M
31/03/2020 17:56

Công bố 14 tác phẩm xuất sắc cuộc thi Tranh cổ động phòng chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Nhằm hưởng ứng lời kêu gọi chung tay phòng, chống, đẩy lùi dịch Covid-19 trên mọi mặt trận, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức cuộc thi sáng tác Tranh cổ động phòng chống dịch bệnh Covid-19.

cong bo 14 tac pham xuat sac cuoc thi tranh co dong phong chong dich covid 19 Phát hành bộ tem “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19”
cong bo 14 tac pham xuat sac cuoc thi tranh co dong phong chong dich covid 19 Nâng cao vai trò của Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội trong phòng, chống dịch

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức cuộc thi đã lựa chọn ra 14 tác phẩm xuất sắc nhất trong số 103 tác phẩm dự thi. Những nội dung được thể hiện trong các bức tranh khá ấn tượng, mang tính đặc trưng của ngôn ngữ nghệ thuật tranh cổ động, truyền đi thông điệp ý nghĩa về phòng, chống, ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid-19.

Dù thời gian tổ chức trong vòng 5 ngày (từ 10-15/3), nhưng Ban Tổ chức đã nhận được hơn 100 tranh tham gia của 23 họa sĩ trên toàn quốc. Có những họa sĩ gửi nhiều tranh tham dự, như họa sĩ Đỗ Trung Kiên có tới 10 tranh đa dạng phong cách.

Những sản phẩm tham gia cuộc vận động sáng tác lần này là kết tinh của sức sáng tạo cùng với tinh thần nhiệt huyết, cộng đồng trách nhiệm của các các nghệ sĩ, muốn chung tay góp sức vào công cuộc phòng, chống dịch mà Chính phủ và toàn dân đang đồng lòng thực hiện.

cong bo 14 tac pham xuat sac cuoc thi tranh co dong phong chong dich covid 19
Tranh cổ động "Covid-19 đừng chủ quan - đừng hoang mang" của họa sĩ Nguyễn Thị Mỹ Dung (ảnh: BTC)

Cụ thể, 14 tranh thể hiện sâu sắc nhất thông điệp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đều có tựa đề trực diện, dễ hiểu như: Hãy rửa tay thường xuyên, đúng cách với xà phòng và nước sạch (họa sĩ Nguyễn Tuấn Khởi); Chung tay phòng, chống dịch Covid-19 (họa sĩ Lưu Yên Thế); Đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng để phòng, chống dịch (họa sĩ Trần Duy Trúc); Không tụ tập đông người để tránh nguy cơ lây nhiễm (họa sĩ Lê Thuận Long);

Vì một thế giới không có Covid-19 (họa sĩ Nguyễn Anh Minh); Không để dịch bệnh Covid-19 lây lan cộng đồng (họa sĩ Hà Quốc Minh); Chủ động phòng, chống Covid-19 là trách nhiệm của mọi người (họa sĩ Hà Quốc Minh); Hãy cùng nhau ngăn chặn Covid-19 (họa sĩ Đỗ Trung Kiên); Covid-19 đừng chủ quan - đừng hoang mang (họa sĩ Nguyễn Thị Mỹ Dung)...

Thông qua cuộc thi sẽ góp phần giúp cho người dân trên cả nước, đặc biệt là các vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa có thể tiếp nhận thông điệp tuyên truyền để hiểu thêm, nhận thức trực quan về những vấn đề liên quan đến dịch bệnh Covid-19, từ đó có các hành động cần thiết cho bản thân và cộng đồng trong việc phòng, chống dịch bệnh.

Diệp Anh

Nguồn :