M
31/07/2018 09:44

Còn một người đứng đợi

Tôi đợi người ấy, không phải là để được gặp. Chuyện buồn cười như thế, có những sự đợi chờ mục đích chỉ là để người kia thấy được rằng mình vẫn giữ kết nối với người ta.

con mot nguoi dung doi Yêu dấu đã từng
con mot nguoi dung doi Vì em đã hết yêu?
con mot nguoi dung doi Em không nhất thiết phải học quên anh

Cuộc sống này càng lúc càng lắm bơ vơ lạc lõng. Con người càng lúc càng ngại sẻ chia. Cho đi cái gì cũng được, nhưng họ ngại nhất là cho đi lòng tin. Những thứ khác có thể cho đi toàn tâm toàn ý, nhưng lòng tin thì lại rất khác. Mất lòng tin với một người, chắc gì ta đã có thể tin được người tiếp theo?

Tôi chờ đợi để nối dài những dòng tin nhắn sẻ chia. Có đôi khi người ấy hẹn, người đến nhưng chỉ nói được với nhau vài ba câu. Tôi tỏ ra hài lòng trước những vội vàng đó. Bởi vì chúng tôi vẫn nhận thấy được sự chờ đợi nơi nhau. Ai cũng có một khoảng trời riêng với những lo toan mệt mỏi.

con mot nguoi dung doi
Ảnh minh họa: Ngọc Dung

Khoảnh khắc của một người không thể khớp lại với một người, đó cũng là điều bình thường! Vì thế,việc chờ đợi nhiều lúc không phải là để đượcgặp, được nhìn nhau thật lâu hay nói nhau nghe thật nhiều. Ta đơn giản muốn giữ một kết nối, giữ những cảm giác reo vui hạnh phúc.

Về cơ bản, không có giá trị nào trong cuộc sống này đến từ sự may mắn.

Thế nên mọi thứ người đời có được đều là do sự lựa chọn. Chọn cô đơn loay hoay trong những bâng quơ hay là chọn hướng về một người, dành sự chờ đợi của mình cho người đó? Chọn những cảm xúc mạnh mẽ, đến đi vô thường hay chọn những âm thầm, kiên nhẫn, cùng vun vén dựng xây?

Đi qua những đêm trời nhiều sao của thời niên thiếu, con người ta bước đến những vòm trời rộng hơn. Đời họ xuất hiện những mặt người mới, những cuộc gặp gỡ mới. Họ va chạm, chọn lựa và bước đi. Có nhiều lúc, những thiếu thời trong họ thấy hoang mang. Họ ngoảnh lại nhìn những không gian cũ, những con người cũ để cảm thấy yên lòng. Nhưng chính con người cũ rồi cũng đổi thay.

Hóa ra, sống là phải chấp nhận sự thay đổi. Không phải thuận theo nó, mà là sẵn lòng đón nhận nó như một hiện thực.

Chúng ta hãy thử bắt đầu điều gì đó ở hiện tại. Từ một ai đó còn đứng đợi mình trong đời. Từ những ân tình cần được đáp trả. Giữa cô đơn loay hoay và sự ngã giá, hãy thử chọn sự ngã giá.

Chúng ta hãy thử bắt đầu một mối quan hệ trong ngày hôm nay. Buổi sáng sớm, ta đã nhìn thấy người ấy, tim nhiều lần thoáng vui. Ân cần của một người đem tới cho một người muôn vàn cảm giác lạ lẫm.

“Không anh ơi, mình đừng nên nói điều xa vời”. “Kệ đi, cứ tiếp tục em ạ, đang lãng mạn mà....”

Ngày nào đó, đứng trước một người, tim mình lại biết mơ. Khi trái tim biết mơ trở lại cũng là lúc cuộc sống còn nhiều thứ để chờ đợi.

Bảo Bảo

Nguồn :