Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp khắc phục tình trạng thiếu hụt lao động

(LĐTĐ) Trước tình trạng số ca mắc Covid-19 là công nhân lao động tăng cao, các doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn lao động. Để khắc phục những khó khăn đó, các cấp Công đoàn đã nhanh chóng vào cuộc triển khai các giải pháp trước mắt và lâu dài nhằm chia sẻ, đồng hành cùng người lao động và doanh nghiệp.
Số ca mắc Covid-19 tăng cao, doanh nghiệp gặp khó vì thiếu hụt lao động Tổng LĐLĐ Việt Nam kiến nghị "gỡ vướng" cho người lao động khi xin giấy xác nhận F0 và hồ sơ hưởng BHXH Nữ cán bộ, công nhân, viên chức, lao động huyện Phúc Thọ tích cực hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài”

Doanh nghiệp nỗ lực vượt khó

Trao đổi về những khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải, ông Nguyễn Minh Sơn, Quyền Trưởng phòng Sản xuất, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH SWCC Showa Việt Nam (Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, Hà Nội) cho biết, Công ty có khoảng 500 công nhân lao động. Tuy nhiên từ trước Tết Nguyên đán đến nay, đã có gần 50% công nhân phải tạm nghỉ việc do là F0, F1. Trung bình mỗi ngày Công ty lại phát hiện 10-20 ca mắc.

Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp khắc phục tình trạng thiếu hụt lao động
Các doanh nghiệp tăng cường triển khai các biện pháp phòng dịch để đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất

Từ tuần đầu tiên sau Tết Nguyên đán, Công ty lác đác xuất hiện các ca F0, phải nghỉ làm để điều trị. Đến nay, Công ty chỉ còn hơn 200 công nhân làm việc, điều này ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất của Công ty khi mà các vị trí trong nhà xưởng đều bị thiếu hụt.

Để khắc phục khó khăn, Công ty bố trí các cán bộ quản lý tham gia hỗ trợ một phần công việc phụ trợ, có người đứng vị trí thay công nhân nghỉ do F0 nhằm đảm bảo lượng hàng sản xuất bị thiếu hụt ít nhất. Đồng thời, Công ty cũng điều chỉnh lượng xuất hàng, giảm đến 40%.

“Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Công ty đã có thoả thuận với người lao động về việc tăng giờ làm bù cho nhân lực nghỉ. Đối với F0, F1 thì Công ty cũng tạo điều kiện để họ yên tâm chữa, cách ly ở nhà. Đối với công nhân làm tại xưởng, để đảm bảo an toàn, Công ty và Công đoàn cũng tăng cường biện pháp phòng, chống dịch cho công nhân lao động bằng các biện pháp như trang bị các loại khẩu trang tốt, vệ sinh khử khuẩn thường xuyên, thực hiện 5K”, ông Sơn cho biết.

Tương tự, Công ty TNHH sản xuất dịch vụ thương mại sản phẩm da Ladoda (huyện Gia Lâm), cũng đưa ra các biện pháp thích ứng và nỗ lực đảm bảo chế độ cho người lao động.

Theo đó, Công ty có 200 công nhân lao động, hiện có 20 F0 và hàng chục F1 cách ly theo dõi. Bà Đinh Thanh Hà, Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết, Công ty vẫn đang hoạt động sản xuất bình thường trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự. Mặc dù có những ảnh hưởng về tiến độ đơn hàng nhưng Công ty vẫn đảm bảo cho người lao động điều trị khỏi Covid-19, sức khỏe ổn định mới đi làm.

“Hiện nay, Công ty hàng ngày vẫn tuyên truyền về 5K cho người lao động, vận động người lao động hạn chế di chuyển để tránh lây lan dịch bệnh. Ngoài ra, Công ty cũng tăng cường bổ sung dinh dưỡng, đun nước chanh sả cho công nhân uống hằng ngày để tăng đề kháng. Riêng đối với F0, Công ty tích cực phối hợp giải quyết các thủ tục để người lao động được hưởng chế độ Bảo hiểm xã hội”, bà Hà cho hay.

Còn tại Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam, ông Đinh Quang Dương, Chủ tịch Công đoàn, Giám đốc khối sản xuất cho biết: Công ty đang gặp khủng hoảng về vấn đề nhân lực, ngày nào cũng xáo trộn lao động. Theo ghi nhận đã có 2.000 lao động là F0 trong tổng số 4.000 lao động, chiếm khoảng 50% nhân lực của Công ty.

“Các ca F0 là lao động tăng nhanh đang ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất , trước tình hình đó chúng tôi phải cắt giảm sản lượng. Tỉ lệ lây nhiễm các ca F1 của Công ty rất ít, hầu như không có tình trạng lây nhiễm tại Công ty, chủ yếu là lây nhiễm tại gia đình. Trước đây các trường hợp F1 thực hiện cách ly tại nhà nhưng do thiếu nhân lực tuần vừa qua các trường hợp F1 vẫn đến làm việc.

Để đảm bảo phòng, chống dịch, các biện pháp được Công ty tập trung triển khai đồng bộ, hàng ngày đều thực hiện test nhanh Covid-19 để sàng lọc. Trong ca làm việc đảm bảo giãn cách trên 2m, hạn chế giao tiếp...”, ông Đinh Quang Dương nhấn mạnh.

Cần giải pháp đồng bộ để giữ chân người lao động

Đánh giá chung mặt bằng thị trường lao động, Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội Vũ Quang Thành cho biết trong quý I/2022, dự báo thị trường lao động tại Hà Nội có nhu cầu tuyển dụng từ 80.000-100.000 chỉ tiêu. Các doanh nghiệp tuyển dụng tập trung ở một số ngành nghề như: Kinh doanh thương mại, bán buôn bán lẻ, cơ khí, sửa chữa ô tô, tài chính - ngân hàng. Một số nhóm ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng nhiều trong thời gian qua, hiện nay các doanh nghiệp vẫn đang tiếp tục tuyển là công nghệ thông tin, giao nhận hàng...

Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp khắc phục tình trạng thiếu hụt lao động
Trung tâm dịch vụ việc làm đã tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối các tỉnh thành lân cận để mở rộng thị trường lao động, tăng cơ hội kết nối cung cầu

Hiện nay, Chính phủ và thành phố Hà Nội có chính sách phục hồi thị trường lao động và thực hiện các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh. Nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp tăng lên do mở rộng sản xuất và bù đắp nhân lực thiếu hụt trước đó. Trung tâm dịch vụ việc làm cũng đã tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối các tỉnh, thành lân cận để mở rộng thị trường lao động, tăng cơ hội kết nối cung cầu.

Chia sẻ về tình trạng thiếu hụt lao động, đại diện Công đoàn Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội cho biết, tình trạng thiếu lao động là có nhưng chỉ thiếu mang tính chất cục bộ. Trước tình trạng thiếu hụt lao động, Công đoàn Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở triển khai các giải pháp để khắc phục, chia sẻ, đồng hành cùng người lao động và doanh nghiệp.

Trước mắt, các Công đoàn cơ sở phối hợp với người sử dụng lao động để tuyển lao động mới, Công đoàn tham gia tuyên truyền vận động, hỗ trợ người lao động nắm bắt thông tin về lương thưởng, chế độ, thủ tục ký hợp đồng lao động. Các doanh nghiệp tổ chức làm thêm giờ, tăng ca, tổ chức đào tạo người lao động có thể làm được nhiều vị trí công việc hoặc thuê lại người lao động đang làm việc tại doanh nghiệp khác... để bù đắp lại phần nhân lực đang bị thiếu hụt. Đối với những doanh nghiệp lớn có nhiều chi nhánh ở các tỉnh, thành sẽ thực hiện điều chuyển đơn hàng...

Về giải pháp lâu dài, đại diện các Công đoàn cơ sở và doanh nghiệp bày tỏ mong muốn điều chỉnh tăng mức lương tối thiểu vùng nhằm thu hút người lao động. Bởi hiện nay giá cả sinh hoạt tăng cao, lương tối thiểu vùng không đảm bảo sinh hoạt và cuộc sống của lao động, nhất là lao động ngoại tỉnh đến làm việc nên hiện các doanh nghiệp gặp khó khi tuyển dụng lao động. Trong khi đó, các doanh nghiệp đều đang phục hồi sản xuất, có đơn hàng mới, đều đăng ký tuyển thêm lao động, do đó đây là thời điểm thuận lợi để điều chỉnh.

Đồng thời, để hỗ trợ người lao động nhất là trong giai đoạn khó khăn như hiện nay, Nhà nước, Chính phủ, Thành phố cần có cơ chế, chính sách xây các nhà ở xã hội để bán hoặc cho người lao động thuê.

Mặt khác, trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 thì lao động phổ thông dần dần không còn là ưu thế nữa mà đòi hỏi người lao động phải có tay nghề cao để đáp ứng được công việc. Trong khi thực tế hiện nay, số lượng lao động tay nghề cao còn rất ít, dó đó cần đẩy mạnh đào tạo, nâng cao tay nghề.

N. Hoa - P. Ngân

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Công ty TNHH Sumitomo Nacco Forklift Việt Nam: Nỗ lực chăm lo cho người lao động

Công ty TNHH Sumitomo Nacco Forklift Việt Nam: Nỗ lực chăm lo cho người lao động

(LĐTĐ) Thành lập từ năm 2009, Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Sumitomo Nacco Forklift Việt Nam luôn tạo điều kiện cho Công đoàn cơ sở hoạt động và phối ...
Hải Phòng: Tổng kiểm tra, rà soát hoạt động dịch vụ kinh doanh karaoke

Hải Phòng: Tổng kiểm tra, rà soát hoạt động dịch vụ kinh doanh karaoke

(LĐTĐ) UBND thành phố Hải Phòng vừa yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể, Chủ tịch UBND các quận, huyện, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị ...
Giải thưởng Lớn Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội năm 2022 vinh danh đạo diễn Trần Văn Thủy

Giải thưởng Lớn Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội năm 2022 vinh danh đạo diễn Trần Văn Thủy

(LĐTĐ) Ngày 6/10, Ban Tổ chức Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội của báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) chính thức ...
Khởi tố nhóm đối tượng cho vay nặng lãi dưới hình thức "bốc bát họ"

Khởi tố nhóm đối tượng cho vay nặng lãi dưới hình thức "bốc bát họ"

(LĐTĐ) Theo Cơ quan điều tra, khi khách vay "bát họ" 10 triệu đồng, thực tế khách chỉ được cầm về 8 triệu đồng, 2 triệu đồng bị Ngọc Anh và ...
Trao giải Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam 2022

Trao giải Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam 2022

(LĐTĐ) Chiều ngày 6/10, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức khai mạc, trao giải thưởng "Cuộc thi và ...
Hà Nội: Trao 500 suất quà cho bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn

Hà Nội: Trao 500 suất quà cho bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Chiều 6/10, Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân phối hợp cùng Công ty TNHH Lock&Lock Hà Nội đã trao 500 suất quà, trị giá hơn 370 triệu đồng cho ...
Từ ngày 6 -10/10: Diễn ra Lễ hội trái cây thành phố Hà Nội năm 2022

Từ ngày 6 -10/10: Diễn ra Lễ hội trái cây thành phố Hà Nội năm 2022

(LĐTĐ) Chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2022); đồng thời, nhằm hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm trái cây, nông sản vùng ...

Tin khác

Công ty TNHH Sumitomo Nacco Forklift Việt Nam: Nỗ lực chăm lo cho người lao động

Công ty TNHH Sumitomo Nacco Forklift Việt Nam: Nỗ lực chăm lo cho người lao động

(LĐTĐ) Thành lập từ năm 2009, Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Sumitomo Nacco Forklift Việt Nam luôn tạo điều kiện cho Công đoàn cơ sở hoạt động và phối hợp làm tốt công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Với nhiều kết quả đạt được, Công ty được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tôn vinh doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2022.
Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên tại các đơn vị giáo dục ngoài công lập

Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên tại các đơn vị giáo dục ngoài công lập

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng và Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận đã phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn cơ sở tại các đơn vị giáo dục ngoài công lập trên địa bàn quận Hai Bà Trưng năm 2022.
Công đoàn ngành Giáo dục Đà Nẵng phát triển 243 đoàn viên mới trong năm học 2021-2022

Công đoàn ngành Giáo dục Đà Nẵng phát triển 243 đoàn viên mới trong năm học 2021-2022

(LĐTĐ) Theo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng, năm học 2021 - 2022, công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở ngành Giáo dục được quan tâm với 243 đoàn viên Công đoàn được phát triển mới. Bên cạnh đó, đã giới thiệu 92 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp. Kết quả, có 41 đoàn viên vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng.
TRỰC TUYẾN: Người lao động có quyền và lợi ích gì khi tham gia quan hệ lao động

TRỰC TUYẾN: Người lao động có quyền và lợi ích gì khi tham gia quan hệ lao động

(LĐTĐ) Bắt đầu từ 9h sáng nay, 6/10, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, báo Lao động Thủ đô phối hợp với Trung tâm Tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Quyền và lợi ích của người lao động trong quan hệ lao động”.
TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Tư vấn pháp luật, đối thoại "Quyền và lợi ích của người lao động trong quan hệ lao động"

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Tư vấn pháp luật, đối thoại "Quyền và lợi ích của người lao động trong quan hệ lao động"

(LĐTĐ) Sáng nay (6/10), tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội phối hợp với Báo Lao động Thủ đô tổ chức tư vấn pháp luật, đối thoại trực tuyến với chủ đề "Quyền và lợi ích trong quan hệ lao động". Đây là hoạt động đầu tiên hướng về người lao động sau khi Trung tâm ra mắt với tên gọi mới, chức năng nhiệm vụ mới.
TRỰC TUYẾN: Ra mắt Trung tâm Tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội

TRỰC TUYẾN: Ra mắt Trung tâm Tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội

(LĐTĐ) Sáng 6/10, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm Tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội. Đây là mô hình hoạt động mới, nhằm tư vấn pháp luật, hỗ trợ pháp lý, phổ biến giáo dục pháp luật cho đoàn viên Công đoàn và người lao động, hỗ trợ các cấp Công đoàn về đối thoại, thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể...
Liên đoàn Lao động quận Đống Đa: Ấm áp sẻ chia từ "Mái ấm công đoàn"

Liên đoàn Lao động quận Đống Đa: Ấm áp sẻ chia từ "Mái ấm công đoàn"

(LĐTĐ) Hướng tới chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2022), ngày 5/10, Liên đoàn Lao động quận Đống Đa tổ chức bàn giao “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Nguyễn Thị Vân Anh, công tác tại Trường Trung cấp kỹ thuật Tin học Hà Nội.
LĐLĐ thành phố Hà Nội hỗ trợ công nhân lao động tỉnh Nghệ An bị ảnh hưởng bởi bão lũ 100 triệu đồng

LĐLĐ thành phố Hà Nội hỗ trợ công nhân lao động tỉnh Nghệ An bị ảnh hưởng bởi bão lũ 100 triệu đồng

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội vừa có thông báo hỗ trợ 100 triệu đồng cho công nhân, viên chức, lao động tỉnh Nghệ An bị ảnh hưởng bởi bão lũ năm 2022.
LĐLĐ quận Long Biên phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp

LĐLĐ quận Long Biên phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp

(LĐTĐ) Hưởng ứng nội dung thi đua do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phát động, ngày 4/10, Ban Thường vụ LĐLĐ quận Long Biên phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp và chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập quận Long Biên.
Đà Nẵng: Tuyên truyền an toàn vệ sinh thực phẩm cho hơn 1.200 đoàn viên công đoàn

Đà Nẵng: Tuyên truyền an toàn vệ sinh thực phẩm cho hơn 1.200 đoàn viên công đoàn

(LĐTĐ) Ngày 4/10, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã phối hợp Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tuyên truyền, nâng cao kiến thức ATTP cho hơn 1.200 đoàn viên, cán bộ Công đoàn cơ sở thuộc LĐLĐ quận, huyện trên toàn thành phố.
Xem thêm
Phiên bản di động