Khảo sát hoạt động Công đoàn Cụm thi đua số 8 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Thực hiện kế hoạch khảo sát phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn Thủ đô năm 2022, chiều 23/11, đoàn khảo sát của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa làm Trưởng đoàn đã làm việc với Cụm thi đua số 8.
Nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Cụm thi đua số 8 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2022

Dự buổi làm việc có các đồng chí: Phạm Quang Thanh - Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Phạm Thị Nguyên Hạnh - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội; Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Thành phố; Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố cùng lãnh đạo các đơn vị trong Cụm thi đua số 8.

Tại buổi làm việc, đại diện Cụm thi đua số 8, đồng chí Vũ Quỳnh Hương - Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội - đơn vị Cụm trưởng đã báo cáo kết quả nổi bật trong phong trào cán bộ công chức, viên chức, người lao động (CBCCVCLĐ) và hoạt động công đoàn năm 2022 của Cụm thi đua số 8.

Theo đó, Cụm thi đua số 8 gồm 6 đơn vị: Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, Công đoàn Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội, Công đoàn Cục Hải quan thành phố Hà Nội và Công đoàn Cục Thuế thành phố Hà Nội, quản lý trên 51.000 đoàn viên.

Năm 2022, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy các đơn vị, sự chỉ đạo của Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố; phong trào CBCCVCLĐ và hoạt động công đoàn các đơn vị Cụm thi đua số 8 đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Nổi bật, công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp người lao động được chú trọng với nhiều hình thức, biện pháp. Các đơn vị trong Cụm đã tập trung hướng dẫn, chỉ đạo Công đoàn cơ sở tổ chức cho đoàn viên, CNVCLĐ tham gia đóng góp vào dự thảo các ý kiến xây dựng các chính sách, pháp luật liên quan trực tiếp đến đoàn viên và người lao động, tổ chức Công đoàn; tổ chức triển khai các quy định mới của pháp luật liên quan đến người lao động; tăng cường các hoạt động đối thoại, thương lượng, đặc biệt là thương lượng tập thể để thỏa thuận về tiền lương và xác lập các điều kiện lao động khác đảm bảo có lợi hơn cho người lao động...

Năm qua, toàn Cụm có 77 doanh nghiệp đã ký kết Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT), trong đó, nhiều bản TƯLĐTT được đánh giá cao về chất lượng. 100% đơn vị khối hành chính sự nghiệp đã tổ chức Hội nghị CBCCVC; 101/113 đơn vị tổ chức Hội nghị người lao động, đạt tỷ lệ 89,4%.

Khảo sát hoạt động Công đoàn Cụm thi đua số 8 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội
Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố phát biểu tại buổi làm việc

Cùng đó, các đơn vị trong Cụm đã chủ động xây dựng, triển khai kế hoạch chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CBCCVCLĐ, phối hợp với chuyên môn, chính quyền đồng cấp thăm hỏi, trợ cấp kịp thời CBCCVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; tổ chức chăm lo chu đáo cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán, Tháng Công nhân...

Theo thống kê từ các đơn vị, năm qua, các đơn vị trong Cụm đã thăm hỏi, hỗ trợ trên 3.000 lượt đoàn viên, người lao động khó khăn với số tiền trên 780 triệu đồng. Các đơn vị cũng quan tâm thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”, ký thỏa thuận hợp tác với nhiều đơn vị, doanh nghiệp và chỉ đạo các Công đoàn cơ sở triển khai đến đoàn viên, giúp hàng nghìn lượt đoàn viên, người lao động được thụ hưởng phúc lợi từ các chương trình đã ký kết.

Bên cạnh thực hiện hiệu quả chức năng đại diện, các phong trào thi đua yêu nước cũng được các đơn vị trong Cụm thi đua số 8 đẩy mạnh theo hướng có trọng tâm, trọng điểm, thiết thực; phù hợp với điều kiện thực tế, gắn với nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của từng đơn vị, khuyến khích ứng dụng công nghệ thông tin, phát huy sáng kiến sáng tạo, sáng kiến kinh nghiệm trong các lĩnh vực công tác, góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị.

Khảo sát hoạt động Công đoàn Cụm thi đua số 8 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội
Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm trao đổi tại buổi làm việc.

Đáng chú ý, thực hiện Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động; trong giai đoạn 1, các đơn vị trong Cụm đã cập nhật 6.761/3.713 sáng kiến, đạt 182%, hoàn thành vượt mức chỉ tiêu LĐLĐ Thành phố giao.

“Có thể khẳng định, hoạt động của các đơn vị trong Cụm thi đua số 8 đã góp phần tạo động lực thúc đẩy động viên CBCCVCLĐ, đoàn viên công đoàn khắc phục khó khăn trong công tác, sản xuất kinh doanh, nâng cao hiệu quả công tác, góp phần tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của từng cơ quan, đơn vị, ngành và Thành phố” - Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Thành phố Vũ Quỳnh Hương nhấn mạnh.

Trao đổi tại buổi làm việc, đại diện các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 8 bày tỏ đồng tình, thống nhất cao với báo cáo mà đồng chí Vũ Quỳnh Hương trình bày, đồng thời cũng bổ sung làm rõ những kết quả đã đạt được, nhất là nét nổi bật, sáng tạo trong phong trào CBCCVCLĐ, hoạt động Công đoàn năm 2022 của đơn vị mình, nêu lên những mặt còn khó khăn để đề xuất, kiến nghị với LĐLĐ Thành phố có giải pháp tháo gỡ.

Qua thực tiễn theo dõi, nắm bắt, chỉ đạo hoạt động các đơn vị, tại buổi làm việc, các thành viên đoàn khảo sát của LĐLĐ Thành phố cũng đã trao đổi, ghi nhận những kết quả nổi bật và chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới trong từng chuyên đề công tác của Cụm thi đua số 8. Trong đó, các thành viên đoàn khảo sát đề nghị các đơn vị trong Cụm thi đua số 8 quan tâm hơn nữa đến tiến độ cập nhật cơ sở dữ liệu đoàn viên Công đoàn trên phầm mềm quản lý đoàn viên; quan tâm việc đóng kinh phí kinh công đoàn qua tài khoản Công đoàn; quan tâm chế độ thông tin báo cáo và chất lượng báo cáo…

Khảo sát hoạt động Công đoàn Cụm thi đua số 8 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội
Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Đỗ Văn Nam trao đổi tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong phong trào CBCCVCLĐ, hoạt động Công đoàn năm 2022 của Cụm thi đua số 8.

Theo đồng chí Đặng Thị Phương Hoa, Cụm thi đua số 8 có đặc thù riêng, tập hợp phần lớn đoàn viên là cán bộ công chức, viên chức thuộc các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp; giáo viên các trường học; các y, bác sỹ, nhân viên y tế - nguồn nhân lực chất lượng cao, những người tham mưu xây dựng chính sách và chỉ đạo triển khai,trực tiếp thực hiện các chủ trương chính sách quan trọng của Thành phố. Đây chính là thuận lợi, là thế mạnh để phong trào CBCCVC, hoạt động Công đoàn Cụm thi đua số 8 đạt những kết quả đáng ghi nhận, đóng góp tích cực cho việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hà Nội.

Nhắc lại những mặt còn tồn tại đã được đoàn khảo sát đề cập, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố yêu cầu Cụm thi đua số 8 quan tâm khắc phục đồng thời chỉ đạo, định hướng một số nhiệm vụ cho Cụm thi đua số 8 trong thời gian tới.

Theo đó, đồng chí đề nghị các đơn vị trong Cụm bám sát chủ đề Tổng Liên đoàn, thành phố Hà Nội, chương trình hoạt động của LĐLĐ Thành phố năm 2023 để xây dựng chương trình hoạt động năm 2023 cho phù hợp, trong đó tập trung chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở, chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cấp trên cơ sở.

Các đơn vị Cụm thi đua số 8 cần tiếp tục thực hiện tốt chức năng cốt lõi của tổ chức Công đoàn, đại diện, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, quan tâm Chương trình “1 triệu sáng kiến” của Tổng Liên đoàn; tiếp tục làm tốt công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở và đội ngũ cán bộ Công đoàn.

Trước mắt, từ nay đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố đề nghị các đơn vị Cụm thi đua số 8 quan tâm phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp chỉ đạo việc tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, Hội nghị Người lao động năm 2023 đúng tiến độ như hướng dẫn của Ủy ban nhân dân và LĐLĐ Thành phố.

Đặc biệt, các đơn vị cần quan tâm tổ chức tốt các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động theo Kế hoạch của LĐLĐ Thành phố, đảm bảo mọi đoàn viên, người lao động đều có Tết.

Phạm Diệp

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội: Kiện toàn Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT

Hà Nội: Kiện toàn Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT

(LĐTĐ) Ngày 6/2, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã ký Quyết định số 762/QĐ-UBND về kiện toàn Ban Chỉ đạo thực hiện ...
Dự kiến tiếp nhận 8.000 đơn vị máu tại Lễ hội Xuân hồng 2023

Dự kiến tiếp nhận 8.000 đơn vị máu tại Lễ hội Xuân hồng 2023

(LĐTĐ) Với thông điệp “Hiến máu đầu xuân - Nhân lên hạnh phúc”, chương trình Lễ hội Xuân hồng 2023 hy vọng mỗi người dân đủ điều kiện sức khỏe sẵn ...
Thủ tục, hồ sơ về khen thưởng cần được rút gọn, tạo thuận lợi cho các tập thể, cá nhân

Thủ tục, hồ sơ về khen thưởng cần được rút gọn, tạo thuận lợi cho các tập thể, cá nhân

(LĐTĐ) Chiều 6/2, tại Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Ban soạn thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, khen ...
Lý do giá thuê bất động sản công nghiệp dự báo sẽ tiếp tục tăng

Lý do giá thuê bất động sản công nghiệp dự báo sẽ tiếp tục tăng

(LĐTĐ) Trung tâm phân tích của Công ty cổ phần chứng khoán SSI (SSI Research) cho rằng, nguồn cung khu công nghiệp sẽ hạn chế vào năm 2023. Giá cho thuê ...
[Infographic] Tăng khung giá của mức giá bán lẻ điện bình quân

[Infographic] Tăng khung giá của mức giá bán lẻ điện bình quân

(LĐTĐ) Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 02/2023/QĐ-TTg về khung giá của mức giá bán lẻ điện bình quân. Theo đó, khung giá của mức giá bán lẻ điện ...
Nhà thơ Lê Tiến Vượng: "Chọn lục bát để chuyển tải những câu chuyện"

Nhà thơ Lê Tiến Vượng: "Chọn lục bát để chuyển tải những câu chuyện"

(LĐTĐ) Nhà thơ, nhà báo Lê Tiến Vượng vừa cho ra mắt cùng lúc hai tập thơ là “Lục bát đùa chơi” và “Lục bát thế thời”. Ông tìm thơ ngay ...
Huyện Thạch Thất tăng cường tuyên truyền PCCC cho học sinh sinh viên

Huyện Thạch Thất tăng cường tuyên truyền PCCC cho học sinh sinh viên

(LĐTĐ) Nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh, sinh viên, Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã ...

Tin khác

Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động

Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động

(LĐTĐ) Trong năm 2022, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động. Qua đó đã giúp đoàn viên, người lao động nắm rõ các quy định để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của bản thân và làm tròn bổn phận, nghĩa vụ đối với đơn vị, doanh nghiệp.
Sôi nổi giải kéo co trong công nhân, viên chức, lao động huyện Thường Tín

Sôi nổi giải kéo co trong công nhân, viên chức, lao động huyện Thường Tín

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thường Tín đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện tổ chức giải kéo co công nhân, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang mừng Đảng - mừng Xuân Quý Mão; chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023); chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Phát động phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động huyện Thạch Thất

Phát động phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động huyện Thạch Thất

(LĐTĐ) Nhằm tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong công tác thi đua khen thưởng, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội và huyện Thạch Thất phát động, mới đây, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thạch Thất Nguyễn Văn Toàn đã phát động phong trào thi đua tới công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) huyện năm 2023.
Nâng cao hơn nữa chất lượng công tác nữ công

Nâng cao hơn nữa chất lượng công tác nữ công

(LĐTĐ) Với đặc thù ngành Giáo dục có tỷ lệ nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) chiếm đa số, thời gian qua, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã tiếp tục chỉ đạo các Công đoàn cơ sở (CĐCS) tập trung đổi mới công tác nữ công; lựa chọn nội dung, hình thức, phương pháp phù hợp để tổ chức hoạt động đảm bảo hiệu quả, đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng và huy động được đông đảo nữ CBGVNV tham gia.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ưu tiên chăm lo việc làm, nâng cao tay nghề và nhà ở cho người lao động

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ưu tiên chăm lo việc làm, nâng cao tay nghề và nhà ở cho người lao động

(LĐTĐ) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho rằng, nhiệm vụ quan trọng trong công tác phối hợp giữa Chính phủ và Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam năm 2023 là tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người lao động, khắc phục khó khăn do thiếu hụt đơn hàng, hợp đồng xuất khẩu hàng hóa, gắn với đào tạo nâng cao tay nghề, kỹ năng nghề cho người lao động cũng như ưu tiên chăm lo nhà ở cho công nhân lao động với nhiều giải pháp khác nhau.
Công đoàn, Bộ đội biên phòng Đà Nẵng trồng 3.000 cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây

Công đoàn, Bộ đội biên phòng Đà Nẵng trồng 3.000 cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây

(LĐTĐ) Ngày 31/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng và Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Thành phố tổ chức lễ ra quân trồng khoảng 3.000 cây xanh hưởng ứng phong trào "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ".
Chú trọng xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh

Chú trọng xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh

(LĐTĐ) Với mục tiêu xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ đã chú trọng đẩy mạnh phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ Công đoàn.
Làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động

Làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động

(LĐTĐ) Trong năm 2022, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội đã triển khai hiệu quả công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động. Qua đó, giúp đoàn viên, người lao động có thêm động lực, an tâm làm việc, góp phần vào sự phát triển chung của đơn vị, doanh nghiệp.
Đẩy mạnh khí thế lao động sản xuất ngay từ những ngày đầu năm

Đẩy mạnh khí thế lao động sản xuất ngay từ những ngày đầu năm

(LĐTĐ) Chiều 27/1, Đoàn kiểm tra công vụ và nắm bắt tình hình công nhân, viên chức lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra tại Công ty Cổ phần Dụng cụ cơ khí xuất khẩu và LĐLĐ huyện Sóc Sơn. Cùng đi có đại diện Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội.
Người lao động vui mừng khi nhận được sự quan tâm trong ngày làm việc đầu năm

Người lao động vui mừng khi nhận được sự quan tâm trong ngày làm việc đầu năm

(LĐTĐ) Chiều 27/1, Đoàn kiểm tra công vụ và nắm bắt tình hình công nhân, viên chức lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa làm Trưởng đoàn đã tới thăm, chúc Tết tại Công ty Cổ phần Dệt May Supertex. Cùng đi còn có đại diện Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội.
Xem thêm
Phiên bản di động