M
17:48 | 30/08/2019

Có những lúc tôi thấy em là mạch nước ngầm

(LĐTĐ) Tôi ôm lấy em như là xương rồng ôm bóng bay. Đáng lẽ giờ này tôi còn ở sa mạc. Đáng lẽ em giờ này đang bay cao với những điều em cho là hạnh phúc. Nhưng mà sao cuộc đời lại kéo ta về chung một đoạn đường. Rồi nao lòng, thương nhau. Rồi cho nhau ngàn lời hứa, cả trên môi lẫn trong tâm trí.

co nhung luc toi thay em la mach nuoc ngam Làm sao để yêu khi trái tim đã tan vỡ?
co nhung luc toi thay em la mach nuoc ngam Tình yêu đích thực là khi chỉ muốn làm ánh trăng của riêng một người

Những ngọt ngào của mộng tưởng, cả hai chúng ta không ai làm được. Em vẫn muốn bay cao, con đường đó dĩ nhiên không cùng chuyến xe tôi. Và rồi mình cười nhạt.

Tôi thấy em trên một chiếc xe nhỏ trong chiều mưa tầm tã. Chiếc ô nhỏ tôi cầm không đủ sức che em một đoạn đời. Chút mộng mơ dang dở vẫn cứ là câu chuyện của riêng tôi, chẳng dám mơ em là người san sẻ.

Có những lúc tôi thấy em là mạch nước ngầm mà bản thân tôi tìm thấy.

co nhung luc toi thay em la mach nuoc ngam
Ảnh minh họa: Hồng Ngát

Thân cây tôi đâm lên từ căn cỗi, chưa bao giờ tôi ngừng mong mình trở thành loài xương rồng. Tôi tin em, rồi tự mình vượt qua bão cát, mặc kệ nhiệt độ làm đá sỏi phong hóa. Nỗi nhớ xem vào từng nếp nhăn vầng trán tôi, cũng chỉ là cách tôi giữ cho mình hơi ẩm.

Em đi qua thế giới đó rồi vụt mất, chẳng cách nào níu giữ lại. Em nói mình cô đơn giữa phố chiều khói bụi. Biển người mênh mông chẳng thể giúp em tìm kiếm yên lành.

Rồi thì em dựa vào một bờ vai khác! Điều này thật tệ! Bởi vì loài người không có rễ như xương rồng nên gió có thể cuốn họ đi muôn nơi! Bởi vì em muốn gặp tôi trong những ngày đẹp trời, nhưng không gian tôi sống thực sự rất khắc nghiệt.

Tôi yêu em có lẽ là điều "hâm" nhất có thể. Tôi tin em, có lẽ cũng là thứ lòng tin đầy tràn dại khờ.

Đi qua ngày bão cát, cuộc đời mỗi người hẳn sẽ còn chứng kiến sự đổi thay.

Có thể sau đó tôi sẽ là một bản thể khác, kiên cường hơn, tốt đẹp hơn.

Và chắc chắn những vết chân em đi qua đã mờ!

Ngày tôi rời sa mạc cọc cằn, em có lẽ vẫn tồn tại trên trái đất. Chỉ là dưới vòm trời đó, hai chúng mình không thể tìm ra nhau!

Bảo Bảo

Nguồn :