Công đoàn lo Tết đủ đầy, công nhân an tâm gắn bó

(LĐTĐ) Sau một năm gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hầu hết người lao động (NLĐ) đều trông mong vào sự chăm lo của doanh nghiệp và Công đoàn để có một cái Tết đủ đầy. Thấu hiểu điều này, các cấp Công đoàn và nhiều doanh nghiệp ở Hà Nội đã tập trung, dồn lực chăm lo lương, thưởng, trợ cấp Tết chu đáo cho NLĐ.
Hỗ trợ 41 “Mái ấm Công đoàn” năm 2022 cho đoàn viên khó khăn Công đoàn Thủ đô động viên lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch dịp Tết Nguyên đán Đa dạng giải pháp thành lập Công đoàn cơ sở

Thiết thực tri ân

Dù dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, song công nhân lao động tại Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam (KCN Thạch Thất- Quốc Oai, huyện Thạch Thất, Hà Nội) vẫn yên tâm gắn bó cùng doanh nghiệp tiếp tục duy trì, phát triển sản xuất kinh doanh trong trạng thái bình thường mới. Những ngày gần đây, chuyện đón Tết đã được nhiều công nhân Công ty nhắc tới với sự phấn khởi.

"Năm 2021, tuy dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng Công ty đã có nhiều giải pháp phòng, chống dịch, sản xuất kinh doanh vẫn được duy trì, đời sống việc làm NLĐ được đảm bảo nên chúng em tin tưởng Tết này sẽ tiếp tục được chăm lo đủ đầy như mọi năm"- công nhân Nguyễn Thị Hường chia sẻ.

Công đoàn lo Tết đủ đầy, công nhân an tâm gắn bó
Người lao động Công ty Meiko yên tâm làm việc vì được Công đoàn quan tâm chăm lo.

Đúng như tâm sự của các công nhân, đến thời điểm này, Công đoàn và Ban lãnh đạo Công ty TNHH Điện tử Meiko đã bàn bạc và thống nhất xây dựng xong kế hoạch chăm lo Tết Nhâm Dần cho NLĐ. Ông Phan Thanh Hải, Chủ tịch Công đoàn Công ty, cho biết, năm 2021, để duy trì sản xuất an toàn trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Công ty phải tổ chức phương án sản xuất “3 tại chỗ”. “Phải ăn ở, làm việc tại nhà máy là điều không dễ dàng nhưng NLĐ trong Công ty đã sẵn sàng đồng hành, gắn bó cùng Công ty vượt qua khó khăn.

Chính vì vậy, để động viên, khích lệ và tri ân NLĐ, dịp Tết này, Công ty đã thống nhất với Công đoàn thưởng 1.42 tháng lương thực lĩnh (từ 8-9 triệu đồng/người). Bên cạnh đó, mặc dù năm nay Chính phủ không chủ trương tăng lương tối thiểu vùng nhưng Công ty cũng chủ động tăng lương cơ bản cho NLĐ với mức thấp nhất là 6% lương cơ bản năm 2022 so với năm 2020”- ông Phan Thanh Hải cho biết.

Cũng theo ông Phan Thanh Hải, ngoài các suất quà Tết chung cho mọi NLĐ, Công đoàn rà soát để đề xuất lên cấp trên hỗ trợ, cũng như trực tiếp hỗ trợ cho đoàn viên khó khăn với mức từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, đề xuất Công đoàn cấp trên hỗ trợ vé xe cho NLĐ ở xa về quê đón Tết. Đặc biệt, Công ty tiếp tục duy trì hoạt động đã diễn ra nhiều năm là tổ chức quyên góp hỗ trợ NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Năm nay, Công ty quyên góp hỗ trợ cho 1 trường hợp với số tiền trên 120 triệu đồng.

Chăm lo Tết đầy đủ, chu đáo cho công nhân cũng là mục tiêu được đặt ra trong Kế hoạch chăm lo Tết của Ban Giám đốc và Ban Chấp hành Công đoàn Công ty Cổ phần Sản xuất Kinh doanh Xuất nhập khẩu Nam Phát (huyện Gia Lâm). Ông Nguyễn Xuân Trung - Chủ tịch Công đoàn Công ty, cho biết, gần 2 năm qua (từ năm 2020), sản xuất kinh doanh của Công ty gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Dù vậy, Ban lãnh đạo và Ban chấp hành Công đoàn luôn nỗ lực tìm mọi giải pháp giữ được đơn hàng, điều chỉnh mô hình sản xuất phù hợp, duy trì việc làm, đảm bảo lương, thưởng đời sống cho NLĐ.

Trên cơ sở đó, dịp Tết Nhâm Dần này, dù có khó khăn, Công ty vẫn quyết định duy trì tháng lương thứ 13 dao động từ 5- 8 triệu đồng cho NLĐ, đồng thời những trường hợp khó khăn sẽ được Công ty hỗ trợ thêm và đề xuất lên Công đoàn cấp trên hỗ trợ. “Toàn bộ công nhân Công ty đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin và trong thời gian tới sẽ hoàn thành tiêm mũi 3 vì vậy, chúng tôi dự kiến vẫn sẽ tổ chức tiệc tất niên đảm bảo điều kiện phòng dịch nghiêm ngặt, để mang tới không khí ấm áp, sum vầy cho công nhân và nhân dịp này tuyên dương, khen thưởng những công nhân có thành tích” - ông Trung nói.

Tại Công ty Cổ phần May Sơn Hà (thị xã Sơn Tây), dù dịch bệnh ảnh hưởng lớn đến tình hình sản xuất kinh doanh nhưng Ban giám đốc vẫn đặc biệt quan tâm chăm lo NLĐ, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán. Bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết, Tết Nhâm Dần 2022, Công ty quyết định chi tháng lương thứ 13 cho NLĐ với mức dao động từ 8-9 triệu đồng/người; ngoài gói quà Tết trị giá 200 ngàn đồng, tiền thưởng khoảng 800 ngàn đồng cho mọi NLĐ, Công đoàn sẽ rà soát, đề xuất Công ty hỗ trợ khoảng 100 suất quà cho đoàn viên, NLĐ khó khăn với mức 1 triệu đồng và cũng sẽ đề xuất với Công đoàn cấp trên hỗ trợ cho đoàn viên khó khăn tiền, quà hoặc phương tiện về quê.

Mọi người lao động đều có Tết

Từ đầu tháng 11/2021, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã sớm triển khai các chương trình chăm lo cho đoàn viên, NLĐ nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022, trong đó ưu tiên cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, tai nạn rủi ro, bệnh hiểm nghèo, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Bà Nguyễn Thị Thanh- Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, cho biết, dịp Tết này, Công đoàn ngành sẽ trao 250 suất quà của LĐLĐ thành phố Hà Nội, mức 1 triệu đồng/suất và 400 suất quà của Công đoàn ngành mức 500 ngàn đồng/suất cho đoàn viên và NLĐ có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ 30% kinh phí thuê xe, hỗ trợ phương tiện cho các doanh nghiệp- Công đoàn cơ sở có đóng kinh phí Công đoàn tổ chức Chương trình “Hỗ trợ phương tiện đưa đoàn viên, NLĐ về quê đón Tết; rà soát và hỗ trợ 300.000 đồng/người cho NLĐ khó khăn có đóng BHXH tại doanh nghiệp, đơn vị có đóng kinh phí Công đoàn.

Ngoài ra, Công đoàn ngành cũng sẽ tổ chức riêng chương trình Tết sum vầy và chương trình “Hỗ trợ phương tiện đưa đoàn viên về quê đón Tết. “Chúng tôi quán triệt tới các Công đoàn cơ sở, hoạt động chăm lo Tết phải được tổ chức thiết thực, hiệu quả, tạo sự lan tỏa rộng rãi, đảm bảo mọi NLĐ đều có Tết ấm cúng, đủ đầy, song phải phù hợp với tình hình thực tiễn và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, bà Nguyễn Thị Thanh bộc bạch.

Công tác chăm lo Tết cho đoàn viên và NLĐ cũng sẽ được LĐLĐ huyện Gia Lâm tổ chức chủ yếu tại cơ sở với tiêu chí thiết thực, hiệu quả, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh. Ngoài việc chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền, đề xuất người sử dụng lao động, lãnh đạo đơn vị và huy động các nguồn lực xã hội để tổ chức chăm lo tốt nhất cho đoàn viên, các cấp Công đoàn huyện sẽ tổ chức "Tết sum vầy" tại các doanh nghiệp, cụm công nghiệp, ưu tiên lựa chọn, hỗ trợ đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, bão lũ, thiên tai.

“Chúng tôi sẽ tổ chức Chương trình Tết sum vầy, xe ô tô đưa công nhân về quê đón Tết, trao tổng số 400 suất quà của LĐLĐ Thành phố và LĐLĐ huyện cho các đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, với mức từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng/suất. Đồng thời, lãnh đạo LĐLĐ huyện cũng sẽ trực tiếp đi thăm, tặng quà, động viên đoàn viên, NLĐ ở một số đơn vị trực tiếp phục vụ Tết trên địa bàn”, ông Nguyễn Đức Thể - Chủ tịch LĐLĐ huyện Gia Lâm cho biết.

Đối với LĐLĐ quận Hoàng Mai, theo bà Bùi Thị Ngọc Thủy- Chủ tịch LĐLĐ quận, với phương châm "Tất cả đoàn viên, NLĐ đều có Tết", LĐLĐ quận sẽ huy động mọi nguồn lực tập trung chăm lo Tết cho đoàn viên, NLĐ. Theo kế hoạch, quận Hoàng Mai sẽ thăm hỏi, trao 700 suất quà của LĐLĐ Thành phố và quận Hoàng Mai cho các đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn với mức 1 triệu đồng/suất. Bên cạnh đó, LĐLĐ quận cũng sẽ tổ chức và hỗ trợ kinh phí cho các Công đoàn cơ sở tổ chức chương trình hỗ trợ phương tiện đưa công nhân có hoàn cảnh khó khăn, ở xa về quê đón Tết, giúp họ được sum vầy bên gia đình sau cả năm làm việc xa nhà… /.

Phạm Diệp

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kịp thời khống chế đám cháy khu nhà xưởng trên đường Trường Chinh

Kịp thời khống chế đám cháy khu nhà xưởng trên đường Trường Chinh

(LĐTĐ) Sáng 10/8, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội, cho biết đã kịp thời dập tắt đám cháy xảy ra tại khu văn phòng kết hợp kho xưởng, ở địa ...
Sáng nay (10/8), Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an

Sáng nay (10/8), Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an

(LĐTĐ) Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 14, sáng 10/8, tại hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, ...
Bão số 2 gây mưa to đến rất to khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa

Bão số 2 gây mưa to đến rất to khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa

(LĐTĐ) Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo, từ chiều tối nay (10/8) đến khoảng ngày 12/8, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An ...
Trước 15/8 phải có giải pháp xử lý, đôn đốc giải quyết hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Trước 15/8 phải có giải pháp xử lý, đôn đốc giải quyết hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan chậm nhất ...
Cuba khống chế vụ cháy kho chứa dầu sau nhiều ngày nỗ lực

Cuba khống chế vụ cháy kho chứa dầu sau nhiều ngày nỗ lực

Cuối ngày 9/8 theo giờ địa phương, lực lượng cứu hỏa của Cuba đã lần đầu tiên tiếp cận được hiện trường vụ cháy, sử dụng bọt chữa cháy và ...
Sinh viên khóc ròng vì "cái gì cũng tăng" đầu năm học mới

Sinh viên khóc ròng vì "cái gì cũng tăng" đầu năm học mới

Vừa trở lại trường, sinh viên đã than trời vì chủ trọ thi nhau tăng giá nhà. Chưa dừng lại ở đó, gánh nặng còn đè lên vai người học ...
Ngời sáng những tấm gương hy sinh giữa thời bình

Ngời sáng những tấm gương hy sinh giữa thời bình

(LĐTĐ) Hành động dũng cảm, sẵn sàng chiến đấu, không lùi bước trước mọi hiểm nguy và sự hy sinh cao cả của 3 chiến sĩ cảnh sát Phòng cháy chữa ...

Tin khác

Lấp khoảng trống pháp lý để xử lý nợ bảo hiểm hiệu quả

Lấp khoảng trống pháp lý để xử lý nợ bảo hiểm hiệu quả

(LĐTĐ) Theo báo cáo của Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Hà Nội, 7 tháng đầu năm, trên địa bàn Thành phố có 75.866 đơn vị, doanh nghiệp nợ với tổng số tiền nợ bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) tính đến nay là 4.905,5 tỷ đồng, chiếm 8,68% tổng số phải thu. Việc đơn vị để nợ đọng kéo dài, số tiền lớn đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, nhất là những người cần làm các thủ tục hưởng chế độ, đi khám chữa bệnh...
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Tập huấn kỹ năng giao tiếp, ứng xử của cán bộ, nhân viên tại nơi làm việc

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Tập huấn kỹ năng giao tiếp, ứng xử của cán bộ, nhân viên tại nơi làm việc

(LĐTĐ) Vừa qua, tại Hội trường Ban phục vụ Lễ tang Hà Nội - số 02 Trần Vỹ, Hà Nội, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm phối hợp với Ban Phục vụ Lễ Tang Hà Nội tổ chức tập huấn về kỹ năng giao tiếp, ứng xử gắn với nghề nghiệp của cán bộ, nhân viên tại nơi làm việc.
LĐLĐ quận Hà Đông: Chú trọng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động

LĐLĐ quận Hà Đông: Chú trọng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn quận Hà Đông đã bám sát nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của quận và Thủ đô. Các hoạt động dần đi vào chiều sâu, bám sát chức năng, nhiệm vụ và nguyện vọng của đoàn viên, người lao động, trong đó tập trung thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ.
Lan tỏa phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

Lan tỏa phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

(LĐTĐ) Xác định phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) hết sức quan trọng và ý nghĩa, để phong trào có sức lan tỏa và đạt kết quả cao, Ban chấp hành (BCH) Công đoàn Trường Tiểu học Khương Thượng, quận Đống Đa đã triển khai nhiều biện pháp, trong đó đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao trình độ mọi mặt cho nữ CNVCLĐ.
Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho người lao động

Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho người lao động

(LĐTĐ) Luôn coi người lao động (NLĐ) là vốn quý, là lực lượng nòng cốt phát triển doanh nghiệp, Ban chấp hành (BCH) Công đoàn Công ty TNHH Đoàn Kết Quốc tế (trực thuộc LĐLĐ quận Hoàn Kiếm) đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho NLĐ, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp, đồng thời khẳng định vai trò vị thế của tổ chức Công đoàn.
Đẩy nhanh việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Đẩy nhanh việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

(LĐTĐ) Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đề nghị các cấp Công đoàn cần chủ động phối hợp đẩy nhanh việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện, bảo đảm hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, công khai, minh bạch.
Cần hoàn thiện hành lang pháp lý để Công đoàn tiến hành khởi kiện đơn vị nợ BHXH

Cần hoàn thiện hành lang pháp lý để Công đoàn tiến hành khởi kiện đơn vị nợ BHXH

(LĐTĐ) Nhấn mạnh tình trạng nợ, trốn đóng các loại bảo hiểm của các đơn vị sử dụng lao động đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến Quỹ Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) và quyền lợi người lao động, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng cho rằng, việc này còn ảnh hưởng không tốt đối với dư luận xã hội về chính sách BHXH.
LĐLĐ quận Hà Đông: Nhân lên những “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”

LĐLĐ quận Hà Đông: Nhân lên những “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”

(LĐTĐ) Cùng với công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động; thời gian qua, với sự quan tâm, chỉ đạo của Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố, phong trào “Gia đình công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu” quận Hà Đông đã đạt được nhiều kết quả rõ rệt, CNVCLĐ tích cực hưởng ứng tham gia, qua đó, nâng cao năng suất lao động, hiệu quả công tác.
Nợ bảo hiểm xã hội - Kỳ 4: Dừng “tiếp tay” cho doanh nghiệp chậm, trốn đóng bảo hiểm xã hội

Nợ bảo hiểm xã hội - Kỳ 4: Dừng “tiếp tay” cho doanh nghiệp chậm, trốn đóng bảo hiểm xã hội

(LĐTĐ) Vấn đề nợ đọng, trốn đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) của các doanh nghiệp hiện diễn ra rất phức tạp. Trong khi đó, các chế tài xử lý hầu như chưa phát huy hiệu quả do nhiều vướng mắc,... Để giải quyết triệt để vấn nạn này, bên cạnh các giải pháp từ các cơ quan chức năng, người lao động cần nâng cao kiến thức pháp luật, chủ động đấu tranh bảo vệ quyền lợi của mình khi bị xâm phạm.
LĐLĐ huyện Hoài Đức: Nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu phát triển đoàn viên

LĐLĐ huyện Hoài Đức: Nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu phát triển đoàn viên

(LĐTĐ) Phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS) luôn làn nhiệm vụ trọng tâm được LĐLĐ huyện Hoài Đức chú trọng triển khai.
Xem thêm
Phiên bản di động