ở xã hội chưa thực sự hấp dẫn

(LĐTĐ) Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.
LĐLĐ quận Hà Đông biểu dương 85 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2024

LĐLĐ quận Hà Đông biểu dương 85 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2024

(LĐTĐ) Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), ngày 16/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hà Đông đã tổ chức Hội nghị biểu dương, khen thưởng 85 gia đình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu năm 2024.
Đa dạng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Đa dạng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng đã và đang triển khai sâu rộng các hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024).
Công đoàn ngành Y tế Nghệ An biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu

Công đoàn ngành Y tế Nghệ An biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu

(LĐTĐ) Chiều ngày 17/7, Công đoàn ngành Y tế Nghệ An tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, tổng kết hoạt động Tháng Công nhân và biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Tin khác

Quận Long Biên: Thành lập Công đoàn Công ty cổ phần Giong Việt Nam với 58 đoàn viên

Quận Long Biên: Thành lập Công đoàn Công ty cổ phần Giong Việt Nam với 58 đoàn viên

(LĐTĐ) Chiều nay (17/7), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên đã công bố Quyết định thành lập Công đoàn Công ty cổ phần Giong Việt Nam, với 58 đoàn viên và Ban Chấp hành Công đoàn lâm thời gồm 5 đồng chí.
Công đoàn Trường Mầm non Lê Quý Đôn thực hiện mô hình “Vườn rau của bé”

Công đoàn Trường Mầm non Lê Quý Đôn thực hiện mô hình “Vườn rau của bé”

(LĐTĐ) Hưởng ứng các phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), Công đoàn Trường Mầm non Lê Quý Đôn (quận Hai Bà Trưng) đã thực hiện mô hình “Vườn rau của bé”.
LĐLĐ quận Hà Đông biểu dương 85 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2024

LĐLĐ quận Hà Đông biểu dương 85 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2024

(LĐTĐ) Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), ngày 16/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hà Đông đã tổ chức Hội nghị biểu dương, khen thưởng 85 gia đình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu năm 2024.
Đa dạng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Đa dạng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng đã và đang triển khai sâu rộng các hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024).
Công đoàn ngành Y tế Nghệ An biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu

Công đoàn ngành Y tế Nghệ An biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu

(LĐTĐ) Chiều ngày 17/7, Công đoàn ngành Y tế Nghệ An tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, tổng kết hoạt động Tháng Công nhân và biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu.
Đoàn viên Công đoàn quận Long Biên có thêm 1 mô hình “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”

Đoàn viên Công đoàn quận Long Biên có thêm 1 mô hình “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”

(LĐTĐ) Sau hơn 2 tuần thi công, công trình “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” do đoàn viên Công đoàn Trường Tiểu học Gia Thượng (quận Long Biên, thành phố Hà Nội) thiết kế đã được khánh thành hôm nay (17/7). Đây là công trình ý nghĩa, được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024).
6 Cụm Công đoàn huyện Phú Xuyên tổ chức Giải Cầu lông cán bộ Công đoàn

6 Cụm Công đoàn huyện Phú Xuyên tổ chức Giải Cầu lông cán bộ Công đoàn

(LĐTĐ) Mới đây, 6 Cụm Công đoàn huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đã tổ chức thành công Giải Cầu lông cán bộ Công đoàn năm 2024.
Tập huấn kỹ năng thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể cho cán bộ Công đoàn huyện Phúc Thọ

Tập huấn kỹ năng thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể cho cán bộ Công đoàn huyện Phúc Thọ

(LĐTĐ) Ngày 16/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức lớp tập huấn kiến thức về công tác An toàn, vệ sinh lao động; bồi dưỡng kỹ năng, quy trình, phương pháp xây dựng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể cho các đồng chí trong Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ huyện và cán bộ Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện.
Dấu ấn Hội khỏe CNVCLĐ, lực lượng vũ trang và sinh viên quận Cầu Giấy năm 2024

Dấu ấn Hội khỏe CNVCLĐ, lực lượng vũ trang và sinh viên quận Cầu Giấy năm 2024

(LĐTĐ) Chiều 16/7, tại Trung tâm Văn hoá - Thông tin, Thể thao và Du lịch quận Cầu Giấy, Hội khoẻ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) lực lượng vũ trang và sinh viên quận Cầu Giấy năm 2024 chính thức bế mạc. Hội khỏe đã để lại dấu ấn, khơi dậy khí thế, nhiệt huyết của đông đảo đoàn viên, người lao động quận Cầu Giấy.
LĐLĐ huyện Hoài Đức kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

LĐLĐ huyện Hoài Đức kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Sáng 16/7, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Hoài Đức tổ chức Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), 45 năm thành lập Công đoàn huyện Hoài Đức (28/7/1979 - 28/7/2024) và phát hành cuốn "Lịch sử phong trào công nhân viên chức lao động và Công đoàn huyện Hoài Đức giai đoạn 1979 - 2024".
Xem thêm
Phiên bản di động