Công đoàn Cụm thi đua số 3: Hướng về cơ sở, vì người lao động

(LĐTĐ) Hướng về cơ sở, vì người lao động, kịp thời bảo vệ quyền lợi, chăm lo đời sống, hỗ trợ đoàn viên, người lao động có khó khăn… các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã thực sự khẳng định được vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn.
Nỗ lực lớn, trách nhiệm cao để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ Khảo sát hoạt động Công đoàn Cụm thi đua số 8 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao năng lực đại diện cho đoàn viên, người lao động

Chiều 24/11, tại huyện Thanh Trì, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố, làm trưởng đoàn đã làm việc với Cụm thi đua số 3 để khảo sát kết quả phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), hoạt động Công đoàn Cụm thi đua số 3 trong năm 2022. Các đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thanh Trì cùng dự buổi làm việc.

Cụm thi đua số 3 LĐLĐ thành phố Hà Nội gồm các LĐLĐ huyện: Đông Anh, Gia Lâm, Mê Linh, Sóc Sơn, Thanh Trì và LĐLĐ thị xã Sơn Tây, hiện đang quản lý 1.393 Công đoàn cơ sở với 68.320 đoàn viên.

Công đoàn Cụm thi đua số 3: Hướng về cơ sở, vì người lao động
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa phát biểu tại buổi làm việc

Báo cáo kết quả phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn của Cụm thi đua số 3 trong năm 2022, đồng chí Nguyễn Đức Thể - Chủ tịch LĐLĐ huyện Gia Lâm, đơn vị Cụm trưởng, cho biết, năm 2022, phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn của Cụm thi đua số 3 thường xuyên nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố và cấp ủy huyện và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Các đơn vị đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch công tác năm 2022 với phương châm hướng về cơ sở, vì đoàn viên, người lao động, đặt chức năng đại diện chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động lên hàng đầu.

Các LĐLĐ huyện, thị xã trong Cụm đều quan tâm chỉ đạo hiệu quả việc tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức, viên chức, Hội nghị Người lao động với tỉ lệ cao, chất lượng tốt; quan tâm công tác đối thoại, thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả Thỏa ước lao động tập thể; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng đồng cấp thanh, kiểm tra việc thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động trong doanh nghiệp.

Công đoàn Cụm thi đua số 3: Hướng về cơ sở, vì người lao động
Chủ tịch LĐLĐ huyện Gia Lâm Nguyễn Đức Thể báo cáo kết quả phong trào CNVCLĐ, hoạt động Công đoàn Cụm thi đua số 3 năm 2022

Số liệu báo cáo từ các đơn vị cho thấy, năm qua, các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 đã chỉ đạo, hướng dẫn Công đoàn cơ sở phối hợp ký được 156 bản Thỏa ước lao động tập thể mới (đạt 125%).

100% cơ quan, đơn vị khối hành chính sự nghiệp, trường học tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức, 379 doanh nghiệp trong Cụm tổ chức Hội nghị Người lao động. LĐLĐ các huyện, thị xã đã phối hợp kiểm tra liên ngành việc thực hiện chính sách pháp luật đối với 192 doanh nghiệp trên địa bàn Cụm.

Để chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động, các đơn vị đều tích cực thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động” thông qua việc ký thỏa thuận hợp tác với các đối tác,doanh nghiệp triển khai bán hàng giảm giá từ 10 50% cho đoàn viên, CNVCLĐ. Đến nay đã có hàng nghìn lượt đoàn viên được thụ hưởng các ưu đãi từ các chương trình phúc lợi đã được ký kết.

Cùng đó, các hoạt động chăm lo cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán, Tháng Công nhân được được các đơn vị đẩy mạnh. Các đơn vị cũng duy trì việc hỗ trợ Mái ấm Công đoàn, hướng dẫn cho vay vốn, rà soát trợ cấp cho đoàn viên, người lao động khó khăn bị ảnh hưởng Covid-19 kịp thời, đúng đối tượng...

Công đoàn Cụm thi đua số 3: Hướng về cơ sở, vì người lao động
Thành viên đoàn khảo sát của LĐLĐ Thành phố trao đổi tại buổi làm việc

“Hoạt động thiết thực của các cấp Công đoàn trong Cụm thi đua số 3 đã giúp ổn định tư tưởng của đoàn viên, CNVCLĐ, luôn an tâm, tin tưởng,gắn bó với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn, đồng thời thể hiện rõ phương châm: ở đâu người lao động khó, ở đó có tổ chức Công đoàn”, đồng chí Nguyễn Đức Thể khẳng định.

Báo cáo mà đồng chí Nguyễn Đức Thể trình bày đã nhận được sự đồng tình, thống nhất cao của đại diện LĐLĐ các huyện, thị xã trong Cụm thi đua số 3 khi trao đổi tại hội nghị. Bên cạnh đó, đại diện LĐLĐ các huyện, thị xã thuộc Cụm thi đua số 3 cũng bổ sung làm rõ hơn những kết quả đã đạt được, nhất là nét nổi bật, sáng tạo trong phong trào CNVCLĐ, hoạt động Công đoàn năm 2022 của đơn vị mình đồng thời nêu những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc để kiến nghị với LĐLĐ Thành phố giải pháp tháo gỡ.

Qua thực tiễn theo dõi, nắm bắt, chỉ đạo hoạt động các đơn vị, tại buổi làm việc, các thành viên đoàn khảo sát của LĐLĐ Thành phố cũng có những ý kiến trao đổi, đánh giá cụ thể những mặt đạt được, mặt còn tồn tại, hạn chế Cụm thi đua số 3 nói chung, từng đơn vị nói riêng ở từng chuyên đề công tác.

Công đoàn Cụm thi đua số 3: Hướng về cơ sở, vì người lao động
Lãnh đạo đơn vị thuộc Cụm thi đua số 3 trao đổi tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong phong trào CNVCLĐ, hoạt động Công đoàn năm 2022 của Cụm thi đua số 3. Đồng tình với những tồn tại, hạn chế mà Cụm thi đua số 3 đã thẳng thắn nhìn nhận cũng như ý kiến các thành viên đoàn khảo sát đã chỉ rõ, đồng chí Đặng Thị Phương hoa yêu cầu Cụm thi đua số 3 cần quan tâm, nghiêm túc khắc phục.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố đề nghị các đơn vị trong Cụm bám sát chủ đề của Tổng LĐLĐ Việt Nam, thành phố Hà Nội, chương trình hoạt động của LĐLĐ Thành phố năm 2023 để xây dựng chương trình hoạt động năm 2023 cho phù hợp, trong đó chú trọng công tác chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn các cấp.

Công đoàn Cụm thi đua số 3: Hướng về cơ sở, vì người lao động
Toàn cảnh buổi làm việc

Cùng đó, các đơn vị Cụm thi đua số 3 cần tiếp tục thực hiện tốt chức năng cốt lõi của tổ chức Công đoàn, đại diện, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động, trong đó quan tâm nâng chất lượng và số lượng Thỏa ước lao động tập thể.

Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, quan tâm chương trình “1 triệu sáng kiến” của Tổng LĐLĐ Việt Nam; tiếp tục làm tốt công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở và tăng cường đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn.

Từ nay đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố đề nghị các đơn vị Cụm thi đua số 3 quan tâm phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp chỉ đạo việc tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức, viên chức, Hội nghị Người lao động năm 2023 đúng tiến độ như hướng dẫn của Ủy ban nhân dân và LĐLĐ Thành phố.

Đặc biệt, các đơn vị cần quan tâm tổ chức tốt các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động theo Kế hoạch của LĐLĐ Thành phố, đảm bảo mọi đoàn viên, người lao động đều có Tết.

Phạm Diệp

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

LĐLĐ huyện Hoài Đức kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

LĐLĐ huyện Hoài Đức kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Sáng 16/7, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Hoài Đức tổ chức Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), 45 năm thành lập Công đoàn huyện Hoài Đức (28/7/1979 - 28/7/2024) và phát hành cuốn "Lịch sử phong trào công nhân viên chức lao động và Công đoàn huyện Hoài Đức giai đoạn 1979 - 2024".
Công an điều tra nguyên nhân vụ tai nạn làm 4 người tử vong tại huyện Hoài Đức

Công an điều tra nguyên nhân vụ tai nạn làm 4 người tử vong tại huyện Hoài Đức

(LĐTĐ) Công an thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Công an huyện Hoài Đức phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn làm 4 người tử vong tại xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức; đồng thời đề nghị lái xe điều khiển xe ô tô BKS 88H-288.49 đến cơ quan Công an trình diện để giải quyết vụ việc theo quy định pháp luật.
Tôn vinh 135 điều dưỡng tiêu biểu trong công tác chống dịch giai đoạn 2020 - 2023

Tôn vinh 135 điều dưỡng tiêu biểu trong công tác chống dịch giai đoạn 2020 - 2023

(LĐTĐ) Chiều 16/7, Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế và Hiệp Hội Điều dưỡng Việt Nam tổ chức chương trình Tôn vinh Điều dưỡng viên tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch giai đoạn 2020 - 2023; phát động cuộc thi sáng tác và biểu diễn ca khúc về ngành Y tế; trao giải chạy Vì sức khỏe Việt Nam lần thứ hai, chặng 2.
Tủ sách Công đoàn góp phần nâng cao đời sống văn hóa cho công nhân lao động

Tủ sách Công đoàn góp phần nâng cao đời sống văn hóa cho công nhân lao động

(LĐTĐ) Thiết thực kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), ngày 16/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức lễ ra mắt Tủ sách Công đoàn tại Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Hà Nội.
Phát động Chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam năm 2024”

Phát động Chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam năm 2024”

(LĐTĐ) Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, Cổng Thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400, Nền tảng thiện nguyện MB và các cơ quan, đơn vị phối hợp thực hiện chương trình kêu gọi đồng bào, chiến sĩ cả nước, với trách nhiệm, nghĩa tình hãy đồng hành, ủng hộ Chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam năm 2024”.
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh vào top 10 bệnh viện chất lượng nhất Thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh vào top 10 bệnh viện chất lượng nhất Thành phố Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh (TP. Hồ Chí Minh) vừa công bố điểm chất lượng của 120 bệnh viện, trong đó Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP. Hồ Chí Minh ở vị trí thứ 7. Đây là năm thứ 3 liên tiếp bệnh viện này có mặt trong top 10 của bảng xếp hạng.
Hà Nội: Tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em an toàn, thiết thực

Hà Nội: Tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em an toàn, thiết thực

(LĐTĐ) Thành phố Hà Nội đặt ra yêu cầu, 100% Ủy ban nhân dân (UBND) các quận, huyện, thị xã ban hành kế hoạch chỉ đạo và tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em an toàn, thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Tin khác

LĐLĐ huyện Hoài Đức kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

LĐLĐ huyện Hoài Đức kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Sáng 16/7, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Hoài Đức tổ chức Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), 45 năm thành lập Công đoàn huyện Hoài Đức (28/7/1979 - 28/7/2024) và phát hành cuốn "Lịch sử phong trào công nhân viên chức lao động và Công đoàn huyện Hoài Đức giai đoạn 1979 - 2024".
Tôn vinh 135 điều dưỡng tiêu biểu trong công tác chống dịch giai đoạn 2020 - 2023

Tôn vinh 135 điều dưỡng tiêu biểu trong công tác chống dịch giai đoạn 2020 - 2023

(LĐTĐ) Chiều 16/7, Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế và Hiệp Hội Điều dưỡng Việt Nam tổ chức chương trình Tôn vinh Điều dưỡng viên tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch giai đoạn 2020 - 2023; phát động cuộc thi sáng tác và biểu diễn ca khúc về ngành Y tế; trao giải chạy Vì sức khỏe Việt Nam lần thứ hai, chặng 2.
LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Biểu dương 114 gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu

LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Biểu dương 114 gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu

(LĐTĐ) Sáng 16/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Sóc Sơn đã tổ chức hội nghị biểu dương Chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu; biểu dương gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu năm 2024; tặng quà cán bộ công đoàn là thương binh, con liệt sỹ năm 2024; kỷ niệm 95 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024).
LĐLĐ quận Hà Đông: Khen thưởng 63 nữ CNVCLĐ tiêu biểu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

LĐLĐ quận Hà Đông: Khen thưởng 63 nữ CNVCLĐ tiêu biểu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Thiết thực chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), sáng nay (16/7), tại trụ sở UBND quận Hà Đông, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận tổ chức gặp mặt kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; biểu dương, khen thưởng 63 nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2023 và 85 gia đình “CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2024.
Công đoàn khối Giáo dục huyện Mỹ Đức: Chú trọng tổ chức các phong trào thi đua yêu nước

Công đoàn khối Giáo dục huyện Mỹ Đức: Chú trọng tổ chức các phong trào thi đua yêu nước

(LĐTĐ) Trong năm học vừa qua, Công đoàn khối Giáo dục huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã chú trọng tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV), đoàn viên Công đoàn góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.
Khởi động Giải thể thao Khu kinh tế Đông Nam và các Khu công nghiệp tỉnh Nghệ An

Khởi động Giải thể thao Khu kinh tế Đông Nam và các Khu công nghiệp tỉnh Nghệ An

(LĐTĐ) Chiều ngày 15/7, Ban Tổ chức "Giải thể thao Khu kinh tế Đông Nam và các Khu công nghiệp tỉnh Nghệ An năm 2024" đã tổ chức Lễ bốc thăm, chia bảng và phổ biến một số nội dung liên quan đến Giải đấu.
Công đoàn khối Huyện ủy Mỹ Đức quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ đề ra

Công đoàn khối Huyện ủy Mỹ Đức quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ đề ra

(LĐTĐ) Công đoàn khối Huyện ủy Mỹ Đức (Hà Nội) vừa tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ I, nhiệm kỳ 2024 - 2028.
Quan tâm công tác nữ công, thiết thực chăm lo cho lao động nữ

Quan tâm công tác nữ công, thiết thực chăm lo cho lao động nữ

(LĐTĐ) Luôn quan tâm đến công tác nữ công, trong 6 tháng đầu năm, Liên đoàn Lao động quận Thanh Xuân đã chỉ đạo Công đoàn cơ sở thành lập, kiện toàn Ban Nữ công quần chúng tại các đơn vị đủ điều kiện, thành lập 6 Ban Nữ công quần chúng.
Tưng bừng Hội khỏe CNVCLĐ, lực lượng vũ trang và sinh viên quận Cầu Giấy năm 2024

Tưng bừng Hội khỏe CNVCLĐ, lực lượng vũ trang và sinh viên quận Cầu Giấy năm 2024

(LĐTĐ) Ngày 15/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy phối hợp với Ủy ban nhân dân quận tổ chức Lễ khai mạc Hội khỏe công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), lực lượng vũ trang và sinh viên quận Cầu Giấy năm 2024.
5 bài học kinh nghiệm và nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong giai đoạn hiện nay

5 bài học kinh nghiệm và nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong giai đoạn hiện nay

(LĐTĐ) Chặng đường 95 năm xây dựng và phát triển, trải qua 13 kỳ Đại hội, Công đoàn Việt Nam, giai cấp công nhân Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, đang có mặt trong tất cả các ngành nghề, các thành phần kinh tế, là lực lượng quan trọng, đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Xem thêm
Phiên bản di động